home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Khác biệt trong đề thi TOEIC cũ và đề thi TOEIC mới

  By   Administrator   05/12/2019

Bên cạnh IELTS, TOEIC cũng là một bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số điểm khác biệt cơ bản trong đề thi TOEIC cũ và đề thi TOEIC mới để các bạn tham khảo và trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết về kì thi quan trọng này.

1. Một số thông tin cơ bản về đề thi TOEIC cũ

Phòng thi TOEIC tai IIG

Đề thi TOEIC cũ hay còn gọi là đề thi TOEIC 2 kỹ năng. Đề thi TOEIC dạng này có nhiệm vụ kiểm tra kiến thức, kỹ năng tiếng Anh của thí sinh dựa trên 2 tiêu chí về Nghe hiểu và Đọc hiểu.

Về cấu trúc chi tiết của đề thi TOEIC, đề thi bao gồm hai phần chính đó chính là Nghe và Đọc. Mỗi phần thi bao gồm 100 câu hỏi. Trong đó, phần thi Nghe kéo dài trong 45 phút và phần thi Đọc chiếm 75 phút còn lại trong tổng số 120 phút làm bài của toàn bộ đề thi TOEIC.

Số điểm tối thiêu mà thí sinh có thể đạt được đối với bài thi TOEIC 2 kỹ năng là 5 điểm cho mỗi kỹ năng và số điểm cao nhất cho mỗi kỹ năng này là 495 điểm. Do vậy, điểm tuyệt đối của bài thi TOEIC 2 kỹ năng là 990 chứ không phải số điểm tròn 1000 nhữ nhiều người vẫn nghĩ.

Ngưỡng điểm chuẩn đạt yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh của sinh viên trên nhiều trường Đại học của nước ta hiện nay là 450/990 điểm.

2. Một số thông tin cơ bản về đề thi TOEIC mới

Đề thi TOEIC mới hay còn được gọi với cái tên đề thi TOEIC 4 kỹ năng là một bài thi tương đối toàn diện khi có thể kiểm tra được trình độ tiếng Anh của thí sinh trên cả 4 kỹ năng toàn diện là Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Chính vì đề thi TOEIC kiểu mới này đã được bổ sung thêm vào 2 kỹ năng là Nói và Viết nên cấu trúc đề thi cũng thay đổi theo. Tuy nhiên kỹ năng Nói và Viết chỉ là hai kỹ năng tự chọn nên bạn có thể hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn hình thức thi cho riêng mình. Theo đó, bài thi kỹ năng Nghe và Đọc là bài thi bắt buộc và độc lập với bài thi Viết và Nói.

Cụ thể, phần thi kỹ năng nói của TOEIC bao gồm tất cả 11 câu hỏi, đòi hỏi thí sinh dự thi phải thực hiện các yêu cầu như giới thiệu bản thân, miêu tả tranh ảnh, hình vẽ, trình bày giải pháp cho một vấn đề hoặc nêu lên quan điểm cá nhân về một vấn đề. Trong phần thi này, điểm của thí sinh sẽ được chấm dựa trên các tiêu chí như phát âm, từ vựng, ngữ pháp, độ trôi chảy, tính logic, mạch lạc.

Tiếp theo là phần thi viết gồm 8 câu hỏi, với yêu cầu là viết một đoạn văn miểu tả bức tranh, trả lời câu hỏi bằng đoạn văn hay viết một bài luận ngắn nêu quan điểm. Tiêu chí chấm điểm phần này đó là từ vựng, ngữ pháp, cách sắp xếp ý,…

Tổng điểm của bài thi Nói và Viết là 400 điểm (mỗi bài thi tương ứng 200 điểm).

3. Sự khác biệt giữa đề thi TOEIC cũ và đề thi TOEIC mới

Phân biệt đề thi TOEIC cũ và mới

Sau khi phân tích cấu trúc cơ bản của hai dạng đề TOEIC thì người học TOEIC có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác nhau lớn nhất giữa hai đề thi TOEIC cũ và mới đó chính là đã xuất hiện thêm phần thi hai kỹ năng bổ sung Nói và Viết.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn thi theo kiểu đề TOEIC mới này bởi tính bao quát và toàn diện của đề thi. Qua bài thi 4 kỹ năng thì trình độ, năng lực sử dụng tiếng Anh của thí sinh cũng được thể hiện rõ ràng hơn. Nhờ vào đề thi TOEIC mới thí sinh cũng có cơ hội để thể hiện kỹ năng của bản thân nhiều hơn so với đề cũ. Hơn nữa, chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng cũng là một lợi thế khi đi phỏng vấn xin việc trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đề thi TOEIC mới và đề thi TOEIC cũ. Từ đây giúp các bạn có thể dễ dàng nhận thấy được điểm khác biệt cơ bản giữa hai dạng đề thi này để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Danh sách lớp cần gia sư

gia sư tiếng việt

 2,000,000  Hồ Chí Minh
Tiếng ViệtGặp mặt

Tìm gia sư tiếng Anh 4 kĩ năng cho bạn nam sinh viên

 120,000  Hà Nội
Tiếng AnhGặp mặt

Tìm gia sư dạy chữ và toán cho bé trai chuẩn bị vào lớp 1

 120,000  Hà Nội
Tiếng ViệtGặp mặt

Gia sư dạy tiếng Trung

 200,000  Hồ Chí Minh
Tiếng TrungGặp mặt

Tìm gia sư Toán 12 cho bạn nữ ở Ngọc Hà

 150,000  Hà Nội
ToánGặp mặt

Tìm gia sư tiếng Anh nâng cao cho bé trai lớp 8

 0  Hà Nội
Tiếng AnhGặp mặt

tìm gia sư toán tại tp.hcm

 0  Hồ Chí Minh
ToánGặp mặt
Xem thêm tin 

Hotline

0869.154.226