Công việc cần tiếng Anh hot nhất hiện nay bạn cần biết

  By   Loan   18/04/2020
Bạn băn khoăn không biết có công việc tiếng Anh nào đang chờ đợi mình sau khi đã có một vốn kiến thức ngoại ngữ nhất định. Tham khảo ngay top 10 những công việc cần tiếng Anh hot nhất hiện nay nhé.
Xem thêm

1. Giáo viên dạy tiếng Anh

Sau khi đã có chứng chỉ tiếng Anh và có bằng cấp chuyên môn về việc giảng dạy, nhiều bạn đã chọn cho mình con đường là trở thành giáo viên tiếng Anh. Với những kiến thức ngữ pháp cũng như tiếng Anh giao tiếp của mình, bạn có thể tự tin để ứng tuyển cho vị trí công việc được xem là khá ổn định này.

Bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh ở các trường học thuộc mọi cấp độ trên cả nước, từ tiểu học đến trung học phổ thông. Thêm vào đó, bạn cũng có thể trở thành giảng viên ở các trung tâm luyện thi, hoặc trở thành trợ giảng cho những khóa học có giảng viên là người bản xứ. 

Cơ hội mà ngành nghề này mở ra cho bạn là rất rộng, chỉ cần bạn nắm chắc cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh và phát âm chuẩn, lưu loát, có sự tận tình, tâm huyết trong sự nghiệp giảng dạy. Mức lương và chế độ đãi ngộ của công việc này cũng khá tốt, đặc biệt là tính ổn định của nó, vì vậy đây đã trở thành một lựa chọn rất đáng quan tâm của các bạn sinh viên mới ra trường.

2. Phiên dịch viên

Thông thạo một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Bằng  khả năng nghe nói đọc hiểu tiếng Anh tốt của mình,bạn có thể trở thành phiên dịch viên cho rất nhiều công ty nước ngoài. Chỉ cần bạn nghe nói tiếng Anh tốt, biết cách diễn đạt ý và truyền đạt đúng nhất những gì có trong cuộc đối thoại là bạn có thể ứng tuyển cho vị trí này.

Vị trí này mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội như được đi nhiều nơi, nhiều địa điểm trong nước và quốc tế, gặp gỡ và tạo dựng nhiều mối quan hệ khác nhau. Hơn nữa, chế độ đãi ngộ của công việc cần tiếng Anh này rất cao, cùng với đó là lương thưởng hậu hĩnh nên đây đã trở thành vị trí đáng mơ ước của rất nhiều người. Chỉ cần có sức khỏe tốt, ngoại hình ưa nhìn và trình độ tiếng Anh tốt là bạn có thể làm tốt công việc này rồi.

Công việc cần tiếng Anh

3. Biên dịch viên

Nếu bạn yêu thích ngành báo chí và có vốn tiếng Anh tốt, đặc biệt là kĩ năng đọc hiểu thì biên dịch viên có thể là một công việc phù hợp với bạn. Bạn sẽ là người dịch những bài báo, những tài liệu nước ngoài sang tiếng Việt và mang chúng đến với bạn đọc bằng giọng văn của mình. Ngược lại, những trang báo Việt hay cũng được bạn truyền tải một cách chính xác và hay nhất đến với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là một công việc cần tiếng Anh phù hợp với những bạn yêu thích sự ổn định và có thể ngồi làm việc văn phòng trong nhiều giờ. Biên dịch viên cũng là một lựa chọn không tồi để bạn phát huy năng lực tiếng Anh của mình và nhận mức đãi ngộ xứng đáng.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi giới thiệu Việt Nam đến với nhiều bạn bè quốc tế thì bắt buộc bạn phải giao tiếp tiếng Anh giỏi. Nếu bạn không có vốn tiếng Anh, bạn chỉ có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch trong nước, và cơ hội phát triển, thăng tiến trong công việc của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Nếu bạn ưa thích việc đi đến những vùng đất mới, ưa thích việc giao lưu kết bạn, am hiểu vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của nhiều quốc gia trên thế giới, lại thêm khả năng nghe nói tiếng Anh trôi chảy cùng với sự nhiệt huyết của mình thì bạn thực sự có thể trở thành một hướng dẫn viên giỏi trong nghề. Công việc này không những mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển mà còn có lương thưởng xứng đáng.

5. Làm việc tại các công ty nước ngoài

Rất nhiều công ty nước ngoài hiện nay đề ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ khi ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp của họ. Với chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, rất nhiều bạn đã nỗ lực học tiếng Anh với mong muốn có được một vị trí nào đó để có thể thăng tiến trong các tổ chức này.

Tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn với sếp, ký kết được nhiều hợp đồng với khách hàng, tự tin khi thuyết trình hoặc báo cáo công việc. So với một người không có vốn tiếng Anh thì việc bạn sở hữu một năng lực ngoại ngữ tốt là điều rất nổi bật và giúp bạn tăng thêm đáng kể năng lực cạnh tranh của mình.

6. Làm MC cho các chương trình quốc tế

Hiện nay, có rất nhiều chương trình truyền hình mà thành phần tham gia bao gồm nhiều người thuộc nhiều quốc gia trên thế giới. Có tiếng Anh sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng đến khán giả tốt hơn, dẫn dắt chương trình mượt mà hơn.

Nếu bạn có ngoại hình tốt, giọng nói dễ nghe, phát âm tiếng Anh chuẩn và có duyên ăn nói thì nghề MC chính là một công việc phù hợp. Công việc cần tiếng Anh này khá dễ dàng, mức thu nhập lại cao, vì vậy mà đây cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Công việc cần tiếng Anh

7. Tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không là một công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Với ngoại hình ưa nhìn, giọng nói dễ nghe và một chút ít hiểu biết về tiếng Anh là bạn đã có cơ hội để ứng tuyển cho vị trí này rồi. Tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách nước ngoài nên việc biết tiếng Anh giao tiếp là một điều cần thiết.

Vị trí tiếp viên hàng không tùy theo từng tuyến điểm mà sẽ yêu cầu bạn phải hiểu biết về ngôn ngữ khác nhau như Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha… Nhưng có vốn tiếng Anh nhất định cũng đã giúp bạn có thêm một cơ hội khá lớn để có được công việc cần tiếng Anh này rồi đấy. 

8. Làm việc cho công ty về công nghệ, kỹ thuật

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn làm những vị trí liên quan đến kỹ thuật hay công nghệ thì bạn sẽ phải đọc rất nhiều những nguồn tài liệu bằng tiếng Anh sang tiếng Việt. Có như vậy bạn mới có thể phát triển được hệ thống mạng, trang web hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm của công ty.

Hơn nữa, trong quá trình làm việc ở lĩnh vực này sẽ có nhiều cơ hội mở ra với bạn như những lần trao đổi để đi học hỏi ở nước ngoài, gặp gỡ đối tác quốc tế để nắm bắt được những phát minh mới nhất về công nghệ. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì cơ hội để được cấp trên giao cho những công việc này sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang học lập trình hoặc những ngành liên quan đến kỹ thuật thì việc biết chút ít tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết.

9. Điều phối viên

Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận thường có rất nhiều những hoạt động hỗ trợ các quốc gia trên thế giới cần đến một lượng lớn điều phối viên không những giỏi về chuyên môn mà còn cần ngoại ngữ tốt. Đảm nhận vị trí này, bạn sẽ phải di chuyển nhiều và đảm nhận nhiều trách nhiệm công việc khác nhau. Tuy nhiên, bởi mức đãi ngộ tốt mà đây cũng là một vị trí thu hút với rất nhiều người.

Nếu bạn là người biết lập kế hoạch, hướng dẫn và kỹ năng quản lý tốt, có vốn tiếng Anh, thích đi nhiều nơi trên thế giới và muốn tìm một công việc cần tiếng Anh thì vị trí điều phối viên sẽ là vị trí phù hợp.

10. Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Bạn yêu thích nghề báo, muốn khám phá nhiều hơn về thế giới, muốn được lắng nghe những câu chuyện của người bản địa và truyền những tin tức này về cho người dân nước mình. Bạn có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, có sức khỏe tốt, sẵn sàng lăn xả đến những vùng đất xa xôi. Vị trí nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài có thể là một vị trí công việc cần tiếng Anh có nhiều thách thức, tuy nhiên cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội khác thú vị.

Nếu câu hỏi của bạn là công việc nào cần tiếng Anh thì những vị trí trên chính là câu trả lời tốt nhất cho bạn. Học tiếng Anh luôn luôn là một quyết định đúng đắn nếu như bạn muốn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm của mình cũng như thăng tiến lên một vị trí cao hơn. Với bài viết “Công việc cần tiếng Anh hot nhất bạn cần biết”, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

>> Tham khảo thêm: 

Khóa học mới nhất
KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU Chi tiết
KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1,499,000 vnđ 1,449,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 Người mới

TOEIC B Chi tiết
TOEIC B

3,500,000 vnđ 2,975,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 TOEIC

Khóa học GE_PRIVATE Chi tiết
Khóa học GE_PRIVATE

9,356,000 vnđ 8,856,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

KHÓA HỌC TOEFL ITP 40	Chi tiết
KHÓA HỌC TOEFL ITP 40

3,075,000 vnđ 3,075,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEFL

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226