close
cách
cách cách cách

Những điều bạn cần phải biết khi học Tiếng Anh qua phim truyện

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mệt mỏi khi học Tiếng Anh qua các tập tài liệu, mất rất nhiều thời gian mà vẫn không đem lại hiệu quả. Vậy bạn đã thử cách học Tiếng Anh qua phim chưa? Cách học Tiếng Anh qua phim cực kỳ đơn giản và hiệu quả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn. 

1. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim

Học tiếng Anh qua phim thực sự là phương pháp học rất hiệu quả được nhiều bạn trẻ áp dụng. Qua những nội dung, câu chuyện cụ thể được truyền tải bằng hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, người học sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú chứ không hề nhàm chán như cách học tiếng Anh truyền thống trên sách vở. 

Học tiếng Anh qua phim

Một số lợi ích cụ thể của việc học tiếng Anh qua phim mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy như:

  • Phương pháp học thú vị, khơi dậy hứng thú học tập

  • Vừa học tiếng Anh vừa mở rộng kiến thức thực tế, vừa học được những bài học ý nghĩa qua nội dung phim

  • Giúp người học luyện nghe, nói, phản xạ tiếng Anh hiệu quả, tự nhiên như người bản ngữ.

  • Vừa học, vừa thư giãn, không còn cảm giác áp lực sẽ khiến việc tiếp thu, thẩm thấu tiếng Anh trở nên tốt hơn. 

2. Nguyên tắc lựa chọn phim học Tiếng Anh

Lựa chọn một bộ phim nào đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.  Tuy nhiên, khi lựa chọn các bộ phim nước ngoài với mục đích cải thiện tiếng Anh thì bạn nên cân nhắc một số tiêu chí sau đây:

Bô phim Tiếng Anh phù hợp với thời đại: Là những phim mới ra mắt hoặc ra mắt trong những năm gần đây. Không nên tốn thời gian để xem những bộ phim quá cũ trừ khi đó là những bộ phim nổi tiếng một thời. 

Xem những bộ phim tiếng Anh phù hợp với thời đại giúp bạn dễ dàng học hỏi được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ trong thời đại mới. Đặc biệt nội dung của những bộ phim này cũng gần gũi với cuộc sống nên bạn có thể nhanh chóng học hỏi để áp dụng vào thực tế. 

Bộ phim tiếng Anh có lựa chọn phụ đề: Đây là những bộ phim cho phép bạn lựa chọn phụ đề hoặc không. Phụ đề có thể là phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt, tùy theo nhu cầu học tập và trình độ tiếng Anh hiện tại của người học. 

Một số thể loại phim phù hợp với người học với mục đích cải thiện kỹ năng tiếng Anh như phim hoạt hình, phim khoa học viễn tưởng, phim tình cảm, lãng mạn, phim phiêu lưu...Hạn chế xem những phim hài không lời hoặc ít sử dụng ngôn ngữ giao tiếp mà hầu hết dùng ngôn ngữ cơ thể để gây hài vì những bộ phim này sẽ không giúp ích nhiều cho bạn trong việc cải thiện tiếng Anh. 

Học tiếng Anh qua phim

Các trang web giúp có đầy đủ engsub và vietsub giúp cho bạn học Tiếng Anh:

1. Hdonline.vn

2. Stydyphim.vn

3. Phimlearing.com

4. Phimsongngu.net

5. Hochoctv.com

Những bộ phim được gợi ý cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh qua phim:

1. Friends

2. Extra 

3. How i met your mother

4. Mom

5. Adventure time

6. The Big Bang Theory

7. Breakfast at Tiffany’s

8. Titanic

9. The Hangover

10. Forrest Gump

11. Home Alone

12. Finding Nemo

13. Monster, Inc

14. Frozen

Bạn nên có lựa chọn đúng với trình độ của mình. Mới bắt đầu thì nên chọn phim đơn giản, ngắn. Khi trình độ tăng lên thì bạn cũng nên tăng độ khó của phim giúp bạn hứng thú hơn. 

3. Học Tiếng Anh qua phim như thế nào để hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim

Để có thể vừa có trải nghiệm xem phim tuyệt vời, vừa cải thiện được kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xem phim 

Bước 2: Cố gắng nghe hiểu lời thoại của diễn viên mà không cần sử dụng phụ đề

Bước 3: Dừng bộ phim lại ở những phân cảnh diễn viên nói quá nhanh hoặc có từ mới mà bạn không nghe rõ

Bước 4: Xem kỹ phụ đề để hiểu rõ cách đọc và nghĩa của từ mới đó

Bước 5: Tiếp tục xem phim và lặp lại những thao tác trên

Bước 6: Sau khi kết thúc bộ phim hãy ghi chép lại những từ ngữ mới mà bạn học được. 

Hãy học Tiếng Anh theo sở thích của mình vừa được vui chơi, vừa nâng cao kiến thức bằng cách xem qua phim thì tại sao lại không nhỉ. Bạn hãy kiên trì vì không thành công nào lại không trải qua những khổ luyện. Từng ngày tích lũy, luyện tập thì một thời gian thôi bạn sẽ có khả năng “chém gió” Tiếng Anh siêu đỉnh. 

Hy vọng bài viết của Vieclam123.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt và thành công!

>> Xem bài liên quan:

Tôi là Lê Hồng Hạnh - Trợ lý Giám đốc tại Công Ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xây dựng hiệu quả quy trình tuyển dụng, hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo ứng viên chuyên nghiệp, giúp các ứng viên có định hướng tốt đối với nghề nghiệp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Lê Hồng Hạnh

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Lê Hồng Hạnh

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Lê Hồng Hạnh

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.

Lê Hồng Hạnh