Thi thử TOEIC và những điều bạn cần phải biết

  By   Loan   30/12/2019
Để đạt điểm số cao trong bài thi TOEIC, ngoài việc nắm vững các kiến thức trong bài thi, thì việc có kỹ năng làm bài thi tốt cũng rất quan trọng. Cùng điểm qua những lưu ý khi thi thử TOEIC và các địa chỉ website thi thử uy tín qua bài viết dưới đây.
Xem thêm

1. Tầm quan trọng của việc thi thử TOEIC

Tầm quan trọng của việc thi thử TOEIC

Trong khi thi thật, bạn sẽ đối mặt với áp lực trong phòng thi, áp lực về thời gian và kiến thức khi thi. Vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị trước thì đến khi thi thật bạn sẽ rất dễ gặp phải bỡ ngỡ, luống cuống, không biết cách phân chia thời gian làm bài thi sao cho hợp lý.

Việc thi thử sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, khi thường xuyên làm đề thi sát với đề thi thật thì bạn sẽ nắm được những phần kiến thức trọng tâm có trong đề, những phần kiến thức dễ bị gài bẫy… ngoài ra người học TOEIC cũng sẽ biết cách phân chia, sắp xếp thời gian làm các phần phù hợp. Việc này sẽ nâng cao hiệu quả ôn luyện hơn cho bạn.

2. Các lưu ý khi thi thử TOEIC

  • Làm như thi thật: để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên bấm thời gian thi đúng như khi thi thật, tức là làm bài liền một mạch trong vòng 2 tiếng. Hãy đảm bảo không bị làm phiền trong quá trình thi, ngoài ra hãy tắt điện thoại, tivi, những yếu tố gây mất tập trung khi thi.

  • Làm bài nghe: bạn nên để loa ngoài với âm lượng vừa phải để làm quen với bài thi thật. Bạn cũng chỉ được phép nghe đúng 1 lần và chọn đáp án, không được tua lại đoạn ghi âm. Bên cạnh đó, bạn có thể ngồi nghe ở những nơi cạnh cửa sổ, hoặc có một chút tiếng ồn để cho tai làm quen với tiếng ồn có thể có khi đi thi thật, đồng thời luyện tập khả năng tập trung của bản thân.

  • Không đánh lụi: khi thi thử TOEIC, bạn không nên đánh lụi các đáp án để có thể đánh giá chính xác khả năng của mình nhất. Tuy nhiên đối với bài thi thật, hãy chắc chắn rằng bạn đã khoanh hết tất cả các câu trong đề.

  • Chữa bài: đây chính là bước quan trọng nhất trong việc thi thử TOEIC. Sau khi hoàn thành bài thi, bạn nên so sánh đáp án và tìm hiểu, nghiên cứu rõ những câu mà bản thân trả lời sai hoặc chưa chắc chắn, hãy phân tích, sau đó ghi lại chúng ra sổ tay. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn nhiều đấy.

3. Một số website thi thử TOEIC phổ biến

Web thi thử Toeic miễn phí

  • Vieclam123.vn: Website cung cấp đề thi thử Toeic miễn phí có chấm điểm và đáp án cụ thể giúp đánh giá chuẩn năng lực Toeic của bản thân. Đặc biệt đề thi tại vieclam123.vn là đề thi thật được lấy từ IIG Việt Nam giúp các bạn được trải nghiệm đề thi chính xác nhất. Trang web có giao diện thân thiện rất dễ sử dụng và là môi trường rất tốt với những thí sinh cần luyện thi Toeic cấp tốc.

  •  Free English Tests and Exercises Online for TOEIC: website này có giao diện dễ nhìn, cùng với các bài thi phong phú, đa dạng. Bạn cũng có thể thi thử các bài thi TOEFL, SAT, GMAT tại đây.

  • Examenglish.com: https://www.examenglish.com/, các bài thi tại website này được đánh giá là sát đề thi thật, được chia làm các bài thi theo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bạn có thể kiểm tra trình độ từng kỹ năng của bạn thân tiện lợi và nhanh chóng.

  • Tests.com: các bài thi tại đây được chia thành từng phần giống như đề thi thật, giao diện cũng rất dễ nhìn, ngân hàng đề thi phong phú và người thì có thể thoải mái lựa chọn đề cho mình. Sau khi thi, hệ thống sẽ lưu lại bài thi và chấm điểm, bạn sẽ biết điểm của mình rất nhanh chóng và chính xác.

  • Mshoatoeic.com: đây là một website thi thử được tạo ra tại Việt Nam. Vì vậy nó có giao diện dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn có thể lựa chọn dạng bài thi Full test, Mini Test hoặc Skill test tùy theo khả năng và yêu cầu của bản thân. Ngoài ra trên website này bạn cũng có thể lấy các tài liệu, bài giảng hữu ích để luyện tập.

Thi thử TOEIC chính là một bước không thể thiếu nếu muốn đạt kết qua cao trong bài thi, bên cạnh những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, hãy đảm bảo bạn có một lượng kiến thức vững vàng, cùng với việc nắm bắt được các cách ôn luyện hiệu quả để đạt được số điểm TOEIC như mong đợi nhé.

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226