close
cách
cách cách cách

Hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm Hoa Kỳ

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bạn có thể học tốt bộ môn tiếng Anh. Bạn có thể tự học tiếng Anh ở nhà, ở trường, ở các trung tâm tiếng Anh hay học tiếng Anh online. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng Anh tại trung tâm  Hoa Kỳ.

1. Một số thông tin cơ bản về trung tâm Hoa Kỳ

đại sứ quán mỹ

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp học tiếng Anh tại trung tâm Hoa Kỳ, ta cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về trung tâm Hoa Kỳ.

Trung tâm Hoa Kỳ là một bộ phận của bộ Văn hóa thông tin Hoa Kỳ, dưới sự điều hành của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Đây là nơi chia sẻ rất nhiều những nguồn thông tin, tư liệu học tập bổ ích về nét đẹp văn hóa Mỹ cho tất cả mọi công dân Việt Nam.

Theo thống kê, hiện nay trung tâm Hoa Kỳ chứa đựng gần 500.000 các đầu sách báo, tạp chí bổ ích. Điều đặc biệt là tất cả những tài liệu này được chia sẻ miễn phí cho tất cả mọi người có nhu cầu đến học tập, nghiên cứu tại trung tâm.

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm Hoa Kỳ.

2. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại trung tâm Hoa Kỳ

Học tiếng Anh tại trung tâm hoa kỳ

  • Phương pháp học từ vựng tiếng Anh 

Tại thư viện của trung tâm Hoa Kỳ được trưng bày rất nhiều sách tiếng Anh, tài liệu học thuật được viết bằng tiếng Anh về con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh và tất cả những nét đặc sắc của đất nước Mỹ. Những sách báo, tài liệu này được viết ở nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực trong đời sống. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ra những cuốn sách phù hợp nhất với trình độ và nhu cầu của bản thân để học từ vựng tiếng Anh.

Phương pháp học từ vựng cũng khá đơn giản. Mỗi khi đọc tài liệu tiếng Anh tại trung tâm Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ xuất hiện những từ mới mà bạn chưa hiểu nghĩa. Vì vậy, bạn có thể tra cứu nghĩa của những từ này bằng từ điển và ghi lại vào sổ tay học tiếng Anh cá nhân để có thể sử dụng vào những trường hợp cần thiết.

Nếu chăm chỉ đọc và nghiên cứu những tài liệu tiếng Anh bổ ích tại trung tâm Hoa Kỳ thì chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn, vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được tăng lên một cách đáng kể.

  • Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

Còn một điều khá thú vị nữa ở trung tâm Hoa Kỳ mà các bạn có thể chưa biết. Đó chính là hàng tuần, trung tâm Hoa Kỳ sẽ tổ chức một buổi tọa đàm, buổi sinh hoạt câu lạc bộ hoặc một buổi nói chuyện về chủ đề nhất định nào đó. Đây chính là cơ hội tốt để những người có nhu cầu rèn luyện kiến thức tiếng Anh có thể tham gia học tập.

Trong các buổi nói chuyện tại trung tâm Hoa Kỳ, sẽ có rất nhiều những bạn đến từ các nơi khác nhau tụ hội về cùng nhau tham gia thảo luận. Vì vậy, đây chính là cơ hội quý báu giúp bạn có thể trao đổi kiến thức tiếng Anh với các bạn học viên khác cũng như tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh từ các bạn ấy. Quá trình này cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình một cách đáng kể.

Đặc biệt, tại các buổi tọa đàm, các buổi thảo luận về các chủ đề tiếng Anh sẽ đều có những chuyên gia người Mỹ tham dự để sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những chủ đề bổ ích bằng tiếng Anh. Cuối mỗi buổi nói chuyện cũng sẽ diễn ra phần đặt câu hỏi. Đây là cơ hội quý báu để bạn có thể trực tiếp trao đổi với các chuyên gia người Mỹ, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trung tâm Hoa Kỳ cũng như một số phương pháp học tiếng Anh tại đây. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể sở hữu thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Tham khảo ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.