close
cách
cách cách cách

Những bất ngờ đối với khi học tiếng Anh cùng người nước ngoài

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Phương pháp học tiếng Anh cùng Tây được xem là cách học hiệu quả giúp cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng. Vậy xoay quanh việc học tiếng Anh cùng Tây là những vấn đề nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bất ngờ về lợi ích của việc học tiếng Anh cùng Tây

Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân, người học cần chú trọng tất cả các kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết. Học tiếng Anh cùng Tây sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn.

1.1 Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chỉ được cải thiện tốt nhất khi bạn có môi trường thực hành và luyện nghe, nói thật nhiều. Học tiếng Anh cùng Tây đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để nói chuyện, trao đổi trực tiếp với người bản địa. Điều này khiến bạn nâng cao kỹ năng nghe, nói một cách nhanh chóng. 

Liên tục có sự tương tác với người nước ngoài bằng tiếng Anh đồng thời cũng tăng phản xạ tiếng Anh của người học. Bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và có thể nhanh chóng đối thoại với người nước ngoài mà không còn cảm giác tự ti, e ngại.

Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn thường băn khoăn tại sao bản thân có vốn từ vựng tốt, nền tảng tiếng Anh cũng khá vững nhưng vẫn không thể trò chuyện một cách tự nhiên với người nước ngoài. Đó chính là do vấn đề tâm lý và hậu quả của việc không rèn phản xạ tiếng Anh thường xuyên. Vì vậy, học tiếng Anh cùng Tây chính là một giải pháp hiệu quả cho việc nâng cao khả năng phản xạ. tăng thêm phần tự tin ứng xử khi đứng trước người ngoại quốc.

Học tiếng Anh cùng Tây

1.2 Cải thiện kỹ năng phát âm

Phát âm chuẩn trong tiếng Anh là một trong những điều quan trọng nhất khi muốn sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Đối với người Việt, việc phát âm chuẩn như người bản ngữ tương đối khó và không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Học tiếng Anh cùng Tây là một cách học vô cùng hiệu quả mà bạn sớm nên áp dụng để nhanh chóng cải thiện khả năng phát âm của mình.

Khi học tiếng Anh cùng Tây, bạn có thể nghe được giọng nói cũng như cách phát âm, nhấn nhá của họ để có thể bắt chước theo. Trong quá trình giao tiếp, bạn cũng sẽ được uốn nắn để chỉnh sửa lỗi phát âm kịp thời. Kỹ năng phát âm tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và tốt nhất qua các học tiếng Anh cùng Tây này đấy.

1.3 Học hỏi về văn hóa bản địa

Mỗi đất nước, mỗi dân tộc, mỗi vùng đất sẽ có những phong tục tập quán, văn hóa khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hào hứng khi có cơ hội để tìm hiểu về những nét đẹp khác biệt này. Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về đất nước, con người họ. Đây là một trong những cách để bạn có thể mở rộng vốn hiểu biết của mình.

2. Hình thức học tiếng Anh cùng Tây phổ biến hiện nay

Có một số cách mà bạn có thể tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh cùng Tây. Cụ thể có một số hình thức học phổ biến được đông đảo các bạn trẻ hiện nay ưa thích.

2.1 Học tiếng Anh cùng Tây với giáo viên nước ngoài

Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh hiện nay có đội ngũ giáo viên hầu hết là người bản địa, với mục đích mang đến môi trường thực hành tiếng Anh tốt nhất cho người học. Sau mỗi khóa học, học viên không những được nâng cao vốn từ vựng mà còn cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả.

Nhiều trung tâm tiếng Anh cho trẻ em còn tổ chức các buổi ngoại khóa như khóa học tương tác với người nước ngoài ở Hồ Gươm. Các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm thực tế khi nói chuyện với người nước ngoài, chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống. Cách học tiếng Anh cùng Tây sẽ đồng hành với bé trên con đường chinh phục tiếng Anh.

2.2 Học tiếng Anh cùng Tây khi sống chung một nhà

Học tiếng Anh cùng Tây

Hiện nay, có một mô hình khá phổ biến đối với cộng đồng người Việt, là hình thức “homestay”, chia sẻ nhà ở, nơi sống với cộng đồng người nước ngoài. Trong một ngôi nhà chung sẽ có cả các bạn trẻ người Việt và người Tây cùng sinh sống. Thông qua việc giao tiếp hàng ngày, trao đổi, trò chuyện, các bạn sẽ có một môi trường thực hành tiếng Anh hiệu quả. 

Bạn sẽ được hòa mình vào môi trường 100% tiếng Anh, hiểu được những phong tục, tập quán, lối sống của người nước ngoài trong quá trình sống chung với họ. Chính bởi sự gần gũi trong cách sống, lối sinh hoạt, mà tiếng Anh được thấm nhuần vào trong mỗi người một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, những đối tượng sống chung trong một homestay có thể tổ chức nhiều hoạt động lý thú và bổ ích, tăng tính trải nghiệm và tương tác. Một số hoạt động thông dụng như cắm trại, tham gia những buổi tranh luận, những buổi tụ tập uống cà phê chém gió, hay những chuyến đi tham quan, khám phá. Qua những trải nghiệm này, bạn bè quốc tế có thể hiểu hơn về văn hóa của người Việt Nam.

2.3 Học tiếng Anh cùng Tây khi tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Nếu bạn không thể tham gia các khóa học tiếng Anh hay có cơ hội để sống chung với người nước ngoài thì bạn có thể tham khảo hình thức tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh với người nước ngoài. Mỗi tuần bạn chỉ cần sắp xếp từ một đến hai buổi rảnh để có thể có mặt trò chuyện, chém gió với bạn bè quốc tế về mọi chủ đề trong cuộc sống.

Đây chính là một trong những phương pháp vừa học, vừa chơi, vừa thư giãn hiệu quả. Bạn không cần phải quá áp lực xem hôm nay bạn cần phải nắm được kiến thức gì cũng như chuẩn bị nội dung gì để nói. Bạn chỉ cần chăm chú lắng nghe và thể hiện quan điểm của mình một cách tự nhiên nhất.

Giờ tổ chức câu lạc bộ cũng có thể được bàn bạc, thống nhất bởi tất cả các thành viên. Chính bởi tính linh hoạt và sự tiện lợi đó mà hình thức học này được ưa chuộng bởi đông đảo các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

3. Một số trang web học tiếng Anh cùng Tây miễn phí, hiệu quả

Nếu không có đủ điều kiện để thực hiện các hình thức học tiếng Anh cùng Tây nêu trên, bạn cũng có thể tìm hiểu một số cách học khác, ví dụ như tìm hiểu các trang web học tập online hiệu quả để có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa giảm chi phí lại có thể có được hiệu quả cao. Dưới đây là một số trang web học tiếng Anh cùng Tây miễn phí, hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

3.1 Học tiếng Anh cùng Tây qua “Language Exchange”

Học tiếng Anh cùng Tây

“Language Exchange” là một trang web online cho phép bạn “trao đổi ngôn ngữ” trực tuyến với bạn bè trên toàn thế giới. Bạn không chỉ học được tiếng Anh theo giọng điệu mà mình mong muốn như Anh Mỹ hay Anh Anh, mà bạn còn có thể học nhiều ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật, Tây Ban Nha…

Những người học với bạn đều là đối tượng người học, đang muốn tìm kiếm người có thể hỗ trợ, giúp cải thiện ngôn ngữ của mình. Họ không phải là giáo viên hay người có trách nhiệm hướng dẫn bạn mọi thứ về ngôn ngữ. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ điều này để có thể chủ động hơn trong việc học tập và trao đổi ngôn ngữ.

Chính bởi hình thức tìm bạn học này, chứ không phải học cùng giáo viên nên thời gian học cũng khá tự do và thoải mái. Đối với cách học này, bạn có thể sẽ không nắm được cách hành văn và cấu trúc ngữ pháp một cách bài bản như khi học ở trung tâm. Tuy nhiên, bạn sẽ xóa bỏ được cảm giác e sợ và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Đối tượng phù hợp với kênh học tiếng Anh cùng Tây này là những bạn đã có một chút nền tảng tiếng Anh nhưng chưa thực sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Những bạn có địa chỉ nơi ở xa các trung tâm ngoại ngữ hoặc không có điều kiện để “săn Tây” hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Khi tham gia kênh học tiếng Anh này, bạn nên chuẩn bị sẵn cho bản thân một vài chủ đề để nói chuyện. Tránh để bản thân rơi vào tình trạng lúng túng hoặc không có điều gì để nói. Hãy chọn cho mình các chủ đề đơn giản, dễ nói và dễ triển khai nội dung cuộc hội thoại như về sở thích, thói quen, cuộc sống thường ngày, công việc, học tập.

Cố gắng chọn người học phù hợp, trước tiên là về ngôn ngữ bản thân muốn học, sau đó là về lứa tuổi, sở thích, đam mê. Những người thuộc cùng thế hệ hoặc có những nét tương đồng nhất định sẽ dễ dàng để nói chuyện và hiểu nhau hơn. Bạn cũng sẽ có được không khí thoải mái, hứng khởi khi nói về những chủ đề mình yêu thích.

Người học nên tận dụng tối đa các phương thức, từ nhắn tin, gọi điện đến chat video. Thay đổi các hình thức trao đổi, liên lạc sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc học các kỹ năng tiếng Anh cũng như làm cho buổi nói chuyện không trở nên nhàm chán. Chú ý ghi chép trong quá trình học, nếu có từ vựng nào không hiểu hoặc phần nào cần giải đáp, thắc mắc thì cứ mạnh dạn nhờ giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.

3.2 Học tiếng Anh cùng Tây qua “Hellotalk”

Học tiếng Anh cùng Tây

Đây là một phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại di động, cho phép người dùng học ngôn ngữ mới, giao lưu kết bạn và tìm hiểu những nền văn hóa mới trên toàn thế giới. Qua những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống, mọi người có thể cải thiện vốn hiểu biết của mình cũng như mở rộng thế giới quan.

Thông qua phần mềm “Hellotalk”, bạn có thể trò chuyện với đối tác ngôn ngữ qua nhiều hình thức như tin nhắn, ghi âm giọng nói, gọi điện thoại hay chat trực tuyến, gọi video. Dù bạn thích kết nối theo cách nào đi chăng nữa, thì phần mềm hoàn toàn có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có các công cụ hỗ trợ dịch, phát âm, sửa lỗi tự động để cuộc hội thoại có thể diễn ra một cách suôn sẻ và trơn tru hơn. Một tính năng khá thú vị ở “Hellotalk” đó chính là bạn có thể đăng khoảnh khắc hàng ngày hoặc xem khoảnh khắc của bạn bè. Chính điều này là cầu nối để các bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh những ưu điểm mà phần mềm học trực tuyến này mang lại, bạn cũng cần cân nhắc về một số điểm mà bạn không thể có được khi học tiếng Anh qua app học này. “Hellotalk” chỉ phù hợp với những cuộc đối thoại hàng ngày chứ không chú trọng mang đến những kiến thức bài bản, chính xác. Phần mềm sẽ không có giáo viên hướng dẫn hay người kèm cặp bạn trong suốt quá trình vì vậy tự bản thân bạn sẽ phải nâng cao tính quyết tâm, sự kiên trì trong một thời gian dài thì mới có thể đạt được kết quả cao.

3.3 Học tiếng Anh cùng Tây qua “Verbling”

Verbling cũng là một phần mềm học trực tuyến trên thiết bị di động. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với Internet, bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ. Verbling không chỉ hỗ trợ người học cải thiện tiếng Anh giao tiếp mà hiện nay còn phổ biến rất nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, tiếng Nga, Nhật, Hàn, Pháp, Trung…

Người học khi tham gia học trực tuyến trên Verbling sẽ được trải nghiệm đọc báo, học từ vựng, thảo luận miễn phí. Sau khi đã có 30 phút trải nghiệm, người học cần đăng ký tài khoản để tiếp tục bài học của mình. Tuy phải trả phí nhưng những bài học hữu ích và tính tiện lợi cũng như chất lượng, hiệu quả mà phần mềm này mang lại thật sự xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Người học có thể tìm kiếm giáo viên người bản ngữ thông qua phần mềm để có những bài giảng hay và chính xác. Thầy cô sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn một cách bài bản về cách sử dụng từ ngữ và cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh. Có rất nhiều thầy cô với bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy cũng như mức học phí khác nhau để người học có thể lựa chọn được đối tượng giảng dạy phù hợp nhất với bản thân.

Học tiếng Anh cùng Tây

Một trong những điểm hữu ích khi học tiếng Anh qua phần mềm này chính là tính linh hoạt và tiện lợi. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chủ động được lịch trình học tập của bản thân. Không cần phải lo lắng không kiếm được giáo viên phù hợp vì luôn có đội ngũ giáo viên sẵn sàng giảng dạy cho bạn bất cứ thời điểm nào trong ngày.

“Verbling” còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho hoạt động học trực tuyến như chia sẻ hình ảnh, lên kế hoạch học tập phù hợp để giáo viên và học sinh có thể tăng thêm tính tương tác và sự hiểu biết lẫn nhau. Điểm nổi bật của phần mềm học này chính là tính năng học từ vựng. Bạn chỉ cần ấn vào mục chọn ngôn ngữ, từ vựng theo từng chủ đề sẽ hiện lên một cách có hệ thống để bạn có thể học tập và ôn luyện hàng ngày. Verbling là một trang web rất linh động và dễ sử dụng, hãy truy cập thử để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

3.4 Học tiếng Anh cùng Tây qua “Speaky”

Cũng như những trang web học tập khác, “Speaky” cho phép người dùng kết bạn, làm quen và thực hành ngôn ngữ với bạn bè trên toàn thế giới. Ấn tượng về giao diện của trang web chính là sự đơn giản, dễ nhìn, trực quan và tập trung vào chức năng chính là trao đổi ngôn ngữ.

Một trong những điểm khác biệt và nổi bật của trang web này đó chính là việc phân loại ra đối tượng người tương tác có phải người bản ngữ hay không, từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, trang web còn có biểu đồ đánh giá tỷ lệ hứng thú với việc học ngôn ngữ thứ hai hay truyền đạt ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân một bạn học phù hợp nhất để cùng luyện tập.

Speaky là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên người học có thể yên tâm vì sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí học tập nào. Ứng dụng có đầy đủ các tính năng chat, trò chuyện trực tuyến để làm cho cuộc hội thoại trở nên thú vị. 

Nếu bạn là một người đã có nền tảng tiếng Anh và muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ở mức cao nhất thông qua việc tập trung nói chuyện với người bản ngữ, thì tính năng Block ở trên Speaky có thể mang đến hữu ích cho bạn đấy. Tính năng này cho phép bạn chặn kết bạn từ những người không phải người bản địa để tránh những cuộc nói chuyện nhàm chán mà không phục vụ nhu cầu, mục đích của bản thân.

Còn nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức sơ cấp hay trung bình thì cứ thỏa sức kết bạn bốn phương nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay những tính năng hữu ích mà Speaky mang lại.

Như vậy, bạn đã biết được lợi ích của việc học tiếng Anh cùng Tây rồi chứ. Vieclam123.vn tin rằng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể tự tin để giao tiếp thành thạo với người nước ngoài qua hình thức học này đấy!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.