close
cách
cách cách cách

Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng anh FCE trong việc học tập

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Xã hội hiện đại, kinh tế ngày càng phát triển, một tấm bằng chứng chỉ tiếng anh là cần thiết để có một công việc tốt với thu nhập cao, nhất là đối với sinh viên, khi điều kiện ra trường phải có chứng chỉ tiếng anh theo quy định riêng của mỗi trường. Càng ngày càng có nhiều loại chứng chỉ tiếng anh với các cấp độ khác nhau và chứng chỉ tiếng anh FCE là quan trọng trong việc đánh giá năng lực tiếng anh của bản thân các bạn, khi muốn phát triển bản thân về ngôn ngữ tốt thì việc có các chứng chỉ tiếng anh cấp độ cao là quan trọng. Vieclam123.vn hỗ trợ phụ huynh, các bạn trẻ trong việc nắm bắt rõ sự cần thiết của FCE trong học tập và công việc sau này.

1. Khái niệm, cấu trúc của FCE

Chứng chỉ Cambridge không phải bạn trẻ nào cũng biết cũng đến và tìm hiểu rõ bởi vì nó còn khá xa lạ ở Việt Nam, việc sử dụng nó chưa thực sự phổ biến. Đối với chứng chỉ Cambridge các bạn chỉ cần thi một lần duy nhất vì nó có hiệu lực mãi mãi không có thời hạn. Với ưu điểm này chứng chỉ FCE cần nên có, tùy từng hoàn cảnh gia đình cũng như khả năng nhận thức ngoại ngữ của mỗi bạn học sinh để có tấm bằng tiếng anh phù hợp nhất.

FCE (chứng chỉ tiếng anh tổng quát trình độ trung cao)  tên tiếng anh là First Certificate in English là chứng chỉ tiếng anh tương đương với trình độ cao cấp B2 ( Upper Intermediate)  trên khung tham chiếu châu Âu, theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 đến 7.0 IELTS.

Khái niệm cấu trúc bài thi FCE

Thông thường chứng chỉ FCE bao gồm phải vượt qua bài kiểm tra gồm 5 kỹ năng cơ bản là:

+ Phần bài thi đọc: đánh giá được năng lực đọc, hiểu các cuốn sách hay tạp chí văn chương những mẩu câu chuyện, các bạn phải hiểu cũng như phải nắm được ý chính mà vấn đề được nhắc đến, vì bài đọc bằng tiếng anh nên việc dịch ngôn ngữ nếu không trau dồi khó có thể dịch một cách đúng nghĩa được.

+ Phần bài thi viết: Bài thi đánh giá khả năng viết của các bạn như viết lá thư, bài báo với các chủ đề khác nhau thường viết 1 đoạn ngắn.

+ Phần bài thi sử dụng tiếng anh đây là phần bài thi được bổ sung mà chứng chỉ IELTS không có, bài thi này đòi hỏi chuyên môn ngoại ngữ cao, chứng minh ngoại ngữ bằng cách hoàn tất các tập khác nhau về viết câu chưa hoàn chỉnh, bài tập điền vào chỗ trống, cụm từ và phát hiện lỗi trong câu.

+ Phần bài thi nghe đánh giá khả năng hiểu nghe tiếng anh, những đề tài nghe là cuộc hội thảo, phỏng vấn, thảo luận, đòi hỏi về kỹ năng nghe cao.

+ Phần bài thi nói là bài thi đánh giá năng lực giao tiếp anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, trình bày trong vòng một phút,  hình thức nói thường theo cặp với những chủ đề khác nhau.

Có rất nhiều trung tâm tiếng anh hỗ trợ cũng như làm giúp thủ tục để thi chứng chỉ tiếng anh theo mong muốn hay theo yêu cầu đưa ra. Vai trò của kỳ thi vô cùng quan trọng vì thi một lần với chi phí thi khá lớn nên sự chắc chắn kiến thức về ngôn ngữ tiếng anh là cần được đề cao.

2. Tầm quan trọng của bài thi FCE

Xã hội ngày càng hiện đại, một tấm bằng chứng chỉ FCE là rất cần thiết:

+ FCE là kỳ thi lý tưởng cho những bạn có dự định đi du học hay phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Một tấm bằng tiếng anh FCE mở ra cho các bạn nhiều cơ hội trong những ngành nghề tốt liên quan đến ngoại ngữ với mức thu nhập tương đối cao.

+ Chứng chỉ FCE còn là nền tảng cho sự chuẩn bị hữu ích cho những kỳ thi cao hơn như CAE (  hay còn gọi là tiếng anh tổng quát mức độ cao cấp ) và CPE ( tiếng anh tổng quát mức độ thành thạo) tấm bằng với chức năng lớn vì lợi ích mang lại càng cao. Công sức bỏ ra thu lại hiệu quả xứng đáng.

+ Chứng chỉ tiếng anh tổng quát trình độ trung cao (FCE) có vai trò đánh giá rõ năng lực học ngoại ngữ của các bạn trẻ vì là chứng chỉ quốc tế vì thế độ chính xác trong điểm số là cao và việc đánh xác đúng nhất lực học của các bạn qua việc thi chứng chỉ tiếng anh FCE.

+ FCE là kỳ thi quan trọng cũng như là dấu mốc đánh giá sự vượt trội của bản thân, thực hiện ước mơ, đi đến một cuộc sống tốt đẹp sau này, nhất đối với các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường.

Những đối tượng có thể thi chứng chỉ FCE là sinh viên chính quy tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ tiếng anh, học sau đại học, những bạn sinh viên phải có chứng chỉ tiếng anh mới đủ điều kiện ra trường. Hay giáo viên dạy bộ môn tiếng anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở muốn nâng cao khả năng bản thân. Bên cạnh đó, còn có đối tượng định cư, đi làm tại các quốc gia lớn hay một số học sinh có sự định đi du học ở các nước yêu cần về chứng chỉ FCE. Chứng chỉ FCE là quan trọng với nhiều đối tượng và mục đích khác nhau nhưng đều mục tiêu cuối cùng là rèn luyện được các kỹ năng thành thạo tiếng anh để dễ dàng đi đến thành công.

3. Phương pháp để ôn luyện tiếng anh phục vụ cho bài thi FCE

Đối với việc học tiếng anh, đòi hỏi sự kiên trì quyết tâm cao đối với các bạn học sinh sinh viên, học tiếng anh không phải ngày một ngày hai mà cần quá trình dài và đầy thử thách. Đặc biệt, đối với những bạn tham gia kỳ thi FCE, sự lo lắng bối rối trước kỳ thi lớn là không tránh khỏi, phương pháp để ôn luyện là điều mà mỗi bạn trẻ cần có để đạt kết quả cao trong kỳ thi.

phương pháp ôn luyện trước kỳ thi FCE

+ Cần có kiến thức sâu rộng cũng như hiểu chắc chắn cấu trúc, những yêu cầu của một bài thi FCE để lên kế hoạch ôn tập tốt nhất. Ôn kiến thức chủ yếu là ôn về từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm là quan trọng, sự thành thạo trong 5 kỹ năng tương ứng 5 bài thi phải được củng cố thường xuyên.

+ Một tâm lý thoải mái trước kỳ thi FCE, đừng đặt nặng vai trò nghĩ nó là kỳ thi lớn và khó, như thế tâm lý sợ hãi, lo lắng sẽ xuất hiện không có sự tập trung cao, không có thái độ tích cực thoải mái trước khi kỳ thi. Hãy nghĩ đó là một bài kiểm tra hay bài thi cuối kỳ trên lớp, nghĩ đó là bài thi đánh giá năng lực bản thân trong quá trình dài học tập ngoại ngữ để không ngừng cố gắng và chứng tỏ năng lực  bản thân cho gia đình, thầy cô và xã hội.

+ Để việc ôn luyện tiếng anh đem lại hiệu quả cho kỳ thi FCE thì phải có sự kiên trì, quyết tâm cao, ý thức thái độ học tập lớn. Chỉ có bản thân các bạn biết các bạn mong muốn gì và phải cố gắng như thế nào. Hãy quyết tâm chinh phục cái khó để đi đến thành công, tạo động lực, ý chí vững vàng, không con đường nào đi đến vinh quang mà không có thất bại. Mặc dù, việc học tập tiếng anh không hề đơn dàng, càng ngày càng khó hơn. Khi học kiến thức nâng cao, cần có sự thực hành tiếng anh tốt để phát triển kỹ năng tốt hơn và phục vụ cho quá trình ôn luyện đạt hiệu quả cao.

+ Kiến thức tiếng anh là quan trọng, nhưng khi kiến thức càng khó, sự làm chủ kiến thức gây khó khăn cho các bạn trong sự tiếp thu, phụ huynh nên có phương pháp phù hợp nhất cho các bạn trẻ trước kỳ thi FCE, và cho phụ huynh biết được FCE là gì và hiểu sâu hơn những vai trò mà kỳ thi FCE mang lại cho tương lai các bạn. Một gia sư giỏi tiếng anh là điều kiện cần cho các bạn trẻ trong việc củng cố chắc chắn kiến thức tiếng anh cũng như những kỹ năng vận dụng chúng vào kỳ thi quan trọng.

>> Tìm hiểu thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.