close
cách
cách cách cách

Lộ trình học TOEIC từ 0 đến 990 cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC là khó đối với những bạn mới bắt đầu hay mất gốc. Tuy nhiên, không có việc gì là khó chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng thì chắc chắn sẽ làm được. Vậy trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn có định hướng về lộ trình học TOEIC.

1.Kỳ thi TOEIC

1.1.TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của từ Test of English for International Communication tức là một chứng chỉ tiếng Anh dành cho người đi làm ở những nước Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Cũng giống như các chứng chỉ khác như IELTS hay TOEFL, chứng chỉ TOEIC cũng có giới hạn trong vòng 2 năm. 

Một bài thi TOEIC sẽ gồm 2 kỹ năng: kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng nghe thường được thi trước và có thời gian khoảng 45 phút; kỹ năng đọc có thời gian khoảng 75 phút. Mỗi phần thi sẽ có khoảng 100 câu hỏi

1.2.Mục đích và đối tượng học TOEIC 

Lộ trình học TOEIC

Trên thực tế thì ai cũng nên sử dụng đến tấm bằng TOEIC:

  • Với các bạn sinh viên năm nhất khi có chứng chỉ TOEIC thì sẽ được nhà trường miễn không phải học một số môn học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

  • Với các sinh viên sắp tốt nghiệp thì bằng TOEIC là một tiêu chí để xét tốt nghiệp ( có khoảng 80% các trường đại học yêu cầu có bằng TOEIC để là điều kiện tiên quyết xét tốt nghiệp).

  • Người xin việc: Rất nhiều doanh nghiệp, công ty yêu cầu muốn ứng tuyển vào công  ty của họ thì phải có một mức điểm TOEIC mà họ đặt ra.

  • Người đang đi làm: có bằng TOEIC sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc.

2. Xác định mục tiêu và thời gian học

  • Đối với những bạn mới học tiếng Anh còn chập chững, còn chưa biết những từ vựng, những kiến thức ngữ pháp căn bản tiếng Anh thì thường mất khoảng ít nhất từ 6 tháng để có thể thành thạo, bồi dưỡng kiến thức và đạt từ khoảng 600- 700 điểm TOEIC.

  • Còn đối với những bạn mà có khả năng tiếng Anh vững vàng rồi, kiến thức chắc rồi thì bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 4 tháng là có thể đạt được số điểm từ 800 đến 900 TOEIC rồi.3.Tìm hiểu và nắm vững cấu trúc đề thi

Bước 1:Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng

Đối với kỳ thi TOEIC chúng ta cần phải nắm vững một số chủ điểm ngữ pháp sau đây, nếu các bạn nắm vững được các chủ điểm ngữ pháp này thì mình tin rằng các bạn có thể làm được hầu hết các chủ điểm ngữ pháp trong bài thi.

  • 12 thì trong tiếng Anh.

  • Loại từ : danh từ , động từ, trạng từ, tính từ.

  • Các loại câu: câu bị động , câu điều kiện, câu gián tiếp, câu đảo ngữ.

Bước 2: Trau dồi lượng từ vựng

Lộ trình học TOEIC

Bên cạnh việc vun đắp cho mình một khối lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh tương đối tốt thì các bạn cần phải chú ý phải trau dồi một lượng từ vựng TOEIC. Bạn cần phải học các chủ điểm về từ vựng thi TOEIC trong các quyển sách từ vựng TOEIC hoặc học các khóa học tại các trung tâm tiếng Anh.

Một số chủ điểm từ vựng có trong bài thì TOEIC: văn phòng, gặp gỡ, cửa hàng, du lịch, sân bay,…

Khi học từ vựng bạn cần phải xây dựng cho mình một phương pháp học phù hợp để học dễ thuộc và nhớ lâu. Sau khi học bạn cần thường xuyên ôn tập lại những từ mới mà mình đã học. Và khi học từ vựng không nên học theo từ đơn lẻ mà nên học theo các cụm từ.

Bước 3: Rèn luyện phát âm

Chắc có nhiều bạn đang thắc mắc là tại sao thi TOEIC chỉ cần 2 kỹ năng là nghe và đọc thôi thì mình cần phải rèn luyện phát âm làm gì. Thực chất rèn luyện phát âm giúp bạn nói chuẩn sẽ giúp bộ nhận diện âm thanh của mình chuẩn xác hơn khi nghe tiếng Anh chính vì vậy nó sẽ cải thiện kỹ năng nghe của bạn rất nhiều.

Bước 4: Ôn luyện đề thi TOEIC

Các dạng đề thi TOEIC thường có cấu trúc tương tự nhau vì vậy việc thường xuyên ôn luyện đề sẽ giúp bạn tự tin và đạt điểm cao hơn khi đi thi.

Bạn có thể mua các loại sách đề thi TOEIC ở đây mình gợi ý bạn nên mua quyển Start TOEIC hoặc ôn luyện tại các trung tâm học uy tín.

Mình hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về kỳ thi TOEIC có được định hướng và lộ trình học TOEIC hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.