close
cách
cách cách cách

Đánh giá đề thi TOEIC mới có khó không? So với đề cũ thì sao?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Từ ngày 01/06/2019, tổ chức IIG – đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ kỳ thi TOEIC tại Việt Nam đã áp dụng cấu trúc đề thi mới. Khá nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi rằng đề thi TOEIC mới có khó không? Bài viết đưa ra thông tin cần thiết cho sĩ tử.

1. Định nghĩa kỳ thi TOEIC.

Kỳ thi Toeic

TOEIC là tên một bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh theo mức độ sử dụng thuần thục của từng thí sinh. Từ bài kiểm tra trên sẽ xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp như là làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia với nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh, thương mại, du lịch….

Bài thi TOEIC phổ thông sẽ chủ yếu đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với hai kỹ năng đó là kỹ năng nghe (Listening) và kỹ năng đọc (Reading). Mỗi kỹ năng sẽ bao gồm có 100 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm về các chủ đề liên quan được chia thành các phần có nội dung khác nhau. 

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký thêm kỳ thi TOEIC Speaking và Writing sẽ được đánh giá thêm hai kỹ năng đó là nói và viết.

>> Đăng ký khóa học TOEIC với mức học phí ưu đãi ngay trên vieclam123.vn và tìm thêm nhiều khóa học phù hợp với bản thân.

2. Đề thi TOEIC có gì mới.

cấu trúc đề thi Toeic mới

Với những thay đổi trong dạng đề thi TOEIC mới đây, khá nhiều những thí sinh thắc mắc về câu hỏi đề thi TOEIC mới có khó không. Sau đây là những thay đổi chủ yếu trong cấu trúc cũng như nội dung của đề thi kể từ ngày 01/06/2019.

Phần thi đầu tiên trong bài thi TOEIC đó là kỹ năng nghe. Trong đó, bài thi vẫn bao gồm 100 câu hỏi trong vòng 45 phút tuy nhiên nội dung các phần có sự thay đổi. 

Phần 1 mô tả hình ảnh sẽ bao gồm có 6 câu hỏi (tức giảm 4 câu so với đề thi cũ) thí sinh sẽ nghe đài và chọn bức tranh được mô tả tương ứng. Tuy nhiên, nội dung câu hỏi vẫn được giữ nguyên nên phần này không có sự thay đổi lớn.

Phần 2: hỏi và đáp, với phần này số lượng câu hỏi sẽ là 25 câu hỏi (tức là giảm 5 câu). Trong đó, nội dung phần nghe sẽ có thêm những câu có cụm từ nói lướt như là going to – gonna, want to – wanna…). Ngoài ra, bài nghe sẽ có thêm các câu không có đủ chủ ngữ - vị ngữ như là Yes, in a minute, Can you?.....

Phần 3 bài hội thọai sẽ tăng thêm 9 câu hỏi (tức là 39 câu hỏi) được chia thành 13 đoạn hội thoại (tăng 3 đoạn) mỗi đoạn sẽ có 03 câu hỏi. Phần nội dung sẽ có thêm những bài hội thoại giữa 3 người, nghe thông tin có liên quan đến biểu đồ, bảng biểu. Hơn thế nữa, thí sinh cần trả lời thêm dạng câu hỏi cần nắm bắt ý nghĩa dụ ẩn dụ câu nói với một ngữ cảnh nào đó.

Phần 4 nói chuyện ngắn, số câu hỏi mỗi phần và cấu trúc câu hỏi không có gì thay đổi. Nội dung của bài nói chuyện cũng sẽ thêm những câu hỏi về biểu đồ, bảng biểu hay câu nói ẩn dụ trong một ngữ cảnh nhất định yêu cầu thí sinh cần hiểu. 

Kỹ năng thứ hai đó chính là đọc vẫn bao gồm có 100 câu hỏi trong vòng 75 phút dưới dạng trắc nghiệm. Phần thứ hai vẫn được chia thành 3 phần với một số những thay đổi cụ thể trong cấu trúc cũng như nội dung như sau.

Phần 5: điền vào chỗ trống trong câu gồm có 30 câu hỏi (giảm 10 câu so với đề cũ). Nội dung câu hỏi hay chủ đề sẽ được giữ nguyên so với cấu trúc đề cũ. 

Phần 6: điền vào đoạn văn sẽ có 16 câu hỏi (tăng 4 câu). Trong đó, sẽ có những chỗ trống yêu cầu người làm bài điền cả một câu nào đó vào chỗ trống thay vì chỉ một từ hay một vài từ như cấu trúc đề cũ.

Phần 7: đọc hiểu đoạn văn, thí sinh sẽ trả lời 29 câu hỏi (tăng 1 câu). Trong đó, thí sinh sẽ có 10 đoạn văn đơn (tăng 1 đoạn)  mỗi đoạn văn này sẽ có từ 02 đến 04 câu hỏi liên quan cần đọc hiểu và lựa chọn đáp án. Ngoài 02 đoạn văn kép thì phần này sẽ xuất hiện dạng mới đó chính là 03 đoạn văn ba với mỗi đoạn 05 câu hỏi. 

Nội dung của những câu hỏi này sẽ bổ sung thêm dạng tin nhắn điện thoại, tin nhắn chat,… câu hỏi ẩn dụ dựa trên ngữ cảnh yêu cầu phải suy ra, điền câu cho sẵn vào một trong bốn chỗ trống trong bài đọc.

Như vậy, để biết đề thi TOEIC mới có khó không, các bạn cần nắm được rằng với kỹ năng nghe hầu như không có quá nhiều thay đổi chủ yếu về nội dung câu hỏi yêu cầu thí sinh sẽ phải sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn với câu nói ẩn dụ, nội dung ngắn gọn hơn. Ngoài ra, bài biểu đồ, bảng biểu yêu cầu thí sinh cần làm quen với kĩ năng mới đó là phân tích biểu đồ, bảng biểu.

Kỹ năng đọc có khá nhiều thay đổi về nội dung câu hỏi cũng như cấu trúc đề thi đặc biệt là việc tăng câu hỏi đọc hiểu của đoạn văn và sự xuất hiện của đoạn văn ba đòi hỏi những thí sinh những kỹ năng làm bài để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Nhìn chung, những thay đổi trong dạng đề thi TOEIC kể từ ngày 01/06/2019 không quá lớn so với dạng đề thi cũ. Những thay đổi chủ yếu về cấu trúc là trong cơ cấu câu hỏi trong mỗi phần chỉ duy nhất có sự xuất hiện của đoạn văn ba và bảng biểu, biểu đồ là đáng kể nhất.

Với những thay đổi này, thí sinh cần làm quen nhiều hơn với tiếng Anh giao tiếp của người bản địa với những cụm từ nói lướt hay cách người bản ngữ nhắn tin hay chat của họ. Một phần nữa chính là thí sinh cần luyện tích phân tích đánh giá chung về bảng biểu, biểu đồ để có những lựa chọn chính xác.

Để biết được đề thi TOEIC mới có khó không, các thí sinh có thể tham khảo những đề mẫu trên các trang web và thực hiện ôn luyện thật kỹ trước kỳ thi. Chúc các bạn sĩ tử của của kỳ TOEIC sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi với cấu trúc đề thi mới này và đạt kết quả cao nhất. Good luck!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.