“Lên trình” tiếng Anh nhanh chóng bằng phim hoạt hình

  By   Nguyễn Đỗ   28/06/2019

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình được xem là phương pháp học hiệu quả giúp người học lên trình tiếng Anh nhanh chóng. Cụ thể lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình như thế nào và áp dụng phương pháp này sao cho hiệu quả, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé. 

1. Lợi ích của học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Nếu như bạn nghĩ rằng, chỉ có trẻ em mới có thể sử dụng phim hoạt hình để học tiếng Anh, thì có lẽ bạn đã nhầm. Nội dung của phim hoạt hình thường rất sâu sắc và có nhiều ý nghĩa nhân văn, do đó, không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

1.1. Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Lợi ích đầu tiên mà việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình mang lại chính là việc cải thiện kĩ năng nghe một cách hiệu quả. Những bộ phim hoạt hình thường có những câu thoại rất đơn giản, vì thế rất tiện để những người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể cải thiện kĩ năng nghe của bản thân. Hơn nữa, khi nghe kết hợp với xem sẽ khiến người học tiếng Anh không cảm thấy nhàm chán.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Có nhiều bạn học tiếng Anh chia sẻ rằng, khi học nghe tiếng Anh qua những bài nghe quá học thuật, việc luyện nghe là khá vất vả và nặng nề. Và nhiều khi, chính vì chỉ tập trung nghe mà không có hình ảnh nên rất dễ dẫn đến việc bị buồn ngủ. Vì vậy, nếu bạn vừa muốn có thể cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình, vừa có thể giải trí, thì hãy chọn phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua phim hoạt hình.

1.2. Tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên

Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, thì người học không chỉ học được những câu thoại, mà còn biết được nó sẽ được dùng trong hoàn cảnh nào, ngữ cảnh ra sao, nói với giọng điệu như thế nào thì phù hợp. Đây là điều không một đĩa nghe hoặc file nghe nào mang lại được cho bạn.

Và khi xem phim hoạt hình như vậy, thì người học cũng có thể nói theo, nhờ vậy, bạn sẽ tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Khi học tiếng Anh, điều quan trọng không chỉ là nói được tiếng Anh, mà còn là nói đúng ngữ điệu, giọng điệu. Đó mới là đỉnh cao của người học tiếng Anh.

1.3. Rèn luyện khả năng phán đoán

Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, có một điều có thể chắc chắn rằng, dù câu thoại trong phim hoạt hình có dễ đi chăng nữa, thì việc có những từ tiếng Anh mà người học không biết nghĩa là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, người học tiếng Anh có thể đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh, bối cảnh phim.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Có một ưu điểm mà bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình có thể có được khi gặp phải những từ mình không biết nghĩa đó là dựa vào hành động của nhân vật để đoán nghĩa của từ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe và đoán. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, không chỉ tiếng Anh được cải thiện, mà người học còn được rèn luyện kĩ năng phán đoán nghĩa của từ dựa trên bối cảnh phim.

Với những lợi ích tiêu biểu mà phim hoạt hình bằng tiếng Anh có thể mang lại, thì phương pháp học tập này chắc chắn không chỉ hiệu quả với các em nhỏ, mà người lớn khi xem phim hoạt hình để học tiếng Anh cũng hiệu quả không ngờ.

2. Lưu ý khi học tiếng Anh bằng phim hoạt hình

Vậy làm thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của việc học tiếng Anh bằng phim hoạt hình. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu cách học tiếng Anh bằng phim hoạt hình qua phần tiếp theo của bài viết.

2.1. Lựa chọn phim hoạt hình phù hợp

Việc lựa chọn phim hoạt hình phù hợp với bản thân đóng vai trò rất quan trọng, quyết định mức độ hiệu quả của việc học tiếng Anh. Một số tiêu chí để lựa chọn phim hoạt hình phù hợp như:

+ Phim hoạt hình có độ khó vừa sức với bản thân: Nếu bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Anh mà chọn những bộ phim hoạt hình quá khó để luyện tiếng Anh, thì chắc chắn bạn sẽ rất nản và muốn bỏ cuộc ngay từ khi vừa mới bắt đầu. Còn nếu bạn đã có một vốn từ vựng tiếng Anh kha khá, mà lại chọn những bộ phim hoạt hình quá dễ so với khả năng của bản thân, thì điều đó sẽ làm lãng phí thời gian học của bạn vì bạn học những thứ quá dễ so với mình thì không thể làm khả năng tiếng Anh của bạn đi lên được.

+ Phim đúng thể loại mình thích: Kho phim hoạt hình tiếng Anh vô cùng đa dạng và phong phú về chủ đề. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một bộ phim đúng chủ đề mà mình thích để khiến việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình thú vị nhất có thể. Khi bạn chọn một bộ phim hoạt hình tiếng Anh đúng chủ đề mà mình thích, thì việc học sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chọn phim đúng chủ đề mà mình cảm thấy không thích, thì việc kiên nhẫn ngồi xem hết bộ phim là một việc hết sức khó khăn. Hơn nữa, nếu như bạn đã không thích rồi, thì việc tập trung vào nghe và luyện tiếng Anh cũng sẽ không đạt kết quả như mong đợi. Do đó, hãy lựa chọn những bộ phim hoạt hình đúng chủ đề mình thích thì việc học tiếng Anh mới có được kết quả tốt nhất và không lãng phí thời gian.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

+ Phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề: Có một sai lầm thường thấy khi các bạn học tiếng Anh qua phim nói chung và qua phim hoạt hình nói riêng đó là sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt (Vietsub). Lúc này, điều mà các bạn tập trung nhất chính là phụ đề đó, bạn sẽ cố gắng hết sức để đọc phụ đề thay vì phải nghe xem những câu tiếng Anh mà nhân vật nói là gì. Nhưng nếu bạn chọn phụ đề tiếng Anh, thì bạn có thể kết hợp nhìn và nghe những gì mà nhân vật nói, không những giúp bạn học từ vựng, mà còn giúp bạn học cách phát âm đúng của từ đó.

Có nhiều bạn khi nghe thì không thể biết được từ mà nhân vật nói là từ gì, nhưng khi nhìn vào phụ đề tiếng Anh thì lại biết nghĩa của từ đó. Điều này là vì bạn phát âm sai, do đó, khi nhân vật nói, bạn không thể hình dung ra là họ đang nói đến từ gì. Vì vậy, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình mà bật phụ đề tiếng Anh, thì không những bạn học được thêm từ, biết cách phát âm của từ, mà còn sửa được những từ mà mình phát âm sai.

2.2.Mẹo học tiếng Anh trong quá trình xem phim

Khi xem phim hoạt hình tiếng Anh, nhân vật sẽ nói rất nhiều câu thoại, tuy nhiên, trong đó chắc chắn sẽ có khá nhiều câu thoại thông dụng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy cố gắng ghi nhớ những câu thoại giao tiếp thông dụng đó cũng như hoàn cảnh nó được sử dụng để có thể dùng nó trong sinh hoạt hàng ngày. Còn đối với những câu thoại không thông dụng, thì bạn chỉ cần hiểu và nhớ từ vựng của câu nói đó là được.

Vì một bộ phim hoạt hình với quá nhiều những câu thoại của những nhân vật khác nhau như vậy, thì việc bạn phải nhớ tất cả là điều không thế. Vì vậy, chỉ cần tập trung vào những câu thoại chính, thông dụng mà bạn cảm thấy có thể sử dụng nó sau này để tránh việc nhớ quá nhiều nhưng lại nhớ một cách máy móc nên chẳng thể sử dụng được gì.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phương pháp học tập nào cũng vậy, nó chỉ thực sự hiệu quả nếu như bạn biết áp dụng nó đúng cách. Chính vì vậy, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bạn hãy lưu ý những điều mà vieclam123.vn vừa nêu để có thể sử dụng phương pháp này một cách tốt nhất giúp phát huy tối đa tác dụng.

3. Mách bạn những bộ phim hoạt hình bất hủ để học tiếng Anh

Nếu bạn cảm thấy khá bối rối trước kho phim hoạt hình tiếng Anh vô cùng khổng lồ, thì dưới đây, vieclam123.vn xin đưa ra những bộ phim hoạt hình bất hủ để học tiếng Anh, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một bộ phim mà bạn thấy phù hợp nhất và bắt đầu chinh phục tiếng Anh nhé!

3.1. Up

Bộ phim đầu tiên trong danh sách những bộ phim hoạt hình bất hủ dùng để học tiếng Anh đó là phim Up. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu tìm đến Thác thiên đường của ông già Carl. Đồng hành với ông là cậu bé hướng đạo sinh Russell nói nhiều. Cuộc phiêu lưu của hai ông cháu diễn ra với rất nhiều những bất ngờ cùng nguy hiểm rình rập…

3.2. Moana

Moana là một cô bé vô cùng gan dạ, khát khao mong muốn tự do và luôn tìm đến những miền biển khơi mênh mông. Nhưng thật không may cho cô bé, người làng của cô ra sức ngăn cản điều này. Nhưng rồi cô bé được biển khơi trao tặng sứ mệnh vượt ngàn dặm khơi để trả lại trái tim cho Te Fiti cũng như cứu lấy nhân loại đang chết dần. Đồng hành cùng Moana trong hành trình đó có Á Thần Maui và chú gà HeiHei. Xem bộ phim, các bạn sẽ biết Moana đã cùng những người bạn của mình vượt qua hành trình giông bão đó như thế nào.

3.3. Beauty and the beast

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Đây là một câu chuyện về cô gái ham học và siêng năng – Belle. Để cứu cha, Belle đã thay cha làm tù nhân của Beast – một hoàng tử khôi ngô nhưng bị lời nguyền phải đội lốt một con quái vật xấu xí. Khi Caston dẫn rất đông người đến để giết Beast, thì Belle đã dùng tình yêu chân thành của mình để giúp hoàng tử phá bỏ lời nguyền, trở lại với hình dáng thật và thoát khỏi cái chết.

3.4. Frozen

Công chúa Elsa – được sinh ra với một khả năng vô cùng đặc biệt là tạo ra băng tuyết và điều khiển gió. Chính vì khả năng này mà Elsa vô tình làm em gái mình – Anna bị thương. Cùng đón xem bộ phim để cải thiện khả năng tiếng Anh qua phim hoạt hình của mình qua câu chuyện kể về những chông gai mà Anna và Elsa phải vượt qua nhé.

Một số bộ phim hoạt hình khác cũng rất hay mà bạn có thể tham khảo như Vua sư tử, Bí kíp luyện rồng, Đi tìm Nemo, Chú chuột đầu bếp,….

Mỗi bộ phim hoạt hình tiếng Anh đều có những câu chuyện riêng. Qua những câu chuyện đó, người học chắc chắn sẽ có được những từ vựng, những câu thoại hữu ích giúp khả năng học tiếng Anh được cải thiện đáng kể. 

Vì vậy, người học hãy chọn cho mình một bộ phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp cùng với việc áp dụng phương pháp học hiệu quả như vieclam123.vn vừa nêu, thì chúng tôi tin rằng, tiếng Anh sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất

Basic Chi tiết
Basic

4,400,000 vnđ 3,960,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Người mới

LỚP INTENSIVE TOEIC Chi tiết
LỚP INTENSIVE TOEIC

1,086,000 vnđ 1,086,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEIC

Tiếng Anh Thiếu Niên (PET) Chi tiết
Tiếng Anh Thiếu Niên (PET)

2,600,000 vnđ 2,340,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Trẻ em

TOEFL Intensive Chi tiết
TOEFL Intensive

4,800,000 vnđ 4,080,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 TOEFL

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226