close
cách
cách cách cách

Trung tâm gia sư uy tín và những điều bạn cần biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trong thời đại cuộc sống càng ngày càng phát triển, mức độ quan tâm của các bậc phụ huynh đến tình hình học tập của con em mình dường như được đặt lên hàng đầu. Vì thế mà nhu cầu kiếm tìm cho con em mình riêng một gia sư để giúp đỡ trong các vấn đề học tập gần như là một nhu cầu thiết yếu. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng ấy, trong thị trường đã xuất hiện nên một nơi có thể làm vừa lòng bạn, đó là các trung tâm gia sư. Ngày nay, các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều để phục vụ nhu cầu kiếm tìm của tất cả các bậc phụ huynh. Trung tâm gia sư là gì? Trung tâm gia sư hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Trung tâm gia sư ra đời như thế nào? Trung tâm gia sư có thật sự tin cậy hay không? Hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi cứ xoắn lấy tâm trí bạn trở thành một nỗi lo lắng thường trực cho bạn khi có con đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường. Đừng lo lắng về điều ấy, hãy để bài viết dưới đây phần nào giúp đỡ bạn giải quyết những thắc mắc ấy.

Tìm hiểu về trung tâm gia sư là gì?

Tìm hiểu về trung tâm gia sư

Nhiều người còn đang thắc mắc chưa lý giải được trung tâm gia sư là gì. Muốn hiểu rõ bản chất của vấn đề, trước hết bạn phải hiểu những thành tố cấu thành nên nó. Muốn hiểu trung tâm gia sư là gì, trước tiên bạn phải hiểu gia sư là gì. Gia sư hay còn gọi là người dạy kèm, là người trực tiếp kèm cặp, chỉ bảo, hướng dẫn người đi học một môn học, hay một lĩnh vực nào đó mà người đấu chưa thực sự giỏi hay còn nhiều yếu kém và gặp nhiều hạn chế.Họ là những người truyền đạt kiến thức tại nhà những đối tượng đa số là người đi học. Phạm vi của gia sư rất rộng nhưng đa số và chiếm phần nhiều chỉ nằm trong lĩnh vực về các môn học trong nhà trường như toán, văn, anh, lý, hóa,…

Trung tâm gia sư là nơi hội tụ, tuyển chọn,  của các thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên có năng lực trong một lĩnh vực, mà phạm vi rộng hơn là một môn học nào đó thể giao gửi, đáp ứng nhu cầu cho các bậc phụ huynh. Trung tâm gia sư thường có một quy trình tuyển chọn gắt gao đối với những người muốn làm gia sư trong đó.

Trung tâm gia sư ra đời như thế nào?

Trung tâm gia sư chỉ thực sự ra đời trong khoảng thời gian gần đây. Do nhu cầu của cuộc sống, nhu cầu của xã hội tiến bộ mà hẹp hơn là nhu cầu gần như thiết yếu của các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường. Hay nói cách khác, trung tâm gia sư là bên cung ứng dịch vụ cho các bậc phụ huynh Khi ho có nhu cầu kiếm tìm người kèm cặp thêm kiến thức cho con em mình. Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển thì trung tâm gia sư ngày càng cần thiết và có một vai trò vô cùng quan trọng, là sợi dây nối liền giữa hai bờ cung và cầu trên thị trường cuộc sống.

Đối tượng tìm việc làm tại trung tâm gia sư là ai?

Đối tượng của trung tâm gia sư

Các trung tâm gia sư hàng ngày hàng giờ đào tạo, tuyển chọn không biết bao nhiêu là người dạy. Nhiều người cứ nghĩ rằng phải là giáo viên hoặc sinh viên sư phạm bạn mới có thể đi làm gia sư được. Quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Chỉ cần bạn có kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, kèm theo một tinh thần đam mê, lòng nhiệt huyết là bạn đã có thể trở thành một gia sư thực thụ. Đối tượng của các trung tâm gia sư là nhiều độ tuổi, nhiều thành phần, không bó hẹp trong một phạm vi chật nào đó. Trung tâm gia sư là nơi chứng minh rằng: không cần học sư phạm mà bạn vẫn có thể thỏa lòng đam mê làm giáo viên.

Ai cần tìm đến trung tâm gia sư và khi nào thì cần đến trung tâm gia sư?

Tôi nghĩ rằng đến 90% đều trả lời được câu hỏi này. Những người cần đến trung tâm gia sư có hai lớp đối tượng. Thứ nhất là những người có kiến thức tốt về một môn học nào đó, hẹp hơn là các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường có nhu cầu kiếm tìm cho một một việc làm thêm. Mong muốn được làm việc trong một môi trường trong sạch, năng động và an toàn, lại là cách thức để ôn tập lại, củng cố lại kiến thức mà không sợ bị mai một. Các bạn sinh viên đến các trung tâm rất nhiều, để mong muốn có cơ hội tìm kiếm việc làm, để trải nghiệm, để thử sức mình.

Đối tượng thứ hai khi đến các trung tâm gia sư không phải để giải quyết vấn đề việc làm, mà đối tượng thứ hai đến các trung tâm gia sư với mục đích, mong muốn được bên trung tâm gia sư giúp đỡ, tìm kiếm giúp một gia sư để giải quyết vấn đề rắc rối mà họ đang gặp phải. Họ mong muốn có thể giúp cho con em họ có một lối thoát trong vấn đề học kém, học yếu, học không vào, hay đơn giản là họ muốn tìm người giúp đỡ con em họ làm bài tập về nhà vì họ quá bận công việc, quá mải miết với vấn đề mưu sinh mà không có thời gian theo dõi, hướng dẫn con học. Hay, tuyệt vời hơn nữa là họ đến trung tâm gia sư để có thể kiếm tìm người giúp con họ nâng cao hơn nữa kiến thức để phát triển bản thân và tiến tới trong học tập.
Hiểu được nhu cầu cần thiết của cả hai lớp đối tượng trên, các trung tâm gia sư ra đời mang trong mình một thiên sứ vô cùng quan trọng: giúp đỡ và gỡ rối vấn đề của rất nhiều người. Trung tâm được xem như một bên thứ ba đứng ra bảo đảm, cam kết, kéo lại gần người cung và người cầu.

Đối tượng cần tìm đến trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư ngày nay nhiều hay ít

Trung tâm gia sư ngày nay có nhiều không? Xin trả lời là có. Nhưng nếu hỏi có chất lượng không ? Điều ấy là chưa chắc. Bởi lẽ, không phải cứ trung tâm gia sư thì đi kèm với một chất lượng tốt. Đôi khi, các trung tâm gia sư mọc lên không xuất phát từ vấn đề tâm mà đặt vấn đề lợi ích lên hàng đầu. Bởi vậy, không tránh phải có những trung tâm gia sư chỉ là sự lừa lọc, gian dối trá hình.

Một trung tâm gia sư uy tín, được tạo dựng như thế nào?

Một trung tâm gia sư uy tín là một trung tâm gia sư luôn tạo dựng được sự tin tưởng và được lựa chọn của mọi người. Không phải bất kì trung tâm gia sư nào cũng có thể trở thành một trung tâm gia sư uy tín để các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi đi học có thể gửi gắm niềm tin và tra trách cho. Một trung tâm gia sư uy tín cần rất nhiều yếu tố mới có thể thành công được. Nó thể hiện qua trình độ, khả năng tạo dựng, lãnh đạo, điều hành của người đứng đầu. Một trung tâm gia sư được xem là uy tín phải thận cần thận, gắt gao trong từng khâu, từng bước.

Thứ nhất, không phải bất kì ai khi muốn làm việc với trung tâm, muốn trở thành gia sư cho trung tâm đều có thể được. Tất cả đều phải qua một quá trình tuyển chọn, sàng lọc kỹ càng về năng lực, trình độ và rất nhiều yếu tố khác như kỹ năng mềm, cách thức làm việc…

Thứ hai, trung tâm phải làm việc dựa trên nguyên tắc cái tâm đặt lên đầu. Trung tâm cũng được xem như những đơn vị làm giáo dục khác. Nói đến giáo dục người ta luôn đặt trách nhiệm và đức lên hàng đầu. Bởi không một ai muốn trao những mầm non tương lai của đất nước vào tay những người làm việc dựa trên lợi ích hàng đầu.

Thứ ba, dựa trên nguyên tắc lắng nghe những ý kiến, nhu cầu của các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư phải là một đội ngũ có khả năng giao tiếp tốt, tư vấn nhiệt tình, chu đáo và luôn tư vấn đúng, tư vấn thật cho dù lợi ích đó có được đặt lên cao hay không.

Thứ tư, trung tâm gia sư cần có một mức giá hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Đây là yếu tố quan trọng và được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi đến trung tâm. Trung tâm không thể để một mức giá trên trời dưới biển mà không ai với tới, càng không thể để một mức giá quá thấp, bởi giá thấp thì các gia sư sẽ không thật sự chất lượng.

Trung tâm gia sư uy tín

Tìm trung tâm gia sư uy tín, có khó không?

Xin thưa là không khó. Đa số, các trung tâm gia sư hiện nay về mức độ uy tín và chất lượng đều được mọi người đánh giá đúng nhất. Mức độ uy tín của họ phụ thuộc vào những gì họ đã và đang làm. Tìm kiếm một gia sư uy tín, bạn chỉ cần nhìn vào những gì họ đã làm được và thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy mức độ uy tín hay không. Tùy thuộc vào phong cách và thái độ làm việc bạn cũng có thể nhận biết được điều này. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ ngày càng phát triển và không thể có dấu hiệu suy thoái, tụt lùi.

Trung tâm gia sư, có thật sự cần thiết quá chú tâm đến PR không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đa số là những người đứng đầu, điều hành trung tâm đang băn khoăn. Trên thực tế đã chứng minh, các trung tâm không cần thiết phải quá chú trọng đến mảng PR nhiều. PR cũng là một phần cần thiết, nhưng nó không phải là yếu tố tạo nên thành công của một trung tâm. Một trung tâm gia sư uy tín chỉ cần có thông tin rõ ràng, rành mạch, không gian lận, lừa đảo và làm việc với một cái tâm, hiểu được sứ mệnh và nhiệm vụ của mình là đã có thể thành công, phát triển được rồi. Thay vì quá chú trọng cho mảng PR, trung tâm có thể dành thời gian đó, tiền bạc đó, nhân lực đó cho việc củng cố, bổ sung chất lượng cho chính trung tâm của mình.

Trung tâm gia sư, nên hay không nên gửi gắm con em mình? Đó là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh đang trăn trở. Trung tâm gia sư chỉ thực sự tốt đẹp khi bạn tìm được đúng những trung tâm gia sư uy tín. Hãy để trung tâm gia sư uy tín đập tan trong bạn nỗi lo và những rào cản ấy. Đừng để cái mác trung tâm gia sư lừa đảo làm lất át đi cái tâm của những trung tâm gia sư uy tín.

>> Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.