cách
cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Đầy đủ những cuốn giáo trình TOEIC được quan tâm nhất hiện nay

  image Lê Hồng Hạnh
  image

  13/06/2020

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Chọn được cuốn giáo trình TOEIC tốt sẽ giúp bạn tập trung ôn luyện một cách tốt nhất cho kì thi. Vieclam123.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những điểm nổi bật trong từng cuốn giáo trình TOEIC để bạn có thể chọn được cuốn giáo trình phù hợp nhất với mình.

  1. Tiêu chí lựa chọn giáo trình TOEIC tốt nhất

  Đối với một người mới học TOEIC, có thể bạn sẽ băn khoăn không biết nên chọn một cuốn giáo trình như thế nào là phù hợp. Giữa vô vàn những cuốn giáo trình TOEIC đang được bày bán trên thị trường hiện nay, một số tiêu chí lựa chọn dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được cuốn giáo trình ưng ý.

  -Chọn cuốn đầy đủ thông tin: Trước tiên, một cuốn giáo trình TOEIC tốt phải là cuốn giới thiệu đến bạn về kỳ thi TOEIC một cách chi tiết nhất để bạn hiểu được cấu trúc đề thi cũng như dạng bài thường xuất hiện trong đề. Cuốn giáo trình cũng phải cung cấp đầy đủ kiến thức học thuật, nhiều dạng bài tập phong phú, bám sát đề thi để bạn học có thể thỏa sức luyện tập. 

  Phần cuối sách nên có phần hướng dẫn giải chi tiết, không chỉ là việc đưa ra đáp án chính xác mà còn diễn giải cụ thể tại sao lại chọn đáp án ấy. Thêm vào đó, cuốn sách cũng nên tặng kèm đĩa CD đi kèm để người học có thể luyện nghe kỹ năng Listening một cách hiệu quả.

  -Thiết kế giáo trình phù hợp: Một cuốn giáo trình và thiết kế logic, hợp lý sẽ khiến quá trình học của người học trở nên dễ dàng hơn. Các phần có trong sách nên được đánh số, có phụ lục rõ ràng để có thể tìm kiếm nội dung học bất cứ khi nào cần. Phần lý thuyết và phần bài tập cần được phân chia rõ ràng, cụ thể, để sau khi nắm chắc lý thuyết người học mới chuyển sang phần thực hành luyện tập.

  -Giới thiệu chiến thuật làm bài: Không chỉ cung cấp cho người học kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà giáo trình TOEIC chất lượng còn kèm theo những chỉ dẫn hữu ích về những mẹo làm bài hiệu quả. Đọc những hướng dẫn đó người học sẽ thấy vô cùng dễ hiểu và có thể ghi nhớ nhanh chóng và áp dụng vào trong quá trình làm đề. Bởi TOEIC là một bài thi yêu cầu thí sinh phải trả lời khá nhiều câu hỏi trong thời gian ngắn nên việc nắm được mẹo làm bài để tiết kiệm thời gian là điều vô cùng cần thiết.

  Tùy vào trình độ hiện tại của mỗi người mà sẽ có những tiêu chí lựa chọn giáo trình TOEIC khác nhau, với độ khó kiến thức khác nhau. Tuy nhiên những mục kể trên là những tiêu chí cần có để người học có thể lựa chọn cho mình một cuốn giáo trình tốt.

  Giáo trình TOEIC

  2. Giáo trình TOEIC dành cho người mới bắt đầu

  Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức độ căn bản và mới bắt đầu tìm hiểu về kì thi TOEIC thì có thể tham khảo cuốn giáo trình dưới đây.

  2.1 Giáo trình TOEIC-Starter TOEIC

  Đúng như tên gọi, cuốn sách được biên soạn kỹ lưỡng dành cho những bạn mới bắt đầu học thi TOEIC. Cuốn sách có 4 chương, mỗi chương tập trung vào một phần kiến thức khác nhau, cụ thể như sau:

  -Chương 1-Ngữ pháp: Ngữ pháp đóng một vai trò quan trọng trong bài thi TOEIC, thường xuất hiện trong những câu hỏi trắc nghiệm ở phần thi Đọc. Chính vì vậy, bước đầu tiên cơ bản mà người học cần nắm được đó chính là những kiến thức cơ bản về ngữ pháp trong tiếng Anh.

  Điều quan trọng, phần kiến thức ngữ pháp được đưa ra trong cuốn Starter TOEIC đều là những kiến thức chọn lọc kỹ lưỡng, có tần suất xuất hiện trong nhiều đề thi lớn. Chính bởi sự tối ưu này mà người học có thể ôn luyện đúng trọng tâm và không lãng phí thời gian để học những phần kiến thức ngữ pháp không liên quan.

  -Chương 2-Thực hành kỹ năng nghe-đọc: Bởi cấu trúc đề thi TOEIC tập trung vào kỹ năng Listening và Reading của thí sinh nên cuốn sách cũng tập trung vào hai kỹ năng này để người học có thể làm quen và luyện tập. Những đề thi được lấy ra để ôn luyện là những đề vô cùng sát thực với đề thi thật.

  Tổng hợp chương hai này có đến 12 unit được thiết kế như bài kiểm tra nhỏ để người học trực tiếp thực hành và ôn luyện. Trải qua từng bài kiểm tra, người học có thể tự đúc rút cho mình những kiến thức học được, từ đó khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn nhiều lần so với học lý thuyết thông thường.

  -Chương 3-Thực hành: Đây là phần đề thi đầy đủ bao gồm 100 câu hỏi phần Reading và 100 câu hỏi phần Listening giống như đề thi chính thức để người học dành thời gian để làm thử. Đối với phần luyện tập này, bạn nên dành thời gian hai tiếng để làm bài thi một cách nghiêm túc. Chí có như vậy, bạn mới rèn luyện được sự tập trung và kết quả bài thi mới phản ánh chính xác nhất trình độ hiện tại của bạn.

  -Chương 4: Hỗ trợ: Đây là phần đáp án các bài luyện tập có trong sách cùng với

  hướng dẫn giải chi tiết. Nhờ phần hướng dẫn giải này mà người học một lần nữa được củng cố những kiến thức đã biết và mở rộng thêm phần chưa thực sự thông tỏ và còn nhiều nhầm lẫn. Nhưng người học chỉ nên xem phần hỗ trợ này sau khi đã hoàn thiện các đề có trong sách thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

  Giáo trình TOEIC

  2.2 Giáo trình TOEIC-Very Easy TOEIC

  Cuốn giáo trình này cũng được thiết kế cho người mới bắt đầu học và ôn luyện thi TOEIC. Sách có tổng hợp 12 bài học cùng với 1 đề thi mẫu để người học làm quen và nắm được cấu trúc đề thi TOEIC. Ở từng bài học, bố cục phân chia và sắp xếp các phần sẽ theo thứ tự như sau:

  -Phần từ vựng: Người học được nghe những từ vựng đơn giản về các chủ đề để vừa rèn kỹ năng nghe, vừa luyện phát âm hiệu quả. Giáo trình sẽ đưa ra so sánh cụ thể với từng từ vựng để tránh gây nhầm lẫn trong quá trình ghi nhớ cho người học.

  -Phần bài tập ngữ pháp: Các chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC sẽ được tổng hợp trong cuốn sách. Dạng bài tập liên quan cũng được đưa vào để người học có thể áp dụng được tất cả những kiến thức vừa học.

  -Phần bài thi mẫu: Bài thi có số lượng câu hỏi, độ dài và độ khó tương đương với bài thi TOEIC để người học làm bài thi thử trong thời gian quy định. Việc này sẽ giúp những bạn mới học làm quen được với hình thức mới của đề thi cũng như định hướng ôn tập sao cho sát thực với đề thi chuẩn nhất.

  -Phần đáp án: Đây là một phần hỗ trợ rất đắc lực cho người học trong quá trình tự học. Nếu có bất kỳ chỗ nào không hiểu thì có thể xem phần giải đáp để được hướng dẫn chi tiết nhất. Sau khi đã làm và xem đáp án, người học có thể tự làm lại bài một lần nữa để áp dụng những phần mình vừa học được để làm bài.

  Giáo trình TOEIC

  3. Giáo trình TOEIC cho người ở cấp độ trung bình khá

  Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh và muốn ôn luyện để cải thiện điểm số thì không chỉ cần một cuốn giáo trình mức độ bình bình với kiến thức về từ vựng ngữ pháp đơn giản mà còn hơn thế là độ nâng cao và mức độ khó của kiến thức. Vì vậy, giáo trình dành cho người mới bắt đầu sẽ không còn phù hợp với bạn nữa mà bạn cần quan tâm đến những cuốn giáo trình sau:

  3.1. Target TOEIC

  Cuốn sách được biên soạn cho những bạn tự tin mình đã ở trình độ trung bình khá. Nếu như bạn chưa có nền tảng tiếng Anh thì cuốn giáo trình này có thể gây khó dễ cho bạn và khiến bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái nản chí. Nhưng với những bạn đang khao khát được nâng tầm TOEIC thì đây thực sự là một tài liệu bổ ích và thú vị.

  Cụ thể, cuốn giáo trình sẽ không cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về từ vựng và ngữ pháp mà thay vào đó là những dạng đề thi thường gặp. Mục đích của việc cung cấp bộ đề cho bạn luyện tập là để bạn làm quen với cấu trúc đề thi, tự đúc rút kiến thức và củng cố trong quá trình làm bài. Thêm vào đó, làm đề nhiều còn khiến bạn tự biết được điểm yếu kém của bản thân ở từng kỹ năng, từ đó, tìm hướng khắc phục.

  Mỗi lần làm đề thi, bạn cần phải căn giờ thật chuẩn và làm bài một cách nghiêm túc. Như vậy, bạn sẽ học được cách quản lý thời gian khi làm bài thi thật cũng như có những kinh nghiệm làm bài để không rơi vào tình trạng “Cháy giờ” hết giờ mà vẫn chưa kịp làm các đáp án.

  Nhìn chung, để cải thiện điểm số thì cách duy nhất chính là bạn phải học tập và thực hành thật nhiều, dành thời gian cho cả hai kỹ năng Listening và Reading. Bởi lượng từ vựng, ngữ pháp và các chủ đề trong tiếng Anh vô cùng phong phú và đa dạng chứ không hề bó hẹp trong một phạm vi nhất định nào. Chính bởi vậy, thực hành càng nhiều, càng giúp bạn mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực, nâng cao vốn từ vựng cũng như dày dặn thêm kinh nghiệm làm bài.

  Phần đáp án của cuốn sách cũng là một kho kiến thức hữu ích mà người học nên tận dụng. Bởi ngoài đáp án chính xác cho từng câu, phần hướng dẫn giải còn giúp bạn đưa ra giải đáp chi tiết về phần kiến thức liên quan.

  Giáo trình TOEIC

  3.2. Giáo trình TOEIC- Develop skills for the TOEIC test

  Cuốn sách cung cấp tài liệu cho người học ôn luyện thông qua những dạng bài tập, câu hỏi được sưu tập trong những đề thi TOEIC thật. Cuốn sách được thiết kế vô cùng khoa học, từ đầu sách đến cuối sách sẽ tăng dần cấp độ từ dễ đến khó.

  Sách phù hợp với những bạn ở trình độ trung cấp luyện tập hơn là trình độ sơ cấp bởi có những dạng bài tập đòi hỏi bạn phải nắm chắc kiến thức căn bản mới có thể làm được.Cuốn sách có kèm theo 3 CD đi kèm để làm các bài thực hành nghe. 

  Khi làm bài tập có trong cuốn sách này, người học nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để ghi chép lại lượng từ vựng và ngữ pháp học được, qua đó ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

  4. Giáo trình TOEIC nâng cao vốn từ vựng

  Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng nhận biết và sử dụng tiếng Anh. Cải thiện vốn từ vựng là bước chuẩn bị cần thiết cho bạn khi bước vào kì thi TOEIC. Giáo trình TOEIC rất nổi tiếng trong việc nâng cao vốn từ vựng mà bạn nên tham khảo như:

  Giáo trình TOEIC-600 essential words for the TOEIC test

  Cuốn giáo trình đề cập đến lượng từ vựng thường xuyên xuất hiện trong hơn 50 chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày như nhà hàng, khách sạn, phim ảnh, sở thích, bệnh viện, hợp đồng, công nghệ, tuyển dụng, mua sắm,...Cuốn giáo trình không chỉ đưa ra một từ vựng đơn thuần mà còn cung cấp các thông tin về từ vựng đó như từ loại, ví dụ đi kèm, một số bài tập liên quan.

  Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ở một khía cạnh nào đó, nó sẽ gây khó dễ cho người học ở trình độ cản bản. Sách cung cấp lượng từ vựng tương đối lớn nhưng từ vựng quá nhiều và một cuốn sách dày đặc chữ có thể là nguyên nhân dẫn đến cảm giác nhàm chán và dễ nản chí. Hơn nữa, cuốn sách còn khá dày và nặng nên chỉ thích hợp cho bạn để tự học ở nhà và sẽ hơi khó để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

  Giáo trình TOEIC

  5. Giáo trình TOEIC luyện đề

  Khi đã nắm chắc những kiến thức nền tảng cần thiết, chắc hẳn các bạn sẽ muốn luyện thật nhiều đề để “va chạm” nhiều hơn. Cuốn giáo trình cung cấp cho bạn số lượng đề thi phong phú như:

  Giáo trình TOEIC-Economy TOEIC

  Đây là bộ giáo trình tổng hợp những đề thi TOEIC sát với đề thi thực tế trong nhiều năm. Bộ sách gồm năm cuốn từ Volume 1 đến 5, mỗi cuốn sẽ được tách làm hai để tiện cho bạn trong việc luyện đề từng kỹ năng Reading và Listening.

  Tài liệu dành cho những bạn có mục tiêu chinh phục TOEIC từ 700 điểm trở lên. Mỗi cuốn sách không chỉ đưa ra hơn 1000 câu hỏi để luyện tập mà còn có phần lời giải và đáp án vô cùng chi tiết, có thể cung cấp kiến thức và củng cố thêm về từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu.

  Người học chuyên sâu và có kinh nghiệm chọn sách thường sẽ sử dụng cuốn Economy TOEIC volume 1+2. Đây cũng là giáo trình được sử dụng phổ biến nhất với những ưu điểm nổi bật như: Có hai phần đề được tách riêng biệt là Reading và Listening, mỗi phần có tổng hợp 10 đề thi với độ chính xác so với đề thi thật tương đối cao.

  Để có thể sử dụng cuốn sách một cách tốt nhất, người học nên tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về thời gian làm đề. Nên đặt ra khoảng thời gian chính xác hai tiếng để luyện từng để một để có thể tập làm quen với áp lực phòng thi và rèn sự tập trung cao độ.

  Sau khi hoàn thành từng đề, nên chú ý kiểm tra đáp án để biết chính xác trình độ hiện tại và điểm số của bản thân. Chú ý vào những câu sai để sửa lại cho đúng. Những câu sai thường bởi vì phần kiến thức còn mới mẻ với bạn, có sự nhầm lẫn giữa kiến thức hoặc do bạn làm ẩu, chủ quan. Cần xác định lại phần kiến thức ấy để không mắc phải sai lầm lần sau.

  Với những bạn mới học mà muốn luyện đề trong bộ giáo trình này thì nên làm trước từng phần nhỏ để không bị nản chí. Ví dụ như làm từng phần nhỏ trong nội dung mô tả tranh part 1, sau đó tập trung vào cải thiện từng part khác. Khi đã tự tin hơn thì mới nên làm đầy đủ bộ đề gồm 200 câu hỏi.

  Lưu ý dành cho bạn là nên thường xuyên xem lại những câu hỏi ở phần này. Nhiều bạn thường có thói quen là làm xong đề nào sẽ bỏ bẵng đề đó đi nhưng điều này là không nên. Xem lại loạt câu hỏi cũng như những đáp án đúng cũng là cách để bạn ôn luyện và củng cố kiến thức một cách hiệu quả.

  Như vậy, trên đây là những cuốn giáo trình TOEIC tốt nhất, phù hợp với bạn học ở nhiều trình độ cũng như nhu cầu khác nhau. Vieclam123.vn hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích, từ đó xác định được trình độ và mong muốn của bản thân và lựa chọn được giáo trình phù hợp.

  >> Tham khảo thêm ngay:

  Tôi là Lê Hồng Hạnh - Trợ lý Giám đốc tại Công Ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xây dựng hiệu quả quy trình tuyển dụng, hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo ứng viên chuyên nghiệp, giúp các ứng viên có định hướng tốt đối với nghề nghiệp của mình.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Chill là gì
  Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
  Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  15/06/2022

  Cấu trúc More and More
  Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
  Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  30/01/2021

  Mẹo thi part 1 TOEIC
  Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
  Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  08/10/2020

  Từ vựng tiếng Anh về văn phòng
  Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về văn phòng đầy đủ nhất
  Từ vựng tiếng Anh về văn phòng là chủ đề từ vựng thông dụng, thường dùng cho dân văn phòng ở môi trường làm việc với các tình huống giao tiếp thông dụng.

  Lê Hồng Hạnh

  image

  01/10/2020