close
cách
cách cách cách

Khi thi TOEIC mang theo gì? Những điều cần biết khi thi TOEIC

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

TOEIC là một chứng chỉ phổ biến nhằm đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học. Những thắc mắc về việc khi đi thi TOEIC mang theo gì và cần lưu ý những gì khi tham gia kỳ thi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Những vật dụng được mang vào phòng thi TOEIC

Những vật dụng được mang vào phòng thi TOEIC

Với bài thi quốc tế như TOEIC, bạn sẽ không được mang thêm bất cứ vật dụng gì vào phòng thi, ngoại trừ: chìa khoá tủ đựng đồ được giám thị cấp trước đó, CMND, giấy đăng ký tham dự thi. 

Ngay cả bút chì và tẩy bạn cũng được giám thị phát cho, chỉ đối với những trường hợp đặc biệt khi giám thị yêu cầu mang theo giấy tờ gì thì bạn mới được phép mang theo chúng và phòng thi. Vì vậy về cơ bản thí sinh khi đi thi chỉ cần mang CMND và giấy đăng ký thi đi là đủ.

Đối với bút chì được phát, chúng là loại khá cứng và khó tô, vì vậy khi ở nhà bạn cũng nên luyện tập qua việc tô đáp án để làm quen khi vào phòng thi.

2. Thủ tục vào phòng thi

Thủ tục vào phòng thi Toeic

Trước khi vào phòng thi, bạn sẽ trải qua các bước như sau: 

Đầu tiên, giám thị sẽ tập hợp các thí sinh, sau đó yêu cầu thí sinh bỏ hết đồ vào túi ( ngoại trừ CMND và giấy đăng ký thi ), bạn sẽ được giám thị phát cho chìa khoá tủ đựng đồ. Tiếp đến các thí sinh sẽ đến kiểm tra dấu vân tay để đảm bảo trùng khớp với CMND và phiếu đăng ký.

Các giám thị coi thi cũng sẽ thực hiện quét từng thí sinh để đảm bảo không mang theo các thiết bị thu phát. Khi đã vào phòng thi, bạn sẽ phải cởi giày dép để sau ghế, ngồi trật tự lắng nghe giám thị phổ biến nội dung và hướng dẫn các bước làm bài.

Sau khi kết thúc bài thi, giám thị sẽ thu bài và chờ những bạn sai thông tin sửa lại thông tin và cuối cùng là ra khỏi phòng thi.

3. Một số lưu ý khi làm bài thi

lưu ý khi vào phòng thi Toeic

Giữ im lặng khi thi: trong quá trình làm bài, tất cả thí sinh cần giữ im lặng. Ngay cả việc bạn ho nhiều lần cũng có thể khiến bài thi bạn bị hủy vì đó có thể được coi là ám hiệu cho người khác hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình làm bài của các thí sinh còn lại. Vì vậy, nếu trước ngày thi mà bạn bị cảm, thì bạn nên xin làm thủ tục hoãn lịch thi. 

Ngoài ra, trong quá trình làm bài, nếu bút chì bị gặp trục trặc và bạn muốn đổi bút thì hãy giơ bút lên cao để giám thị biết.

Có camera giám sát: ngoài các giám thị coi thi, thì phòng thi còn có cả camera giám sát. Theo quy định, bạn phải để cả hai tay lên bàn, bài thi cũng phải để thẳng trước mặt. Nếu các hành vi không đúng quy định bị camera ghi lại thì bạn vẫn có thể bị hủy bài thi.

Mức âm lượng trong bài nghe: trước khi thi, bạn sẽ được nghe đoạn audio thử, sau đó có thể yêu cầu tăng giảm âm lượng phù hợp. Tuy nhiên các thí sinh được khuyên rằng không nên thay đổi chúng, vì đây đã là mức âm lượng được cho là phù hợp đối với các thí sinh. 

Để làm quen với bài thi, khi luyện tập ở nhà bạn nên dùng loa ngoài với âm lượng vừa phải. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với âm lượng loa khi đi thi.

Ngoài ra, các trường hợp gian lận, sử dụng CMND không hợp lệ, sử dụng giấy nháp khi thi, rời khỏi phòng thi trong thời gian thi khi chưa được giám thị cho phép… đều bị nghiêm cấm. Nếu bạn vi phạm nội quy lần đầu sẽ bị huỷ bỏ bài thi và cấm thi trong vòng 2 năm trên toàn khu vực Đông Dương, nếu vi phạm lần hai sẽ bị huỷ bỏ bài thi và cấm thi trong vòng 3 năm. Chính vì vậy, việc nắm chắc và tuân thủ các nội quy của đơn vị tổ chức thi là rất quan trọng.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi đi thi TOEIC mang theo gì, bên cạnh đó là hiểu thêm về các quy định khi tham gia kỳ thi này, để từ đó có có kỳ thi được diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

>> Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.