close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV xin việc

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nghề lái xe ngày càng phổ biến trong xã hội vì nhu cầu đi lại của con người tăng cao. Nhiều công ty lái xe phát triển thu hút nguồn nhân lực lớn. Để trở thành nhân viên của các doanh nghiệp này thì bạn cần phải thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng một bản CV xin việc hấp dẫn với cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp lái xe phù hợp, có sức hút.

Tại bài viết này chúng ta sẽ học cách làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp trong CV lái xe, góp phần đem đến một điểm tựa cho CV xin việc nhé.

1. Phần Mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV quan trọng như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là phần thông tin cho thấy được những dự định về sự nghiệp trong tương lai của một người. Phần này xuất hiện trong CV như một lời hứa sẽ gắn bó với công ty trong bao lâu và trong tương lai, bạn có thể làm được gì cho bản thân và quan trọng hơn cả là cho đơn vị. 

Vai trò của phần mục tiêu nghề lái xe
Vai trò của phần mục tiêu nghề lái xe

Bằng định nghĩa đó, có thể khẳng định được rằng mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV quan trọng vô cùng. Nói một cách chi tiết hơn thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận được một số điểm mạnh trong bạn như sau:

Thứ nhất, hoạt động tuyển dụng nhân viên lái xe diễn ra tại công ty vận tải dù diễn ra thường xuyên nhưng quá trình tuyển dụng được thực hiện rất tỉ mỉ cũng vì một mục đích đó là tiết kiệm nhân lực và chi phí cho tuyển dụng. Do vậy, họ thường nhìn vào mục tiêu của các ứng cử viên lái xe để biết khả năng gắn bó với đơn vị có lâu dài hay không. Những mục tiêu sự nghiệp có thể thể hiện sự gắn bó lâu dài thường sẽ nhận được cảm tình tốt hơn từ phía nhà tuyển dụng.

Thứ hai, mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV cũng được coi là một tấm bản đồ sự nghiệp, nhìn vào đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn đã có được những hoạch định cho sự nghiệp bản thân như thế nào? Đây chính là minh chứng rõ nhất cho việc bạn có chí hướng phát triển con người, công việc hay không. Nếu mục tiêu nghề nghiệp chỉ đưa chung chung thì không thể hiện hết lộ trình mà bạn sẽ đi để phát triển chính mình nên cũng không tạo ra lợi thế cho CV xin việc lái xe.

Mục tiêu nghề lái xe quan trọng như thế nào?
Mục tiêu nghề lái xe quan trọng như thế nào?

Thứ ba, đối với nghề lái xe, các mục tiêu không phải quá hoàn hảo, quá vĩ đại mà chỉ cần làm toát lên được trong bạn là một con người tỉ mỉ, nghiêm túc với công việc. Điều đó sẽ được thể hiện rõ nhất trong cách bạn sắp xếp các dự định, kế hoạch công việc cho mình. 

Đối với những người đã có kinh nghiệm viết CV hoặc thậm chí chưa có được điều này thì bạn đều sẽ nhận về lời khuyên rằng hãy đảm bảo cho CV của mình ngắn gọn, súc tích. Thế thì đồng nghĩa rằng phần mục tiêu nghề nghiệp cũng phải được cô đọng lại mới đủ đảm bảo cho toàn CV súc tích. Làm sao để đưa hết những dự tính cho cả một sự nghiệp dài trong tương lai vào trong phần Mục tiêu nghề nghiệp của CV lái xe sẽ là vấn đề chính mà bài viết tiếp tục làm sáng tỏ ở bên dưới. 

Xem thêm: Bật mí cách viết các kỹ năng trong CV chinh phục nhà tuyển dụng

2. Mẹo để mục tiêu nghề nghiệp lái xe nổi bật, cuốn hút

2.1. Hãy ghi mục tiêu chân thực, gần gũi

Một ứng viên cho nghề làm bạn với tay lái, vô lăng thì có lẽ chẳng cần phải đề cập tới những mục tiêu quá xa vời, to tát đến độ khó với tới chẳng hạn như trở thành một vị giám đốc cấp cao trong công ty hoặc sẽ sớm làm kinh doanh đội xe riêng của mình. Thay vào đó, sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng hơn nếu như bạn có thể đưa ra một mục tiêu gần gũi. Có nghĩa là hãy ghi những thông tin nằm trong khả năng có thể làm được, những gì bạn đưa ra thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được chúng. 

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp dành cho người lái xe
Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp dành cho người lái xe

Một vài mục tiêu dễ thực hiện và cũng giúp ích được cho công việc có thể cân nhắc đưa vào CV của bạn như cố gắng làm việc chăm chỉ để tăng thu nhập cho bản thân từ việc giúp tăng doanh thu cho công ty, luôn phục vụ, chăm sóc khách hàng thật tốt, sớm nâng cấp bằng lái để có thể được nhận vào các đội xe tầm cao hơn,...

2.2. Hãy viết mục tiêu hướng tới khách hàng

Nghề lái xe tưởng chừng chỉ là nghề làm bạn với tay lái và vô lăng ấy vậy nhưng nó áp lực vô cùng. Ngoài việc giữ gìn một sức khỏe thật tốt ra thì bạn còn phải luôn tỉnh táo để giữ vững tay lái trên mọi nẻo đường, giữ gìn sự an toàn và đem lại sự an tâm cho khách hàng. Bạn hãy đưa những mong muốn đó vào phần mục tiêu lái xe trong CV, đảm bảo rằng chúng đủ chân thành để giúp cho CV của bạn sớm ghi điểm. 

Hướng dẫn viết phần mục tiêu trong CV lái xe
Hướng dẫn viết phần mục tiêu trong CV lái xe

Ngoài ra còn tùy vào vị trí cụ thể của nghề lái xe bạn ứng tuyển mà sẽ đưa thêm được các mục tiêu khác thuyết phục, chẳng hạn như với nghề tài xế xe khách thì mục tiêu hoàn thiện dịch vụ đem đến chất lượng phục vụ cho khách hàng tốt nhất cũng là một ý tưởng hay cho mục tiêu dễ dàng đi vào lòng nhà tuyển dụng.

2.3. Cân nhắc tạo bố cục cho phần mục tiêu

Mục tiêu nghề nghiệp lái xe bên cạnh sự ngắn gọn, súc tích thì còn phải rõ ràng, mạch lạc. Do vậy việc tạo cho nó bố cục phù hợp là điều nên thực hiện để giúp ghi điểm tốt hơn nữa trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng. Một bản cv có rất nhiều mục và đây là một mục thông tin trong đó do vậy mà bố cục giữa các phần phải tương ứng với nhau, thống nhất. Phần kinh nghiệm làm việc trong cv phải đầy đủ và có nhiều diện tích để viết vậy nên phần mục tiêu không được quá dài dòng. Vậy bố cục cho mục tiêu nghề của lái xe trong CV nên phân chia như thế nào? 

Mục tiêu nghề nghiệp lái xe
Mục tiêu nghề nghiệp lái xe

Để thể hiện đúng tính chất của lộ trình sự nghiệp, mục tiêu của các tài xế nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Dựa vào sự nhận diện những gì bạn muốn làm ở khoảng thời gian gần nhất với khoảng thời gian xa hơn để sắp xếp chúng vào đúng dạng mục tiêu ngắn hay dài hạn. Bằng cách này, nhà tuyển dụng còn ấn tượng hơn nữa về khả năng tư duy logic của bạn đấy nhé. Xét cho cùng, khả năng này luôn cần ở bất cứ nghề nghiệp nào, không riêng gì gì những công việc đòi hỏi độ khó về trí tuệ. 

3. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp có thể tham khảo

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp lái xe cho riêng mình thì bạn có thể đọc tham khảo một vài ý tưởng về mục tiêu dưới đây, biết đâu nó sẽ đồng thời khơi dậy lên trong bạn những dự định mà bạn chưa biết gọi tên như thế nào. 

Mẫu:

- Có thể rèn luyện tính cách cẩn thận để phục vụ việc lái xe an toàn, đem đến một hành trình đảm bảo tuyệt đối cho hành khách và hàng hóa do bản thân phụ trách.

- Có hiểu biết nhiều về các cung đường, biết chọn tuyến dễ dàng di chuyển nhất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

- Mong muốn sau 3 năm sẽ trở thành đội trưởng có thể điều hành đội xe.

Tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc lái xe
Tham khảo mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc lái xe

Đây là những mục tiêu khá dễ thực hiện và cũng không khiến cho bạn trở thành một kẻ viển vông, không xác định được hành trình nghề nghiệp của mình một cách cụ thể chính xác. Điều quan trọng nhất để mục tiêu của bạn thuyết phục nhà tuyển dụng đó chính là tính khả thi vậy nên đừng vì muốn làm nổi bật, muốn thể hiện bản thân tài giỏi mà vẽ ra những mục tiêu ngay đến cả nhà tuyển dụng cũng biết rõ độ khó và tính không khả thi thì chắc chắn không đem lại được điều tốt đẹp như mong đợi cho CV của mình.

Như vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo những chỉ dẫn mà vieclam123.vn đã chia sẻ ở trong bài viết này. Đó là những cách tốt nhất để giữ cho mục tiêu nghề nghiệp lái xe trong CV của bạn mang tính thực tiễn nhất cũng như hấp dẫn được nhà tuyển dụng.

Cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc viết như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng và làm cho toàn bộ bản CV của bạn tỏa sáng? Hãy đọc bài viết dưới đây để tích lũy, học hỏi cho mình những bí quyết hay nhất nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CV xin việc Quản lý chất lượng
CV xin việc Quản lý chất lượng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Một bản CV xin việc ấn tượng có vai trò như thế nào trong việc tạo nên thành công của buổi phỏng vấn? Các thông tin cần thiết phải có trong CV xin việc Quản lý chất lượng là gì? Hãy cùng vieclam123.vn khám phá thông tin dưới bài viết này.

liệt kê sở trường trong cv
Hướng dẫn cách liệt kê sở trường trong CV xin việc chuyên nghiệp
Học cách liệt kê sở trường trong đơn xin việc để giúp CV thêm phần hấp dẫn hơn. Mẫu CV xin việc sở trường trình bày như thế nào để dễ trúng tuyển?

mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bạn đã biết cách viết sao cho chuẩn?
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng có quan trọng? Cách viết mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh như thế nào mới chuẩn mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ.

cv xin việc nên viết tay hay đánh máy
Đi tìm câu trả lời mẫu CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?
Khi chuẩn bị CV để phục vụ ứng tuyển, các ứng viên thường phân vân không biết CV xin việc nên viết tay hay đánh máy? Tìm hiểu chi tiết vấn đề này.