cách
cách cách cách cách

KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

search

Ứng dụng từ điển tiếng Anh để học tập một cách hiệu quả nhất

image Lê Hồng Hạnh
image

14/05/2020

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Việc ứng dụng từ điển tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích trong học tập cũng như công việc của người dùng. Vậy ứng dụng từ điển tiếng Anh như nào để có được hiệu quả tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lợi ích của việc ứng dụng từ điển tiếng Anh

1.1 Lợi ích của việc sử dụng từ điển Anh-Việt

Việc sử dụng ứng dụng từ điển tiếng Anh mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho người học, cụ thể như:

- Tập trung 100% vào việc học ngôn ngữ: Khi sử dụng từ điển, bạn sẽ chú tâm vào việc tra cứu từ đó, các dạng từ và những trường nghĩa liên quan. Điều này giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách lâu hơn. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ biết được phiên âm của từ một cách chính xác nhất.

- Phát triển khả năng tìm kiếm, tra cứu: Rõ ràng, khi sử dụng những ứng dụng từ điển tiếng Anh, bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm những thông tin quan trọng. Dần dần, khả năng tra cứu thông tin của bạn sẽ cực kì nhanh chóng và chính xác.

- Học mọi lúc, mọi nơi: Với ứng dụng từ điển tiếng Anh, bạn có thể tra cứu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần với một chiếc điện thoại cầm tay. Ứng dụng từ điển tiếng Anh thực sự là một công cụ hữu ích và tiện lợi đối với người dùng.

1.2 Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng từ điển Anh-Anh

Nhiều giáo viên vẫn thường khuyên học sinh của mình sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì từ điển song ngữ thông thường. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra lợi ích của việc sử dụng từ điển Anh-Anh to lớn như thế nào khi học tiếng Anh.

- Tăng khả năng sử dụng tiếng Anh: Khi bạn dùng ứng dụng từ điển Anh-Anh, bạn sẽ không phải đọc phần dịch nghĩa bằng tiếng Việt và bộ não của bạn sẽ làm quen dần với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh. Từ đó, khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ hai của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

- Luyện tập tiếng Anh nhiều lần cùng lúc: Nhiều người dùng vẫn lo lắng khi sử dụng từ điển tiếng Anh vì sợ mình sẽ không hiểu. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với việc dùng từ điển Anh-Anh thì bạn chắc chắn sẽ sử dụng thành thạo hơn và không còn cảm thấy khó khăn như lần đầu nữa.

- Phù hợp với nhiều trình độ: Ứng dụng từ điển tiếng Anh cũng được phân theo nhiều cấp độ tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của người dùng. Thường thì các ứng dụng từ điển song ngữ sẽ không có ứng dụng này nhưng từ điển Anh-Anh thì có. Cùng một từ sẽ được dịch ra nhiều nghĩa khác nhau, bạn có thể bỏ qua những phần dịch nghĩa khó hiểu để đọc sang phần dễ hiểu hơn. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm những phần dịch nghĩa nâng cao để cải thiện trình độ của mình.

- Dịch sát nghĩa của từ: Phần từ điển Anh-Anh thường sẽ dich nghĩa chi tiết hơn, đúng hơn so với việc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Có rất nhiều từ tiếng Anh không thể dịch sang tiếng Việt hoặc được dịch không sát nghĩa. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh chuẩn thì sử dụng ứng dụng từ điển Anh Anh thực sự là lựa chọn đúng đắn.

- Tốt cho việc học ngữ pháp: Phần dịch nghĩa tiếng Anh thường sẽ được diễn giải một cách rất chi tiết, thuận tiện cho bạn khi muốn truyền đạt hay giải thích nghĩa của từ trong các cuộc hội thoại. Đặc biệt, nếu như bạn muốn trở thành du học sinh thì việc sử dụng từ điển Anh Anh để học ngữ pháp thực sự là điều cần thiết và hữu ích.

- Cung cấp nhiều thông tin: Từ điển Anh Anh cung cấp nhiều thông tin cho người học hơn là những ứng dụng từ điển tiếng Anh song ngữ thông thường. Bên cạnh việc biết được nghĩa của từ, người học cũng sẽ biết được nhiều cách phát âm khác nhau của từ vựng hay những từ dễ nhầm lẫn.

2. Những ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất hiện nay

2.1 Ứng dụng từ điển tiếng Anh song ngữ tốt nhất

Dưới đây là một số ứng dụng từ điển Anh Việt tốt nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng.

2.1.1 Từ điển Anh Việt TFLAT

Phần mềm này chủ yếu được cài đặt trên nhiều thiết bị điện thoại di động. Mỗi khi tra một từ tiếng Anh cụ thể, người học sẽ biết được cách phát âm, từ đồng nghĩa, dạng từ và những ví dụ minh họa cụ thể. Giao diện của ứng dụng vô cùng thân thiện và dễ nhìn, tạo được ấn tượng tốt với người dùng.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

Dữ liệu trên ứng dụng từ điển tiếng Anh TFLAT có chứa hơn 400.000 từ Anh Việt và 150.000 từ Việt Anh. Phiên âm của từ vô cùng chuẩn xác giúp bạn luyện phát âm theo giọng Anh Mỹ. Đặc biệt chức năng dịch văn bản vô cùng tiện lợi từ Anh sang Việt và ngược lại nên người học có thể dịch câu hoặc viết đoạn văn nếu cần thiết.

Đặc biệt hơn nữa, trong ứng dụng từ điển tiếng Anh TFLAT, có chứa hơn 3000 từ Oxford, 700 từ IELTS và 600 từ TOEIC cùng với danh sách động từ bất quy tắc giúp bạn dễ dàng ôn luyện cho các kỳ thi quan trọng. Do đó, đây được xem là vũ khí lợi hại đồng hành cùng người học trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

2.1.2 Ứng dụng từ điển Anh Việt Laban

Ứng dụng từ điển tiếng Anh Laban cũng được cài đặt và sử dụng nhiều trên các thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng từ điển này phù hợp với nhiều đối tượng người học ở nhiều trình độ khác nhau, cho phép người dùng dịch cả nghĩa của từ lẫn dịch văn bản.

Một trong những tính năng nổi bật của từ điển này chính là việc nó sở hữu một khối lượng từ vựng khổng lồ, giao diện dễ dùng và tiện lợi trong việc sử dụng. Người dùng có thể sử dụng từ điển ngay cả khi offline và hoàn toàn không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Phiên âm của từ được thể hiện một cách chính xác cách đọc theo giọng Anh Mỹ, nên người học có thể luyện phát âm theo giọng này. Với hơn 35.000 từ vựng tiếng Việt và 300.000 từ vựng tiếng Anh cùng các từ đồng nghĩa cùng bảng động từ bất quy tắc, từ điển giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng, mở rộng vốn từ và phục vụ tốt cho các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL.

Ứng dụng còn hỗ trợ việc tra từ bằng giọng nói thay vì gõ chữ. Điều này giúp bạn tra từ nhanh chóng hơn và có cơ hội để rèn luyện phát âm của mình. Như vậy, với các tính năng đặc biệt như vậy, Laban thực sự là một trong những ứng dụng từ điển hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc học một ngôn ngữ mới.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

2.1.3 Từ điển Anh Việt Vdict

Đây cũng là một ứng dụng từ điển được cài đặt nhiều trên các thiết bị di động. Cũng giống như tính năng của bao từ điển Anh Việt khác, người dùng có thể tả từ và văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại một cách nhanh chóng.

Điểm nổi bật của ứng dụng từ điển tiếng Anh này là giao diện đơn giản, có dung lượng nhỏ không gây tốn kém cho bộ nhớ điện thoại di động của bạn. Bên cạnh từ điển Anh-Việt, Việt -Anh, ứng dụng còn cho phép người dùng dịch sang ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, từ điển tin học hay từ điển Hán Việt.

Thêm vào đó, ứng dụng có phần dịch tự động Anh-Việt hoàn toàn miễn phí, cho phép dịch tự động các đoạn văn dài tới 200 ký tự. Trong quá trình dịch, nếu bạn không thể tìm thấy từ cần dịch thì Vdict sẽ tự động gợi ý cho bạn những từ có cùng trường nghĩa.

2.1.4 Từ điển Anh-Việt Vlook

Đây cũng là một trong những phần mềm tra từ Anh Việt được sử dụng rộng rãi. Dữ liệu trên ứng dụng có tới hơn 3000 từ thông dụng trên Oxford. Nếu sử dụng từ điển offline, bạn có thể tra lượng từ lên đến gần 60.000 từ. Phiên âm chính được sử dụng trong ứng dụng từ điển này là theo giọng Anh Mỹ.

2.2 Ứng dụng từ điển tiếng Anh-Anh

Hiện nay, nhiều người dùng ưa chuộng việc sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì từ điển Anh-Việt bởi những tính năng hữu ích và những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Hãy cùng điểm danh một số ứng dụng từ điển Anh-Anh thông dụng hiện nay nhé.

2.2.1 Ứng dụng từ điển tiếng Anh Oxford Dictionaries

Từ điển Oxford Dictionaries có cả trên trang web và phiên bản ở điện thoại nên vô cùng tiện lợi cho người dùng. Từ điển Oxford cho phép người dùng tra nghĩa của từ, biết được các dạng từ như danh từ, tính từ, động từ hay trạng từ. Phiên âm cũng được đi kèm ngay sát từ và có phần âm thanh để người học có thể nghe được phát âm chuẩn của từ. Đặc biệt, phiên âm của từ có cả giọng Anh-Mỹ và Anh Anh nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giọng điệu mà mình yêu thích.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

Phần định nghĩa của từ được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ được đánh số thứ tự 1-2-3.. để người học có thể hiểu hết về nhiều trường nghĩa. Một từ sẽ có nhiều nghĩa giống nhau hoặc gần tương đương nên người học có thể so sánh và học cách sử dụng để vốn từ vựng của mình trở nên phong phú hơn. 

Một từ thường sẽ có nhiều từ loại liên quan. Tất cả những từ này đều được gợi ý một cách rõ ràng để nâng cao hiểu biết của người học. Bên cạnh những từ ngữ đơn lẻ, từ điển này còn cho phép người dùng tra cứu những cụm động từ và những thành ngữ tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất. Đây là một trong những tính năng nổi bật mà không phải từ điển nào cũng có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp đặc biệt như danh từ, từ điển Oxford còn có tính năng đưa ra những thông tin khác liên quan như đó có phải là danh từ đếm được hay không (Countable hay Uncountable), hay vừa là danh từ đếm được, vừa là danh từ không đếm được tùy vào trường hợp cụ thể. Đối với động từ, từ điển sẽ có tính năng xác định đây là nội động từ (Intransitive), hay ngoại động từ (Transitive). Với những từ là tính từ, người học có thể biết được vị trí đứng của nó trong câu, ví dụ như đứng trước danh từ (usually before noun) hay không thể đứng trước danh từ (not usually before noun).

Thêm vào đó, bạn cũng sẽ biết được từ ngữ này thường xuyên được sử dụng trong những ngữ cảnh nào, trang trọng (formal) hay trong ngôn ngữ bình dân (informal). Với những từ mang nét nghĩa tốt, tích cực (Approving) hay những từ mang nét nghĩa tiêu cực (Disapproving), người học cũng hoàn toàn có thể biết được khi tra từ trên ứng dụng này.

Với nhiều tính năng hữu ích như vậy, chắc chắn bạn đã ưu ái để lựa chọn ứng dụng từ điển tiếng Anh này đúng không nào. Nhưng vẫn chưa hết, từ điển còn mang đến cho bạn những tính năng hữu ích khác như chỉ ra từ đồng nghĩa, trái nghĩa và những từ liên quan mật thiết đến từ. Bạn còn có thể biết được những từ ngữ được đi kèm với từ gốc, nguồn gốc của từ trong ngôn ngữ bản địa cũng như những văn hóa đi kèm với nó. Thật thú vị phải không nào. Từ điển Anh-Anh Oxford Dictionaries thực sự là một ứng dụng từ điển tiếng Anh hữu ích và đáng tin cậy nhất trên toàn thế giới.

2.2.2 Từ điển Anh-Anh Cambridge

Ứng dụng từ điển tiếng Anh

Đây cũng là một trong những ứng dụng từ điển tốt nhất hiện nay. Nội dung trên trang web được biên soạn kỹ lưỡng, đảm bảo mang đến lượng thông tin chuẩn xác nhất cho người học. Cách diễn đạt trên ứng dụng mạch lạc, dễ hiểu nên người học có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung.Nếu bạn muốn hiểu nghĩa của từ một cách dễ dàng nhất cùng những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu, bạn không nên bỏ qua ứng dụng từ điển tiếng Anh hữu ích này.

Cũng giống với từ điển Oxford Dictionaries, người học có thể tra từ, cụm từ một cách nhanh chóng và chính xác. Phiên âm của từ được thể hiện bằng cả giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ nên bạn có thể nắm chắc cách đọc và phát âm chuẩn của hai giọng điệu phổ biến này. Người học từ đó cũng dễ dàng hơn trong việc so sánh, phân biệt để có thẻ tránh những sai lầm trong việc nói tiếng Anh.

Giao diện ứng dụng từ điển đơn giản, tiện lợi, kho từ vựng phong phú cùng nhiều từ vựng chuyên ngành giúp bạn nhanh chóng nâng cao vốn hiểu biết của mình. Một từ có thể được dịch ra nhiều nghĩa khác nhau hoặc có nét tương đồng về nghĩa, kèm theo những ví dụ cụ thể đi kèm. Nhờ và ứng dụng từ điển này mà người học có thể mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình, vận dụng vào văn nói và văn viết một cách hiệu quả.

2.2.3 Từ điển Anh-Anh Dictionary.com

Cũng như các ứng dụng từ điển tiếng Anh khác, trang web cho phép người dùng dịch nghĩa của các từ và cụm từ tiếng Anh. Với hơn 500.000 thuật ngữ, định nghĩa và từ đồng nghĩa, từ điển này xứng đáng là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều đối tượng người học.

Phiên âm từ trong ứng dụng này rất chuẩn, có cả giọng đọc nam và nữ giúp người học dễ dàng làm quen và bắt chước theo. Nghĩa của từ được dịch một cách vô cùng chuẩn xác và chi tiết. kèm theo những ví dụ cụ thể. Đây thực sự là một ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt cho người học.

Như vậy, trên đây là những lợi ích của ứng dụng từ điển tiếng Anh trong học tập cũng như công việc. Mỗi ứng dụng từ điển Anh-Việt hay Anh-Anh đều có những lợi ích riêng, tùy theo trình độ và nhu cầu của người học mà lựa chọn những ứng dụng từ điển tiếng Anh phù hợp. Chúc các bạn học tốt và biết cách tận dụng một cách tốt nhất.

>> Đánh giá trình độ tiếng Anh ngay với đề thi TOEIC mới nhất

Tôi là Lê Hồng Hạnh - Trợ lý Giám đốc tại Công Ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xây dựng hiệu quả quy trình tuyển dụng, hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo ứng viên chuyên nghiệp, giúp các ứng viên có định hướng tốt đối với nghề nghiệp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Lê Hồng Hạnh

image

15/06/2022

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Lê Hồng Hạnh

image

30/01/2021

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.

Lê Hồng Hạnh

image

08/10/2020

Từ vựng tiếng Anh về văn phòng
Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về văn phòng đầy đủ nhất
Từ vựng tiếng Anh về văn phòng là chủ đề từ vựng thông dụng, thường dùng cho dân văn phòng ở môi trường làm việc với các tình huống giao tiếp thông dụng.

Lê Hồng Hạnh

image

01/10/2020