Hướng dẫn cách viết CV ngành vận tải - lái xe chuyên nghiệp nhất

  By   Administrator   21/07/2021

Nhu cầu đi lại, vận chuyển của mọi người và các công ty, doanh nghiệp đã tạo điều kiện phát triển cho ngành vận tải, lái xe. Đây là những công việc thuộc nhóm lao động phổ thông không yêu cầu cao về bằng cấp tuy nhiên để có được công việc lĩnh vực này ở từng vị trí thì người lao động cần phải biết cách viết CV ngành vận tải - lái xe phù hợp. 

Xem thêm

1. Tổng quan về ngành vận tải - lái xe.

Vận tải lái xe là công việc vận chuyển hàng hóa, con người theo nhu cầu phục vụ đời sống và sản xuất đến địa điểm được yêu cầu. Các loại hình vận tải hiện nay như hàng không, đường sắt, đường bộ và đường thủy,... Có 2 hình thức vận chải là chở đối tượng là khách hàng và loại thứ 2 là vận chuyển các loại hàng hóa vật dụng. 

Ngành vận tải - lái xe đóng vai trò quan trọng trong hoạt động cung ứng vật tư, hàng hóa cho cơ sở sản xuất và hệ thống giao thông vận tải. Phục vụ nhu cầu di chuyển của mọi người, đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội và sinh hoạt hàng ngày. Người làm nghề vận tải - lái xe thường không yêu cầu nhiều về bằng cấp trình độ học vấn mà chủ yếu người làm trong ngành vận tải phải đáp ứng về sức khỏe, giấy phép lái xe và các kỹ năng lái xe an toàn 

Tổng quan về ngành vận tải - lái xe
Ngành vận tải - lái xe đóng vai trò quan trọng trong hoạt động cung ứng vật tư, hàng hóa

2. Cách viết CV ngành vận tải - lái xe chuẩn nhất

Tuy ngành vận tải - lái xe là nhóm ngành lao động phổ thông nhưng để có được công việc trong ngành tại các công ty, doanh nghiệp thì ứng viên cũng phải chuẩn bị một bản CV như các ngành nghề khác. 

Cách viết CV xin việc vận tải - lái xe
Cách viết CV xin việc vận tải - lái xe

2.1 Trình tự của CV

Đây là phần quan trọng mà ứng viên không nên bỏ qua khi chuẩn bị CV. Một bản CV đạt chuẩn cần đầy đủ các phần : mở đầu, thân bài và kết luận.

- Phần mở đầu trong CV ngành vận tải - lái xe bao gồm: 

+ Tiêu đề CV và ảnh

+ Thông tin cá nhân

+ Học vấn

- Phần thân bài :

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm

+ Kỹ năng nghề nghiệp

- Phần kết luật tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên để lựa chọn các phần như:

+ Thông tin người tham chiếu

+Chứng chỉ

+ Sở thích

2.2. Nội dung CV ngành vận tải - lái xe

Nội dung trong CV rất quan trọng, để nhà tuyển dụng đánh giá được đúng trình độ và mức phù hợp của bạn cho vị trí lái xe cần tuyển thì ứng viên phải đưa ra được những thông tin chính xác, quan trọng để đưa vào CV

- Thông tin liên hệ:

Thông tin này thuộc phần đầu trong CV ứng viên phải điền đầy đủ các phần có sẵn trong CV không được bỏ sót các nội dung ở phần này. Thông tin  cá nhân cần phải điển ngắn gọn, chính xác: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ thường trú, email, ngày sinh. 

- Trình độ học vấn:

Ngành vận tải - lái xe không yêu cầu về học vấn cao như bằng Đại học, cao đẳng. Tuy nhiên tối thiểu lái xe phải tốt nghiệp trình độ phổ thông trung học  và có đầy đủ chứng chỉ, giấy phép lái xe theo quy định của từng loại xe. 

- Kinh nghiệm làm việc:

Đây là phần đặc biệt quan trọng mà các lái xe nên chú trọng trong CV. Nhà tuyển dụng thường muốn tìm kiếm những lái xe đã có kinh nghiệm, làm việc thực tế nhiều năm trong ngành. 

Nhà tuyển dụng thướng sẽ chọn các ứng viên đã có kinh nghiệm lái xe
Các ứng viên đã có kinh nghiệm lái xe sẽ có lợi thế hơn rất nhiều

     

Vì vậy hãy ghi thông tin việc làm liên quan đến ngành vận tải sắp xếp theo thứ tự từ công việc mới nhất đến những công việc đã từng làm trước đây, đừng quên kèm theo thời gian để đảm bảo tính xác thực.

- Kỹ năng công việc

Khác với những ngành nghề khác ở phần kỹ năng trong CV ngành vận tải - lái xe hãy tập trung vào kỹ năng chuyên môn thay vì kỹ năng mềm. Tùy vào vị trí ứng tuyển mà hãy ghi những kỹ năng quan trọng cần có của một lái xe.

- Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu của ngành vận tải có thể dựa vào mô tả công việc của vị trí ứng tuyển như là phục vụ khách hàng, đem đến trải nghiệm an toàn và sự hài lòng cho khách.

2.3 Những lỗi cần tránh khi viết CV ngành vận tải - lái xe

Để CV trở nên hoàn hảo hơn thì ứng viên cần tránh những lỗi cơ bản khi viết CV để không tự đánh bất cơ hội của bản thân khi đi xin việc:

Đầu tiên là lỗi chính tả và font chữ. Có thể đây là một chi tiết nhỏ như lại nhiều người gặp phải khi viết CV xin việc. Nên để font chữ cơ bản time round man để tiện cho người đọc CV

Cẩn thận lỗi chính tả và hành văn khi viết CV vận tải lái xe
NhCẩn thận lỗi chính tả và hành văn khi viết CV vận tải lái xen

Lỗi tiếp theo mà ứng viên nên tránh khi viết CV đó là đưa ra quá nhiều thông tin không liên quan đến ngành nghề, lan man gây mất thiện cảm

CV ngành vận tải - lái xe đã có các mẫu chuẩn nhất trên vieclam123.vn đảm bảo tính phù hợp ở các phần thông tin nội dung khi xin việc nên ứng viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin quan trọng trong các phần. Không nên để trông thông tin hay bỏ qua phần nào trong CV điều này khiếp CV của bạn trở nên thiếu nghiêm túc với công việc.

Phần kỹ năng ngoài việc tập trung kỹ năng chuyên môn ứng viên nên đưa ra một số kỹ năng mềm phù hợp với công việc.

Cuối cùng, việc làm ngành vận tải - lái xe mở ra nhiều cơ hội cho người lao động và thu hút nhiều ứng viên, chính vì vậy mà tỉ lệ cạnh tranh cũng sẽ cao. Để có thể đánh bại các ứng viên khác và nhanh chóng có được công việc vận tải thì các ứng viên cần nắm vững cách viết CV ngành vận tải - lái xe phù hợp, ấn tượng.

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226