Những lợi ích mà việc học TOEIC mang lại cho bạn

  By   Administrator   31/12/2019

Toeic là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ người học tiếng Anh. Việc học Toeic và có được chứng chỉ Toeic không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên vẫn không có ít người chưa hiểu hết được những lợi ích từ việc học Toeic mang lại. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những lợi ích bất ngờ từ việc học Toeic!

1. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

chứng chỉ TOEIC quốc tế

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication là Bài kiểm tra kỹ năng giao tiếp tiếng Anh quốc tế. 

Mục đích sử dụng của bằng TOEIC nhằm đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của những người làm việc trong môi trường quốc tế trừ trường hợp người sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. TOEIC được xây dựng bởi Hoa Kỳ và được Nhật Bản phát triển. Hiện nay để được làm việc trong các công ty có yếu tố nước ngoài đòi hỏi bạn phải đáp ứng mức điểm TOEIC với mức điểm tùy vào công ty. Kết quả của bài thi này phản ánh khả năng giao tiếp của bạn khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp ở các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, pháp luật, du lịch,... Qua đó có thể thấy, việc sở hữu trong tay tấm bằng Toeic là bạn đang sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

2. Giúp bạn đủ tiêu chuẩn đánh giá xét tốt nghiệp ra trường.

chứng chỉ đánh giá xét tốt nghiệp

Bởi có tính chất là một chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế đánh giá nên hiện nay các trường đại học, cao đẳng dùng đó làm tiêu chuẩn xét đầu ra, trong đó có trường đại học như Kinh tế quốc dân, Đại học ngoại ngữ, đại học ngoại thương. Bên cạnh đó, có những trường đại học xét sinh viên có bằng Toeic đạt chuẩn  sẽ không phải học chương trình tiếng Anh ở bậc đại học. Nên đòi hỏi trước khi chương trình đại học bắt đầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh có điểm đạt chuẩn. Thông thường điểm chuẩn cho đầu ra là 450 Toeic hoặc cao hơn đối với sinh viên có môn tiếng Anh là môn chuyên ngành.

3. Giúp bạn có cơ hội du học nước ngoài.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới nên việc học và thi lấy chứng chỉ Toeic sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm học bổng, du học nước ngoài. Các quốc gia như Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Pháp, Canada, Hà Lan xét chứng chỉ Toeic cho đầu vào, sau đó bạn sẽ được đánh giá và đưa vào lớp bổ trợ tiếng Anh phù hợp trước khi bước vào chương trình đào tạo đại học chính thức. 

Với điều kiện tìm kiếm học bổng cũng vậy, các quốc gia thường đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn. Và việc đã từng học Toeic sẽ giúp bạn không bỏ lỡ mất những cơ hội như thế này. Vào lúc này bạn cần thi lấy chứng chỉ Toeic đạt mức 500 trở lên hoặc tùy vào yêu cầu của từng trường để làm cơ sở săn học bổng vào các trường đại học danh giá.

4. Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm

Việc học tập Toeic của bạn bấy lâu nay là để tìm kiếm những công việc có một thu nhập cao, phù hợp với trình độ và kỹ năng của mình. Hiện nay từ công ty nhà nước, công ty tư nhân hay công ty nước ngoài đều yêu cầu nhân viên của mình có chứng chỉ tiếng Anh. Thậm chí, những nhân viên có trình độ tiếng Anh càng cao thì cơ hội thăng tiến sẽ nhanh hơn và được cử đi đào tạo ở nước ngoài.   

Nếu bạn là một người thích làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Việc học Toeic sẽ tạo cho bạn bước đệm tham gia kỳ thi Toeic và lấy chứng chỉ. Thông qua chứng chỉ đạt yêu cầu thì cơ hội làm việc cho một công ty ở nước ngoài sẽ không còn là điều xa vời.

5. Giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Khi học Toeic, bạn sẽ được đào tạo thành thạo cả bốn kỹ đó là nghe, nói, đọc, viết. Sau cả quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ bạn sẽ trở thành một người có trình độ tiếng Anh ngang với người bản xứ nếu bài đánh giá Toeic của bạn đạt mức 700 Toeic trở lên . Khi đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh hằng ngày như tiếng mẹ đẻ, tự tin giao tiếp với mọi người. 

Bởi sự phổ biến của tiếng Anh trên toàn thế giới mà bạn có thể tự tin hơn, tìm kiếm và trò chuyện với người nước ngoài, tham gia những chương trình ngoại khoá đòi hỏi phải biết sử dụng tiếng Anh. Hoàn thành chương trình Toeic chứng tỏ bạn đã thành thạo tiếng Anh và có thể đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn.

Việc học tiếng Anh nói chung và việc học Toeic nói riêng luôn mang lại lợi ích cho người học. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn chỉ cần tham gia kỳ thi Toeic và lấy một tấm chứng chỉ có điểm Toeic thật cao thì sẽ có vô vàng cơ hội mới mở rộng trước mắt. Đó là những cơ hội phát triển trong học tập, công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy bạn hãy học tập Toeic thật chăm chỉ để đạt lấy thành công nhé. Xin cảm ơn.

>> Xem thêm bài viết:

Khóa học mới nhất

LUYỆN THI TOEIC 3 Chi tiết
LUYỆN THI TOEIC 3

3,720,000 vnđ 3,720,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEIC

Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế - Trung cấp 1 Chi tiết
Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế - Trung cấp 1

2,900,000 vnđ 2,610,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

ĐÀM THOẠI GIAO TIẾP QUỐC TẾ AVP Chi tiết
ĐÀM THOẠI GIAO TIẾP QUỐC TẾ AVP

1,935,000 vnđ 1,935,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Giao Tiếp

Smart Teens (Tiếng Anh Thiếu Niên từ 11 - 16 tuổi) Chi tiết
Smart Teens (Tiếng Anh Thiếu Niên từ 11 - 16 tuổi)

15,650,000 vnđ 15,650,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Trẻ em

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226