close
cách
cách cách cách

Học ngữ pháp TOEIC - Và bí quyết luyện ngữ pháp hiệu quả

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết khi thi kỳ thi TOEIC cần phải học những chủ điểm ngữ pháp nào thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những chủ điểm ngữ pháp căn bản thường xuất hiện và bí quyết học tập để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Những chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong đề thi TOEIC

Những chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong đề thi TOEIC

TOEIC là viết tắt của từ tiếng Anh Test of English for International Communication có tác dụng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống và các tình huống thường ngày. Và để có thể giao tiếp và xử lý được các tình huống thì chúng ta cần phải kết hợp khá nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Vì vậy, nhìn chung thì ngữ pháp trong kỳ thi TOEIC cũng khá giống với ngữ pháp tiếng Anh thông thường.

Tuy nhiên, trong kỳ thi TOEIC không đòi hỏi người học TOEIC phải thành thạo tất cả các chủ điểm ngữ pháp mà chỉ cần một số các chủ điểm ngữ pháp căn bản và thường được sử dụng trong đời sống thường ngày sau:

 •  Chủ điểm đầu tiên và thông dụng nhất đó chính là các thì trong tiếng Anh. Trong kỳ thi TOEIC thì xuất hiện tất cả các thì trong tiếng Anh (cụ thể là có 12 thì)

 • Chủ điểm thứ 2 cũng rất căn bản đó chính là các loại từ (ví dụ: động từ, tính từ,..)

 • Câu bị động: loại câu này dùng để nhấn mạnh đến đối tượng chịu tác động mà không nhấn mạnh vào chủ thể thực hiện hành động.

 • Câu điều kiện: là loại câu gồm 2 mệnh đề, một mệnh đề dùng để nêu lên giả thiết, một mệnh đề chỉ sự việc sẽ xảy ra nếu có mệnh đề điều kiện kia.

 • Câu trần thuật: Đây là dạng câu phổ biến tồn tại dưới 2 dạng là khẳng định và phủ định dùng để truyền đạt thông tin hoặc tuyên bố một sự việc.

 • Câu nghi vấn: là loại câu dùng để hỏi, cuối câu thường kết thúc bằng dấu “?”.

 • Một số cấu trúc thông dụng.

2. Bỏ túi những bí quyết học ngữ pháp TOEIC cực kỳ hiệu quả

những bí quyết học ngữ pháp TOEIC cực kỳ hiệu quả

 • Việc đầu tiên khi học tiếng Anh đó chính là bạn cần phải xác định một mục tiêu rõ ràng và kiên trì thực  hiện mục tiêu bạn đặt ra đến cùng. Bạn có thể tìm các lý do để bạn quyết tâm phấn đấu học, khi thấy nản thì hãy nhớ lại lý do vì sao chúng ta bắt đầu học tiếng Anh. 

 • Học ngữ pháp kết hợp với học từ vựng và học phát âm. Cách học này sẽ giúp bạn cảm thấy không bị nhàm chán khi học. Thay vì bạn cứ ngồi lẩm nhẩm các cấu trúc vô hồn và khô khan ( Ví dụ: thì hiện tại đơn có cấu trúc S + Vs,es) thì bạn có thể kết hợp đặt thành câu (He is a soldier). Bên cạnh đó bạn có thể học được thêm từ mới từ việc đặt câu.

 • Học ngữ pháp bằng các viết nhật ký hàng ngày. Sau mỗi ngày bạn có thể tự viết lại nhật ký cuộc sống của mình bằng tiếng Anh. Đây cũng là một phương pháp học ngữ pháp rất hiệu quả mà lại không nhàm chán. Khi bạn đọc lại cuốn nhật ký thì vừa có thể ôn lại được những kỷ niệm, vừa ôn lại được các kiến thức ngữ pháp.

 • Học ngữ pháp bằng việc xem phim tiếng Anh. Bạn xem một bộ phim tiếng Anh sau đó bắt chước lại các cấu trúc ngữ pháp mà các nhân vật sử dụng ( bạn hãy nhớ ghi chép lại). Xem phim vừa giúp bạn học thêm các cấu trúc ngữ pháp lại vừa rèn luyện được kỹ năng nghe.

 • Bên cạnh đó bạn có thể học tiếng Anh bằng cách đọc truyện hoặc tự mình sáng tạo ra những câu chuyện. Đây là cách học rất hiệu quả và tuyệt vời giúp bạn lấy lại cảm hứng, hứng thú khi học tiếng Anh.

 • Học tiếng Anh khác với các môn học khác đó chính là khi học tiếng Anh bạn phải tạo ra được những hứng thú, thú vị để có thể có hứng thú và kiên trì học. Vì thế, bạn có thể học tiếng Anh thông qua các game, các trò chơi.

 • Cuối cùng bạn có thể rút kinh nghiệm và học ngữ pháp qua các lỗi sai, từ các lỗi sai bạn có thể rút ra được các kinh nghiệm và tránh không mắc phải các lỗi sai đó.

Mình hy vọng qua bài viết này các bạn đã có một định hướng để có thể học đúng các chủ điểm ngữ pháp trong kỳ thi TOEIC. Ngoài ra bạn hãy tham gia những bài test Toeic online để làm quen với cấu trúc đề thi thật và cập nhật những câu hỏi có trong đề chuẩn IIG. Chúc các bạn học tốt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.