Cách viết CV xin việc Y Tế Dược “hạ gục” nhà tuyển dụng

  By   Administrator   21/07/2021

Công việc ngành Y tế - Dược là ước mơ của nhiều người. Sau quá trình học tập rèn luyện vất vả thì để có được công việc đúng ngành nghề là một quá trình tìm kiếm và xin việc. Một bước không thể thiếu và quan trọng trong giai đoạn này chính là phải viết CV ngành Y Tế Dược chuẩn nhất giúp “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vieclam123.vn sẽ giúp bạn thực hiện việc này qua những gợi ý viết CV ngành Y tế - dược dưới đây.

Xem thêm

1. Vai trò của CV ngành Y tế - Dược

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm của ngành y tê dược ngày càng tăng lên do nhu cầu đời sống của con người phát triển, điều này mở ra cơ hội cho người lao động. Như đã biết, ngành y tế dược là ngành nghề mà có quá trình học tập rèn luyện rất dài, yêu cầu cũng khá khắt khe do đây là những công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì vậy mà quá trình tuyển dụng đối với ngành này cũng trở nên khắt khe hơn so với các nghề nghiệp thông thường khác. Vậy làm sao để có được công việc và trở thành ứng viên sáng giá?

Ngày nay CV xin việc đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên và nhà tuyển dụng. CV được coi như bộ mặt của người xin việc, chỉ một tờ giấy với những mục cơ bản đã tóm tắt được đầy đủ quá trình học tập, thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng của một người. CV đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công từ những bước đi đầu tiên trong quá trình xin việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV ngành Y tế- dược chuẩn thế nào nên thường chủ quan và điền những mục trong CV qua loa, không đúng trọng tâm tựu mình đánh mất cơ hội được đến vòng phỏng vấn của công ty. 

CV ngành y tế - dược rất quan trọng khi đi xin việc
CV ngành y tế - dược đóng vai trò rất quan trọng khi đi xin việc

2. Cách viết CV Y Tế Dược chi tiết nhất.

Để có thể điền được đầy đủ những thông tin quan trọng và trình bày những thành tích trong quá trình học tập dài như vậy luôn là nỗi băn khoăn đối với nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. 

Cách viết CV xin việc y tê dược chuẩn
Cách viết CV xin việc y tê dược chuẩn nhất

2.1 Thông tin liên hệ trong CV ngành Y tế dược

Đây là phần đầu trong CV xin việc nhưng cũng là phần không nên chủ quan vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin này để liên hệ với ứng viên. Nếu thông tin không chính xác hoặc nhầm lẫn thì rất có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội công việc của chính mình. Phần thông tin liên hệ đã được vieclam123.vn thiết kế sẵn để ứng viên có thể dễ dàng điền thông tin của mình trực tiếp online trên CV ngành Y tế Dược. Chú ý điền đầy đủ chính xác gồm: Họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, quê quán, email.

2.2. Học vấn ngành Y tế Dược

Bằng cấp và trình độ học vấn là yêu cầu không thể thiếu trong CV Ngành Y Tế Dược vì đây là công việc liên quan đến tính mạng con người, nơi đào tạo và trình độ kiến thức am hiểu ngành nghề rất quan trọng. Phần này ứng viên điền chính xác gồm nơi đào tạo, năm học, tốt nghiệp loại. Ngoài ra có thể thêm những chứng chỉ liên quan đến ngành nghề để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ví dụ: 2016-2021 Trường Đại học Y Hà Nội

Chuyên ngành: Đa khoa

Tốt nghiệp loại: giỏi

Trình độ học vấn trong CV y tế - dược rất quan trọng
Trình độ học vấn trong CV Y tế - Dược rất quan trọng khi xin việc

2.3 Mục tiêu nghề nghiệp CV ngành Y tế - Dược

Đối với mọi ngành nghề thì phần mục tiêu nghề nghiệp chính là phần nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Cần thể hiện mục tiêu định hướng của bản thân một cách rõ ràng, khao khát và sự gắn bó của bạn với công ty chính là điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên. Qua mục tiêu nghề nghiệp thì có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với công việc này nên hãy chú ý vào phần này trong CV.  Không nên viết chung chung mà nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn đối vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển, kế hoạch định hướng cụ thể để phát triển bản thân và công ty.

2.4. Kinh nghiệm làm việc ngành Y tê Dược

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong những lĩnh vực liên quan thì chính là lợi thế để CV của bạn có thể hoàn hảo. Tuy nhiên những bạn sinh viên mới ra trường chưa từng làm việc ngành nghề Y Tế Dược cũng đừng vội bỏ qua phần này. Ngoài công việc bạn có thể liệt kê các hoạt động ngoại khóa hoặc các CLB đã tham gia trong quá trình học tập, nơi thực tập hoặc những vị trí tương đương. 

Ghi rõ năm và nội dung công việc bạn làm để cho nhà tuyển dụng thấy được sự liên quan giữa những công việc này với ngành nghề bạn ứng tuyển. Liệt kê theo trình tự thời gian từ hiện tại về quá khứ.

Người có kinh nghiệm làm việc ngành y tế dược chắc chắn được đánh giá cao hơn
Người có kinh nghiệm làm việc ngành y tế dược chắc chắn được đánh giá cao hơn

2.5. Kỹ năng trong CV ngành Y Tế Dược

Ngoài kiến thức chuyên ngành thì kỹ năng cũng là phần quan trọng giúp có thể đảm bảo hoàn thành công việc. Nên chọn 3 đến 4 kỹ năng chính đưa vào CV ngành Y Tế Dược như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng ngoại ngữ, Kỹ năng tin học, Kỹ năng giao tiếp,... Hãy đưa ra những kỹ năng bạn thực sự có và nếu có thể đưa ra bằng chứng như chứng chỉ hoặc giải thưởng những cuộc thi thì sẽ thêm phần thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn. 

3. Các lưu ý khi viết CV ngành Y Tế Dược bạn nên biết

Để chinh phục nhà tuyển dụng thì ứng viên phải chú ý đến những chi tiết trong CV và vượt qua những ứng viên khác.

3.1. Bố cục và trình bày CV

Nếu bạn tự tạo 1 cv nên chú ý vào bố cục các phần sắp xếp đúng trật tự phân chia các phần để cho người đọc không bị khó chịu. Sắp xếp khoa học và nếu có thể hãy thiết kế cho CV mang cá tính riêng của mình nhưng vẫn đảm bảo về nội dung cv. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm và năng khiếu trong việc thiết kế CV cũng đừng quá lo lắng vì các mẫu CV vieclam123.vn rất đa dạng phù hợp với nhiều ngành nghề và dễ dàng sử dụng, hoàn toàn miễn phí.

 

Cv y tế dược cần đẹp nhưng vẫn phải đảm bảo bố cục hợp lý
Cv y tế dược cần đẹp nhưng vẫn phải đảm bảo bố cục hợp lý

3.2. Cách liệt kê thông tin

Một CV chuyên nghiệp là CV được viết theo dạng liệt kê thông tin các phần và có số liệu rõ ràng đặc biệt là phần kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp. Đừng kể chuyện hay đưa ra những thông tin không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

3.3. Chỉ viết đủ

Hãy viết những thông tin “đủ” những gì nhà tuyển dụng cần chứ đừng đưa những thông tin bạn muốn. Các phần trong CV ngành Y Tế Dượng hãy chỉ liệt kê 3 đến 4 dòng quan trọng nhất dựa theo bản mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng của công ty như vậy sẽ giúp cv của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. 

3.4. Cách gửi email

Đảm bảo bạn là người nghiêm túc muốn có được công việc và tôn trọng công ty bằng cách gửi email chuyên nghiệp. Đừng chỉ gửi một bản CV cộc lốc không ghi tiêu đề hay viết thông tin gì kèm theo vì như vậy rất dễ CV của bạn sẽ tự động bị cho vào phần spam trong email tuyển dụng của công ty. Gửi CV theo mẫu: Tên- vị trí ứng tuyển- khu vực.

3.5. Liên kết các phần

Tuy CV xin việc của bạn gồm các phần tưởng như không liên quan đến nhau nhưng hãy khéo léo bằng cách ghi những thông tin, nội dung có tính liên kết. Ví dụ bạn có thể đưa ra những giải thưởng mình đã đạt được có liên quan đến phần kinh nghiệm và kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp có thể liên quan đến phần sở thích,...

Ngành Y Tế Dược đa dạng lĩnh vực và công việc cho những người yêu thích công việc này. Hãy bắt đầu bằng việc viết CV y tế dược thật ấn tượng, chuyên nghiệp để chinh phục mọi nhà tuyển dụng dựa theo những chia sẻ mà vieclam123.vn đã đưa ra ở bài viết trên để nhanh chóng ứng tuyển vào vị trí việc làm mình mong muốn.

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226