cách
cách cách cách cách cách cách
 • Chưa có tin nhắn nào!
 • KHÁM PHÁ 500+ CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

  search

  Chia sẻ đến bạn thông tin về mẫu hợp đồng thiết kế website chuẩn nhất

  image Phan Thị Hà My
  image

  18/12/2021

  CHIA SẺ BÀI VIẾT

  Với những nhà thiết kế trẻ và tiềm năng thì hợp đồng thiết kế website chính là điều mà họ luôn quan tâm mỗi khi hợp tác với một đối tác nào đó. Đây chính là hợp đồng để đảm bảo quyền lợi giữa bên hợp tác và bên cung cấp dịch vụ thiết kế. Vậy hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết dưới đây những thông tin xoay quanh mẫu hợp đồng thiết kế website ngay nhé!

  1. Định nghĩa mẫu hợp đồng thiết kế website

  Ngay từ những khoảng thời gian về trước thì website là một cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Thời kỳ mà hệ thống mạng mới phát triển thì website đã được sinh ra và tồn tại cho đến tận bây giờ.

  Để có được một website thì sẽ cần phải có đến một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Một website có thiết kế đẹp và thu hút thì lượng truy cập người dùng sẽ tăng cao. Nhưng để đảm bảo bên  cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu từ phía chủ thể thì hợp đồng thiết kế website sẽ không thể nào thiếu được.

  Mẫu hợp đồng thiết kế website
  Định nghĩa mẫu hợp đồng thiết kế website

  Mẫu hợp đồng thiết kế website là loại hợp đồng ghi lại sự thỏa thuận về các quyền và nghĩa vụ giữa bên thuê và bên cung cấp thiết kế website. Nội dung xoay quanh trong bản hợp đồng sẽ xoay quanh những điều kiện và thỏa thuận của hai bên.

  Xem thêm: Cách viết mẫu biên bản bàn giao website chuẩn nhất

  2. Vai trò của mẫu hợp đồng thiết kế website

  Với mẫu hợp đồng thiết kế website thì bản chất của nó làm mẫu hợp đồng dịch vụ. Đây chính là một cơ sở để căn cứ pháp lý nếu như có bất kỳ vấn để xảy ra giữa hai bên trong quá trình làm việc. Cho dù bất kể hai bên ký kết có thân quen đến cỡ nào đi chăng nữa thì để đúng pháp lý nhất thì hợp đồng thiết kế website vẫn không thể nào thiếu đi được.

  2.1. Có căn cứ và nhiệm vụ rõ ràng

  Bản hợp đồng thiết kế website cần phải nêu rõ ràng về các quy định, điều khoản về hoạt động và những điều liên quan. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho hai bên tiện theo dõi những tiến trình hoạt động cùng với những yêu cầu từ phía bên còn lại.

  Không những vậy, mới mẫu hợp đồng thiết kế website mỗi bên sẽ dễ dàng tiến hành theo dõi và kiểm soát công việc. Nếu như có bất cứ tranh chấp trong quá trình thực thi công việc thì bản hợp đồng chính là căn cứ để mỗi bên tự bảo vệ quyền lợi bản thân.

  2.2. Trách nhiệm sẽ được nâng cao và ràng buộc

  Khi mỗi bên có trong tay mẫu hợp đồng thiết kế website thì đây chính là là một văn bản ràng buộc không thể nào có thể chối bỏ. Mẫu hợp đồng được lập nên thì đó cũng chính là một vũ khí vô cùng lợi hại để mỗi bên phải có trách nhiệm với những điều khoản đã được đưa ra.

  Vai trò của mẫu hợp đồng thiết kế website
  Vai trò của mẫu hợp đồng thiết kế website chuẩn nhất

  Chẳng hạn như bên thiết kế website lơ là và không làm đúng theo như những yêu cầu mà bạn đưa ra trong bản hợp đồng. Thì qua đây với những gì đã ký kết thì bên thuê hoàn toàn có thể dựa vào đó để yêu cầu bồi thường hoặc yêu cầu họ làm đúng như những gì đã đặt ra cho phía thiết kế.

  2.3. Đảm bảo chi phí được minh bạch, rõ ràng

  Đặc biệt hơn, phía bên được thuê thiết kế website sẽ không còn phải lo ngại về những vấn đề liên quan đến chi phí nữa bởi những điều này sẽ nằm tất ở trong hợp đồng. Đồng thời, nếu doanh nghiệp thuê thiết kế cũng hoàn toàn có quyền từ chối thanh toán nếu phái cùng hợp tác không thực hiện đúng như yêu cầu và thời gian đã được đưa ra.

  3. Chia sẻ đến bạn thông tin về mẫu hợp đồng thiết kế website

  3.1. Nội dung mẫu hợp đồng thiết kế website chuẩn nhất

  3.1.1. Header của mẫu hợp đồng thiết kế website

  Do là hợp đồng cho nên tính chất của mẫu hợp đồng thiết kế website cũng có nghĩa là một văn bản cho nên trong phần đầu không thể thiếu được các thông tin liên quan đến tên quốc hiệu và tiêu ngữ, tên hợp đồng, số hợp đồng, số khách hàng, thời gian ký hợp đồng, các căn cứ về luật,...

  Nội dung mẫu hợp đồng thiết kế website
   Nội dung mẫu hợp đồng thiết kế website chuẩn nhất

  Tiết theo nữa trong nội dung phần này đó chính là các thông tin liên quan đến những bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ. Trong đó, với từng bên tham gia ký kết phải có đầy đủ những nội dung bao gồm như: tên đại diện, số điện thoại, email, fax, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng,...

  Xem thêm: Bật mí bạn mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh chuẩn nhất hiện nay

  3.1.2. Nội dung các điều khoản trong hợp đồng thiết kế website

  Trong mẫu hợp đồng thiết kế website sẽ có tất cả bao gồm 9 điều khoản khác nhau và nội dung của từng điều khoản sẽ như sau:

  - Điều 1: Nội dung của hợp đồng thiết kế website

  Bên thiết kế phải ghi rõ đầy đủ các nội dung yêu cầu của bên thuê đúng như những gì họ đã yêu cầu một cách sơ lược nhất. Bên cạnh đó trong điều khoản này cũng cần phải liệt kê rõ thời gian thực hiện là bao lâu kể từ ngày ký hợp đồng.

  - Điều 2: Giá trị của hợp đồng thiết kế website và các vấn đề liên quan đến thời hạn và thanh toán.

  Trong mẫu hợp đồng thiết kế website cần phải ghi rõ về chi phí thuế, các chi phí bản quyền, tổng giá trị của hợp đồng và các phương thức, thời hạn thanh toán. Về phương thức cần phải ghi rõ ràng về cách thức bằng tiền mặt hay chuyển khoản và trách nhiệm về việc xuất hóa đơn.

  Điều khoản trong hợp đồng thiết kế website
  Nội dung các điều khoản trong hợp đồng thiết kế website

  - Điều 3: Các quyền và nghĩa vụ của từng bên tham gia hợp đồng thiết kế website.

  Với bên thuê cần phải liệt kê các thông tin liên quan đến tài liệu và thông tin cho bên được thuê và các vấn đề liên quan đế thanh toán, bồi thường thiệt hại nếu như phát sinh thêm các yêu cầu về thiết kế,...

  Với bên thiết kế phải đảm bảo các quá trình thực thi hợp đồng đúng như bên thuê cung cấp và phải có nghĩa vụ hoàn trả các tài liệu cho bên còn lại sau khi kết thúc hợp đồng. Nếu như có thay đổi về việc thiết kế cũng cần phải báo cáo bằng văn bản cho bên thuê.

  - Điều 4: Các vấn đề về nghiệm thu

  Hai bên lập biên bản nghiệm thu đúng như thỏa thuận về các thông số liên quan đến website và sau khi nghiệm thu phải có chữ ký của các trưởng dự án.

  - Điều 5: Hướng dẫn về sử dụng, cài đặt và bàn giao.

  - Điều 6: Nội dung về bảo hành và bảo trì liên quan đến website thiết kế.

  - Điều 7: Nội dung về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

  Tìm hiểu mẫu hợp đồng thiết kế website
  Tìm hiểu mẫu hợp đồng thiết kế website chi tiết nhất

  - Điều 8: Những thỏa thuận khác giữa hai bên 

  - Điều 9: Thời gian và nội dung hiệu lực hợp đồng.

  3.1.3. Phần cuối mẫu hợp đồng thiết kế website

  Cuối cùng, trong mẫu hợp đồng thiết kế website chính là chữ kỹ của hai bên với nhau. Phần này phải ghi rõ tên đại diện của từng bên. Ngoài chữ ký thì hai bên có thể đóng dấu. Và sau khi ký kết thì hợp đồng sẽ được thực thi và có hiệu lực ngay lúc đó.

  3.2. Chú ý khi ký kết mẫu hợp đồng thiết kế website

  Cho dù là hợp đồng gì đi chăng nữa thì giá trị của nó chỉ được đưa vào sử dụng chỉ khi cả hai bên cùng ký kết với nhau. Do vậy, trước khi ký hợp đồng thì bạn cần phải đọc và nghiên cứu thật chi tiết từng điều khoản có trong mẫu. Đây chính là mục đích để bạn bảo vệ những quyền lợi cá nhân của bạn thân, nếu không đọc kỹ và vội vàng ký vội thì sẽ có rất nhiều bất trắc mà không thể nào giải quyết.

  - Đầu tiên, trước khi đi đến ký kết hợp đồng bạn cần phải tự tạo cho mình một chuỗi các yêu cầu và mong muốn về website được thiết kế. Từng yêu cầu bạn phải chi tiết để phía bên thiết kế nắm bắt rõ những mong muốn và yêu cầu từ phía bạn..

  Ký kết mẫu hợp đồng thiết kế website
  Chú ý khi ký kết mẫu hợp đồng thiết kế website

  - Bên cạnh đó, hãy tham khảo mẫu thiết kế website của các doanh nghiệp nổi tiếng khác để từ đó nắm được những ý thích và nhu cầu mong muốn của bản thân. Đồng thời qua đây hãy tham khảo những tài liệu về những doanh nghiệp từng sở hữu website không tốt để tránh khỏi những trường hợp xấu và tìm ra những hướng giải quyết để đặt ra cho website của bạn.

  - Để có thể tạo lập bản hợp đồng một cách hoàn hảo nhất thì tốt nhất bạn nên thuê một luật sư chuyên về lĩnh vực liên quan.

  - Những điều khoản trong hợp đồng như quyền lợi, trách nhiệm, chi phí,...cần phải nêu rõ và cụ thể nếu không sẽ có những phiền phức sau khi ký kết.

  Như vậy, trên đây vieclam123.vn đã cung cấp những thông tin vô cùng chi tiết về mẫu hợp đồng thiết kế website. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được sự hợp tác thật vui vẻ và trang bị được mẫu hợp đồng thiết kế website thật chuẩn xác.

  Mẫu đơn xin học thêm

  Trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường thì việc xin học thêm là điều xảy ra thường xuyên ở mỗi em học sinh. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây cách chuẩn bị mẫu đơn xin học thêm thật chuẩn xác và chuyên nghiệp ngay nhé!

  Mẫu đơn xin học thêm

  Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  các phương pháp gia công kim loại tấm
  Các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay
  Bạn có biết gia công kim loại tấm là gì? Có những phương pháp gia công kim loại tấm nào? Các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện tại.

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  chức năng của huyết tương là gì
  Chức năng của huyết tương là gì? Có nên truyền huyết tương?
  Bạn muốn tìm hiểu chức năng của huyết tương là gì, có đặc điểm ra sao hãy cùng đón đọc bài viết được cập nhật bên dưới đây để cùng chúng tôi nắm rõ nhé.

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  nguyên tắc quản lý nhân sự
  Bộ 7 nguyên tắc quản lý nhân sự giúp nâng tầm tư duy quản lý của bạn
  Nguyên tắc quản lý nhân sự hiệu quả. Nguyên tắc cơ bản giúp quản lý nhân sự hiệu quả. Quản lý nhân sự cần tuân thủ theo những nguyên tắc nào?

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022

  ngọc jadeite là gì
  Ngọc Jadeite là gì? Khám phá về loại ngọc đắt đỏ bậc nhất thế giới
  ngọc jadeite là gì? nguồn gốc của ngọc và các điểm đặc trưng của ngọc jadeite là gì? ý nghĩa của ngọc cẩm thạch trong phong thủy và các mệnh phù hợp?

  Phan Thị Hà My

  image

  29/09/2022