close
cách
cách cách cách

Học tiếng Anh qua truyện cười thật sự là một cách học khôn ngoan

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Học tiếng Anh qua truyện cười là một cách học thông minh để hiểu về nền văn hóa, phong tục tập quán cũng như văn phong trong giao tiếp của người bản địa. Dưới đây là tổng hợp một số phương pháp học hiệu quả, nguồn đọc truyện hữu ích cũng như chỉ rõ lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện cười.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện cười

Khi học tiếng Anh qua truyện cười, người học sẽ có được những lợi ích to lớn như:

-Giúp bạn cảm thấy thư giãn: Khi đọc truyện cười, bạn sẽ cảm thấy thật sự thư giãn bởi những tình tiết dí dỏm, những câu nói hài hước. Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, đọc một câu chuyện cười chắc chắn sẽ giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn đúng không nào. Nội dung truyện lôi cuốn, hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút người đọc.

-Học tiếng Anh hiệu quả: Đây là một trong những cách để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Để có thể hiểu chi tiết về nội dung câu chuyện và để có thể “cười” được thì bạn cần phải hiểu được nghĩa của từ vựng, các cụm thành ngữ. Một khi bắt gặp từ mới bạn sẽ chủ động tra nghĩa để có thể tiếp tục đọc câu chuyện. Vốn từ vựng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt.

-Hiểu được văn phong của người bản địa: Khi đọc những câu chuyện cười tiếng Anh, bạn sẽ thấy văn phong được sử dụng hết sức gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày, chứ ít khi mang tính học thuật. Điều này giúp bạn hiểu hơn về văn hóa và tập tục của các nước mà mình đang học ngôn ngữ của họ.

Học tiếng Anh qua truyện cười

-Rèn thói quen đọc sách: Thói quen đọc sách là một thói quen tốt giúp bạn có thể mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình về thế giới. Khi đã quen với việc đọc những mẩu truyện cười ngắn, bạn sẽ không còn cảm thấy ngại đọc nếu như bắt gặp một cuốn tài liệu đọc dài hơn nữa.

-Rèn luyện tư duy logic, suy luận: Đôi khi, đọc truyện cười bạn cần phải suy luận, sử dụng tư duy logic mới có thể hiểu được câu chuyện “đáng cười” ở chỗ nào. Toàn bộ câu chuyện với nội dung, bối cảnh, nhân vật, tình huống, cao trào và kết thúc đều được diễn đạt chỉ bằng vài câu tiếng Anh rất ngắn. Vì vậy, đọc nhiều truyện cười, khả năng suy luận của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

2. Phương pháp học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả

Để có thể tận dụng được hết những lợi ích mà cách học này mang lại, bạn cần phải có bí quyết và phương pháp học đúng đắn, cụ thể:

-Đọc kỹ: Khi đọc truyện cười, bạn hãy đọc thật kỹ nội dung, vừa đọc vừa suy luận cho đến khi “cười” được. Có những câu chuyện mà nếu chỉ đọc một lần, bạn sẽ không thể hiểu hết được ý nghĩa của nó. Khi đó, hãy cố rà soát lại từng chi tiết cụ thể, có thể bạn sẽ bật cười vì những điều thú vị mà mình phát hiện ra đấy.

-Ghi chú: Khi đọc truyện cười, có những thành ngữ hoặc cụm từ đắt giá được sử dụng. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép chúng hàng ngày, lâu dần bạn sẽ có một cuốn từ vựng, ngữ pháp hữu ích cho mà xem. Những thành ngữ thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày có ở trong truyện cười đôi khi sẽ rất khó để tìm kiếm ở trong những nguồn tài liệu học thuật khác.

Học tiếng Anh qua truyện cười

-Dịch truyện: Khi đã hiểu hết được toàn bộ nội dung câu chuyện, hãy thử dịch lại chúng bằng chính ngôn ngữ của bạn xem sao nhé. Ngôn từ có thể không hoàn toàn trùng khớp, bạn chỉ cần giữ được nội dung chính và diễn đạt bằng giọng điệu và ngôn từ của bạn thôi.

-Kể cho bạn bè nghe: Sẽ thật thú vị nếu như có thể chia sẻ những câu chuyện vui cho những người bạn mình yêu quý đúng không nào. Khi kể chuyện, bạn cũng sẽ có thêm cơ hội để học lại những từ vựng, ngữ pháp mình đã thu thập được. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ tự rèn luyện cho mình kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy.

3. Một số cuốn sách giúp bạn tự học tiếng Anh qua truyện cười

Khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh qua truyện cười, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thích có một cuốn sách nhỏ luôn mang theo bên mình để có thể đọc bất cứ khi nào có thời gian rảnh đúng không nào. Dưới đây là một số cuốn sách có thể sẽ mang lại hữu ích cho bạn:

-Cuốn “Tự học giao tiếp tiếng Anh qua truyện cười”: Cuốn sách tổng hợp 201 mẩu truyện cười được viết bằng hai ngôn ngữ Anh-Việt. Nội dung được chọn lọc để có thể mang đến những mẩu chuyện thực sự hài hước và giàu tính nhân văn. Tình huống thú vị, hài hước, dí dỏm, hình ảnh minh họa hấp dẫn chắc chắn sẽ lôi cuốn người đọc. Phần “Giải thích từ vựng” ở cuối bài giúp người học nắm được cách sử dụng nhanh chóng và hiệu quả. Cuốn sách chính là nguồn cảm hứng để bạn có thể yêu thích tiếng Anh hơn.

Học tiếng Anh qua truyện cười

-Cuốn “Tuyển tập truyện cười song ngữ Anh-Việt”: Cuốn sách tuyển tập 200 câu truyện cười hướng tới rộng rãi các đối tượng người đọc từ các bạn sinh viên, các giáo viên chuyên ngữ đến những bạn đang ở tầm trung muốn cải thiện trình độ tiếng Anh. Những mẩu truyện khôi hài, được giữ nguyên bản để người học có thể tiếp cận với lối tư duy, suy nghĩ của người bản ngữ. Ngôn ngữ trong truyện mang đậm phong cách, lối sống hàng ngày, từ vựng phong phú thuộc nhiều chủ đề khác nhau, chắc chắn sẽ làm hài lòng người đọc.

4. Một số trang web học tiếng Anh qua truyện cười

Hiện nay, có rất nhiều trang web có những mẩu truyện cười hay, người đọc chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối Internet là có thể học bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số trang web mà bạn có thể truy cập:

-Truyện cười song ngữ trên Pasal: Trang web cung cấp đến bạn đọc 100 câu truyện cười thú vị. Phụ đề song ngữ phù hợp với mọi đối tượng người học từ trẻ em đến người lớn tuổi. Chắc chắn kỹ năng đọc và trình tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy.

-Tiếng Anh 123: Trang web cung cấp cho bạn những bài nghe tiếng Anh về những câu truyện cười ngắn. Qua đó, bạn vừa có thể đọc truyện cười, vừa có thể luyện nghe khi cần thiết. Nội dung các bài nghe phong phú, vì vậy đây cũng sẽ là một trang học tiếng Anh qua truyện cười mà bạn không thể bỏ qua.

-Aroma: Trang web hỗ trợ quá trình luyện nghe nói của người học thông qua những câu chuyện cười ngắn. Giọng đọc dễ nghe, chuẩn bản ngữ là một trong những ưu điểm của video ở trang web này. Kho tài liệu truyện cười vô cùng phong phú nên bạn có thể lựa chọn để nghe về những câu chuyện bản thân cảm thấy hứng thú nhé.

-Learn English 365: Kênh “Learn English 365” cũng cung cấp những mẩu truyện cười tiếng Anh hay nhất. Giọng đọc chuẩn bản ngữ, giọng điệu cuốn hút người nghe, có phụ đề song ngữ nên người học có thể tự đọc theo.

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện cười rồi chứ. Hãy ghi nhớ phương pháp học để có thể tận dụng được hết những lợi ích mà truyện cười tiếng Anh mang lại nhé.

>> tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.