home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Tổng hợp những câu nói hay và ý nghĩa nhất về tiếng Anh

  By   Administrator   20/07/2019

Những câu nói tiếng anh hay được các bạn trẻ ngày nay sử dụng rất nhiều để chia sẻ những dòng trạng thái cá nhân, trở thành những châm ngôn trong cuộc sống, tình yêu và công việc. Đôi khi những câu nói tiếng anh hay là một nguồn động lực để các bạn suy nghĩ về cuộc đời hoặc đơn giản chỉ là để các bạn có thêm kiến thức về tiếng anh. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những câu nói tiếng anh hay để các bạn tham khảo .

1. Những lợi ích tuyệt vời khi học những câu nói hay về tiếng anh

1.1. Cải thiện bản thân, cuộc sống và tương lai của chính bạn

Nhà tuyển dụng sẽ luôn muốn chọn một một người ứng viên có kỹ năng sử dụng tiếng anh tốt chứ không phải một ứng viên không biết một câu nói nào để giao tiếp hằng ngày. Khi các bạn sinh viên tốt nghiệp và mong muốn tìm được một công ty tốt với mức lương nhiều người ao ước và một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nhưng để có thể vào được những công ty như vậy nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu về khả năng tiếng anh của bạn. Thậm chí nếu các bạn muốn làm việc cho một công ty Nhật Bản, Mỹ hay bất kỳ một quốc gia nào khác thì khi bạn biết về những câu nói hay về tiếng anh và biết vận dụng nó một cách thành thạo thì bạn nhất định sẽ được ưu tiên.

Biết những câu nói hay về tiếng anh sẽ là minh chứng rất rõ ràng về sức mạnh trí tuệ của một ứng viên khi đi xin việc làm. Nó chứng tỏ cho các nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức vào việc học nâng cao ngôn ngữ tiếng anh. Đối với một ứng viên tiềm năng giỏi trong cách sử dụng các câu nói tiếng anh hay thì  các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sử dụng khả năng bạn có vào vị trí thích hợp. Những hoạt động của công ty có liên quan mật thiết với các yếu tố nước ngoài, quốc tế có thể sẽ được dành cho những người thành thạo những câu nói hay về tiếng anh.

tiéng anh giúp cải thiện tương lai

1.2. Những câu nói tiếng anh hay thực sự quan trọng khi bạn đi xa

Ngày nay, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Giữa rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau thì thế giới đã chọn tiếng anh làm ngôn ngữ kết nối, là phương tiện trao đổi giúp mọi người hiểu nhau hơn. Tại các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như Olympic, các công ty đa quốc gia,…cũng sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Để trở thành một người đi tham dự hay đi cổ vũ trong các tổ chức lớn này các bạn hãy học những câu nói hay về tiếng anh để có thể sử dụng khi cần thiết. Đặc biệt là kể từ khi Việt Nam gia nhập vào nền kinh tế thị trường thì việc trao đổi, giao lưu với các quốc gia khác càng nhiều hơn, chắc rằng bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay, cười một cách xấu hổ khi một người bạn người ngoài bắt chuyện với bạn ngoài đường chứ? Dù đứng thứ hai sau tiếng Trung Quốc về người sử dụng nhưng tiếng Anh vẫn được sử dụng rất rộng rãi. Đây chính là lí do khiến cho việc học những câu nói hay về tiếng anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng có ít cơ hội sử dụng.

1.3. Mở ra rất nhiều cơ hội cho mọi người

Khả năng biết được những câu nói hay về tiếng anh giúp các bạn có thể giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau và sẽ là cơ hội rất lớn cho bạn khi bạn khi đi việc. Đặc biệt khi các bạn đi du lịch ở nước ngoài các bạn sẽ không cần phải lo lắng khi bạn đi lạc ở một đất nước xa lạ, không người quen biết. Bạn sẽ luôn tự tin khi gọi các món ăn, thức uống hay có thể nói chuyện một cách thoải mái khi giao tiếp với người bản xứ về văn hóa, cuộc sống, con người ở nơi họ sinh sống. Khi các bạn học những câu nói hay về tiếng anh, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội thuận lợi để làm việc trong các ngành nghề đòi hỏi nhân viên phải biết tiếng anh như hàng không, hướng dẫn viên du lịch,…

Hiện nay, hầu như ở các nước trên thế giới ngoài những nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày thì các nước còn lại đều sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai, là phương tiện giúp mọi người trên thế giới hiểu nhau hơn. Khi các bạn muốn được đi nhiều nơi trên thế giới để học hỏi cũng như khám phá về nhiều điều trong cuộc sống thì có lẽ bạn không nên bỏ qua ngôn ngữ này. Khi bạn học được những câu nói hay về tiếng anh các bạn sẽ có cơ hội tiếp nhận các kiến thức mới, có cái nhìn mới mẻ hơn về thế giới.

1.4. Những câu nói hay về tiếng anh là nguồn kiến thức để bạn tiếp cận với các tác phẩm vĩ đại, những bộ phim hay của thế giới

Khi bạn học và sử dụng được thành thạo các câu nói hay về tiếng anh, bạn sẽ tự trau dồi được cho mình vốn từ vựng khổng lồ, những cấu trúc khác lạ từ đó bạn sẽ có vốn tiếng anh nhất định, bạn sẽ có thể thưởng thức nhiều tác phẩm văn học của những nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Đọc các tác phẩm như “đổi gió”, “kiêu hãnh và định kiến” sẽ mang lại cho các bạn những cảm xúc chân thực mà đôi khi đọc những tác phẩm dịch không truyền tải được hết.

Đa số những bộ phim nổi tiếng và hấp dẫn nhất được sản xuất ở đất nước Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Chắc hẳn bạn đã từng xem những bộ phim nước ngoài và cố gắng đọc thật nhanh phụ đề để không bỏ lỡ một cảnh quay nào. Nhưng khi các bạn có vốn tiếng anh nhờ học những câu nói tiếng anh hay hằng ngày thì bạn sẽ không còn phải vất vả như thế nữa.

1.5. Học những câu nói hay về tiếng anh giúp các bạn có những thử thách thú vị

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng tiếng anh là một ngôn ngữ khá là khó học. Chỉ học những từ mới thôi đã thấy rất khó cho nên việc học những câu nói tiếng anh hay là cả một vấn đề.  Ví dụ khi chúng ta đọc từ tiếng anh lên thì cách phát âm nhiều khi mang lại những điều rất bất ngờ vì cách đọc không hề liên quan đến cách viết. Cũng như có vô số những bất quy tắc buộc người học phải nằm lòng khi học những câu nói hay về tiếng anh. Nếu các bạn đang muốn thử thách bản thân thì học những câu nói hay về tiếng anh là một sự lựa chọn rất thú vị. Thử thách không chỉ nằm ở việc học thuộc các từ mới mà sau khi các bạn đã có vốn ngôn ngữ nhất định thì nhiều bài học mới tiếp tục được mở ra cho bạn rèn luyện những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng anh.

1.6. Có thêm nhiều bạn bè

Nhiều bạn bè sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp như mở rộng cánh cửa việc làm hay tạo thêm nhiều mối quan hệ khi giao tiếp ngoài xã hội. Qua những trang mạng xã hội như facebook, zalo, skype,…bạn sẽ có rất nhiều bạn bè gần xa, nếu như có biết tiếng anh bạn sẽ càng dễ dàng có những người bạn nước ngoài. Đó sẽ là một cách giúp các bạn có cơ hội tốt học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tiếng anh để giao tiếp.

2. Những câu nói hay về tiếng anh thường gặp

2.1. Những câu nói tiếng anh hay về động lực

If you take a nap at this time you will sleep dreaming, if you study right now, you will make that dream come true

(Nếu bạn nằm ngủ thì bạn sẽ nằm mơ. Nếu bạn học ngay bây giờ thì mơ ước của bạn sẽ thành sự thật)

When you think it's too late, it's still very early

(khi bạn nghĩ rằng đã quá muộn nhưng thực ra nó vẫn còn rất sớm)

The pain of learning is only temporary but the pain of knowledge and indifference will last forever.

(Sự mệt mỏi đối với việc học là tạm thời nhưng sự mệt nhọc với việc thiếu kiến thức,thờ ơ sẽ kéo dài mãi sau này).

The problem of learning is not time but effort

(Vấn đề cốt lõi của việc học không phải là thời gian mà là sự nỗ lực)

Life is not just about learning. But if you can't even beat this small thing, you can do anything else

(Cuộc sống không chỉ có việc học. Nhưng nếu bạn không thể không thể đánh bại được thứ nhỏ nhặt này thì bạn còn có thể làm được gì?)

The problem is not that anyone sooner than anyone who put more effort into it will enjoy the feeling of success

(Vấn đề là không phải ai hơn ai mà là người nào nỗ lực nhiều hơn sẽ cảm nhận được cảm giác của sự thành công)

Not everyone succeeds in everything. But success comes at the same time as self-management and consistency

(Không ai có thể thành công trong tất cả mọi việc. Nhưng thành công sẽ đến khi bạn biết tự quản lý và kiên định)

If you don't walk today, you'll have to run the next day

( Nếu bạn không bước đi vào ngày hôm nay thì bạn sẽ phải chạy vào hôm sau)

Education level directly correlates with your salary

(Trình độ học vấn có sự tương quan với mức lương của bạn.)

Today will not be back again

 (ngày hôm nay sẽ không bao giờ quay trở lại nữa)

When life gives you hundreds of reasons to cry, let your life see you have a thousand reasons to laugh

(khi cuộc đời có đến cả trăm lý do làm bạn khóc nhưng cuộc sống của bạn cũng có hàng ngàn lý do để cười).

những câu nói hay về động lực

Life is not fair, learn to adapt to it

(Cuộc sống vốn đã không công bằng cho nên hãy học cách thích nghi với nó)

Laughing with others is one of life's greatest pleasures. Being laughed at by others is one of life's biggest injuries.

(cười với những người khác là niềm vui lớn trong cuộc đời nhưng bị người khác cười lại là một nỗi đau vô cùng lớn)

Life is a best-selling story

(Cuộc sống là một câu chuyện bán chạy nhất).

The language of laughter is the same for everyone

(Tiếng cười của ai cũng giống nhau)

Life is very short, smile when you can still

(Cuộc sống vốn rất ngắn ngủi nên hãy mỉm cười khi vẫn còn có thể)

To have a laugh to be happy, it must come from a happy heart, because there is no kindness, no real joy.

Life is simple but we always make it complicated

(Cuộc sống vốn đơn giản nhưng chúng ta luôn làm nó phức tạp lên)

Sadness flies away on the wings of time

(Nỗi buồn sẽ biến mất theo thời gian)

Life is the greatest journey you've ever experienced

(Cuộc sống là một hành trình tuyệt vời nhất mà bạn được trải qua)

We can never learn courage and patience if there is only joy in this world.

(Chúng ta không bao giờ học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế giới nay)

Silence is the strongest scream

(Im lặng là tiếng thét mạnh mẽ nhất)

Smile, even if it is a sad smile, because sadder than a sad smile is tragic because you don't know how to laugh.

(Hãy mỉm cười thậm chí đó là một nụ cười buồn bởi vì buồn hơn cả nụ cười buồn là sự bi thảm vì không biết phải cười như thế nào)

Life is not what you see

(Cuộc sống không như những gì bạn nhìn thấy)

Busy people have no time to cry.

(Những con người bận rộn không có thời gian khóc)

You will never know your resolution until you do your best for it.

(Bạn sẽ không bao giờ biết được cách giải quyết nếu như không nỗ lực hết mình)

Motivate yourself because no one else can do it for you. Remember this!

( Hãy thúc đẩy bản thân bởi vì không ai có thể làm điều đó cho bạn. Hãy nhớ lấy)

On the path of success there is no footprint of lazy people

(Trên con đường thành công không có dấu chân của những người lười biếng)

A little more persistent, a little effort, and what seemed like a hopeless failure could turn into great success.

(Thêm một chút kiên nhẫn, một chút sự nỗ lực thì điều tưởng chừng như thất bại lại có thể biến thành thành công tốt đẹp)

Know your limits, but never stop trying to expand it.

(Biết giới hạn của bạn, nhưng bạn không bao giờ ngừng việc mở rộng nó)

You cannot wait for your life to change, the only thing you can change is yourself, you are the change that you have been looking for for so long.

(Bạn không thể chờ cuộc đời bạn thay đổi, thứ duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bạn,bạn là sự thay đổi mà bấy lâu các bạn tìm kiếm)

2.2. Về tình yêu

Someone has said that, if at least one person cares about you, life is not wasted. By waving, even if it is difficult or when I want to give up, remember that I always have you.

(Một số người nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm bạn thì cuộc đời sẽ không hề lãng phí. Bởi vậy khi bạn khó khăn hay muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ rằng tôi luôn có bạn)

Loving daughter with ears, son loves with eyes.

(Con gái thường yêu bằng tai, con trai thường yêu bằng mắt)

If one day I die or go somewhere far, I will write your name on all the stars, so that everyone can look up and understand how much I mean to you.

(Nếu một ngày mà tôi chết đi hoặc đi đâu đó xa, tôi sẽ viết tên bạn lên những ngôi sao để mọi người có thể nhìn thấy và hiểu bạn có có ý nghĩa với tôi như thế nào)

How can you love others if you don't love yourself ?

(Nếu bạn không yêu bản thân mình thì làm sao có thể yêu người khác?) 

Hate anyone can give reasons but love is impossible

(Khi ghét ai có thể đưa ra nhiều lý do nhưng khi yêu thì không thể)

Big love is not about falling in love with many people but in love with one person all your life

(Tình yêu vĩ đại không phải là yêu nhiều người mà là yêu một người đến hết cuộc đời)

Love means never having to say sorry

(Yêu có nghĩa là không bao giờ nói xin lỗi)

Better to be poor and have love than to be rich and alone

(Nghèo mà có tình yêu còn tốt hơn giàu mà cô đơn)

No one deserves your tears because the worthy person will not make you cry.

(Không ai xứng đáng với giọt nước mắt của bạn bởi vì người xứng đáng sẽ không để bạn rơi lệ)

An angel asked him why he loved me so much. I said that I really love you because there's no reason not to do that.

(Một thiên thần đã hỏi anh rằng tại sao anh yêu em nhiều vậy. Anh đã trả lời rằng anh thật sự yêu em không vì không có lý do nào để không làm vậy)

Love is like a cough that can't be sealed. 

(Tình yêu cũng giống như một cơn ho không thể nào giấu kín)

Never frown even when you're sad, because you never know if someone will love you because of that smile.

(Đừng tiết kiệm nụ cười khi bạn buồn vì bạn không bao giờ biết nếu có ai đó yêu bạn vì nụ cười đó)

No one deserves your tears. Those who deserve them are definitely not letting you cry

(Không ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn. Những người xứng đáng sẽ không cho phép bạn khóc)

For this world you are only one person but for someone you are a whole world

(Với thế giới này bạn chỉ là một người nhưng với ai đó bạn là cả thế giới)

One day you may not call and text me when you wake up and before you go to sleep. But believe that no day is not the beginning and ends with the thought of you.

(Một ngày anh có thể không gọi, không nhắn tin cho em khi anh thức dậy và trước khi đi ngủ. Nhưng hãy tin rằng không ngày nào mà không bắt đầu và kết thúc với suy nghĩ về em

I will give you all my life in exchange for looking at you smiling and holding my hand

(Anh sẽ cho em tất cả cuộc sống của anh để được nhìn thấy em  cười và nắm tay của em)

When he looked at me, he felt like his heart was in a rhythm.

Khi anh nhìn thấy em, anh đã có cảm giác trái tim anh đập loạn nhịp)

I used to think the dream never came true. But that thought changed quickly since the moment he saw me

(Anh từng nghĩ rằng giấc mơ không bao giờ thành sự thật. Nhưng nó đã thay đôit rất nhanh kể từ khoảnh khắc anh nhìn thấy em)

Your world becomes a paradise when you have magical moments with me

(Thế giới của anh trở thành thiên đường khi anh có giây phút bên em)

In terms of distance, I'm away from you. About thoughts, I am very close to you. As for emotion, my heart is already in you

(Về phương diện khoảng cách, em đang ở xa anh. Về ý nghĩ, em lại rất gần với anh. Còn về cảm xúc thì trái tim em đã ở trong anh rồi)

2.3. Về cuộc sống

Be happy with the present (hãy hạnh phúc với hiện tại).

Believe you can and you’re halfway there (Hãy luôn tin là bạn có thể và bạn đã đi được nửa con đường rồi).

Difficult roads always lead to beautiful destinations.

(Những con đường khó khăn sẽ luôn dẫn đến những điểm đến tươi đẹp)

Never judge anyone's choice, because you don't know their reasons.

(Đừng bao giờ phán xét về sự lựa chọn của ai bởi vì bạn không biết lý do của họ

Do not say bad things when the mood is not good. Your mood may change, but what you have said, cannot be retracted.

(Đừng nói về những điều không tốt khi tâm trạng không được tốt. Tâm trạng có thể thay đổi nhưng cái bạn đã nói không thể rút lại)

Don't chase power but lose morality, as well as wisdom that gives you happiness, not money and material

(Đừng theo đuổi quyền lực mà đánh mất đi đạo đức, cũng như trí tuệ đưa bạn đến hạnh phúc chứ không phải tiền và vật chất)

Do not sweat for small things and do not pet the things that make you sweat.

(Đừng đổ mồ hôi với những việc nhỏ nhặt, đừng cưng chiều những việc khiến bạn tốn mồ hôi)

Don't cry because it ends, smile because it happened.

(Không khóc bởi vì kết thúc, hãy cười bởi nó đã xảy ra)

Good friends, good books and a peaceful conscience: that is the ideal life

(Những người bạn tốt, những cuốn sách tốt và một lương tâm thanh bình: đó chính là lý tưởng sống)

những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống

I am a selfish, impatient and easy-going person. I was often wrong, out of control and at times I could hardly control. But if you can't stand me in my worst times then you certainly don't deserve the best I have.

(Tôi là một kẻ chỉ biết bản thân, thiếu kiên nhẫn, dễ nghe theo người khác. Tôi thường sai, mất hướng đi và có những lúc tôi không thể điều khiển được. Nhưng bạn không bên tôi những lúc tôi tồi tệ nhất thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có)

Don't cling to dreams but forget about your life.

(Đừng theo đuổi những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại của bạn)

If you want to go fast, go alone. If you want to go away, let go together.

(Nếu bạn muốn đi nhanh hãy đi một mình còn nếu bạn muốn đi xa hãy đi cùng nhau)

I will die when I need to die, so let me live my life the way I want.

(Tôi sẽ chết đi khi mà tôi cần phải chết, vì thế hãy cho phép tôi sống theo cách mà tôi muốn)

I am very grateful to these people who said no to me. It is through them that I am working with my own strength.

(Tôi biết ơn những người người đã nói không với tôi bởi nhờ họ mà tôi đang làm việc bằng chính sức của mình)

I'm not lazy, I'm just in energy saving.

(Tôi không lười, tôi đang tiết kiệm năng lượng thôi)

I was never wrong the second time. I often make the fifth or sixth mistake to see for sure.

(Tôi không bao giờ sai lần thứ hai vì tôi thường sửa những lỗi sai năm sáu lần mới chắc chắn)

 If you are born poor, it is not your fault, but if you die in poverty it is your fault.

(Nếu bạn sinh ra ở hoàn cảnh nghèo khó đó không phải lỗi của bạn nhưng nếu bạn chết trong sự nghèo đói thì đó mới chính là lỗi của bạn)

The madness is to do the same thing, repeating but looking forward to different results.

(Sự điên rồ là làm những thứ giống nhau, lặp đi lặp lại nhưng lại cứ mong chờ những kết quả khác nhau)

Turn your eyes towards the stars, and touch your feet on the ground.

(Đưa mắt theo hướng những ngôi sao và va chạm đôi chân bạn trên mặt đất)

Life is like driving a bike.You must keep moving to keep your balance.

(Cuộc đời cũng giống như đi một chiếc xe đạp, để giữ được cân bằng bạn phải tiếp tục di chuyển)

Life is not fair, learn to adapt to them!

(Cuộc sống không hề công bằng, hãy học cách thích nghi với chúng)

Mong rằng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về những câu nói hay trong tiếng Anh để các bạn có thể sử dụng hằng ngày.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn thị phương Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
Vũ Thị Dịu  Hà Nội
Vũ Thị Dịu Gia sư môn:  Tiếng Anh , Tiếng Trung Thương lượng
no image  Hồ Chí Minh
Nguyễn Vũ Trúc My Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
Lê Nghĩa Tâm  Hà Nội
Lê Nghĩa Tâm Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 200,000 vnđ/buổi
Dương Vân Anh  Hà Nội
Dương Vân Anh Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Anh Từ: 50,000 vnđ/buổi
TRINH HUYEN LINH  Hà Nội
TRINH HUYEN LINH Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Mai Bá Thịnh Gia sư môn:  Tiếng Anh Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226