close
cách
cách cách cách

Luyện thi IELTS online, các web luyện thi IELTS online tốt nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn đang muốn luyện thi IELTS online và muốn tìm cho mình một vài trang web giúp quá trình ôn luyện hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết phương pháp ôn luyện hiệu quả và web luyện thi IELTS online tốt nhất nhé.

1. Luyện thi IELTS online Listening 

1.1. Kinh nghiệm luyện thi IELTS online Listening

Chắc hẳn có rất nhiều bạn vẫn còn lúng túng khi tự mình lập ra một kế hoạch luyện nghe hiệu quả. Một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng những việc bản thân cần chú trọng.

-Chú trọng phát âm: Để có thể nghe tốt, trước tiên bạn phải nắm chắc được phát âm đúng của từ. Phát âm chuẩn không chỉ hữu ích để phát triển kỹ năng nói mà còn giúp bạn nghe tốt hơn. Hãy nghe nhiều video với nhiều giọng khác nhau để có thể làm quen dần và không bị lúng túng khi gặp những giọng mới khi vào bài thi IELTS chính thức.

-Cải thiện vốn từ vựng: Tạo cho bản thân thói quen tra từ và phát âm của chúng khi gặp từ vựng mới. Vì nếu nghe mà bạn không biết nghĩa của từ thì rất khó để viết được đáp án chính xác. Việc bổ sung vốn từ vựng trong quá trình luyện nghe IELTS là vô cùng cần thiết.

-Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa: Khi nghe người học nên chú trọng đến tông giọng và ngữ điệu của câu. Hãy để ý đến từ khóa và nội dung chính được nhắc tới. Khi muốn nhấn mạnh một phần nội dung nào đó, giọng đọc thường chậm và to rõ hơn. Người học cần rèn luyện kĩ năng nghe từ khóa để đoán được ý của câu.

Luyện thi IELTS online

-Kỹ năng ghi chú nhanh: Bạn nên hình thành thói quen này trong quá trình luyện nghe. Hãy cố gắng ghi chú lại những gì bạn nghe được, đặc biệt là những câu thoại, những phần chứa nội dung quan trọng. Kỹ năng này khá khó, đòi hỏi bạn phải bỏ ra một quãng thời gian nhất định để luyện tập.

-Kỹ năng tận dụng thời gian đọc câu hỏi: Trước khi bắt đầu một phần nghe, bạn có một khoảng thời gian từ 10 đến 15 giây để đọc qua đáp án. Hãy đọc qua câu hỏi để đoán nội dung của bài nghe và dự đoán đáp án có thể đúng. Chỉ đọc các câu hỏi ngay sau đoạn hội thoại chuẩn bị được phát, thay vì đọc một lượt 40 câu hỏi.

1.2. Một số lỗi cần tránh khi luyện thi IELTS online Listening

Khi làm bài thi nghe IELTS, có một số lỗi mà người học thường mắc phải. Vì vậy trong quá trình tự học bạn cũng cần phải thực sự lưu tâm.

-Lỗi chính tả: Chính tả là một phần quan trọng trong bài thi nghe. Nếu bạn nghe được từ đó nhưng khi điền đáp án mắc lỗi chính tả thì kết quả đó cũng không được tính. Một số lỗi chính tả thường mắc phải như là sai dạng từ, sai thì của động từ, nhầm lẫn từ do cách đọc nối âm hoặc nuốt âm.

-Trả lời câu hỏi chưa hoàn chỉnh: Một đáp án không hoàn chỉnh và không đầy đủ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất điểm trong bài thi IELTS Listening. Đôi khi đề bài sẽ yêu cầu điền nhiều hơn một từ, nếu bạn thiếu một trong hai từ có trong đáp án thì câu đó sẽ không được tính điểm.

-Đắn đo câu trả lời: Vì mỗi đoạn băng trong bài thi IELTS bạn chỉ được nghe lại một lần và không được nghe lần thứ hai nên bạn không nên mất thời gian vào những đáp án không chắc chắn mà để lỡ những đoạn nghe sau. Hãy điền đáp án đầu tiên mà bạn nghĩ đến và cân nhắc sự đúng đắn của nó sau khi đã nghe xong toàn bài.

-Mất tập trung: Kỹ năng nghe là kỹ năng đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ để có thể vừa nghe vừa đoán đáp án có thể điền vào, vừa tranh thủ thời gian chuyển tiếp giữa các phần để đọc lướt câu hỏi trước. Nếu bạn mất tập trung ở kỹ năng này, bạn sẽ khó mà nghe được chính xác từ cũng như khó phát hiện ra những “bẫy” đánh lừa trong đoạn nghe.

1.3. Cách làm một số dạng bài IELTS Listening

Một số dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening là Multiple Choice Question(Câu hỏi trắc nghiệm), Matching (Nối từ, nối đoạn), Sentence Completion (Hoàn thành câu), Labeling-Map or Plan (Điền kí hiệu, hoàn thành bản đồ hoặc bản kế hoạch). Đối với mỗi dạng bài, sẽ có những tips và cách làm bài riêng.

Luyện thi IELTS online

-Đối với câu hỏi trắc nghiệm: Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để luyện tập cho quen tay dạng bài này. Đoạn ghi âm sẽ đề cập đến nội dung của tất cả các đáp án nhưng chỉ có một đáp án đúng. Vì vậy bạn cần nghe kỹ và loại bỏ dần các đáp án sai. Câu trả lời ở dạng bài này thường liên quan đến từ đồng nghĩa hơn là đề cập trực tiếp đến đáp án có trong đề.

Các bước để làm câu hỏi dạng này như sau:

Bước 1: Đọc câu hỏi và gạch chân từ khóa cần lưu tâm

Bước 2: Dự đoán câu trả lời, cân nhắc xem đáp án có thể là danh từ, động từ hay tính từ.

Bước 3: Bắt đầu nghe, chú ý kỹ từ khóa, từ đồng nghĩa xuất hiện, vừa nghe vừa loại đáp án sai.

Bước 4: Chọn đáp án đúng nhất.

-Đối với dạng bài hoàn thành câu: Trước khi làm bài, bạn hãy đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu mà đề bài đưa ra để tránh đưa ra những đáp án sai đáng tiếc. Dự đoán câu trả lời và các dạng từ có thể ở trong đáp án. Kiểm tra lại ngữ pháp và từ vựng để chắc chắn hơn về câu trả lời của mình.

-Đối với dạng bài nối đáp án: Dạng bài này thường có các yêu cầu như nối một đáp án với một lựa chọn hoặc một đáp án với nhiều lựa chọn. Bước đầu tiên cần phải làm đó là đọc kỹ hướng dẫn đề bài, xác định các bên tương ứng và đoán sơ qua nội dung khi được ghép từ bên này với bên kia. Nhớ đọc kỹ thông tin và gạch chân những từ khóa để có thể phát hiện từ đồng nghĩa trong bài nghe. 

-Đối với dạng bài hoàn thành bản đồ, quy trình, kế hoạch: Đây là dạng bài phổ biến thường gặp ở Section 2 của bài Listening. Dạng bài này được đánh giá là khá khó nếu như người nghe không để ý kỹ lượng thông tin được nhắc tới. Một số lỗi thường gặp ở phần thi này là không nhận ra được định hướng, miêu tả vị trí, không xác định được thông tin, nghe nhiều nên bị loạn, khó hình dung được mạch của bài nói, dễ sai chính tả.

Vì vậy, trước khi nghe hãy đọc câu hỏi thật cẩn thận, cần hiểu sơ qua về nội dung bản đồ, tìm kiếm vị trí mà người nói bắt đầu. Theo dõi sơ đồ, cấu trúc của bản đồ, dự đoán phương hướng, lắng nghe cẩn thận và không để lỡ mất thông tin. Cẩn thận với những từ gây nhiễu và ghi lại những đáp án mà bạn nghĩ tới nếu như còn đang phân vân thay vì dừng lại rồi sau đó lỡ mất đoạn nghe phía sau.

2. Luyện thi IELTS online kỹ năng Speaking 

2.1. Tips cho phần luyện thi IELTS online Speaking

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking có 3 phần, phần 1 thường là giới thiệu một vài nét về bản thân và trả lời một vài câu hỏi ngắn của giám khảo. Phần 2 nói về một chủ đề cụ thể, xoay quanh những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Phần 3 là phần trao đổi, mở rộng thêm. Khi luyện kỹ năng này, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:

Luyện thi IELTS online

-Chuẩn bị part 1 thật kỹ: không giống như phần 2 bạn sẽ không nắm rõ chủ đề mà mình sẽ gặp phải, phần 1 là phần dễ ăn điểm và bạn có thể tự chuẩn bị tốt ở nhà. Đồng thời, khi luyện nói tốt phần 1, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với người chấm, từ đó góp phần cải thiện band điểm của mình.

-Học phát âm chuẩn: Hãy luyện phát âm chuẩn các từ và biết cách nhấn nhá trọng âm từ. Phát âm chính xác giúp bạn truyền đạt tốt những thông tin mà bạn muốn giám khảo hiểu. Thêm nữa, cách phát âm này sẽ không gây ra cảm giác khó chịu với giám khảo là người bản ngữ đã quen nghe những giọng điệu chuẩn. Hãy chú ý ngữ âm khi nói, thay vì một tông giọng bằng bằng đều đều dễ dẫn đến cảm giác dài dòng, lan man, thì hãy lên giọng và nhấn mạnh những nội dung mà bạn thấy quan trọng.

-Tập nói nhiều lần về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống: Có rất nhiều bài mẫu về nhiều chủ đề quen thuộc. Bạn hãy đọc qua những bài mẫu này, tham khảo những cấu trúc câu hay và luyện nói thật nhiều lần. Cách tốt nhất để bạn có thể diễn đạt trôi chảy và hạn chế lỗi đó chính là tập nói thật nhiều.

2.2. Cách trả lời dạng câu hỏi trong IELTS Speaking

Một số dạng câu hỏi khó mà người học thường gặp phải trong bài thi IELTS Speaking như Liking/ Disliking Questions (Câu hỏi có thích hoặc không), “Type of” questions (Câu hỏi về loại, kiểu), “Would” question (câu hỏi yêu cầu đưa ra gợi ý, dự doán). Vậy làm thế nào để ăn điểm ở những dạng câu hỏi này, chúng ta có thể trả lời theo một số cách sau:

-Liking/ Disliking Questions: 

Ví dụ một câu hỏi “Do you like pets?” (Bạn có thích thú cưng không?), bình thường bạn sẽ trả lời “yes, I do. I like cats because they are very cute”. Tuy cách trả lời này đánh đúng trọng tâm nhưng lại không thể đạt được điểm tối đa. Bạn có thể bắt đầu câu trả lời của mình bằng một số cách như:

-I guess I’d say that…(Tôi đoán là tôi sẽ nói rằng)

-Well, in general I would say that…(Được rồi, nhìn chung tôi muốn nói rằng…)

-Actually, I suppose that…(Thực ra là, tôi muốn nói rằng..)

Luyện thi IELTS online

Sau khi đưa lời mở đầu như trên, chúng ta cần trả lời vào trọng tâm của câu hỏi rằng bản thân thích hay không thích, một số cụm từ gợi ý làm cho cách nói của bạn trở nên đa dạng hơn:

-I’m a big fan of (Tôi là một fan của…)

-I’m quite keen on (Tôi khá là thú vị về..)

-I’m totally partial to (Tôi hoàn toàn có đam mê với)

-I’m generally passionate about (Tôi nhìn chung là có đam mê về )

Khi đã chốt được câu trả lời rằng bạn thích hoặc không thích về chủ đề được đưa ra, hãy đưa thêm ví dụ cụ thể hoặc mô tả chi tiết hơn về câu trả lời của bạn nhé.

- “Type of” questions: Với những dạng câu hỏi nhận được như “What types of vehicle are popular in your country (Loại phương tiện giao thông nào là phổ biến trong đất nước của bạn), thí sinh thường có xu hướng trả lời như “There are many kind of transport in my country” (Có rất nhiều loại phương tiện ở trong thành phố của tôi). Tuy nhiên để cải thiện band điểm thì bạn có thể áp dụng một số cách nói sau:

+Obviously, there is a mixed variety of transport in my country, but I guess the most common-used would probably is motorbike(Hiển nhiên, có rất nhiều loại phương tiện ở thành phố của tôi, nhưng tôi đoán phương tiện phổ biến nhất là xe máy.)

Sau khi đưa ra đáp án trọng tâm cho câu hỏi, bạn nên nêu thêm ví dụ chứng minh, đưa ra lý do tại sao.

-“Would” question: Câu hỏi được đưa ra với mong muốn để thí sinh bày tỏ quan điểm của mình, ví dụ “What would you like to change about yourself?” (Bạn muốn thay đổi gì ở bản thân?), “What would do you like to change environment in your city?” (Bạn muốn thay đổi điều gì ở môi trường trong thành phố của bạn?)

Bạn có thể sử dụng một số cách trả lời như:

+To be honest, I think that (Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng…)

+In my own opinion, I guess that I will.. (Theo quan điểm cá nhân tôi, tôi đoán rằng tôi sẽ)

Trên đây là một số cách nói giúp bạn ăn điểm trong phần thi nói. Hãy cố gắng làm phong phú nhiều nhất những cấu trúc câu mà bạn sử dụng. Cố gắng trả lời một cách lưu loát, mạch lạc và sử dụng nhiều từ nối thay vì những câu đơn giản.

3. Luyện thi IELTS online kỹ năng Writing 

3.1. Kinh nghiệm luyện thi IELTS online Writing 

Luyện viết IELTS là một quá trình gian khổ, đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian để học nhiều cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Một số lưu ý mà bạn cần nắm được khi bắt đầu tự học kỹ năng này sau đây sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn những gì bản thân cần làm đấy.

Luyện thi IELTS online

-Tìm hiểu kỹ các dạng bài: Mỗi dạng đề thi trong IELTS sẽ đòi hỏi cách triển khai khác nhau. Vì vậy bạn cần nắm chắc dạng bài và xác định cách viết đúng đắn trước khi nghĩ đến việc làm thế nào để viết hay. Một bài viết với nội dung sai lệch sẽ dẫn đến việc bạn bị mất điểm hoàn toàn cho phần thi này.

-Ghi nhớ ngữ pháp: Trong quá trình học, người học hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để học ngữ pháp và có thể ôn luyện lại bất cứ khi nào cần. Hãy tách riêng phần từ vựng và ngữ pháp được sử dụng cho task 1 và task 2 vì ở mỗi phần lại có một cách viết khác nhau.

-Nên học theo cụm từ đồng nghĩa và trái nghĩa: Đây chính là một trong những điều giúp bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo. Hãy cố gắng sử dụng nhiều từ đồng nghĩa để làm phong phú cách diễn đạt thay vì lặp đi lặp lại một cấu trúc xuyên suốt cả bài.

3.2. Phương pháp luyện thi IELTS online Writing

IELTS Writing thường chỉ có hai câu hỏi, một câu hỏi sẽ yêu cầu miêu tả biểu đồ, bảng số liệu, một câu hỏi sẽ đưa ra chủ đề và bạn sẽ trình bày quan điểm của mình về chủ đề đó.

-Đối với Writing Task 1: Hãy biết cách phân bố cục bài viết thành các đoạn diễn tả những phần nội dung khác nhau. Thường ở phần 1 này, thí sinh nên chia bố cục bài làm 4 phần, phần mở đoạn, phần giới thiệu chung, phần mô tả thông tin 1 và phần mô tả thông tin 2.

+Ở phần mở bài: Hãy học cách sử dụng nhiều từ đồng nghĩa để bằng một câu có thể tóm gọn thông tin mà bảng hay biểu đồ đưa ra. Cần nắm được kỹ thuật paraphrase (viết lại yêu cầu của đề bài) khi viết đoạn mở bài này

+Phần mô tả thông tin chung, thí sinh sẽ phải đánh giá điểm nổi bật có thể dễ dàng nhìn thấy ở biểu đồ. Lưu ý không đưa số liệu cụ thể ở phần này, mà chỉ nên đưa ra những nhận xét chung nhất.

+Phần mô tả chi tiết: Phần này cần áp dụng rất nhiều các cấu trúc câu so sánh. Vì vậy người học cần nắm chắc cấu trúc các dạng so sánh. Thêm vào đó, việc chọn lựa những thông tin chính để đưa vào bài là điều cần thiết. Hãy lược bỏ những nội dung nhỏ và không nổi bật để tránh làm bài viết bị rườm rà.

Luyện thi IELTS online

-Đối với Writing Task 2: Phần 2 của bài viết thường có một số dạng câu hỏi như Argumentative (tranh luận), Discussion (tranh luận), Problem & Solution (Vấn đề và giải pháp), Advantage & Disadvantage (lợi ích và bất lợi), two-part question (câu hỏi đưa ra 2 quan điểm). Đối với mỗi dạng bài, người học cần nắm chắc cách triển khai chuẩn của từng dạng.

Nhìn chung, một bài Writing thường sẽ được thực hiện theo các bước như sau: phân tích đề, lập dàn ý các ý sẽ đưa vào trong bài, viết mở bài, thân bài, kết bài. Chú ý phần thân bài nên có câu chủ đề, phần triển khai ý và ví dụ cụ thể.

4. Luyện thi IELTS online kỹ năng Reading

4.1. Kinh nghiệm luyện làm bài Reading

Để có thể hoàn thành tốt bài thi này, người học cần phải củng cố cho mình những kiến thức và kỹ năng nhất định, cụ thể:

-Cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp: Tất nhiên trong một đề thi IELTS dài và khó với những chủ đề khá học thuật như vậy thì việc hiểu hết 100% nội dung của bài là khá khó khăn với đại đa số thí sinh. Vốn từ vựng của bạn càng sâu rộng bao nhiêu thì khả năng hiểu đề và làm bài của bạn sẽ ở mức cao hơn.

-Kỹ năng Scanning và Skimming: Đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất khi luyện thi kỹ năng đọc. Kỹ năng này đòi hỏi người đọc phải biết đọc nhanh đoạn văn bản, lọc được những nội dung chính và những từ khóa của bài. Từ đó nắm được thông tin và  rà soát lại phần nội dung đó khi nó có xuất hiện ở phần câu hỏi phía dưới.

Luyện thi IELTS online

4.2. Cách làm dạng bài cơ bản khi luyện thi IELTS online Reading

Một số dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi này như dạng Heading (tìm tiêu đề phù hợp cho đoạn văn), dạng True/False/Not given (Chọn đúng sai hoặc không có trong bài), Dạng multiple choice (Câu hỏi trắc nghiệm), Dạng opinion maching (Chọn quan điểm phù hợp với người nói), Dạng gap fill (Điền từ vào chỗ trống). Dưới đây là cách làm bài cho từng dạng:

-Dạng Heading: Phần tiêu đề đưa ra luôn nhiều hơn đoạn văn trong văn bản, vì vậy khi làm bài, bạn cần dịch rõ nội dung của tiêu đề, thậm chí ghi ngay ra bên cạnh, sau đó đối chiếu lại nội dung chính của từng đoạn. Trong trường hợp hai tiêu đề có nội dung gần giống nhau và bạn đang phân vân thì hãy đọc kĩ lại đoạn đó để lựa chọn phương án chính xác nhất.

-Dạng True/False/Not given: Trước tiên hãy đọc và dịch các statement, sau đó tóm gọn lại ý chính, thậm chí ghi nội dung của statement đó sang bên cạnh. Thông thường các statement sẽ xuất hiện theo trình tự của bài, vì vậy hãy rà soát lại bài từ đầu đến cuối để khoanh vùng thông tin và cho bạn những câu trả lời chính xác

-Dạng Multiple Choice Question: Bước đầu tiên cũng là đọc câu hỏi và gạch chân từ khóa. Chú ý những từ đồng nghĩa để không bị câu hỏi đánh lừa, rà soát nội dung thông tin từ đầu đến cuối bài đọc để đưa ra câu trả lời phù hợp.

-Dạng Opinion Matching: Trong bài text thường đưa ra những thông tin vụn vặt về quan điểm của nhiều nhà nghiên cứu, học giả. Phần câu hỏi sẽ yêu cầu nối tên học giả với quan điểm phù hợp. Với dạng bài này bạn chỉ cần cố gắng đọc kỹ nội dung và câu hỏi là có thể đưa ra được đáp án đúng.

-Dạng GapFill: Dạng này được đánh giá là dạng dễ nhất trong các dạng câu hỏi của bài đọc. Điều quan trọng là bạn phải xác định thông tin và biết tóm tắt đoạn văn bản, sau đó nhặt từ khóa ở trong đề bài làm đáp án chính xác nhất.

Như vậy, chắc hẳn những bạn có ý định luyện thi IELTS online đã biết mình nên bắt đầu ôn luyện từ đâu và như thế nào rồi chứ? Hãy thật sự quyết tâm và lên kế hoạch học tập chi tiết cho bản thân mình để có thể chinh phục bài thi IELTS một cách tốt nhất nhé.

Luyện thi IELTS online

5. Trang web luyện thi IELTS online tốt nhất

Đối với những bạn đang luyện thi IELTS online thì việc tìm cho mình một trang web tốt để học tập là vô cùng quan trọng. Một số trang web được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo như:

5.1. Luyện thi IELTS online trên IELTS Fighter

Trang web có nhiều bởi giảng được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chất lượng. Những bài học được chuẩn bị tốt về nội dung của nhiều người đã có thành tích cao trong kì thi IELTS. Các kỹ năng trong bài thi IELTS đều được chú trọng thực hành, người học khi luyện thi IELTS cùng IELTS Fighter sẽ được hướng dẫn lộ trình học và những bí quyết làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

IELTS Fighter cho phép bạn luyện thi IELTS online cả bốn kĩ năng Listening, Speaking, Writing, Reading. Ở mỗi kỹ năng, bạn đều có thể lựa chọn mục tiêu điểm số đạt được như 4.0-5.0, 5.0-6.5, hay 6.5-8.0. Thêm vào đó, bạn còn có thể lựa chọn dạng bài ở từng kĩ năng mà mình muốn cải thiện. Và khi ấn vào link, bạn sẽ được đọc một bài chia sẻ về kinh nghiệm và bí quyết làm bài của từng mục trước khi bắt tay vào làm bài thực hành. 

Dạng đề được thiết kế giống với kì thi IELTS thực tế, có đáp án và Transcript chi tiết đối với phần thi Listening.

 

Luyện thi IELTS online

5.2. Luyện thi IELTS online trên IELTS Simon

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng Viết thì đây thực sự là một trang web hữu ích. Bên cạnh đó, trang web cũng chú trọng phát triển các kỹ năng khác, với những tips làm bài vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Nội dung trang web được cập nhật thường xuyên, bạn cũng có thể đọc những bình luận ở dưới trang web để tự đúc rút những kinh nghiệm làm bài tốt nhất cho mình.

Trang web IELTS Simon là trang luyện IELTS Writing vô cùng hữu ích, nhưng để tận dụng website này một cách hiệu quả thì bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Nhìn lướt qua các mục của trang web từ L (Listening), R (Reading), S (Speaking), W (Writing) trước khi bắt tay vào học từng phần.

 • Bố cục của mỗi bài học ở trang web sẽ được sắp xếp như sau: chủ đề bài học, lí thuyết, lời dẫn cũng như hướng dẫn làm bài, bài mẫu hướng dẫn, lưu ý về từ vựng và cụm từ.

 • Nên đọc từ những bài đăng cũ để có thể nắm được những kiến thức căn bản nhất.

 • Có thể đọc thêm những comment, bình luận của Simon bởi những câu, ngữ pháp đều là cách nói của người bản địa nên bạn có thể lưu tâm.

 • Phần kiến thức cho IELTS ở trên trang này đã khá đầy đủ nên điều quan trọng là bạn có thể tiếp thu được bao nhiêu mà thôi. 

 • Khi so sánh đáp án, hãy tìm mục “Correct Answer from Simon” để có được đáp án chính xác nhất nhé.

 • Học được nhiều từ comment bình luận vì họ đều là những người học tiếng Anh trên toàn thế giới, có thể học được cả cách nói formal và normal từ những vị “khán giả” này.

 • Nên có một cuốn sổ note những ghi chú, review hay tổng kết của Simon để có thể ôn luyện về sau.

Thầy Simon là người có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS, từng là vị giám khảo kì cựu trong kì thi này, bởi vậy người học có thể hoàn toàn yên tâm với lượng kiến thức và kinh nghiệm mà thầy chia sẻ.

5.3. Luyện thi IELTS online trên IELTS Exam

Trang web này được thiết kế với giao diện dễ nhìn, bắt mắt người học, các bài tập được phân theo từng dạng và từng kĩ năng riêng biệt nên người học có thể thực hành để nâng cao bất kĩ kỹ năng nào mình còn yếu. Thêm vào đó, trang web còn cung cấp miễn phí 15 bài tập sau mỗi phần thi, giúp người tham gia có thể tự ôn luyện để nâng cao vốn từ vựng và khả năng nói, viết tiếng Anh.

Chỉ cần truy cập website của IELTS Exam, chọn phần thi “IELTS Speaking Test”, “IELTS Writing Test”, “IELTS Reading Test” hay “IELTS Listening Test” để thi từng kỹ năng hoặc chọn “IELTS Practise Tests” để thi các kĩ năng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các lời khuyên cho việc ôn luyện IELTS trong phần “IELTS Tips” hoặc một số bài viết mẫu trong phần “IELTS Writing Samples”.

Cụ thể từng mục của trang web IELTS Exam bạn có thể tham khảo như:

-Bài kiểm tra nói IELTS: Bạn có thể chọn mục “Part 2 Topic Card” để biết được những chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS Speaking. Lựa chọn mục “Suggested Questions Part 1” để biết được những câu trả lời mẫu hay nhất. Tương tự, bạn cũng có thể xem được những câu hỏi thường gặp trong Part 2 và 3 của bài thi IELTS Speaking. Quan trọng nhất, bạn có thể ấn vào mục “Sample Answer to Spoken Topics” để có thể học tập những cách trả lời hay và ăn điểm.

Một số chủ đề bạn có thể tìm kiếm được thông tin hữu ích trên trang như:

 • Successful Family members (Thành viên thành công trong gia đình)

 • Childhood (tuổi thơ)

 • Describing Places (Miêu tả một địa điểm)

 • Family Tradition (Gia đình truyền thống)

 • Free time (Thời gian rảnh rỗi)

 • Hobby (Sở thích)

 • Study (học tập)

 • Hometown (Quê hương)

 • Family (gia đinh)

 • Job (công việc)

-Phần luyện thi Writing Test: Trang web cung cấp những bài mẫu Writing Task 1, Task 2 để thí sinh có thể tham khảo. Trong phần Writing Task , người học có thể học được cách nhận xét biểu đồ ở các dạng như Line chart (biểu đồ đường), Pie chart (biểu đồ tròn), Bar chart (biểu đồ cột), Diagram (chỉ dẫn), Table (bảng).

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách học và luyện thi IELTS online chi tiết nhất cũng như một số trang web luyện thi IELTS hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ nỗ lực cho quá trình luyện thi này để đạt được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn học tốt!

>> Tham khảo bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.