Những ngành khối H bao gồm những ngành nào bạn có biết?

  By   Administrator   22/02/2019

Đối với các khối thi đại học có rất nhiều khối như khối A, khối B, khối C, khối D, khối H,...đều được các trường căn cứ vào điểm số các môn để xét tuyển vào trường. Bạn đang quan tâm đến khối H với các ngành liên quan đến nhưng lại không nắm được các thông tin cụ thể. Bạn đang không biết chọn ngành nào trong các ngành khối H để theo học, có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Hay các ngành nghề thuộc khối H có cần nhiều nhân lực trong tương lai,...Tất cả các thông tin trong bài viết của Vieclam123.vn dưới đây giúp bạn trả lời những thắc mắc trên. Bạn đang quan tâm tới những điều này mời theo dõi tiếp.

1. Những môn nào và ngành nào thuộc các ngành khối H?

Tổ hợp các khối thi có thi các môn năng khiếu là các môn thi của khối H. Đây là khối đòi hỏi thí sinh cần có năng khiếu đối với các môn thi và yêu thích sự sáng tạo. Những bạn có niềm đam mê thời trang hay  yếu thích thiết kế nội thất, muốn làm một nhà thiết kế mỹ thuật nên theo học và thi các ngành khối H.

Khối H với những môn thi năng khiếu

1.1. Khối H gồm những môn nào bạn có biết?

Đối với những bạn thích các môn năng khiếu ắt hẳn sẽ đặt ra cho mình câu hỏi: “khối H gồm những môn nào?”. Khối H là khối thi khác hẳn các môn khác về môn thi không giống khối A,B,C,D,... Những môn thi các ngành khối H bao gồm: Ngữ văn, Vẽ, năng khiếu một và năng khiếu hai. Những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn phải trải qua kỳ thi THPT quốc gia với 3 môn thi bắt buộc đó là môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và được tự chọn một bài thi tổ hợp với các môn khoa học tự nhiên như các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học hoặc các môn khoa học xã hội như các môn Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Điểm môn Ngữ văn để xét tuyển vào các ngành khối H sẽ được lấy từ điểm bài thi môn ngữ văn trong cuộc thi xét tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, nội dung kiến thức để thi môn Vẽ năng khiếu 1 sẽ bao gồm thi vẽ hình họa người. Nội dung kiến thức để thi môn Vẽ năng khiếu 2 bao gồm thi vẽ trang trí màu. 4 tiếng là khoảng thời gian làm bài dành cho mỗi môn thi vẽ năng khiếu. Điều cần chú ý là đề thi dành cho các môn năng khiếu là đề thi riêng mà mỗi một trường Đại học sẽ ra đề riêng danh cho thí sinh chọn thi. Cho nên đề thi vẽ hoàn toàn không giống nhau so với các trường. Đối với những thí sinh dự thi đã tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các trường đại học khối H vẫn cần phải đăng ký dự thi môn ngữ Văn để lấy điểm chuẩn đầu vào.

Các ngành khối H liên quan đến với việc chọn trường

1.2. Tổ hợp các khối thi H thí sinh cần biết

Hiện nay bộ giáo dục đưa ra nhiều quy chế chính sách thi mới, do vậy mà rất nhiều khối được bổ sung thêm nhiều khối thi mới trong đó khối H cũng được chia thành tổ hợp các khối thi năng khiếu khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các khối thi H mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây:

- Khối H00 gồm những môn Ngữ văn, Vẽ hình họa người, Vẽ trang trí màu.

- Khối H1 gồm những môn như môn Toán, Ngữ Văn và Vẽ.

- Khối H2 gồm những môn Toán, vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu.

- Khối H3 gồm những môn Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu.

- Khối H4 gồm những môn Toán, Tiếng Anh, Vẽ năng khiếu.

- Khối H5 gồm các môn Ngữ văn, Vẽ năng khiếu, Khoa học xã hội.

- Khối H6 gồm những môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật.

- Khối H7 gồm những môn Toán, Hình họa,Trang trí.

- Khối H8 gồm những môn Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật.

Chú ý: trên đây là những khối với các môn thi đầy đủ bạn có thể lựa chọn theo năng khiếu sở thích của mình để đăng ký thi đại học vào các trường mong muốn.

1.3. Những ngành nào thuộc các ngành khối H?

Tại sao khối H lại là khối năng khiếu và khối H gồm những ngành nào? Chính là những câu hỏi được nghe khá nhiều hiện nay. Khối H là khối được đào tạo cần những học viên có năng khiếu thuật sự. Học và làm việc thuộc các ngành khối H bạn có được những cơ hội việc làm vô cùng tốt đối với những thí sinh có năng lực, niềm say mê với hội họa. Những ngành thuộc khối H hiện nay có mã ngành như sau:

Mã ngành

Tên ngành

52.210.402

 Chuyên Ngành thiết kế công nghiệp

52.210.404

Chuyên Ngàng thiết kế thời trang

52.210.403

Chuyên Ngành thiết kế đồ họa

52.210.405

Chuyên Ngành thiết kế nội thất

52.140.222

Chuyên Ngành sư phạm mỹ thuật

52.210.105

Chuyên Ngành điêu khắc

52.580.102

Chuyên Ngành kiến trúc

52.210.104

Chuyên Ngành đồ họa

52.210.103

Chuyên Ngành hội họa

52.210.302

Chuyên Ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình

52.210.107

 Chuyên Ngành gốm

52.220.342

Chuyên Ngành quản lý văn hóa

2. Những trường Đại học có thông báo tuyển sinh khối H

Những bạn sinh viên chọn theo các ngành khối H với những ngành liên quan chủ yếu dựa vào năng khiếu, sở trường và niềm đam mê, sở thích của bản thân không chịu nhiều áp lực của gia đình. Việc chọn được ngành phù hợp xong tới việc chọn trường đại học phù hợp cũng cần dựa vào nhiều yếu tố như địa chỉ học tập, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy, chất lượng giảng dạy,...Điều đặc biệt đó là môi trường học tập với đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất và sự năng động giúp học viên có thể học tập tốt phát triển được khả năng sáng tạo của mình. Để giúp các em có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất về trường đại học muốn ứng tuyển mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây:

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối H tại khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Bắc

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối H tại miền Trung

Khu vực miền Trung

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối H tại miền Nam

Khu vực miền Nam

Như vậy, có rất nhiều trường đại học với chuyên ngành đào tạo khá hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp sau này. Hãy tìm hiểu kỹ hơn từng chuyên ngành với nghề nghiệp tương ứng qua sách vở, tham khảo thông tin trên mạng để có định hướng tốt nhất cho bản thân, chọn được công việc chuyên môn mà mình yêu thích, phù hợp với bản thân để gắn bó cả đời, gặt hái được những thành công trong sự nghiệp của mình. 

Nếu bạn có năng khiếu về mỹ thuật, hãy xem xét những ngành khối H với các chuyên ngành và thông tin ở trên để chủ động đăng ký và học nhé. 

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Đặng đình minh  Hà Nội
Đặng đình minh Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Đà Nẵng
Thái Văn Dương Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 80,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Trang Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đỗ Thu Giang Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 180,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Thu Trang  Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Thu Trang Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Địa điểm lớp
Lê Thị Thảo Gia sư môn:  Thương lượng
Tống Kim Nương  Hậu Giang
Tống Kim Nương Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226

1
Bạn cần hỗ trợ ?