Chứng chỉ TOEFL là gì? Những điều cần biết về TOEFL

  By   Loan   18/11/2019
“Chứng chỉ TOEFL là gì” luôn là câu hỏi của nhiều người. Bài viết hôm nay xin được cung cấp những thông tin cơ bản về TOEFL giúp bạn đọc trả lời câu hỏi này và quyết định có thi lấy chứng chỉ TOEFL hay không.
Xem thêm

1. Chứng chỉ TOEFL là gì?

Chứng chỉ TOEFL

TOEFL là tên của cụm từ “ Test of English as a Foreign Language”. Đây là bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh có nội dung được xây dựng và kiểm duyệt bởi tổ chức ETS Mỹ. Vì thế, bài thi TOEFL không trả kết quả theo dạng “đạt” hay “không đạt” mà chỉ trả theo dạng điểm bạn thi được. Điểm càng cao càng chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn tốt.

Điểm thi TOEFL dùng để đánh giá xét điều kiện theo học các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ dành cho các học viên nước ngoài. Ngoài ra một số tổ chức, cơ quan chính phủ, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu bằng TOEFL để đề cử học viên đi du học.

TOEFL đánh giá ứng viên tham gia một cách toàn diện thông qua các phần thi tập trung vào 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tùy vào từng dạng bài thi TOEFL có mức điểm tối đa khác nhau, TOEFL iBT mức điểm tối đa là 120 điểm, TOEFL pbt có mức điểm tối đa là 677 điểm. Chứng chỉ TOEFL có giá trị sử dụng 2 năm.

Có thể đăng ký và tham gia thi TOEFL ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi TOEFL tại các Trung tâm đủ tiêu chuẩn tổ chức thi được ETS cấp phép tại Việt Nam như IGG Vietnam (có trụ sở tại cả 3 thành phố lớn: Hà Nội – Đà Nẵng- TP. HCM), TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa Hà Nội,…

2. Lấy chứng chỉ TOEFL để làm gì?

Lấy chứng chỉ TOEFL để xin du học

TOEFL là chứng chỉ phù hợp cho những người muốn xin học bổng du học bậc đại học hoặc sau đại học tại các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là các nước ở khu vực Bắc Mỹ.

Ngoài ra, TOEFL còn được sử dụng để đánh giá năng lực học tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở ( từ 11 tuổi trở lên), sinh viên muốn tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa,…

Bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ này trong bộ hồ sơ xin visa ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay, chứng chỉ TOEFL được công nhận bởi hơn 9000 cơ sở giáo dục, tổ chức,..ở nhiều quốc gia khác nhau. 

Hằng năm, có khoảng hơn 27 triệu người đăng ký dự thi TOEFL nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về mức độ phổ biến của loại chứng chỉ này.

3. Bài thi TOEFL có dạng như thế nào?

Dạng bài thi TOEFL

Hiện nay, có 2 dạng bài thi TOEFL phổ biến trên thế giới: TOEFL iBT và TOEFL pbt (tiền thân là TOEFL itp).

TOEFL iBT (Internet Based Test) là một dạng bài thi mới, dùng hệ thống mạng internet để chuyển đề thi từ viện ETS về địa điểm tổ chức kỳ thi. Đây là dạng bài thi rất thuận lợi cho thí sinh quốc tế tham gia mà không tốn nhiều thời gian và chi phí giống như trước đây.

TOEFL pbt là bài thi TOEFL trên giấy được tổ chức cho các thí sinh trong nước. Thí sinh sẽ thực hiện bài thi trong vòng 3 tiếng và nhận kết quả tại địa điểm thi sau 5 ngày

Điểm bài thi được tính như thế nào?

Đối với bài thi TOEFL iBT

Thang điểm của dạng bài thi này từ 0 đến 120 điểm. Bài thi diễn ra trong vòng 4 tiếng, với 4 phần thi nghe – nói – đọc – viết , mỗi phần thi có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Thí sinh sẽ biết kết quả thi sau 10 ngày. Nội dung của các phần thi cụ thể như sau:

Phần Đọc hiểu (36 – 56 câu hỏi): thí sinh phải đọc 3 đến 4 đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan

Phần Nghe (34 – 51 câu hỏi): thí sinh nghe các đoạn hội thoại, các bài diễn thuyết khoa học,… đồng thời trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung vừa nghe

Phần Nói (diễn ra trong 20 phút): thí sinh bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề được đưa ra

Phần Viết (diễn ra trong 50 phút): thí sinh được yêu cầu viết một bài luận dựa trên những nội dung đã đưa ra ở bài đọc và bài nghe.

Đối với bài thi TOEFL pbt

Tổng điểm chung của bài thi được tính theo thang điểm từ 310 – 667 điểm. Tổng điểm chung này được tổng hợp từ 3 bài thi : nghe (31 – 68 điểm); ngữ pháp (31 – 68 điểm) và đọc (31 – 67 điểm). Khác với dạng bài thi TOEFL iBT, phần điểm viết (TWE) không tính chung vào điểm tổng kết mà tính riêng theo thang điểm từ 0 – 6 điểm.

Nội dung cụ thể của từng phần thi khá giống với dạng bài thi TOEFL iBT, chỉ khác nhau về số lượng câu hỏi và thời gian của mỗi phần thi. Cụ thể:

Phần Nghe (1): gồm 50 câu, thi trong vòng 35 phút

Phần Cấu trúc và ngữ pháp (2): gồm 40 câu, thi trong vòng 25 phút

Phần Đọc hiểu (3): gồm 50 câu, thi trong vòng 55 phút

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ TOEFL được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi “Chứng chỉ TOEFL là gì”  và đưa ra được quyết định thi lấy chứng chỉ này hay không. Chúc bạn học tốt!

>> Xem tin liên quan:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226