Một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh đạt điểm cao

  By   Loan   20/02/2020
Chắc hẳn bạn đã trải qua rất nhiều bài thi trắc nghiệm tiếng Anh rồi, vậy bạn đã tự tìm ra cho mình mẹo để đạt được điểm cao chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể áp dụng mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh trong kì thi sắp tới nhé.
Xem thêm

1. Khái quát một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh chung

Làm bất cứ đề thi của một môn học nào, bên cạnh kiến thức bạn cũng cần phải có bí quyết để có thể đạt được điểm cao. Dưới đây là một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh thật tốt:

  • Thường xuyên chú ý đến thời gian làm bài thi
  • Khi nhận được đề thi, hãy lướt qua tất cả câu hỏi, xem phần nào dễ thì làm trước
  • Đọc kỹ đề để làm đúng hướng dẫn, tránh nhầm lẫn đáng tiếc
  • Nên làm theo từng phần, những câu chưa làm nên đánh dấu lại để tránh sót câu
  • Không nên quá tập trung quá lâu vào một câu hỏi, vì sẽ mất nhiều thời gian
  • Nên trả lời trực tiếp vào đề, để tiết kiệm thời gian, nhớ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết
  • Phải làm hết các câu hỏi, không được để trống, có thể đánh bừa nếu không còn thời gian

Lướt qua một lượt đề thi trước khi bắt tay vào làm: Bạn cần kiểm tra đề thi xem đề có bị thiếu, mờ hay lỗi không để kịp thời báo lại với giám thị phòng thi. Tránh trường hợp khi đã làm đến trang cuối cùng của đề rồi bạn mới phát hiện đề bị sai hoặc thiếu. Điều này không những tốn thời gian của bạn mà nhiều khi giám khảo phòng thi cũng không thể hỗ trợ bạn trong việc cho bạn làm lại và bạn phải chấp nhận bỏ phần bị lỗi đó.

Việc rà soát một lượt đề thi cũng giúp bạn phần nào nắm được cấu trúc đề, đánh giá mức độ khó, dễ, từ đó có phương pháp làm bài phù hợp. Với những đề thi khó bạn cần làm tập trung ngay từ đầu trong khi với đề thi mức độ dễ bạn có thể lướt qua những câu đơn giản để tập trung vào phần ăn điểm cao hơn.

Mẹo làm đề thi trắc nghiệm

Bỏ qua những câu quá khó: Để tránh lãng phí thời gian thì bạn nên bỏ qua những câu khó hoặc đánh dấu lại để có thể hoàn thiện vào cuối bài. Bạn nên tiếp tục vào những câu dễ và chắc chắn ăn điểm. Vì nếu thang điểm là như nhau thì rất lãng phí nếu như những câu bạn chắc chắn đúng mà bạn lại không có thời gian để kịp làm nó.

Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm: điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc sao chép đáp án từ đề thi vào giấy nộp bài. Thêm vào đó, điều này cũng chắc chắn rằng bạn đã điền đáp án và ăn điểm ở câu đó. Nhiều khi vì không có đủ thời gian mà thí sinh đã không kịp tô tròn đáp án. Điều này sẽ mang đến cho thí sinh cảm giác tiếc nuối vì làm được bài nhưng lại không kịp nộp đáp án.

Phương pháp loại trừ: Đây là phương pháp thường dùng cho bài thi trắc nghiệm trong trường hợp bạn không biết chắc chắn đáp án chính xác. Bởi vì thực tế, sẽ có một số đáp án bạn biết là sai và không thể xảy ra, một số đáp án bạn còn nghi vấn. Việc loại trừ sẽ tăng xác suất  chọn được đáp án đúng lên nhiều lần.

Trên đây là một số phương pháp chung nên được áp dụng khi làm bài thi trắc nghiệm. Có thể những thói quen làm bài với những mẹo nhỏ như trên sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong việc nâng cao điểm số đấy. 

2. Một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh cụ thể cho từng loại bài

Bên cạnh việc nắm được những phương pháp làm bài chung, thí sinh cũng cần nắm được những mẹo làm bài riêng cho từng dạng bài trắc nghiệm. Cụ thể:

Mẹo làm đề thi trắc nghiệm

Đối với dạng bài điền từ vào chỗ trống: Với dạng bài này, thí sinh nên đọc lướt qua để nắm được nội dung mà câu muốn đề cập đến. Sau đó, cần phân tích xem vị trí trống cần điền có thể là từ ở dạng nào, danh từ, động từ hay tính từ, trạng từ. Tiếp theo cần nhìn vào đáp án và sử dụng phương pháp loại trừ, từ đó có được đáp án đúng.

Đối với dạng bài đọc hiểu: Cần đọc lướt qua bài đọc để khái quát được nội dung. Nếu có xuất hiện từ mới thì cũng nên lướt qua thay vì quá chăm chú vào nó. Các câu hỏi thường hỏi về chủ đề của bài đọc, các sự kiện có xuất hiện trong bài, nội dung chính của các phần. Khi đọc câu hỏi đưa ra, bạn nên rà soát chính xác xem vị trí của nội dung có thể trả lời câu hỏi ở chỗ nào trong bài, từ đó cân nhắc để chọn đáp án đúng.

Đối với bài trọng âm: Dạng bài này yêu cầu thí sinh phải nắm được các quy tắc đánh trọng âm và nắm rõ các dạng của từ. Thêm vào đó, có một số từ sẽ là ngoại lệ, thí sinh cũng cần nhớ rõ những ngoại lệ này bằng cách luyện tập và làm đề nhiều hơn.

Đối với dạng bài tìm lỗi sai: Dạng bài tìm lỗi sai thường đề cập đến một số lỗi phổ biến mà người học mắc phải như lỗi về nghĩa của từ, loại từ , lỗi về thành ngữ, thời của động từ, lỗi về mệnh đề và dạng câu. Với dạng bài này, thí sinh cần phân tích các lỗi, đồng thời dùng phương án loại trừ những đáp án đúng để xác định lỗi sai của câu.

3. Một số mẹo khoanh bừa khi làm trắc nghiệm Tiếng Anh

Một số mẹo khoanh bừa khi làm trắc nghiệm Tiếng Anh

Mẹo 1: Chọn câu có đáp án dài nhất và lạ mất nhất nếu bạn không hiểu ngữ nghĩa của câu và đáp án.

A. happy
B. sad
C. fun
D. razzmatazz <= Chọn đáp án này

Mẹo 2: Loại trừ đáp án khác: Nếu các đáp án tương tự nhau và có 1 từ khác thì hãy loại đáp án đó.

A. He have to ...

B. He had to ...

C. He have to ...

D. He have to ...

=> Ta thấy đáp án B khác với 3 đáp án còn lại nên có thể loại trừ đáp án này. Còn 3 câu chúng ta cũng so sánh xem câu nào khác để loại trừ tiếp và chọn đáp án cuối cùng.

Dạng này thường chúng ta sẽ loại trừ được 2 đáp án sai.

Mẹo 3: Chọn các đáp án đảo ngữ

Nếu trong đáp án có đảo ngữ thì tỉ lệ cao đó là đáp án chính xác. Đảo ngữ là các đáp án đặt dạng câu hỏi ví dụ như Do I là đảo ngữ của I do

Only if you promise to study hard ________ to tutor you

A. will I agree              

B. agree I

C. I agree

D. I will agree

Đáp án AB là đảo ngữ nên khả năng cao một trong 2 sẽ là đáp án chính xác. Ta chọn A vì trong câu phải có trợ động từ mới chính xác.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng mẹo nếu không biết đáp án chính xác của câu hoặc sắp hết thời gian cần khoanh gấp.

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm tiếng Anh giúp bạn làm bài thi đạt điểm số cao hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những mẹo trên đây, điều cần thiết và quan trọng nhất vẫn là sự tự ôn luyện của bản thân, từ đó đưa ra đáp án đúng nhất. Chúc các bạn học tập tốt và luôn giành điểm cao trong các kỳ thi.

>>> Xem thêm ngay:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226