home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các câu hỏi phỏng vấn visa mỹ

  By   Administrator   22/04/2020

Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn và xin được visa thành công, bạn cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ. Vậy câu trả lời nào là khôn ngoan nhất, hãy cùng Vieclam123 tìm hiểu điều này nhé.

1. Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ quan trọng nhất

Sau khi bạn đã hoàn tất vòng nộp hồ sơ, bạn sẽ có một thời gian khá dài để chờ lịch hẹn phỏng vấn. Lúc này, chắc chắn bạn đang rất hồi hộp và lo lắng, không biết mình sẽ được hỏi những câu hỏi như thế nào và làm thế nào để có thể suôn sẻ vượt qua vòng này. 

1.1 Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ: “Đi Mỹ để làm gì?”

Đây là một trong những câu hỏi trọng tâm nhất của buổi phỏng vấn visa Mỹ. Viên chức Lãnh sự thường sẽ phải tìm hiểu xem mục đích của bạn khi sang Mỹ, có lý do gì đáng ngờ và bất hợp pháp, ảnh hưởng đến đất nước của họ không. Bạn cần phải trình bày rõ ràng với Lãnh sự quán khi nhận được câu hỏi này. Tùy vào mục từng cá nhân mà mục đích sang Mỹ sẽ khác nhau. Có người sang đây để đi du lịch, khám phá một đất nước mới. Có người sang đây để thăm gia đình, bạn bè, người thân.

1.1.1 Đối với những bạn sang Mỹ với mục đích du lịch

Thông thường, khi nhận được câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ về mục đích bạn muốn sang đất nước họ, nhiều người sẽ trả lời ngắn gọn “Tôi sang Mỹ để du lịch”. Câu trả lời quá chung chung và không cung cấp nhiều nội dung thông tin liên quan như vậy sẽ tạo ấn tượng không tốt. Với câu trả lời quá ngắn như vậy, và nếu như thái độ trong khi trả lời của bạn không được tốt rất có thể được xem là thiếu lịch sự. 

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Một số câu trả lời khác cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị loại và không được cấp visa, ví dụ như: “Tôi muốn thử đi cho biết vì tôi chưa đến đấy bao giờ”, “ tôi muốn xem thử nước Mỹ giàu có và đẹp như thế nào”, “Tôi muốn chứng kiến tượng Nữ thần tự do, đến thăm những vùng đất xinh đẹp và am hiểu hơn về con người bản địa nơi đây.” Những câu hỏi quá ngắn gọn, chung chung hoặc quá lan man, dài dòng bạn đều nên tránh.

Chí ít, bạn cũng phải thể hiện được chi tiết bạn muốn sang Mỹ để làm gì, thăm cụ thể địa danh nào, thăm những ai. Ví dụ bạn có thể nói “Tôi có lịch trình đi chơi ở thành phố New York trong vòng 5 ngày 4 đêm”. Cách nói này chỉ ra rằng bạn đã có một lịch trình và mục đích cụ thể. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ tin rằng bạn thực sự muốn sang Mỹ để đi du lịch, và bạn đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình.

1.1.2 Đối với những bạn muốn sang Mỹ thăm thân nhân

Đối với lý do này, bạn cũng nên tránh một số câu trả lời chung chung và không đi vào trọng tâm như “ tôi đi thăm con cháu”, “Tôi sang nhà con trai tôi vài tháng”. Những câu trả lời chỉ nêu lý do mà không có một lịch trình cụ thể sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhân viên Lãnh sự quán. Họ sẽ nghĩ bạn không có lịch trình cụ thể và không chuẩn bị kỹ lưỡng, từ đó sẽ cân nhắc rất kỹ việc cấp visa Mỹ cho bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên trả lời bằng một số cách như đưa ra địa chỉ lưu trú cụ thể và khoảng thời gian mình sẽ ở lại. Trình bày rõ địa chỉ nơi ở, công việc, học tập của thân nhân ở bên Mỹ. Với những câu trả lời như vậy, Lãnh sự quán sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết, có được niềm tin từ bạn và cân nhắc việc cấp visa cho mục đích chính đáng.

1.1.3 Trong trường hợp đi sang Mỹ để công tác, du học

Những người đi sang Mỹ cho mục đích này thường sẽ có giấy giới thiệu, thư xác nhận, hoặc thư mời từ đối tác, hay từ các trường Đại học. Vì vậy, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ, bạn chỉ cần giới thiệu lại một cách ngắn gọn và đầy đủ lịch trình học, công tác của bạn.

Khi trả lời những câu hỏi này, bạn cũng nên tránh trả lời thừa thông tin, ví dụ cung cấp quá nhiều về thời gian địa điểm họp, nói quá nhiều về dự định sẽ làm gì, đi những đâu. Bạn chỉ cần nêu đủ thông tin mình sẽ công tác ở trường học, tổ chức nào, trong bao lâu. Đây là cách trả lời thích hợp nhất có thể giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng.

Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

1.2 Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ: “Công việc của anh chị là gì?”

Khi trả lời câu hỏi này, bạn lưu ý phải trả lời đúng với những gì bạn đã kê khai ở trong tờ hồ sơ trước đó. Điều này cần phải khớp thì bạn mới có thể tạo lòng tin và không bị mất điểm. Mục đích của việc đặt ra câu hỏi này của Lãnh sự quán chính là muốn kiểm tra khả năng tài chính của bạn. Hãy trả lời chân thực và rõ ràng khi được nhận câu hỏi này.

1.3 Một số câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ khác xoay quanh câu trả lời của bạn

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nhân viên Lãnh sự quán sẽ đưa ra câu hỏi một cách linh hoạt. Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ mà bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về cẩu trả lời, ví dụ như:

-Anh, chị sang Mỹ bao nhiêu lâu?

-Người thân của anh/chị làm công việc gì và đang ở đâu?

-Mức thu nhập của người thân bạn ở Mỹ là bao nhiêu?

-Anh chị em họ hàng nhà bạn đã ở Mỹ được bao lâu rồi

-Anh có ý định định cư tại Mỹ giống anh/chị/em người thân nhà mình không?

-Anh/chị đã từng đến Mỹ lần nào chưa?

-Anh/chị định sẽ làm gì ở Mỹ?

2. Một số lưu ý chung khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Tổng hợp lại, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ, bạn nên nắm được một số kinh nghiệm hữu ích sau:

-Tránh dài dòng: Tránh kể những câu chuyện gia đình dài dòng, lan man, nói những câu tình cảm cá nhân. 

-Tránh lạc đề: Bạn nên trả lời thẳng vào câu hỏi, nhắm vào trọng tâm vấn đề, thay vì lan man, dài dòng.

-Chắc chắn rằng mình đã hiểu câu hỏi: bạn phải chắc rằng mình đã nắm được nội dung câu hỏi thì mới có thể có câu trả lời đúng vấn đề. Nếu như bạn không nghe rõ hoặc chưa hiểu ý của người phỏng vấn thì nên lịch sự hỏi lại.

-Nên nói sự thật: Nếu bạn nói sai sự thật chỉ với mong muốn câu trả lời đó tốt cho mình thì khi nhân viên lãnh sự quán biết được sự thật, có thể bạn sẽ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Vì vậy, hãy giải thích trường hợp của bạn một cách chân thành nhất nếu như bạn bị nghi ngờ.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách trả lời của các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp rồi phải không nào. Hãy thật bình tĩnh, tự tin, trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh, tự tin, chậm rãi đầy đủ ý và dễ nghe. Chúc bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn và có một chuyến đi thành công!

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Minh Ngọc  Hà Nội
Nguyễn Minh Ngọc Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
Lý Hà Mai Quỳnh  Hồ Chí Minh
Lý Hà Mai Quỳnh Gia sư môn:  Tiếng Anh , Ngành nghề khác , Vẽ mỹ thuật Từ: 200,000 vnđ/buổi
Phạm Hồng Việt Phương  Hà Nội
Phạm Hồng Việt Phương Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Trang Linh  
Nguyễn Trang Linh Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Đà Nẵng
khổng thị hồng Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Việt Từ: 50,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Yến Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Hải Dương Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226