close
cách
cách cách cách

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phụ huynh nhất định phải biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Việc tìm cho các bé nhà mình một vài cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là điều cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn. Dưới đây là một số cuốn sách tốt hỗ trợ các bé học tiếng Anh hiệu quả.

1.Lợi ích của sử dụng giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Một số phương pháp học tiếng Anh được các bậc phụ huynh ưa chuộng lựa chọn cho con em mình hiện nay như gửi con đến các trung tâm tiếng Anh, cho trẻ học tiếng Anh online. Bên cạnh đó, thì việc mua cho bé những cuốn giáo trình bổ ích cũng mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể:

-Rèn luyện cho bé kĩ năng đọc: Việc đọc các tài liệu tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ không những giúp bé làm quen với một ngôn ngữ mới mà còn hình thành nên thói quen đọc sách. Thói quen này sẽ theo bé suốt những chặng đường sau này, đồng hành cùng bé để khám phá những chân trời hiểu biết mới.

-Hình ảnh minh họa sinh động giúp tăng khả năng ghi nhớ: Thay vì những cách học đã lỗi thời như học thuộc từ vựng tiếng Anh một cách máy móc thì giáo trình tiếng Anh lại mang đến cho bé cách tiếp cận tiếng Anh mới mẻ. Thông qua hình ảnh, trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng và có hứng thú hơn trong quá trình tự học.

giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

-Cải thiện đồng đều các kỹ năng: Hầu hết các giáo trình tiếng Anh cho trẻ em đều có kèm theo cả audio và file nghe nên bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp, trẻ có thể nghe tiếng Anh để làm quen với ngôn ngữ mới này một cách toàn diện nhất. Những đoạn hội thoại trong sách đơn giản, dễ hiểu, giúp bé tự bắt chước đọc theo, cải thiện khả năng nói lưu loát, trôi chảy.

2.Một số cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay  và hữu ích

2.1 Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

-My Little Island Level 1,2,3: Cuốn sách phù hợp với các bé ở độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Nếu phụ huynh nào có con em mình ở trong độ tuổi này thì đây thực sự là một lựa chọn đúng đắn. Bộ sách được phân chia làm 3 cấp độ từ 1 đến 3. Mỗi cấp độ lại có phiên bản dành cho cả hai đối tượng là học sinh và giáo viên, tập trung để cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Hình ảnh minh họa trong cuốn sách rõ nét, sinh động, tạo hứng thú học tập cho các bé. Phương pháp vừa học vừa chơi thông qua những câu chuyện thú vị, nhiều tình huống ngộ nghĩnh, hài hước. Bộ sách có đầy đủ cả Audio, PDF và Flashcard, nên nếu không tìm được cuốn sách ở hiệu sách, phụ huynh có thể tải về và in màu cho các con học tại nhà.

-Hook on phonics: Cuốn sách có đĩa DVD giọng Anh-Mỹ dễ hiểu, tốc độ chậm, phù hợp với các bé mới bắt đầu làm quen, tiếp cận với tiếng Anh. Hình ảnh minh họa sinh động, đi kèm những trò chơi phù hợp với lứa tuổi nhỏ. Phụ huynh cũng có thể dễ dàng tải trọn bộ sách này và in theo ý muốn.

giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

-Usburne My first Reading Library: Bộ sách gồm 50 quyển sách với nhiều ưu điểm vượt trội như chủ đề học đa dạng, hình ảnh minh họa sinh động, cuốn hút, kích cỡ nhỏ nên dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi. Nhiều câu chuyện nước ngoài ý nghĩa, truyền tải những thông điệp nhân đạo, giúp định hướng tư duy của trẻ.

2.2 Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

-Family and Friends: Nội dung cuốn sách có 15 bài học xoay quanh chủ đề gia đình, bạn bè. Bài học chú trọng rèn ngữ pháp, ngữ âm và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cuốn sách cũng được chia làm các cấp độ từ 1 đến 5, nên các bé có thể học từ cơ bản đến nâng cao, nâng cao độ khó của bài học.

Sách được trình bày đẹp, bắt mắt, có nhiều hình dán hỗ trợ quá trình học tập. Nhiều bài tập thực hành thú vị, giúp các bé có nhiều trải nghiệm, khám phá cuộc sống hàng ngày.

-Get it up: bộ sách chú trọng vào phát triển kỹ năng đọc, viết tiếng Anh, được phát hành theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ sách bao gồm 5 cuốn sách dành cho các bạn nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi cuốn tương đương với một trình độ khác nhau. Các dạng bài tập được minh họa rõ ràng, thân thiện, gần gũi với lứa tuổi học sinh.

giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

-Biscuit Phonics Fun: Bộ sách gồm 12 cuốn giúp các bé làm quen với tiếng Anh và luyện đọc tiếng Anh trình độ cơ bản. Trong cuốn sách là những đoạn hội thoại đơn giản, dễ bắt chước nên bé có thể tự luyện đọc và mày mò, khám phá trong quá trình học tập.

-Let go: Tài liệu tiếng Anh hữu ích đã được sử dụng cho chương trình giảng dạy học sinh tiểu học của nhiều quốc gia trên thế giới. Bộ sách có nhiều tài liệu phụ trợ để khai thác triệt để hiệu quả của bài học. Hình ảnh minh họa sinh động giúp trẻ dễ hiểu và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

-Amazing Science: Mục đích của cuốn sách là khơi dậy đam mê học tiếng Anh của trẻ thông qua việc tiếp cận các môn khoa học. Cách trình bày khoa học với chương trình được thiết kế logic, được các bạn học sinh tiểu học ưa chuộng. Qua cuốn sách này, trẻ không chỉ nâng cao kiến thức tiếng Anh mà còn mở rộng hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Như vậy, trên đây là lợi ích của việc sử dụng giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng như giới thiệu vài cuốn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em hay và bổ ích. Mong rằng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có thể lựa chọn cho bé nhà mình cuốn giáo trình phù hợp nhất, giúp ích trên chặng đường học tiếng Anh của bé.

>> Tham khảo ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.