Bật mí cách viết CV tiếng Anh chuẩn từ A đến Z

  By   Administrator   13/12/2019

Hiện nay khi đi xin việc, hầu hết các công ty cả trong và ngoài nước đều yêu cầu người ứng tuyển gửi CV bằng tiếng Anh. Bài viết này sẽ trình bày cho các bạn cách viết CV tiếng Anh thật đầy đủ và khoa học.

1. CV phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

CV phải cung cấp đầy đủ thông tin

Có thể nói CV là bộ mặt của các ứng viên, khi sơ khảo do số lượng CV có thể rất lớn nên các nhà tuyển dụng thường đọc lướt qua tổng thể. Nếu như CV được trình bày khoa học, ấn tượng, đầy đủ thông tin thì chắc chắn bạn sẽ chiếm được cảm tình từ các nhà tuyển dụng, có thể nói là một điểm cộng dành cho bạn.

Một CV xin việc bằng tiếng Anh thường có các phần thông tin sau đây:

- Personal details: đây là phần bạn trình bày và cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản như: hình ảnh chân dung, tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc (số điện thoại, email, địa chỉ nơi ở hoặc thêm một số địa chỉ các trang mạng xã hội bạn đang sử dụng).

Đặc biệt phần hình ảnh bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng và chỉnh chủ để cho thấy sự chuyên nghiệp và nghiêm túc, tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

- Career objective: trong phần này bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu nghề nghiệp và con đường đi trong tương lai của bạn, trình bày nó thật cụ thể và sát thực tế, tránh nói những điều viển vông và hoa mỹ. Đồng thời cũng phải tôn lên được giá trị của bản thân và cho thấy bạn là một người sáng giá.

- Education and qualifications: phần này trình bày trình độ học vấn của bạn, bằng cấp, tên trường, thời gian bạn theo học và chuyên ngành bạn theo học.

- Work experience: trong phần này bạn cần trình bày hết những kinh nghiệm làm việc mà mình có được, tuy nhiên cần tập trung nhiều vào những kinh nghiệm mà nó giúp ích cho bạn trong công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Trình bày rõ ràng những công ty mà bạn đã làm việc, những vị trí đảm nhận theo thứ tự thời gian từ trước đến nay.

Đặc biệt, nếu đã từng làm việc cho một tổ chức xã hội hay một tổ chức cộng đồng nào đó thì cũng nên đưa nó thật cụ thể vào trong CV, đây sẽ là một điểm cộng cho bạn.

Thêm nữa, bạn cần sử dụng những từ khóa mang tính hiệu quả cao như: planning, organizing, developing, … để gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

- Skills: phần này bạn cần trình bày được những kỹ năng chuyên môn, và các kỹ năng mở rộng mà bạn có như: kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, phần mềm, khả năng ngoại ngữ, …

- References: bạn nên đưa thông tin của sếp cũ, đồng nghiệp cũ hoặc giảng viên trước đây của bạn. Chú ý là bạn cần được sự cho phép của họ trước khi đưa những thông tin này vào.

>> Tham gia test Toeic miễn phí có chấm điểm ngay bây giờ với bộ đề thi chuẩn IIG ngày 20/12/2019 và đánh giá thử năng lực Toeic của bản thân.

2. Sử dụng đồng nhất một dạng động từ

Sử dụng đồng nhất một dạng động từ

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên chỉ sử dụng một dạng động từ trong CV của mình. Tránh việc sử dụng không thống nhất vì điều đó sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp và có thể là một điểm trừ của bạn.

Bạn có thể sử dụng một trong 3 dạng động từ sau: dạng nguyên mẫu, dạng quá khứ và dạng V-ing. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về tuyển dụng nhân sự thì dạng động từ V-ing được nhiều người dùng nhất. Vì vậy bạn có thể cân nhắc để dùng dạng động từ này trong CV xin việc của mình.

3. Sử dụng những câu văn ngắn gọn tránh dài dòng

Bạn nên nhớ, số lượng ứng cử viên như bạn rất nhiều, các nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian cho từng CV một chính vì thế để tạo sự hiệu quả thì hãy trình bày bằng những câu văn ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Nên trình bày các ý theo các gạch đầu dòng, để giúp bố cục CV trở nên rõ ràng, dễ nhìn, tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

4. Cover Letter

Ngoài CV bạn có thể gửi kèm theo Cover letter. Cover letter cần trình bày rõ nguyện vọng và mục đích ứng tuyển của bạn, nên nêu thêm những đặc điểm của bản thân cho thấy bạn là người phù hợp với công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển.

Cover letter chỉ cần trình bày ngắn gọn tuy nhiên cũng phải có được sự trang trọng nhất định.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết một CV xin việc bằng tiếng Anh sao cho thật ấn tượng và chiếm được cảm tình từ các nhà tuyển dụng. Các bạn cũng cần lưu ý và tránh những lỗi sai không đáng có khi thiết kế CV. Chúc bạn sớm có được một công việc như ý!

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Vũ Thị Hồng Nhung Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Hoàng Thị Nhài Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thu Hà  Hà Nội
Nguyễn Thu Hà Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
THÁI CÔNG TRƯỜNG GIANG  Hồ Chí Minh
THÁI CÔNG TRƯỜNG GIANG Gia sư môn:  Văn Từ: 300,000 vnđ/buổi
Lâm Minh Hoàng  Hồ Chí Minh
Lâm Minh Hoàng Gia sư môn:  Tiếng Việt , Tiếng Anh , Ngoại ngữ khác Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Việt Tiến Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh , Tiếng Nhật Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?