home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Cấu trúc đề thi TOEFL mới nhất và những điều cần biết

  By   Administrator   28/11/2019

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL cũng là một kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh vô cùng phổ biến trên thế giới. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản xung quanh bài thi này và đặc biệt là cấu trúc cơ bản của một đề thi TOEFL thông thường hiện nay.

1. Một số thông tin cơ bản về đề thi TOEFL

cấu trúc đề thi TOEFL

TOEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Test Of English as a Foreign Language”, tạm dịch là bài kiểm tra tiếng Anh dành cho những người nước ngoài. Đây là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn theo cách học của người Mỹ, có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Chứng chỉ TOEFL tương đương với trình độ học tiếng Anh ở bậc đại học của Mỹ.

Về lịch sử hình thành, kì thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 trên 5 quốc gia là Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ý và chỉ 1 năm sau đó (2006) kì thi cũng đã được tổ chức tại Việt Nam và nhiều các quốc gia khác trên toàn thế giới.

2. Cấu trúc cơ bản của một bài thi TOEFL chuẩn

cấu trúc bài thi TOEFL chuẩn

Từ trước đến năng, TOEFL luôn được đánh giá là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh toàn diện vì nó kiểm tra thí sinh trên cả 4 kỹ năng của tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Những kỹ năng này được kiểm tra bởi những phần thi độc lập. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thực hiện đổi mới kì thi, TOEFL đã lồng ghép những phần thi kỹ năng kết hợp như Đọc, Nghe, Nói để trả lời câu hỏi; Nghe để trả lời câu hỏi hay Nghe, Đọc, Viết và trả lời câu hỏi,…

Bài thi TOEFL thông thường vẫn có 4 phần thi cơ bản: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Tất cả 4 bài thi của các kỹ năng này được thí sinh dự thi trong vòng 1 ngày với thời gian làm bài vào khoảng dưới 4 giờ đồng hồ.

  • Bài thi Đọc: Thời gian tối thiểu cho bạn là 60 phút và tối đa là 100 phút cho phần thi này. Bạn sẽ được cung cấp một đoạn văn bằng tiếng Anh làm tư liệu đọc rồi sau đó nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi liên quan đến đoạn văn này. Tất cả đáp án của câu hỏi đều nằm trong đoạn văn chứ không yêu cầu bạn cần phải tự trang bị bất kì kiến thức nền tảng gì khác. 

Tuy nhiên, cả câu hỏi và đề bài đọc đều hiển thị trên màn hình máy tính đòi hỏi bạn phải có cả kỹ năng làm bài thật nhanh để tiết kiệm thời gian, tránh trường hợp bị thiếu giờ, không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

  • Bài thi Nghe: Ở phần thi này thì bạn sẽ được cho phép tối thiểu là 60 phút và tối đa là 90 phút để làm bài. Đề thi sẽ bao gồm từ 4 đến 6 đoạn nghe, mỗi đoạn dài khoảng dưới 1000 từ (từ 3 đến 5 phút).

Kiến thức được sử dụng trong các đoạn băng nghe đều là những kiến thức học thuật nên đòi hỏi bạn phải thực sự nghe được thông tin trong đoạn băng mới có thể làm đúng, chính xác phần thi. Giọng đọc trong băng chủ yếu là giọng Anh Mỹ nhưng đôi khi cũng xuất hiện giọng vùng miền khác, cách nói tương đối tự nhiên nên bạn cần phải nghe thật nhiều mới có thể làm quen được với những đoạn băng nghe này.

  • Bài thi Nói: Phần thi nói của bài thi TOEFL tương đối ngắn, chỉ kéo dài 20 phút cho tổng cộng 6 câu hỏi ở 3 hình thức. 

Thí sinh sẽ trả lời bằng cách nói trực tiếp vào chiếc micro được trang bị từ trước. Tất cả những câu trả lời của thí sinh sẽ được ghi âm lại và gửi về trung tâm chấm thi của ETS qua Internet.

  • Bài thi Viết: Phần thi này thí sinh có thời gian làm bài trong vòng 50 phút với 2 câu hỏi. Phần thứ nhất là phần thi nghe viết kết hợp khi thí sinh sẽ phải nghe một đoạn băng rồi viết lại bằng cách tóm tắt những gì vừa nghe được. Phần thứ hai là phần thi viết độc lập, tương đương với Task 2 của IELTS khi thí sinh sẽ viết đoạn văn nêu quan điểm cá nhân của mình trên 1 chủ đề cho trước.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kì thi TOEFL cũng như cấu trúc của một bài thi TOEFL cơ bản hiện nay. Hy vọng các bạn có thể tích lũy cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích về kì thi quan trọng này để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

>> Tham khảo ngay:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Thị Thủy  Hà Nội
Nguyễn Thị Thủy Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Luyện chữ đẹp Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Huệ Minh Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyen Trung Duong  Hà Nội
Nguyen Trung Duong Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 300,000 vnđ/buổi
trần minh  Hà Nội
trần minh Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 200,000 vnđ/buổi
Nguyễn Bích Thảo  Hà Nội
Nguyễn Bích Thảo Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thị Thanh  Hà Nội
Nguyễn Thị Thanh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Lịch sử Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  
Trần Thái Hà Gia sư môn:  Thương lượng
Xem thêm gia sư