home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Cách luyện nghe Toeic hiệu quả cho người mới bắt đầu

  By   Administrator   12/11/2019

Hiện nay, bài thi Toeic không còn xa lạ gì đối với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ôn tập nó hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về phần thi nghe TOEIC và hướng dẫn bạn luyện nghe Toeic đúng cách nhất.

1. Tổng quan về phần thi nghe Toeic

luyện nghe toeic

Bài thi TOEIC được chia làm hai phần, phần thi nghe và phần thi đọc. Trong đó mỗi phần chiếm 495/900 điểm. Phần thi nghe TOEIC được dùng để đánh giá khả năng nghe hiểu và nắm bắt thông tin của thí sinh.

Bài thi nghe TOEIC gồm có 100 câu chia làm bốn phần, bạn sẽ được nghe trong thời gian 45 phút qua đĩa CD hoặc băng Cassette. Chúng gồm có các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại, độc thoại bằng Tiếng Anh, và bạn phải lắng nghe, sau đó chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

  • Phần 1: Mô tả

Phần này gồm có sáu câu hỏi, mỗi câu sẽ tương ứng với một bức tranh. Bạn phải quan sát kỹ bức tranh, sau đó lắng nghe bốn đáp án và lựa chọn đáp án nào miêu tả phù hợp với bức tranh nhất.

  • Phần 2: Hỏi đáp

Phần hai gồm có 25 câu. Với mỗi câu, bạn sẽ được nghe một câu hỏi và ba câu trả lời A, B, C. Các câu hỏi và trả lời không được in trên đề thi, bạn phải lắng nghe và ghi nhớ, sau đó lựa chọn câu trả lời nào phù hợp với câu hỏi nhất.

  • Phần 3: Hội thoại

Gồm có 39 câu trong đề tương đương với 13 cuộc hội thoại, mỗi đoạn hội thoại được dùng cho ba câu hỏi. Bạn sẽ lựa chọn một đáp án đúng nhất trong bốn đáp án.

Lưu ý rằng trong đề thi TOEIC hiện nay, sẽ xuất hiện các đoạn hội thoại có ba người nói, ngoài ra còn có các câu kết hợp với biểu đồ, bảng biểu, bạn sẽ phải hiểu và đoán ý đồ của người nói.

  • Phần 4: Bài độc thoại ngắn

Gồm có 30 câu. Bạn sẽ được nghe 10 đoạn thông tin ngắn, mỗi đoạn gồm 3 câu. Bạn sẽ lựa chọn đáp án đúng nhất với thông tin nhận được.

2. Cách ôn luyện nghe TOEIC

2.1: “Tắm Tiếng Anh”

Nhiều bạn chưa quen với việc nghe Tiếng Anh, khiến việc luyện nghe trở nên áp lực, căng thẳng, và dễ chán nản. Giải pháp của việc này đó là hãy coi Tiếng Anh như một phần của cuộc sống. Hãy dành thời gian để tiếp xúc với nó nhiều hơn, bạn sẽ thấy nó không đáng sợ đến thế.

Vào mọi lúc rảnh rỗi, hãy cố gắng bật Tiếng Anh lên lắng nghe mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải hiểu hết những gì mình đang nghe, khi bạn thường xuyên lắng nghe thì bạn đã hình thành được một thói quen, phản xạ với chúng rồi.

Ngoài ra, hãy cố gắng nghe với thời gian trên 30 phút mỗi lần để rèn luyện sự kiên nhẫn cho bản thân nhé.

Cách luyện nghe toeic

2.2: Tập trung khi học

Đầu tiên, để việc học đạt được hiệu quả, thì bạn phải tránh xa các tác nhân gây mất tập trung như: điện thoại, mạng xã hội...

Tuy nhiên, trong phòng thi TOEIC, rất có thể bạn vẫn sẽ gặp tình trạng tiếng ồn, hay buồn ngủ khi thi. Vậy thì hãy rèn luyện cho bản thân làm quen với chúng ngay từ khi luyện tập ở nhà, ví dụ như làm bài ở công viên, cạnh cửa sổ…

2.3: Nghe chép chính tả

Đầu tiên, hãy đọc lướt qua một lượt đề thi, sau đó nghe lần một và chọn đáp án để xem bản thân bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm. 

Bước hai, hãy nghe lại một lần nữa và chép lại những gì bạn nghe được, ở phần này bạn có thể nghe nhiều lần để cố gắng ghi chép nhiều nhất có thể.

Bước ba, hãy mở phần transcript ra và điền nốt phần bạn chưa nghe được bằng bút khác màu.

Cuối cùng là hãy nghe lại nhiều lần, để nắm chắc được những phần mà bản thân còn thiếu sót nhé.

Việc chinh phục bài thi nghe TOEIC không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó nếu bạn biết cách học tập đúng đắn. Bạn cần luôn ý thức chăm chỉ học tập, rèn luyện trong thời gian dài để đạt kết quả như ý. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về bài thi nghe TOEIC cho bạn, từ đó giúp bạn chinh phục bài thi TOEIC với kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn nên tìm cho mình một khóa học TOEIC để ổn luyện một cách toàn diện cho bản thân.

Gia sư nổi bật
Nguyễn Thị Thanh Huyền  Hà Nội
Nguyễn Thị Thanh Huyền Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Bùi Thị Mến Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Quỳnh Gia sư môn:  Tiếng Anh Thương lượng
no image  Hà Nội
Nguyễn Trung Hiếu Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Vũ Hiếu Nghĩa  Hồ Chí Minh
Nguyễn Vũ Hiếu Nghĩa Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 175,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Văn Thìn Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
Hoàng Thị Thu Thủy  Hà Nội
Hoàng Thị Thu Thủy Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226