home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Những câu nói tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất

  By   Administrator   26/06/2019

Ngày nay đời sống đang ngày càng phát triển thì nhu cầu về tiếng anh ngày càng tăng cao do tiếng anh là ngôn ngữ dùng chung để giao tiếp trên thế giới là ngôn ngữ cầu nối để dùng trong thương mại, ngoại giao, kinh tế cũng như văn hóa toàn cầu. Do vậy việc học tiếng anh lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tiếng anh thì vô cùng phong phú, chỉ với những câu ngắn gọn chúng ta đã có thể diễn tả được các cảm xúc, cũng như cung cấp các thông tin cần thiết… Bài viết sau đây mình sẽ cung cấp  cho các bạn những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất được sử dụng hằng ngày để bạn có thể giao tiếp một cách tự tin với người nước ngoài.

1. Sự cần thiết học các câu tiếng Anh phổ biến

1.1. Tiếng anh là ngôn ngữ dùng chung cho thế giới và là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Như chúng ta cũng biết thì tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, có đến 60 quốc gia trên tổng số 196 quốc  gia sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính thức của mình. Tuy rằng số lượng người nói ít hơn số lượng người nói tiếng Trung Quốc nhưng Tiếng Anh lại được sử dụng như tiếng nói chung của toàn cầu. Vì vậy việc bạn không biết tiếng anh là một điều vô cùng thiệt thòi trong điều kiện nước ta đang trên đà hội nhập với quốc tế. Đồng thời tiếng anh là ngôn ngữ chính ở các nước cường quốc trên thế giới, những cường quốc mà khi chúng ta muốn hợp tác hay muốn ra nước ngoài sinh sống đều phải biết tiếng Anh. Đó cũng chính là lý do khiến cho tiếng anh trở nên phổ phiến. Và như dự đoán thì không còn bao lâu nữa số lượng người sử dụng tiếng anh sẽ lớn nhất thế giới. Do đó biết được những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng sẽ giúp bạn có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

tiếng Anh là ngôn ngữ dùng chung

1.2. Mang lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn

Không phải tự nhiên mà các trường đại học lại yêu cầu các sinh viên phải học tiếng Anh bởi đó là một trong những tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với công việc bạn ứng tuyển hay không bởi khi đất nước ngày càng hiện đại hóa thì nhu cầu giao tiếp với nước ngoài là rất lớn vì vậy khi bạn không biết những câu tiếng anh cơ bản điều đó sẽ khiến bạn mãi không phát triển được.Không chỉ riêng Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia khác không sử dụng tiếng anh hằng ngày nhưng vẫn dùng tiếng Anh làm tiếng nói chung. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi tiếng anh đang dần hiện hữu ở bất kì nơi đâu bạn đến.

Một thực tế hiện nay rằng tất cả các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các bạn ứng tuyển có trình độ tiếng anh cơ bản. Và có một điều chắc chắn rằng cơ hội bạn trúng tuyển sẽ lớn hơn các ứng viên khác rất nhiều lần nếu như bạn có khả năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể suôn sẻ hơn trong công việc Đối với những công việc có tính chất gặp những đối tác nước ngoài thì nhu cầu sử dụng tiếng anh là càng trở nên quan trọng hơn. Sử dụng được thành thạo những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng có thể giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong những ngành nghề đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh.

1.3. Những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng giúp chúng ta sát lại gần nhau hơn.

Một điều chắc chắn rằng nếu bạn biết được những câu nói cơ bản được sử dụng hằng ngày đó sẽ là cơ hội để bạn có thể giao lưu kết bạn với nhiều bạn ngoại quốc mới. Như các bạn cũng biết đấy, có nhiều bạn với ý muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình mà kết bạn giao lưu với người nước ngoài để thực hành ở Hồ Gươm hay trên phố đi bộ, hồ Tây….

Khi đi du lịch bất cứ nơi đâu, tiếng Anh sẽ giúp bạn không bao giờ bị lạc đường, tự tin bắt chuyện với một người khác ở đất nước khác, có thể tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa cũng như con người họ. Sẽ thật khó chịu khi đi bất cứ một đất nước nào đó mà bạn không biết nói tiếng nước của họ cũng không biết tiếng Anh, trong tình huống này bạn đành ngậm ngùi chịu thiệt thòi.

 

giúp sát lại gần nhau hơn

1.4. Xem phim và nghe nhạc dễ dàng

Không phải tự nhiên mà mình khuyên các bạn nên học những câu nói cơ bản về tiếng Anh được sử dụng hằng ngày bởi hầu hết các câu từ đó hay được sử dụng trong bài hát cũng như trong các bộ phim. Rất nhiều chứ không phải ít những bộ phim xuất sắc trên thế giới được phụ đề bằng tiếng Anh để mọi người cùng thưởng thức. Khi biết các ngôn ngữ hằng ngày hay dùng bạn hoàn toàn có thể hiểu một cách tổng quát bộ phim mà không cần phụ đề . Rất nhiều ca khúc nổi tiếng bằng tiếng Anh đã đi vào huyền thoại, bạn hãy cố gắng lắng nghe và thưởng thức nó. Nhưng ngược lại nếu đến những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng bạn còn không nắm được thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm được tất cả những điều trên.

>>  Luyện thi Toeic hiệu quả cùng với vieclam123.vn khi tham gia thi thử Toeic đề thật để đánh giá chính xác nhất năng lực TOEIC của bản thân hiện tại.

1.5. Giúp bạn tiếp cận được những buổi hội thảo quốc tế

Hầu hết các buổi hội thảo do nước ngoài tổ chức đều lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chung vì vậy khi bạn không thể giao tiếp những điều cơ bản thì bạn nghĩ cơ hội bạn được ngồi vào nghe hội thảo có hay không? Nếu bạn là người thích tham gia các buổi hội thảo để tích lũy những kiến thức hay ho cho bản thân thì tiếng Anh là điều mà bạn không thể thiếu. Bạn sẽ có những cơ hội như phát triển bản thân, tìm kiếm việc làm,… nếu như bạn thường xuyên tham gia các buổi sự kiện như vậy.

1.6. Cải thiện trí thông minh của bạn

Theo như khoa học đã nghiên cứu khi bạn học ngôn ngữ nước ngoài không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn  cải thiện được trí thông minh của bạn. Tiếng Anh là ngôn ngữ mới vì vậy để học được ngôn ngữ này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ, ghi nhớ thật nhiều điều. Luôn phải biết linh hoạt trong cách sử dụng và điều đó sẽ giúp cho tư duy của người học tốt lên rất nhiều.

1.7. Giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân

Khi bạn biết tiếng Anh bạn đã tự rèn luyện cho bản thân những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thiện bản thân như kĩ năng chịu học hỏi, kiên trì, chịu khó, dám giao tiếp…chính những điều đó tăng thêm phần tự tin cho chính bạn. Khi bạn sử dụng thành thạo những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn. Sẽ thật là tuyệt vời nếu như bạn sử dụng thêm được một ngôn ngữ nữa đúng không.

giúp bạn hoàn thiện bản thân

1.8. Tiếp thu được nhiều kiến thức từ bên ngoài

Như chúng ta biết rằng có tới 55% website trên thế giới sử dụng bằng tiếng Anh vì vậy việc bạn muốn tiếp thu thêm kiến thức cho bản thân bắt buộc bạn phải hiểu những từ ngữ căn bản nhất. Bạn có thể tìm kiếm được mọi thông tin bằng tiếng Anh mà bạn cần. Bên cạnh đó tiếng Anh còn được biết đến như ngôn ngữ khoa học. Hầu hết các công trình nghiên cứu tầm cỡ đều được viết bằng tiếng Anh. Nếu như bạn thực sự là người đam mê khoa học và mong muốn có thể khám phá được nhiều điều bổ ích về khoa học thì tiếng Anh sẽ là công cụ giúp bạn hoàn thiện được những ước muốn đó.

2. Những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất

2.1. Hỏi tên của người khác

-         May I have your name, please?

Bạn cho tôi biết tên đầy đủ của bạn được không?

-         What is your name?

Tên bạn là gì vậy?

2.2. Giới thiệu tên của mình

-          My name is + tên riêng của mình

Ví dụ: my name is Nguyệt

Tôi tên là Nguyệt

-          I’m + tên

Ví dụ: I’m  nguyệt

Tôi tên là Nguyệt

2.3. Rất vui khi quen ai đó

-          Nice to meet you, Nguyệt

Rất vui được làm quen với bạn Nguyệt à

-         It's nice to meet you

Rất hân hạnh được biết bạn

-         Nice to meet you too

Mình cũng rất vui khi được biết bạn

-         It’s pleasure to meet you

Thật sự vui khi biết bạn

2.4. Hỏi lý do sao đến đất nước này

-         What brings you to+ tên nước

Ví dụ: what brings you to Viet Nam?

Lý do anh đến Việt Nam là gì?

2.5. Các lý do khi đi đến một đất nước

-         I’m on a holiday

Tôi có chuyến nghỉ mát

-         I’m on business

Tôi đang đi công tác

-         I’m working here

Tôi đang làm việc ở đây

-         I’m studying here

Tôi đang học ở đây

2.6. Cảm xúc khi đến một địa điểm

-         Do you like here?

Bạn thích nơi này không?

2.7. Cách trả lời về cảm xúc khi đến một địa điểm

-         I love it very much

Tôi yêu nó rất nhiều

-         I like it very much

Tôi rất thích nó

-         It’s ok

Cũng ổn

2.8. Hỏi về dự định

-         What are you doing + thời gian

Ví dụ: What are you doing tomorrow night? 

Bạn định làm gì tối mai?

-         Are you up to anything + thời gian?

Ví dụ: Are you up to anything today?

Bạn có ý định làm gì tối nay?

-         Are you free + thời gian?

Ví dụ: Are you free tomorrow?

Ngày mai bạn rảnh không?

2.9. Khi bản thân chưa có kế hoạch

-         Nothing much

Cũng không có gì đặc biệt cả

-         I don’t know

Tôi chưa tính

-         I’m not sure

Tôi không chắc

2.10. Đưa ra lời gợi ý

-         How about + Ving?

Ví dụ: How about going shopping tonight?

Tối nay bạn muốn đi mua sắm không?

-         Let’s + động từ nguyên mẫu

Ví dụ: Let’s go to the movies this weekend!

Cuối tuần này chúng ta đi xem phim nhé

-         Would you like + động từ nguyên mẫu?

Ví dụ: would you like to go swimming?

Bạn muốn đi bơi chứ ?

những câu nói tiếng anh cơ bản cần biết

Việc học những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Không biết được tiếng Anh đó sẽ là thiệt thòi lớn nhất cho bản thân mỗi chúng ta vì vậy bạn hãy dành thời gian để học những câu nói cơ bản nhất được sử dụng hằng ngày bằng tiếng Anh để giúp bạn có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp. Mong bài chia sẻ trên đây về những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bạn đang có nhu cầu học tiếng anh thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và có thể học được thêm các những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng cơ bản nhưng cũng rất cần thiết trên đây để có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé.

-         Sure

Chắc chắn rồi

-         I would love it

Tôi rất thích nó

-         That sounds pretty good

nghe có vẻ ổn đó

-         I would love to + động từ nguyên mẫu

Ví dụ: I would love to play volleyball

Tôi rất muốn chơi bóng chuyền

 

2.11. Hỏi địa điểm hẹn gặp

-         Where should we meet?

Chúng ta nên gặp nhau ở đâu đây?

-         Where do you want to meet ?

Bạn muốn chúng ta gặp nhau ở đâu nhỉ?

2.12. Chào hỏi

-         Hello

Xin chào nhé

-         Good morning!

Chào buổi sáng các bạn

-         Hi

Xin chào

2.13. Nói mình đã sẵn sàng

-         I’m ready

Tôi đã sẵn sàng

-         All set

Tất cả đã sẵn sàng

-         I’m finished

-         Tôi chuẩn bị xong rồi

2.14. Cách trả lời điện thoại

-         Tên + speaking

Ví dụ: Nguyệt speaking

Nguyệt đang nghe máy đây

-         This is + tên

Ví dụ: This is Nguyệt

Tôi là Nguyệt

-         It’s +  tên + here

Ví dụ: it’s Nguyệt here

Nguyệt đây

-         Hello

Xin chào

2.15. Hỏi đầu máy điện thoại bên kia là ai

-         Who is this

Ai vậy ạ?

-         Who is calling, please?

Xin hỏi ai gọi vậy ạ?

-         Who is calling?

Ai gọi vậy?

-       could I ask who is calling please?

Tôi có thể hỏi rằng  ai đầu dây bên kia vậy?

-         Can I ask whom I am speaking to please?

Tôi có thể hỏi tôi đang nói chuyện với ai được không?

 

2.16. Gặp trục trặc khi nghe điện thoại

-         My battery is about to run out

Điện thoại tôi sắp hết pin rồi

-         I need to charge up my phone

Tôi cần sạc cái điện thoại

-         I have got a very weak signal

Sóng có vẻ yếu lắm

2.17. Hẹn gọi lại điện thoại sau

-         I will call you back soon.

Tôi sẽ sớm gọi lại cho bạn

-         I will all you again later

Tôi sẽ gọi lại sau

-         Can I call you back later?

Mình có thể gọi lại bạn sau được không?

-         I will call back later

Tôi sẽ gọi lại cho bạn nhé


những câu nói thông dụng

 

Việc học những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Không biết được tiếng Anh đó sẽ là thiệt thòi lớn nhất cho bản thân mỗi chúng ta vì vậy bạn hãy dành thời gian để học những câu nói cơ bản nhất được sử dụng hằng ngày bằng tiếng Anh để giúp bạn có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp. Mong bài chia sẻ trên đây về những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bạn đang có nhu cầu học tiếng anh thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và có thể học được thêm các những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng cơ bản nhưng cũng rất cần thiết trên đây để có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé.

>> Bài viết liên quan:

Gia sư nổi bật
Nguyễn văn tài  Hồ Chí Minh
Nguyễn văn tài Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Thể thao khác Từ: 300,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyen Duc Binh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Dung  Hà Nội
Nguyễn Thị Dung Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Trần Thị Hà  Quảng Bình
Trần Thị Hà Gia sư môn:  Văn , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Dương Ngọc Bảo Nhi  Hồ Chí Minh
Dương Ngọc Bảo Nhi Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Mạnh Toàn  Hà Nội
Nguyễn Mạnh Toàn Gia sư môn:  Hóa , Đàn Từ: 150,000 vnđ/buổi
Lê Bảo Khanh  Bình Dương
Lê Bảo Khanh Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226