Lợi ích của việc sử dụng từ điển online so với từ điển giấy

  By   Loan   03/07/2020
Hiện nay, ngày càng có nhiều từ điển online ra đời nhằm hỗ trợ bạn học tiếng Anh. Từ điển online ngày càng được ưa chuộng, hãy cùng Vieclam123.vn tìm hiểu lí do tại sao nhé.
Xem thêm

1. So sánh từ điển online và từ điển giấy

Để có thể biết được lý do vì sao từ điển online lại được ưa chuộng hơn từ điển giấy, bạn có thể nhìn nhận một số ưu, nhược điểm của cả hai loại từ điển như sau:

Khía cạnh

Từ điển online (trên máy tính, điện thoại)

Từ điển giấy

Kích thước

là phần mềm được cài đặt trên điện thoại, máy tính nên bạn chỉ cần mang theo điện thoại hoặc sử dụng máy tính là có thể tra từ

Cồng kềnh, khó mang theo khi di chuyển

Tốc độ tra từ

Nhanh chóng

Chậm

Hữu ích cho việc học từ vựng

Ít vì chỉ có thể thấy được nghĩa của từ mình tìm kiếm

Nhiều, vì có thể đồng thời nhìn thấy nhiều từ tiếng Anh khác

Học từ ngẫu nhiên

Không

Có, vì phải lật giở qua nhiều mục để tìm từ

Học ví dụ, câu mẫu

Tùy từng từ điển, nhưng cũng có đem đến cho người học ví dụ và câu tiếng Anh mẫu

có thể tìm được ngay nhiều từ và nghĩa có liên quan. Đối với từ điển Anh-Anh, có nhiều câu mẫu tiếng Anh đi kèm.

Mức độ bị xao nhãng

Bởi từ điển online sử dụng khi bạn dùng smartphone hay máy tính nên bạn dễ dàng bị mất tập trung vào những ứng dụng khác, đặc biệt là mạng xã hội và những trang giải trí

Bạn tập trung tra từ điển và sẽ không bị xao nhãng.

Chi phí

Miễn phí

Có phí

Khái quát

Từ điển online gọn nhẹ, dễ sử dụng, người dùng có thể dùng bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu với tốc độ tra từ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của người dùng.

Nặng, khó mang theo nhưng lại có nhiều ví dụ chi tiết để học hỏi. Học tiếng Anh bằng từ điển giấy giúp bạn tập trung tốt hơn.

Chắc hẳn bạn đã hiểu lí do tại sao từ điển online được nhiều người sử dụng rồi chứ? Từ điển online mang đến cho bạn sự tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm, đặc biệt phù hợp với cuộc sống hiện đại, bận rộn ngày nay.

2. Từ điển online 

2.1. Từ điển online Cambridge

Đây là cuốn từ điển tiếng Anh online hàng đầu được ưa chuộng bởi người học tiếng Anh trên toàn thế giới vì sự đa dạng, phong phú và sự chính xác của nó. Khi bạn tra từ, bạn sẽ biết được chính xác nghĩa của từ, những nghĩa thường xuyên được sử dụng nhất cũng như những nghĩa được sử dụng trong những tình huống đặc biệt. Phiên âm của từ được viết ngay dưới từ và có âm thanh để bạn có thể nghe một cách chuẩn xác.

Bên cạnh việc tra từ Anh-Việt, bạn cũng có thể sử dụng từ điển này để tra từ Anh-Pháp, Anh-Đức, Anh-Indonesia, Anh-Ý, Anh-Nhật, Anh-Ba Lan, Anh-Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ả Rập, Catalan, Trung quốc, Séc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Malay, Na Uy, Nga, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ. Các thứ tiếng được dịch phong phú, đa dạng chính là ưu điểm khiến từ điển online Cambridge nhận được sự yêu thích của đông đảo bạn đọc trên toàn thế giới.

Không những tra từ tiếng Anh đơn thuần mà cuốn từ điển này còn giúp bạn tra đoạn văn bản một cách nhanh chóng. 

Từ điển online

2.2. Từ điển online Oxford Dictionary

Đây cũng là một trong những từ điển online thu hút người dùng bởi giao diện bắt mắt, phông màu tươi sáng, tính năng đa dạng. Người học có thể tra từ, học từ vựng, ngữ pháp cũng như tra nghĩa của những bài luận văn về nhiều chủ đề khác nhau. 

Tính chính xác của từ điển Oxford cũng vô cùng cao nên người học có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng từ điển này. Giao diện từ điển cũng được thiết kế khoa học nên bên cạnh biết được nghĩa của từ, người học có thể xem được những ví dụ tiêu biểu để có thể hiểu được trọn vẹn tất cả những gì xoay quanh nghĩa của từ cần tra.

2.3. Google Dịch

Google giúp bạn tra từ nhanh chóng, có phiên âm, phát âm và nghĩa của từ. Từ điển này còn cung cấp cho bạn biết dạng thức của từ bạn tra cũng như những từ có cùng ý nghĩa. Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này như:

-Tính năng dịch trên hình ảnh: Bạn có thể tải một tấm ảnh lên, chọn vùng có chữ muốn dịch và chờ Google Dịch sẽ dịch cho bạn. Tính năng này rất phù hợp nếu như bạn đi du lịch đến một đất nước xa lạ mà không biết cách viết của các từ mà bạn nhìn thấy. Bạn có thể chụp một tấm hình rồi thả vào Google Dịch.

-Tính năng nghe và dịch audio: Tính năng này cho phép bạn phát âm từ cần dịch sau đó thu tiếng vào phần mềm. Google Dịch sẽ giúp bạn nhận diện giọng nói, ghi lại thành chữ và dịch ra thứ tiếng mà bạn mong muốn.

-Tính năng nghe và dịch đoạn hội thoại: Google Dịch cho phép bạn thu âm đoạn hội thoại giữa hai người. Nhờ vào tính năng nhận diện hai giọng nói khác nhau mà phần mềm có thể dịch đồng thời cả hai lời thoại.

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội như trên, Google dịch xứng đáng là từ điển online hữu ích nhất đối với người dùng.

Hy vọng những thông tin trên đây về từ điển online của Vieclam123.vn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm trang từ điển hữu ích nhất với mình.

>> Xem thêm ngay:

Khóa học mới nhất
KHOÁ HỌC IELTS FOUNDATION Chi tiết
KHOÁ HỌC IELTS FOUNDATION

5,860,000 vnđ 5,742,800vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 IELTS

Khóa học IELTS 5.0-5.5 – 60 buổi Chi tiết
Khóa học IELTS 5.0-5.5 – 60 buổi

21,000,000 vnđ 18,900,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 IELTS

Campus TOEFL iBT Prep - Reading & Listening II Chi tiết
Campus TOEFL iBT Prep - Reading & Listening II

14,400,000 vnđ 14,400,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEFL

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226