Top 5 giáo trình giao tiếp tiếng Anh tốt nhất hiện nay

  By   Loan   18/03/2020
Tìm được cho mình cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Bạn đã biết cuốn sách tiếng Anh giao tiếp nào hữu ích chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé để tìm cho mình bộ sách phù hợp nhất nhé.
Xem thêm

1.Bộ giáo trình giao tiếp tiếng Anh “Tactics For Listening” 

Bộ sách được chia làm 3 cuốn nhằm hướng đến nhiều đối tượng ở các trình độ tiếng Anh khác nhau. Cuốn “Tactics For Listening Basic” dành cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Cuốn “Developing Tactics For Listening” dành cho các bạn ở trình độ trung cấp, đã có những nền tảng kiến thức nhất định. Cuốn “Expanding Tactics For Listening” dành cho những bạn luyện nghe ở cấp độ nâng cao hơn.

Cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh này chủ yếu tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nghe của người học. Các bài học được thiết kế theo chủ đề nên bạn có thể dễ dàng học tập và ôn luyện. Các dạng bài tập trong cuốn sách có độ khó tăng dần, bài tập đa dạng từ ngắn đến dài, có đáp án và tapescript ở cuối sách, tiện lợi cho người học làm bài và kiểm tra lại. Hình ảnh minh họa trong sách in màu đẹp mắt, thu hút, dễ nhìn. 

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh

Các giọng đọc trong cuốn sách chủ yếu là giọng Anh-Mỹ. Trọn bộ audio được đính kèm với cuốn sách nên bạn có thể nghe đi nghe lại và thực hiện nghe nhiều lần trong ngày.

Lời khuyên khi sử dụng cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh này là bạn hãy cố gắng luyện tập từ mức độ cơ bản đến nâng cao để tránh việc gặp những bài nghe khó ngay từ khi bắt đầu, dễ gây nản chí. Khi ôn luyện, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn note để ghi chú lại từ vựng đã nghe được trong bài nghe.

Hãy kết hợp đọc và thu âm lại giọng của mình để sau đó so sánh với bản gốc để cải thiện phát âm của mình. Nghe đi nghe lại một bản audio nhiều lần thay vì nghe một lúc nhiều đoạn nghe. Hãy kiên trì, kiên trì và kiên trì trong quá trình nghe, đừng sốt ruột mà bỏ lỡ hoặc “tua nhanh” cho xong bài nghe đó. Cũng đừng nản chí khi bắt gặp những từ vựng mới và bản thân nghe không hiểu.

2.Bộ giáo trình giao tiếp tiếng Anh “English Pronunciation in Use”

Học phát âm là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Phát âm chuẩn thì những gì bạn truyền đạt mới có thể khiến người nghe hiểu ý của bạn hơn. Phát âm chuẩn cũng khiến cho quá trình nghe được thuận lợi hơn. Bộ sách “English Pronunciation in Use” là một trong những cuốn sách dạy phát âm chuẩn nhất và được nhiều thầy cô, người từng học khuyên dùng nhiều nhất.

Bộ giáo trình giao tiếp tiếng Anh này cũng được chia làm 3 cấp độ, thiết kế phù hợp với từng cấp độ người học, bao gồm cuốn “Elementary”, cuốn “Intermediate”, và cuốn “Advanced”:

-Cuốn “English Pronunciation in Use” cấp độ Elementary: cuốn sách được thiết kế với 50 bài học, chia làm 5 sections chính, cung cấp nhiều bài học về cách phát âm quan trọng. Ví dụ như cách phát âm những âm tiết quan trọng sao cho chuẩn xác, cách đọc âm theo từ vựng, cách kết hợp âm thành từ, cách phát âm theo cụm từ và các câu cụ thể, cách phát âm theo cuộc hội thoại, có thay đổi ngữ điệu tùy vào ngữ cảnh. Cuốn sách cũng đưa ra lời nhắc cho bạn đối với những từ thường phát âm nhầm lẫn giúp bạn tránh những lỗi sai hay gặp. 

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh

-Cuốn “English Pronunciation in Use Intermediate”: Cuốn sách này chú trọng phát âm của bạn ở mức độ khó hơn cuốn cấp độ Elementary. Từ vựng ở giáo trình cũng có cách phát âm phức tạp hơn. Người học sẽ học được cách nuốt âm, nhả âm và nối âm. Biết cách nhấn trọng âm và học được ngữ điệu nói để có thể tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

-Cuốn “English Pronunciation in Use Advanced”: Cuốn này giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm đối với các âm phức tạp, có mức độ khó hơn với hai cuốn sách trên. Sách sẽ có 60 units, phần lý thuyết được đưa ra trước sau đó là bài tập phát âm đính kèm. Người học sẽ học các cách phát âm chuẩn nhất, cải thiện tốc độ nói, đảm bảo độ trôi chảy, mạch lạc trong nội dung khi giao tiếp.

3.Bộ giáo trình giao tiếp tiếng Anh “English Vocabulary in Use”

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của người học. Chỉ khi có vốn từ vựng dồi dào, người học mới có thể vận dụng linh hoạt khi nói, khi diễn đạt ý và nghe hiểu được những gì mà người đối thoại trao đổi. Bộ sách cũng được chia làm 4 cấp độ Elementary, Pre- Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced phù hợp với nhiều đối tượng người học ở những trình độ khác nhau.

-Cuốn “English Vocabulary in Use Elementary”: Cung cấp những thông tin cơ bản về từ vựng, các dạng của từ, các từ liên quan, từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Những từ ngữ đơn giản và cùng trường nghĩa sẽ được ghép lại thành nhóm để người học có thể ghi nhớ dễ dàng. Giáo trình giao tiếp tiếng Anh này với hình ảnh minh họa chi tiết, cụ thể, rõ nét khiến người học dễ hình dung và tạo hứng thú trong quá trình học tập. Chủ đề trong cuốn sách thường sẽ là các cụm từ thông dụng, các chủ đề thường gặp trong cuộc sống.

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh

-Cuốn “English Vocabulary in Use Pre- Intermediate & Intermediate”: Sách cung cấp hơn 100 bài học, với cấp độ khó hơn cấp độ cơ bản. Từ vựng trong cuốn sách này cụ thể như về các cụm từ kết nối, thành ngữ, từ đồng nghĩa, từ nối về các chủ đề như Giao tiếp, Kỹ thuật, Giải trí, Du lịch, những vấn đề toàn cầu.

-Cuốn “English Vocabulary in Use Upper – Intermediate”: Cuốn sách với hơn 100 bài học về các chủ đề nâng cao như tiền tố, hậu tố, danh từ đơn, danh từ ghép, những danh từ đếm được, không đếm được. Các chủ đề được mở rộng hơn như âm nhạc, kỳ nghỉ, thể thao, thời tiết, mối quan hệ.

-Cuốn “English Vocabulary in Use Advanced”: Vẫn sẽ là những từ và dạng từ quen thuộc nhưng cấu trúc câu được nâng cao với trình độ khó nhất định, được sử dụng trong những tình huống giao tiếp ít gặp trong cuộc sống và có phần phức tạp hơn. Hệ thống các từ và cụm từ đề cập đến những vấn đề sâu hơn trong những chủ đề quen thuộc, giúp người học có vốn kiến thức sâu rộng hơn.

Mỗi ngày, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định cho việc học ngữ pháp, ghi nhớ các cụm từ và cách sử dụng của nó. Sau đó, hãy áp dụng lượng từ vựng mình vừa học được để luyện nói. Học từ vựng đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng, kiên trì từng ngày. Hãy sử dụng kèm với cuốn từ điển Cambridge để hỗ trợ bạn trong việc ghi nhớ từ và học phát âm nhé.

4.Cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh“Ship or Sheep”

Cuốn sách luyện phát âm tuyệt đỉnh được đánh giá cao bởi số lượng lớn người học. Nội dung được thiết kế cho bạn để học phát âm từ “basic” (nền tảng) đến master (cao siêu), giúp bạn cải thiện phát âm nhanh chóng.

“Ship or Sheep” có nhiều ưu điểm thu hút người dùng như việc trình bày lượng kiến thức một cách rõ ràng, khoa học. Bài học được chia nhỏ ra thành nhiều phần, mỗi phần chú trọng học từng âm tiết nhất định, giúp phân biệt những âm tiết gần giống nhau.

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh

Bài nghe có phát âm vô cùng rõ ràng, được đánh số thứ tự cụ thể nên người học có thể tìm lại để nghe trong trường hợp muốn nghe lại bài học đó. Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với phiên âm của từ là phiên âm chuẩn nhất nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng. 

Mỗi bài học đều hướng dẫn cách phát âm của từ theo nhiều cách và ngữ điệu khác nhau, tùy vào ngữ cảnh trong giao tiếp. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa cũng rõ ràng, sinh động giúp người học nhớ lâu hơn.

5.Cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh“Eng Breaking”

Đây là cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Anh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người học muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn. Cuốn sách tự hào có thể giúp người học có thể nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau một thời gian ngắn tự học. Cuốn sách có audio đi kèm, giúp rèn luyện các kỹ thuật tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật “nghe ngấm”, “nói đuổi” và kỹ thuật “phản xạ đa chiều”.

Người học có thể nghe chủ động hơn, nghe trong thời gian rảnh rỗi, bắt đầu từ những bài có tốc độ đọc chậm để thấm cách phát âm, ngữ điệu, và hiểu được nội dung mà người bản xứ đang muốn truyền đạt. Cuốn sách cũng hướng dẫn bạn cách thực hành kỹ năng nói để phát âm chuẩn từng từ, đúng ngữ điệu từng câu, rèn luyện kỹ năng phản xạ đa chiều để nghe hiểu, phản xạ tiếng Anh mà không cần tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Giáo trình giao tiếp tiếng Anh

Cuốn giáo trình của “Eng breaking” bao gồm các file audio đi kèm, hướng dẫn luyện tập cụ thể từng bước, với các file với nhiều giọng đọc với tốc độ khác nhau:

-File tốc độ nói chậm: dành cho những bạn bắt đầu học tiếng Anh hoặc khả năng nghe nói kém. File nghe này sẽ đọc rõ từng từ, kể cả những âm đuôi và âm gió nên người mất gốc hoàn toàn có thể dễ dàng nghe hiểu được.

-File nghe tốc độ giao tiếp bình thường: Sau khi đã nghe và phát âm thành thạo, nhuần nhuyễn bản nói chậm, người học sẽ chuyển sang file nghe với tốc độ đọc nhanh hơn. Ở file nghe này, bạn sẽ học được cách nối âm, từ, cách nhấn và ngữ điệu của câu để có thể giao tiếp trôi chảy.

-File Q&A: Khi nghe xong bản hội thoại, người học sẽ phải trả lời được câu hỏi ngay lập tức. Điều này giúp rèn khả năng phản xạ đa chiều, hỗ trợ quá trình học giao tiếp để có thể nghe nói thành thạo.

Bên cạnh đó, bộ sách này còn kèm theo một cuốn sách hướng dẫn chi tiết cho bạn cách học đúng đắn, theo một lộ trình học cụ thể để đạt được kết quả cao nhất khi chinh phục tiếng Anh.

Trên đây là 5 cuốn giáo trình  giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy thử trải nghiệm để khám phá sự hữu ích của những cuốn sách này nhé. Chắc chắn những bộ sách trên đây sẽ không làm bạn thất vọng. Cùng với sự chăm chỉ quyết tâm, hy vọng giáo trình tiếng Anh giao tiếp sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất
Khóa học IELTS du học - 36 buổi Chi tiết
Khóa học IELTS du học - 36 buổi

12,000,000 vnđ 10,800,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 IELTS

Khóa học Upper – Intermediate Chi tiết
Khóa học Upper – Intermediate

8,880,000 vnđ 8,880,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 IELTS

Anh Văn Cho Trẻ Em (Flyers A1) Chi tiết
Anh Văn Cho Trẻ Em (Flyers A1)

1,850,000 vnđ 1,665,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Trẻ em

Khóa luyện thi TOEIC CẤP TỐC Theo yêu cầu Chi tiết
Khóa luyện thi TOEIC CẤP TỐC Theo yêu cầu

3,000,000 vnđ 2,500,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 TOEIC

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226