close
cách
cách cách cách

Thi TOEIC ở đâu? Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký thi TOEIC

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn đang chuẩn bị thi TOEIC và chưa biết đăng ký thi TOEIC tại đâu cũng như thủ tục cần chuẩn bị những gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin hữu ích nhất nhé.

1. Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Tại Việt Nam, IIG là đơn vị duy nhất được ủy quyền để tổ chức kỳ thi TOEIC và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Chính vì vậy, để có thể đăng ký thi TOEIC, bạn cần liên hệ trực tiếp với tổ chức quốc tế này. Bạn nên đăng ký trước từ 2-4 tuần để được sắp xếp một lịch thi phù hợp.

Địa chỉ đăng ký thi TOEIC tại Việt Nam

Địa chỉ đăng ký thi TOEIC tại Việt Nam có ở 3 địa chỉ tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Địa chỉ đăng ký thi TOEIC Toàn quốc

Tại Hà Nội

-Văn phòng tại số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

-Điện thoại: : 0243.773.2411 - 0243.773.2602

Địa điểm đăng ký thi: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

Đà Nẵng

-Văn phòng tại số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, ĐN

-Điện thoại: 02511.3565.888 - 02511.3565.154

TP. Hồ Chí Minh

-Địa chỉ văn phòng tại lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách mạng tháng Tám, phường 11, quận 3, TP HCM 

-Điện thoại: 0283.990.5888

Thời gian đăng ký thi TOEIC vào giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần.

Ngoài ra, từ tháng 4/2020 IIG đã tổ chức hỗ trợ đăng ký thi online tại trang dangky.iigvietnam.com/dang-ky-toeic.html thí sinh chỉ cần truy cập và điền thông tin của mình vào là có thể đăng ký được. Sau quá trình đăng ký thi TOEIC online hoàn tất bạn chỉ cần đợi phản hồi của IIG hẹn ngày đến trung tâm hoàn thành hồ sơ thi.

Đăng ký thi TOEIC online

2. Thủ tục đăng ký và dự thi TOEIC

Để có thể tham gia kỳ thi TOEIC, bạn cần phải chuẩn bị những thứ cần thiết sau đây:

Thủ tục đăng ký thi TOEIC

Chứng minh thư nhân dân hoặc passport: Chứng minh thư nhân dân của bạn phải là chứng minh thư nguyên dạng, chưa từng bị ép thêm lớp dẻo, ép lụa. Ảnh ở chứng minh thư phải rõ ràng, không bong tróc và còn dấu giáp lai rõ ràng. Nếu bạn đăng ký bằng căn cước công dân thì khi đi thi phải mang theo hộ khẩu. Còn nếu bạn đăng ký bằng hộ chiếu thì khi đi thi cần mang cả cmnd và hộ chiếu để làm thủ tục thi.

3 tấm ảnh 3x4: Ảnh chụp không quá 3 tháng, sau mỗi ảnh phải ghi rõ họ tên, năm sinh, số chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu ở mặt sau ảnh. Ảnh khi đăng ký dự thi phải là ảnh có nền trắng và chuẩn quốc tế (ảnh chuẩn quốc tế sẽ to hơn so với ảnh 3x4 ở Việt Nam)

Lệ phí thi: Lệ phí thi cũng là một trong những điều quan trọng mà thí sinh cần phải chuẩn bị. Hiện nay, lệ phí cho một lần thi TOEIC là 990.000 VNĐ. Từ ngày 1/4/2020 lệ phí thi TOEIC là 995.000 VNĐ đối với học sinh sinh viên và 1.390.000 VNĐ đối với người đi làm.

Khi đến văn phòng đại diện của IIG tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể xem lịch thi và lựa chọn ngày thi phù hợp nhất với bản thân. Sau khi đăng ký thi, bạn sẽ nhận được phiếu đăng ký dự thi, cuốn sách hướng dẫn tất cả những điều cần biết về kì thi TOEIC. Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình và thủ tục đăng ký dự thi TOEIC rồi đấy. Việc tiếp theo bạn cần làm là ôn luyện thật tốt và chuẩn bị cho kì thi cũng như kiểm tra gmail để nhận những thông báo về thời gian thi cũng như địa điểm từ IIG mà thôi.

3. Địa điểm tổ chức kỳ thi TOEIC tại các tỉnh thành Việt Nam

Khi đăng ký thi TOEIC, bạn cần phải đến trực tiếp 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi tham gia kì thi thực tế, có rất nhiều địa điểm thi được phân bố khắp các tỉnh thành để tạo sự tiện lợi nhất cho tất cả các thí sinh. Dưới đây là danh sách các địa điểm được lựa chọn làm nơi tổ chức thi TOEIC của IIG mà bạn cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Địa điểm tổ chức thi TOEIC

Tại Hà Nội

VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh

75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội

Language Link Việt Nam

62 Yên Phụ ( Gần dốc Hàng Than), Ba Đình, Hà Nội.

Học viện An ninh Nhân dân

KM9 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Đại học FPT - Hà Nội

Số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh

TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM

Tòa nhà C6, TT Ngoại ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM

Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS)

Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM

Trung tâm Anh ngữ giao tiếp quốc tế Leecam

104 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, TP. HCM

ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh

59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM

Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ILA Việt Nam

51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4 Tp. Hồ Chí Minh

Đại học FPT - TP.HCM

Lầu 2. Tòa nhà Innovation, lô 24, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Tại Đà Nẵng

VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Đại học FPT - Đà Nẵng

137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Tại các tỉnh thành khác

Trường đại học Cần Thơ

Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ

Trường đại học Nha Trang

Số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa

Đại Học Hàng Hải

484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trung tâm Ngoại ngữ HACIC

553 Nguyễn Thái Học, Tp. Quy Nhơn, Bình Định

Trung tâm phát triển nguồn lực Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên

Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên

Đại học Bình Dương

504 Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

4. Những lưu ý khi đăng ký thi TOEIC

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi đăng ký dự thi TOEIC tại IIG:

Những lưu ý khi đăng ký thi TOEIC

Cách thức đăng ký: Bạn phải đến trực tiếp tại 1 trong 3 văn phòng đại diện của IGG chứ không phải những địa điểm khác. Nhiều bạn vẫn lầm tưởng mình có thể đăng ký thi TOEIC tại các trung tâm luyện thi nhưng điều này là hoàn toàn sai nhé. Hiện tại, IIG có đưa ra hình thức đăng ký thi TOEIC online nhưng chỉ áp dụng tại văn phòng Đà Nẵng.

Thời gian đăng ký: Bạn phải đăng ký trước ít nhất là 1 tuần trước kì thi thực tế. Để có thể lựa chọn được lịch thi phù hợp với lịch trình của bản thân, bạn nên đăng ký trước khoảng 2 tuần là tốt nhất.

Lùi lịch thi: Trong trường hợp bạn có việc đột xuất và không thể tham dự kỳ thi như lịch hẹn ban đầu thì bạn có thể gọi điện trực tiếp cho IIG để có thể xin lùi lịch thi. Bạn cần phải thông báo trước ít nhất 5 ngày so với thời gian tham gia kỳ thi chính thức. Mỗi thí sinh sẽ chỉ được lùi lịch thi đúng 1 lần duy nhất và lệ phí chuyển lịch thi là 50% lệ phí thi chính thức.

Nhận kết quả thi: Sau từ 5 đến 7 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả thi. Vì vậy, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chờ đợi nhé. Bạn có thể đăng ký gửi kết quả thi về nơi mình ở và sẽ mất thêm chi phí.

Thủ tục nhận bằng chứng nhận TOEIC (Certificate of Achievement): Với mỗi phiếu điểm kết quả thi TOEIC bạn có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận và sẽ mất thêm một khoản phí. Mỗi lần thi chỉ được cấp bằng chứng nhận 1 lần duy nhất.

Mang theo những gì vào phòng thi: Khi tham gia kỳ thi TOEIC, bạn cần phải chú ý mang theo đầy đủ những thứ sau: Phiếu đăng ký dự thi, chứng minh thư nhân dân và không cần mang theo bất kì vật dụng cá nhân nào khác. Vào ngày thi nếu ai bị hắt hơi xổ mũi được yêu cầu tự nguyện đăng ký ngày thi khác mà không mất phí.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về việc đăng ký thi TOEIC ở đâu cũng như những gì cần chuẩn bị Chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể đăng ký và tham gia kỳ thi để có được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này rồi phải không nào?

>> Xem thêm tin:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.