close
cách
cách cách cách

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT mới nhất và những điều bạn cần biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL cũng là một kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh vô cùng phổ biến trên thế giới. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản xung quanh bài thi này và đặc biệt là cấu trúc đề thi TOEFL thông thường hiện nay.

1. Một số thông tin cơ bản về đề thi TOEFL ibt

cấu trúc đề thi TOEFL

TOEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Test Of English as a Foreign Language”, tạm dịch là bài kiểm tra tiếng Anh dành cho những người nước ngoài. Đây là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn theo cách học của người Mỹ, có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Chứng chỉ TOEFL tương đương với trình độ học tiếng Anh ở bậc đại học của Mỹ.

Về lịch sử hình thành, kì thi TOEFL được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005 trên 5 quốc gia là Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ý và chỉ 1 năm sau đó (2006) kì thi cũng đã được tổ chức tại Việt Nam và nhiều các quốc gia khác trên toàn thế giới.

2. Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn hiện nay

Từ trước đến nay, TOEFL luôn được đánh giá là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh toàn diện vì nó kiểm tra thí sinh trên cả 4 kỹ năng của tiếng Anh là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Những kỹ năng này được kiểm tra bởi những phần thi độc lập. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thực hiện đổi mới kì thi, TOEFL đã lồng ghép những phần thi kỹ năng kết hợp như Đọc, Nghe, Nói để trả lời câu hỏi; Nghe để trả lời câu hỏi hay Nghe, Đọc, Viết và trả lời câu hỏi,…

Bài thi TOEFL thông thường vẫn có 4 phần thi cơ bản: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Tất cả 4 bài thi của các kỹ năng này được thí sinh dự thi trong vòng 1 ngày với thời gian làm bài vào khoảng dưới 4 giờ đồng hồ. Dưới đây là bảng chi tiết cấu trúc đề thi TOEFL cho bạn tham khảo:

Phần

Chi tiết

Số lượng câu hỏi

Thời gian làm bài (phút)

Điểm số

Đọc

Bài đọc sẽ bao gồm 3 - 4 đoạn, tổng cộng khoảng 700 từ

12 câu hỏi mỗi đoạn

36 – 42

60

30

Nghe

Bài nghe có 6 phần, trong đó bao gồm:

  • 2 đoạn hội thoại (5 câu hỏi mỗi đoạn)
  • 4 đoạn nói độc thoại (6 câu hỏi mỗi đoạn)

34

50

30

Nói

Phần thi nói có 6 chủ đề, trong đó:

  • 2 chủ đề: yêu cầu bạn trình bày quan điểm về một vấn đề nào đó
  • 4 chủ đề: yêu cầu bạn trình bày về những các sự việc trong 2 phần thi Đọc và Nghe

6

20

30

Viết

Phần thi Viết bao gồm 2 chủ đề, trong đó:

  • 1 chủ đề: viết về một vấn đề nào đó
  • 1 chủ đề: viết về một trong các sự việc trong 3 phần thi trên

2

60

30

Bài thi Đọc:

Thời gian tối thiểu cho bạn là 60 phút và tối đa là 100 phút cho phần thi này. Bạn sẽ được cung cấp một đoạn văn bằng tiếng Anh làm tư liệu đọc rồi sau đó nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi liên quan đến đoạn văn này. Tất cả đáp án của câu hỏi đều nằm trong đoạn văn chứ không yêu cầu bạn cần phải tự trang bị bất kì kiến thức nền tảng gì khác. 

Tuy nhiên, cả câu hỏi và đề bài đọc đều hiển thị trên màn hình máy tính đòi hỏi bạn phải có cả kỹ năng làm bài thật nhanh để tiết kiệm thời gian, tránh trường hợp bị thiếu giờ, không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

Cấu trúc chi tiết đề thi TOEFL

Bài thi Nghe:

Ở phần thi này thì bạn sẽ được cho phép tối thiểu là 60 phút và tối đa là 90 phút để làm bài. Đề thi sẽ bao gồm từ 4 đến 6 đoạn nghe, mỗi đoạn dài khoảng dưới 1000 từ (từ 3 đến 5 phút).

Kiến thức được sử dụng trong các đoạn băng nghe đều là những kiến thức học thuật nên đòi hỏi bạn phải thực sự nghe được thông tin trong đoạn băng mới có thể làm đúng, chính xác phần thi. Giọng đọc trong băng chủ yếu là giọng Anh Mỹ nhưng đôi khi cũng xuất hiện giọng vùng miền khác, cách nói tương đối tự nhiên nên bạn cần phải nghe thật nhiều mới có thể làm quen được với những đoạn băng nghe này.

Bài thi Nói:

Phần thi nói của bài thi TOEFL tương đối ngắn, chỉ kéo dài 20 phút cho tổng cộng 6 câu hỏi ở 3 hình thức. 

Phần thi đơn (2 câu): trả lời các câu hỏi ngắn về chủ đề đời thường và nêu ý kiến, quan điểm cá nhân (chuẩn bị 15 giây, nói 45 giây)

Phần thi tích hợp (2 câu): đọc, nghe, nói, bạn sẽ trả lời câu hỏi về các thông tin mà bạn đọc và nghe được (chuẩn bị 30 giây, nói 60 giây)

Phần thi tích hợp (2 câu): nghe, nói, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về các đoạn tranh luận hoặc bài giảng ngắn mà bạn được nghe (chuẩn bị 30 giây, nói 60 giây)

Thí sinh sẽ trả lời bằng cách nói trực tiếp vào chiếc micro được trang bị từ trước. Tất cả những câu trả lời của thí sinh sẽ được ghi âm lại và gửi về trung tâm chấm thi của ETS qua Internet.

cấu trúc bài thi TOEFL chuẩn

Bài thi Viết:

Phần thi này thí sinh có thời gian làm bài trong vòng 50 phút với 2 câu hỏi. Phần thứ nhất là phần thi nghe viết kết hợp khi thí sinh sẽ phải nghe một đoạn băng rồi viết lại bằng cách tóm tắt những gì vừa nghe được. Phần thứ hai là phần thi viết độc lập, tương đương với Task 2 của IELTS khi thí sinh sẽ viết đoạn văn nêu quan điểm cá nhân của mình trên 1 chủ đề cho trước.

Phần viết kết hợp (Integrated): Đọc một đoạn văn ngắn trong vòng 3 phút (230 đến 300 từ). Sau đó nghe một bài giảng ngắn có cùng chủ đề với bài đọc trong vòng 2 phút. Viết một đoạn tóm tắt về những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc.

Phần viết độc lập (Independent): Đòi hỏi nêu lên suy nghĩ bản thân về một chủ đề chung, hoặc chủ đề được ưa thích. Thí sinh phải đưa ra những lí do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình

Tổng điểm tối đa 4 phần thi tối đa bạn có thể đạt là 120 điểm. Với điểm thi được tính riêng biệt mỗi phần tối đa 30 điểm.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về kì thi TOEFL iBT cũng như cấu trúc đề thi TOEFL cơ bản hiện nay. Hy vọng các bạn có thể tích lũy cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích về kì thi quan trọng này để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

>> Tham khảo ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.