Luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc hiệu quả và đạt được kết quả cao

  By   Loan   17/01/2020
IELTS đang là một trong những chứng chỉ vô cùng có giá trị và mang lại rất nhiều cơ hội cho người đi học và đi làm. Có rất nhiều thang điểm học IELTS khác nhau. Tuy nhiên, để luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc đạt được hiệu quả bạn cần có những kỹ năng và phương pháp gì?
Xem thêm

1. Kiểm tra trình độ bản thân

Luyện thi IELTS cấp tốc

Việc xác định trình độ tiếng Anh là một trong những bước cơ bản và quan trọng nhất đối với những người học Tiếng Anh và những người thi tiếng Anh để lấy chứng chỉ. Bạn có thể tham khảo một số các website trên mạng để làm bài kiểm tra và đánh giá mức độ tiếng Anh của mình đang ở đâu. Các web như: 

  • Etest.edu

  • Englishteststore

  • Cambridgeenglish.org

  • Examenglish

Nếu như bạn ở trình độ mới bắt đầu còn kém chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh bạn không nên vội đăng ký những khóa học được quảng cáo trên mạng. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số những kiến thức nền cơ bản và hiểu biết cơ bản về ielts để xác định được hướng đi của mình cũng như kết quả muốn đạt được.

Còn nếu như bạn đang ở mức khá, tiếng Anh cơ bản tốt thì bạn mới bắt đầu đăng ký các khóa học luyện ielts ở một số trung tâm luyện thi IELTS có uy tín và học theo những lộ trình nhất định để đạt được IELTS 5.5 một cách nhanh nhất.

2. Luyện tập ngữ pháp

Để có thể đạt được IELTS 5.5. cấp tốc bạn cần học tập trung và cố gắng hết mình để có thể học ngữ pháp một cách chuyên sâu nhất cũng như làm thật nhiều bài tập liên quan đến ngữ pháp. Bạn có thể sử dụng bộ sách của IELTS CAMBRIDGE. Đây được coi là cuốn sách gối đầu giường của dân học IELTS có từ cuốn 1 cho đến cuốn mười. 

Cuốn sách tập trung đầy đủ nhất những kiến thức về ngữ pháp liên quan đến IELTS , cho nên bạn sẽ không  phải mất công đi tìm hiểu những kiến thức ngữ pháp cần học về thì, cấu trúc trong tiếng Anh, so sánh, câu chẻ,…

3. Luyện tập phát âm cho chính xác

Luyện tập phát âm cho chính xác

Một trong những điều cơ bản ban đầu để nói được tiếng Anh đó là phát âm. Vì vậy bạn cần phải biết được cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác nhất. Phát âm không thể hời hợt và đơn giản được mà phát âm cần phải chuẩn từng âm, nếu không bạn sẽ không thể nào làm cho người khác hiểu bạn đang nói gì.

Ngoài phát âm, bạn cần phải trau dồi cả ngữ điệu, cách nói. Rõ ràng rằng ngữ điệu là cách nói riêng của mỗi người và phong cách riêng. Tuy nhiên, để có được ngữ điệu tốt và phát âm hay bạn cần phải học và trau dồi nhiều hơn qua phim ảnh, các tình huống thực tế hoặc các video trên Youtube.

4. Trau dồi và rèn luyện kỹ năng nói

Nói là kỹ năng khá khó đối với nhiều bạn. Tuy nhiên, để có thể đạt được trình độ 5.5 cấp tốc bạn không nên ngần ngại khó khăn mà hãy cứ luyện tập thường xuyên, chăm chỉ và hết mình thì bạn sẽ nhận được kết quả như mình mong muốn.

Kỹ năng nói của bạn cần phải nói rõ ràng, chính xác, có ngữ điệu, đúng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng được sử dụng linh hoạt trong từng hoàn cảnh. Hơn nữa, bạn cần phải trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, xây dựng bài nói có luận điểm rõ ràng và triển khai theo đúng ý. Luyện tập nhiều chủ đề khác nhau, đa dạng và mở rộng.

5. Kỹ năng nghe

luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe cũng là một trong những kỹ năng quan trọng cần được luyện tập hàng ngày để bạn có thể cảm được ngôn ngữ và đắm chìm trong ngôn ngữ để có thể đạt được mục tiêu 5.5 của mình một cách nhanh nhất.

Vì vậy, bạn cần làm đề luôn và tập trung vào các bài nghe của đề, nghe lại nhiều lần để vừa có thể vừa cải thiện được kỹ năng nghe vừa nắm rõ được cấu trúc của bài nghe ra sao, để không bị bối rối khi gặp phải bài nghe khó trong IELTS.

6. Kỹ năng viết

Bạn cần chọn những chủ đề và các bài viết về ielts, các chủ đề học thuật để luyện viết nhiều lần. Các bài viết cũng cần phải được trau dồi, có luận điểm rõ ràng, có văn phong phù hợp không lan man, dài dòng, từ ngữ được sử dụng linh hoạt, kết hợp với những từ nối để liên kết câu.

Nói tóm lại để luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc bạn cần phải có sự quyết tâm cũng như chăm chỉ, luyện tập hàng ngày, đầu tư thời gian cho nó để có thể đạt được mức điểm 5.5 IELTS nhanh và cấp tốc. Hãy áp dụng những cách trên và theo đúng lộ trình, chắc chắn bạn sẽ có mức điểm mong đợi.

>> Xem thêm ngay:

Khóa học mới nhất
Luyện thi TOEIC CẤP TỐC 500, 550+ Chi tiết
Luyện thi TOEIC CẤP TỐC 500, 550+

2,450,000 vnđ 2,205,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 TOEIC

LUYỆN THI IELTS (4.5 - 5.0) Chi tiết
LUYỆN THI IELTS (4.5 - 5.0)

3,915,000 vnđ 3,915,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 IELTS

Khóa học IELTS Intermediate Premium Chi tiết
Khóa học IELTS Intermediate Premium

9,680,000 vnđ 9,680,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Cấp tốc

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226