close
cách
cách cách cách

Top 5 kênh học tiếng Anh lớp 5 online hiệu quả cho bé nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bên cạnh việc cho trẻ học tập ở trường học và trung tâm tiếng Anh, các bậc phụ huynh còn tìm kiếm những kênh học tiếng Anh lớp 5 online hiệu quả giúp nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh cho bé. Dưới đây là những kênh online hay nhất, chắc chắn sẽ không làm người học thất vọng.

1. Tổng hợp kiến thức từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

1.1. Từ vựng các chủ điểm tiếng Anh lớp 

Một số chủ điểm từ vựng tiếng Anh lớp 5 như:

-Từ vựng tiếng Anh về địa chỉ: Lane (hẻm, đường nhỏ), Village (làng), road (đường làng), Street (phố), Flat (căn hộ), first/ second/…floor: tầng một/hai/…, hometown (quê nhà), big and busy (to và bận rộn), far and quiet (xa và yên bình), large and crowded (rộng lớn và đông đúc), small and beautiful (nhỏ và xinh đẹp)

-Từ vựng tiếng Anh chủ để hoạt động thường ngày: brush my teeth (đánh răng), do morning exercise (tập thể dục), cook dinner (nấu bữa tối), study with partner (học bài cùng bạn), watch TV (xem TV), go to the library (đến thư viện), go fishing (đi câu cá), ride a bike to school (đi xe đạp đến trường), go on a pinic (đi dã ngoại), enjoy the party (thích thú, thưởng thức bữa tiệc), join the funfair (tham gia vào cuộc vui), have a nice food and drink (có thức ăn và đồ uống ngon), play hide and seek (chơi chốn tìm), chat with friends (tán gẫu với bạn bè), watch cartoon (xem phim hoạt hình)

-Từ vựng chỉ tần suất trong tiếng Anh: usually (thường thường), often (thường), sometimes (thỉnh thoảng), always (luôn luôn), rarely (hiếm khi), never (không bao giờ), once a week (1 lần  một tuần), twice a week (hai lần một tuần)

-Từ vựng chủ đề hoạt động cuối tuần: I have to study(Tôi phải học bài), at home (ở nhà), in the countryside (ở vùng quê), on the beach (trên bãi biển), at school (ở trường), by the sea (bên bãi biển), explore the caves (khám phá những hang động), take a boat trip around the islands (du ngoạn bằng thuyền quanh các hòn đảo), build sand castles on the beach (xây những lâu đài cát trên bãi biển), swim in the sea (bơi trên biển).

-Từ vựng về nghề nghiệp: a post man (bưu tá), a factory worker (công nhân), a farmer (nông dân), a doctor (bác sĩ), a nurse(y tá), a singer(ca sĩ), a footballer (người chơi bóng), a dancer (người múa), a musician (người sáng tác nhạc), a taxi driver (người lái taxi), an engineer(kĩ sư)...

-Từ vựng về các bộ phận trên cơ thể: Face (gương mặt), eye (mắt), nose (mũi), ear (tai), mouth (miệng), tooth (răng), Head (đầu), neck (cái cổ), arm (cánh tay), hand (bàn tay), leg (cái chân), foot (chân).

-Từ vựng về các triệu chứng thường gặp: a fever (sốt), a headache (đau đầu), a cough (ho), a sore throat (đau họng), a toothache (đau răng).

-Từ vựng về các tính từ miêu tả: interesting (thú vị), beautiful (xinh đẹp), enjoyable (thích thú), great (tuyệt vời), exciting (thú vị). 

1.2. Ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

Trong chương trình tiếng Anh lớp 5, học sinh sẽ được làm quen với những cấu trúc ngữ pháp sau:

-Gọi, nhớ tên thủ đô, quốc tịnh của các quốc gia trên thế giới:

  • Thủ đô: Hanoi (thủ đô của Việt Nam), London (thủ đô của Anh), Singapore (Thủ đô của Singapore), Washington D.C (thủ đô của Mỹ), Tokyo (thủ đô của Nhật Bản), Bangkok (Thủ đô của Thái Lan) , Beijing (thủ đô của Trung Quốc)

  • Quốc tịch: Vietnamese (Việt Nam), England (nước Anh), Singaporean (Singapore), American (Mỹ), Japanese (Nhật Bản), Thailand (Thái Lan), Chinese (Trung Quốc).

-Cách đọc số thứ tự: first (1st), second (2nd), third (3rd), fourth (4th), fifth (5th),...ninth (9th), tenth (10th), eleventh (11th), twelfth (12th), thirteenth (13th), fourteen (14th), fifteen (15th), sixteen(6th),, twentieth (20th), twentieth- first (21st), twentieth-second (22nd), twentieth- third (23rd),.thirtieth (30th), thirtieth - first (31st). 

-Một số cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh lớp 5:

Cấu trúc

Mục đích

Where are you from?

Where is he/she from?

Câu hỏi về địa chỉ, đến từ đâu, quốc tịch nào.

I’m from Vietnam. I’m Vietnamese.

He/She is from England. He/ She is English.

Câu trả lời về quốc tịch, nơi đến của bản thân

What day is today?-It’s Sunday.

Câu hỏi và trả lời về các ngày trong tuần

What’s the date today? -It’s June 10th 2020.

Câu hỏi và trả lời về ngày xác định trong năm

When were you born? - I was born on May 19th 

Câu hỏi và trả lời về ngày sinh

How many table are there in your kitchen? - There are four table people in my kitchen

Câu hỏi về só lượng đếm được

Where do you work?

Where does he/ she work?

Hỏi về địa chỉ làm việc

What are you doing?

What is he/ she doing?

Hỏi về hoạt động đang xảy ra

Where were you yesterday?

Where was he/ she yesterday?

Hỏi về một người đã ở đâu trong quá khứ

What are you going to do tomorrow?

-I’m going to play badminton.

Hỏi và trả lời về kế hoạch ngày mai

What’s the weather like in spring?

How many seasons are there in England?

What’s the weather like today?

Hỏi đáp về các mùa ở một đất nước, về thời tiết các mùa trong năm.

Where’s the museum? -Turn left/ Turn right/ Go ahead. It’s on your left/ right.

Hỏi và trả lời các câu hỏi về phương hướng

How far is it from here to Ha Long Bay?  - It’s about 100 kilometers

Hỏi và đáp về khoảng cách

How do we get there?

How is he going to get there?

-By bus/ by motorbike/by bycicle

Hỏi và trả lời về phương tiện đi lại.

 

2. Một số kênh học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

2.1. Học tiếng Anh lớp 5 trên “Let’s go”

Kênh học này cung cấp video “Trọn bộ tiếng Anh lớp 5” giúp bé nghe lại những bài nghe trên lớp. Nếu trong giờ học tiếng Anh trên trường, bé bị lỡ bài giảng hoặc chưa nắm vững kiến thức thì có thể xem video này để ôn tập lại.

Video tổng hợp tất cả các bài nghe trong trường học. Mỗi bài học ở mỗi chương đều được chia làm 4 phần, cụ thể:

Tiếng Anh lớp 5

- Look, Listen and Repeat: ở phần này, các bạn học sinh sẽ được nghe một đoạn hội thoại ngắn và chủ động đọc theo để luyện phát âm.

- Listen and Tick: Đây là một dạng bài tập thực hành, sau khi nghe những thông tin được cung cấp, các bạn học sinh sẽ phải chọn đáp án được nhắc tới.

- Listen and Match: Học sinh sẽ phải nối đáp án với hình minh họa cho sẵn

- Point and Say: Sẽ có hình ảnh minh họa cho nhiều hoạt động khác nhau, học sinh sử dụng mẫu câu cho sẵn để luyện nói.

-Let’s sing: Có những bài hát thiếu nhi với giai điệu sinh động, dễ nhớ nên trẻ có thể vừa học hát vừa thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Nội dung trong video vô cùng phong phú, đa dạng, xoay quanh những chủ đề thông dụng trong cuộc sống. Các bài học được sắp xếp đa dạng, tốc độ giọng đọc phù hợp với trình độ của học sinh lớp 5. Với kênh học này, chắc chắn bé nhà bạn sẽ học tốt tiếng Anh lớp 5 hơn đấy.

2.2. Học tiếng Anh lớp 5 trên “Tuyensinh247.com”

Tiếng Anh lớp 5

Đây cũng là một trang web học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả được lựa chọn bởi nhiều đối tượng phụ huynh và học sinh. Các bài học được giảng dạy chi tiết bởi giáo viên người Việt. Sau khi học xong từ vựng theo các chủ đề, cô giáo sẽ đưa ra những câu hỏi và yêu cầu các bạn đoán câu trả lời. Việc này sẽ một lần nữa giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất.

Tiếp theo, các bạn học sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại về chủ đề đang học, sau đó tự bắt chước theo và ghi nhớ cấu trúc câu. Một bài tập thực hành kỹ năng nghe được đưa ra ở cuối bài để học sinh tự kiểm tra trình độ nghe của mình.

Nhìn chung, các bài giảng ở trang “Tuyensinh247.com” khá cụ thể và chi tiết. Tốc độ bài giảng khá chậm nên các bạn hoàn toàn có thể theo kịp. 

2.3. Học tiếng Anh lớp 5 qua “Edupia”

Edupia là một trong những trang học tiếng Anh online chất lượng nhất. Các bài học được sắp xếp theo chủ đề có trong chương trình học của các bạn học sinh nên rất dễ theo dõi và học tập. Cô giáo trong video là người bản ngữ, vì vậy bé có thể học được cách phát âm chuẩn ngay từ khi còn bé.

Tiếng Anh lớp 5

Bài giảng là cuộc hội thoại giữa giáo viên và một nhân vật hoạt hình, tạo ra sự thú vị và thu hút. Trong quá trình học bạn sẽ không hề cảm thấy nhàm chán hay áp lực mà sẽ vô cùng thoải mái để tiếp thu bài giảng. Bên cạnh việc mang đến những kiến thức nền tảng về từng chủ đề học, video còn khéo léo đan xen những nội dung kiến thức mới. Vì điều này mà bé không những được ôn luyện kiến thức cơ bản, mà còn được tăng thêm vốn từ vựng cũng như hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực trên thế giới.

Giọng điệu và ngôn ngữ trong video hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bạn học sinh có thể cải thiện kỹ năng nghe cũng như bắt chước theo những câu hội thoại. Tuy nhiên, với những bạn chưa thể bắt kịp tốc độ đọc và chưa thể nghe hết các từ ngữ trong bài thì có thể xem phần lời dịch phía dưới nhé.

2.4. Học tiếng Anh lớp 5 trên “Blue English”

Đây là kênh Youtube hướng dẫn bé tự học tại nhà tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Các thầy cô sẽ hướng dẫn bé cách học cụ thể, chi tiết nhất từng bài học có trong chương trình học trên lớp. Cách giảng dạy gần gũi, bám sát bài học, chắc chắn sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến trường.

Tiếng Anh lớp 5

Video cũng hướng dẫn cách làm các dạng bài tập có trong sách giáo khoa, cách phân tích các câu trả lời để có thể suy luận ra đáp án đúng. Nhìn chung, kênh học này sẽ rất phù hợp với các bé có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản, cần sự hướng dẫn cụ thể để có thể theo chương trình học trên lớp.

2.5. Học tiếng Anh lớp 5 qua “MegaStudy”

Tiếng Anh lớp 5

Trang web này cung cấp các khóa học tiếng Anh cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Các bé học sinh sẽ được các thầy cô và đội ngũ biên tập hỗ trợ giải đáp thắc mắc về bài học một cách nhanh chóng và tận tình nhất, cam kết luôn đồng hành cùng con trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi và trình độ của từng học viên, đảm bảo giúp bé tiếp thu bài học nhanh chóng.

Giao diện bài giảng dễ nhìn, các bước đăng ký đơn giản, tiện lợi, không gây khó khăn cho người học. Bài học sẽ bao trọn các kiến thức về từ vựng, phát âm, trọng âm, ngữ pháp. Bé sẽ được làm chủ 70 video học tập, hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh. Nhìn chung các bậc phụ huynh có thể yên tâm để đăng ký khóa học online này cho con em mình. 

Trên đây là top 5 kênh học tiếng Anh lớp 5 online hữu ích. Hy vọng các bạn học sinh có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà phương pháp học này mang lại và nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chúc các bé học tốt.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.