close
cách
cách cách cách

Ý nghĩa lễ Giáng sinh và những lời chúc Giáng sinh đầy ý nghĩa

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Lễ Giáng sinh là một trong những ngày lễ lớn nhất của phương Tây. Ở Việt Nam, ngày lễ này đang ngày càng phổ biến nhưng liệu bạn đã biết ý nghĩa giáng sinh thực sự chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

I. Nguồn gốc của lễ Giáng sinh

Nguồn gốc ngày lễ giáng sinh

Để có thể hiểu được ý nghĩa Giáng sinh thì trước hết, bạn phải biết được nguồn gốc Giáng sinh. Lễ Giáng sinh diễn ra vào tháng 12, là lễ Thiên Chúa giáng sinh theo như quan niệm của truyền thuyết. Đây là ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus ra đời được tổ chức từ đêm ngày 24 đến rạng sáng ngày 25.

Ban đầu thì ngày lễ này chỉ là một ngày lễ kỷ niệm đối với những người theo đạo Kitô giáo, tuy nhiên theo thời gian, những ngày lễ Giáng sinh ngày càng được mọi người tổ chức lớn hơn, linh đình hơn nên dần dần, Giáng sinh được nhiều người biết đến hơn, trở thành một ngày lễ lớn được nhiều người yêu thích với những hình ảnh đặc trưng của cây thông, ông già Noel và những chiếc vỡ, kẹo gậy…

II. Ý nghĩa Giáng sinh

Ý nghĩa giáng sinh

Xuất phát từ ý nghĩa của những người theo đạo là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời, ngay nay Lễ Giáng sinh còn được xem lại một ngày lễ sum vầy. Noel giờ đây có ý nghĩa như một ngày lễ gia đình, mọi người đều có quyền quây quần bên gia đình, những người thân yêu vào ngày lễ này, cùng trò chuyện, ăn tối cùng nhau và gửi tới cho nhau những lời chúc Giáng sinh tốt đẹp. 

Theo một cách riêng nào đó, mỗi người sẽ đều có một cách thức tận hưởng đêm Noel này theo ý mình muốn. Đó có thể là một đêm không ngủ, cùng nhau ngồi quây quần bên lò sưởi ấm áp và trò chuyện, một bữa ăn chung, hay nghe kể chuyện, những câu chuyện thần thoại về lễ Giáng sinh, về Chúa Jesus…

Đối với trẻ em thì ý nghĩa Giáng sinh giống như một buổi ngày vô cùng kỳ diệu, ngày mà chúng có thể ước nguyện với ông già Noel và được tặng quà bởi cha mẹ của mình.

III. Những lời chúc ý nghĩa cho dịp Giáng sinh

Lời chúc giáng sinh ý nghĩa

Ý nghĩa Lễ Giáng sinh là một ngày lễ của sự ấm áp, là dịp mà người ta sẽ gửi cho nhau những lời chúc ý nghĩa, tốt đẹp, chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau vượt qua những thử thách. Tùy vào đối tượng, mức độ thân thiết mà chúng ta sẽ có cách chúc khác nhau trong dịp lễ đặc biệt này.

1. Những lời chúc Giáng sinh dành cho bạn bè

- Chúc bạn Giáng sinh an lành, Merry Christmas!

- Chúc bạn có một Giáng sinh ấm áp và vui vẻ bên gia đình và người thương

- Giáng sinh yêu thương

- Merry Christmas! Chúc mọi điều tốt đẹp, an lành và sức khỏe sẽ đến với bạn

- Chúc mừng Giáng sinh! Hy vọng bạn và gia đình có một mùa giáng sinh vui vẻ, ấm áp, sum vầy

- Chúc bạn có một mùa Giáng sinh ý nghĩa, tràn đầy tiếng cười

- Gửi lời chúc an lành đến bạn cùng gia đình! Merry Christmas!

- Merry Christmas! Chúc bạn có một mùa Giáng sinh đầm ấm, may mắn sẽ đến với bạn

2. Những lời chúc Giáng sinh dành cho vợ chồng

- Merry Christmas! Chúc mừng Giáng sinh người bạn, người anh thân thiết, người thầy, người yêu và cũng là người chồng, người đàn ông đặc biệt của cuộc đời em. Cảm ơn anh đã luôn có mặt, ở bên và ủng hộ em trước mỗi bước đi của cuộc sống. Anh mãi là tấm gương về sự nỗ lực, đam mê và cống hiến của mọi em. Em yêu anh!

- Thêm một mùa Giáng sinh nữa chúng ta được ở bên nhau. Em hy vọng rằng tình yêu của chúng ta sẽ luôn bền chặt để có thể cùng nhau đi qua nhiều mùa Giáng sinh khác nữa. Merry Christmas!

- Một năm nữa đi qua, thêm một năm chúng ta được ở bên nhau, cùng cố gắng, nỗ lực xây dựng tổ ấm. Cảm ơn anh vì đã luôn bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh. Chúc anh có một mùa Giáng sinh tuyệt vời, ấm áp.

- Thêm một mùa Giáng sinh ấm áp đã đến và chúng ta đang được ở bên nhau. Chúc anh Giáng sinh hạnh phúc và hy vọng anh sẽ luôn hạnh phúc khi ở bên em. Merry Christmas!

3. Những lời chúc giáng sinh bằng tiếng Anh

You are special, you are unique; may your Christmas be also as special and unique as you are! Merry Christmas! 

Tạm dịch: Bạn là một người thật đặc biệt và độc nhất; mong rằng Giáng sinh này cũng đặc biệt và diệu kỳ như con người của bạn! Giáng Sinh vui vẻ!

With all good wishes for a brilliant and happy Christmas season. Hope things are going all right with you. 

Tạm dịch: Gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho một mùa Giáng sinh an lành và vui tươi. Cầu mong mọi điều bình an sẽ đến với bạn.

It seems that Christmas time is here once again, and it is time again to bring in the New Year. We wish the merriest of Christmas to you and your loved ones, and we wish you happiness and prosperity in the year ahead. 

Tạm dịch: Một mùa Giáng sinh lại về và một năm mới sắp đến. Chúng tôi gửi đến bạn và những người thân yêu lời chúc Giáng Sinh lành, và chúc bạn một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng.

Christmas waves a magic wand over this world, making everything softer than snowflakes and all the more beautiful. Wish you a Magical Christmas.

Tạm dịch: Giáng sinh vẫy cây gậy thần kỳ làm cho mọi thứ mềm mại hơn cả bông tuyết rơi và đẹp hơn bao giờ hết. Chúc bạn một Giáng Sinh thần kỳ.

May your Christmas be filled with special moment, warmth, peace and happiness, the joy of covered ones near, and wishing you all the joys of Christmas and a year of happiness. 

Tạm dịch: Cầu chúc bạn một Giáng sinh tràn đầy những khoảnh khắc đặc biệt, bình yên, hạnh phúc, vui vẻ bên người thân. Chúc bạn một mùa Giáng sinh vui và một năm hạnh phúc.

I hope you know how much I value your friendship. I wish you a very merry Christmas and may we enjoy many more years together as friends. 

Tạm dịch: Tôi hy vọng bạn biết được tình bạn chút ta đáng giá nhường nào. Tôi chúc bạn điều tốt lành trong lễ giáng sinh và chúc tình bạn chúng ta mãi bền chặt.

Christmas is about spending time with family and friends. It’s about creating happy memories that will last a lifetime. Merry Christmas to you and your family! 

Tạm dịch: Giáng sinh là thời gian để dành cho gia đình và bạn bè. Nó sẽ tạo ra những khoảnh khắc mà bạn sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Chúc mừng bạn và gia đình có một mùa Giáng Sinh vui vẻ

You make the stars shine brighter and the winter days warmer just by being in my life. Merry Christmas to my favourite person in the world. 

Tạm dịch: Sự hiện diện của bạn trong cuộc đời tôi làm cho những ngôi sao trên bầu trời sáng hơn và những ngày mùa đông ấm áp hơn. Chúc mừng Giáng Sinh vui vẻ tới người mà tôi yêu quý trên thế giới này

Bài viết trên đây là nguồn gốc và ý nghĩa Giáng sinh, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này, cùng với đó là một số lời chúc giáng sinh ý nghĩa mà chúng tôi gợi ý để bạn có thể gửi đến những người thân yêu của mình. Chúc bạn có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Thân chào bạn!

>> Xem thêm ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.