Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký thi IELTS ở Việt Nam

  By   Loan   25/11/2019
Việc tham gia thi bằng Tiếng Anh IELTS trở lên rất quen thuộc. Vậy nên đăng ký thi IELTS ở đâu và cần lưu ý những gì, hãy cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm về việc này nhé.
Xem thêm

 

cách đăng ký thi IELTS

1. Nơi đăng ký thi IELTS tại Việt Nam

IELTS hiện nay do hai tổ chức là IDP và British Council ( BC- Hội đồng Anh) đứng ra tổ chức và là nơi đăng ký cho các bạn có nhu cầu. IELTS do 2 tổ chức trên đồng sở hữu cùng với Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh ( Cambridge English Language Assessment).

Hiện nay, IDP và BC có mặt trên toàn thế giới, tại Việt Nam cũng có nhiều văn phòng tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… . Hai tổ chức này đều được cấp quyền và tổ chức kỳ thi chuyên nghiệp, cơ sở vật chất phòng thi, hỗ trợ đăng ký thi như nhau nên bạn có thể lựa chọn một trong hai tổ chức này đều được.

Hãy tìm địa chỉ của hai tổ chức này gần bạn nhất. Bạn sẽ tới văn phòng đăng ký thi. Tại đó, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách thức đăng ký thi, điền form ra sao, và những điều cần chuẩn bị cho kỳ thi. Form đăng ký thi IELTS cũng dễ dàng được tìm thấy trên các trang web của hai tổ chức này. Nếu muốn nhanh chóng, bạn có thể đi in trước mẫu đơn cũng như chuẩn bị ảnh thẻ để có thể nộp ngay tại trung tâm.

2. Cách đăng ký thi IELTS Online

Đăng ký thi IELTS Online

Đối với các bạn ở xa văn phòng của tổ chức, đăng ký Online là hình thức rất thuận tiện. Bạn hãy vào website của hay tổ chức IDP và BC, làm theo hướng dẫn và tiến hành đăng ký tại đó, rất tiện lợi và nhanh chóng. Bạn sẽ thanh toán lệ phí thi bằng chuyển khoản. Một lưu ý khi đăng kí Online đó là, bạn cần cẩn thận để ý đảm bảo các thông tin kê khai đăng ký phải thật chính xác, tránh nhầm lẫn không đáng kể.  

3. Hồ sơ đăng ký thi IELTS bao gồm những gì?

-         Mẫu đơn đăng ký thi

-         Bản photo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu

-         Có thể chuẩn bị ảnh thẻ 3.4/ 4.6 hoặc chụp tại nơi đăng ký.

4. Lệ phí đăng ký thi IELTS hiện nay là bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký thi IELTS

Hiện nay, để đăng ký thi IELTS, bạn cần phải chi 4.750.000 VNĐ/thí sinh/lần thi. Để không bị lỡ lịch thi, ảnh hưởng tới kế hoạch cá nhân, bạn nên đi đăng ký trước dự định ngày thi của mình tầm 2 tháng. Bởi lẽ, lượng thí sinh đăng ký thi luôn rất đông trong khi số lượng tổ chức mỗi đợt lại giới hạn. Khi nộp lệ phí, có thể nộp bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ Visa hoặc thẻ Master.

Sau khi đăng ký và thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được hồ sơ trong đó gồm giấy tờ xác nhận đăng ký thành công, thông tin về lịch thi ( ngày, địa điểm, những giấy tờ, đồ dùng cần chuẩn bị và được phép mang vào phòng thi, thông tin liên lạc với tổ chức nếu có thắc mắc).

5. Khi đăng ký thi IELTS có thể hủy do có việc cá nhân được không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi lịch đăng ký thi cách ngày thi 1- 2 tháng, bạn sẽ khó lường trước được những bất tiện khiến bạn không tham gia kỳ thi được. Và câu trả lời là bạn "có thể" hủy hoặc lùi lịch thi. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được khi bạn thông báo cho tổ chức trước ngày thi ít nhất 5 tuần và bạn sẽ phải trả thêm khoản phí bằng 25% lệ phí thi cho yêu cầu chuyển/ hủy lịch của mình. Trong trường hợp bạn thay đổi lịch vì lý do sức khỏe, cần nộp giấy xác nhận của bệnh viện trong vòng 5 ngày trước khi thi.

Với những ai hủy thi không lý do chính đáng mà không báo đúng yêu cầu thì sẽ không được hoàn trả lệ phí đăng ký thi.

6. Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

Kết quả thi IELTS

Tổ chức sẽ công bố kết quả thi cho bạn sau 13 ngày kể từ ngày thi chính thức.

- Tại tổ chức IDP: bạn tới trực tiếp văn phòng nhận kết quả thi.

- Tại tổ chức BC: bạn có thể nhận tại văn phòng hoặc tra trên website.

Thủ tục đăng ký thi IELTS là điều rất quan trọng, hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ từng bước để có khởi đầu thuận lợi. Trên đây là những kinh nghiệm về cách đăng ký thi IELTS, hãy mau chóng bỏ túi ngay những thông tin hữu ích này nhé. Chúc bạn đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi của mình nhé!

>> Xem bài liên quan:

Khóa học mới nhất
LUYỆN THI Pre - IELTS Chi tiết
LUYỆN THI Pre - IELTS

2,995,000 vnđ 2,995,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 IELTS

[Achievement] Luyện, Chỉnh Sửa Phát Âm và Ngữ Điệu Tiếng Anh  Chi tiết
[Achievement] Luyện, Chỉnh Sửa Phát Âm và Ngữ Điệu Tiếng Anh

1,999,999 vnđ 1,999,999vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Giao Tiếp

KHOÁ HỌC IELTS INTENSIVE Chi tiết
KHOÁ HỌC IELTS INTENSIVE

10,850,000 vnđ 10,633,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 IELTS

Khóa học GE INTERMEDIATE Chi tiết
Khóa học GE INTERMEDIATE

11,088,000 vnđ 10,588,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226