close
cách
cách cách cách

Tổng hợp các cách làm quen bạn mới trong lớp học hiệu quả nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đối với những bạn trầm tính, ít nói thì khả năng để làm quen bạn mới là rất khó. Chúng ta cần phải thay đổi mình cũng như có nhiều cách áp dụng để làm quen.

1. Bạn phải nhận biết được người bạn tiềm năng trong lớp

Chỉ là một cuộc hội thoại nhỏ giữa bác sĩ Watson và Sherlock Holmes được trích dẫn ngắn gọn như sau:

“Đây là bác sĩ Watson, đây là ông Sherlock Holmes’’

“Chào ông, ông ở Afghanistan về, phải không’’

Kể từ cuộc hội thoại này bác sĩ có tên là Watson đã cảm thấy trầm trồ và kinh ngạc với tài năng phán đoán của thám tử nổi tiếng Sherlock Holmes và ông biết chắc chắn rằng đây chính là người bạn tuyệt vời mà mình cần có. Sherlock Holmes có thể nhìn nhận và phán đoán được bác sĩ Watson mới trở về từ Afghanistan là nhờ thấy màu da cũng như cánh tay bị thương và nét mặt kham khổ của bác sĩ quân nhân ấy. Và Sherlock Holmes có thể nhận biết được đây chính là người bạn thân của đời mình. Thật kỳ lạ sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi đó, hai người họ là hai người bạn thân tri kỷ cùng chia sẻ với nhau những niềm vui cũng như nỗi buồn.

Dân gian đã có câu: “Chọn bạn để chơi’’ là để khuyên mọi người nên tìm được những người bạn tốt bụng có thể chia sẻ những lúc vui buồn cùng bạn. Chứ không phải là những người bạn phản bội và bán rẻ bạn thân. Vậy nên yếu tố tìm những người bạn thân tiềm năng là một điều hết sức quan trọng trước khi làm quen với những người bạn mới đó.

Trong cuộc sống chúng ta cũng có nhiều cách nhận biết được ai sẽ là người bạn thân của chúng ta. Nhưng nhờ những đặc điểm nào để chúng ta nhận biết được người bạn tiềm năng của mình trong lớp học?

Chúng ta có thể khám phá những nét tính cách của người bạn thông qua những sở thích hay không thích làm ở họ để xem giữa họ và chúng ta có sợi dây gắn kết được mang tên “tình bạn’’ hay không?

Tình bạn được xây dựng dựa trên những quan điểm cũng như những mối quan tâm phải hòa hợp với nhau. Có như vậy tình bạn mới có thể được xây dựng và bền chặt được. Trong một lớp học bạn có thể tìm hiểu và khám phá xem có người bạn nào có cùng sở thích và quan điểm với chúng ta hay không?

Ví dụ như bạn thích vẽ chẳng hạn và là người có tính cách cởi mở bạn có thể tìm hiểu, thăm dò xem có người bạn nào có chung sở thích đó và cũng là người có sự dễ gần và hòa đồng với mọi người hay không. Bạn có thể tìm hiểu nét tính cách của người khác thông qua cử chỉ, hành động, lời nói của người bạn đó để đưa ra kết luận: “Liệu hai người có thể trở thành bạn tốt của nhau hay không’’?

Hoặc nếu như bạn thích đọc sách thì có thể tham gia một câu lạc bộ về sách để tham gia giao lưu và kết bạn. Các bạn hãy tích cực tham gia vào những hoạt động công cộng, biết đâu được bạn sẽ tìm kiếm được người bạn thân của mình thì sao nhỉ?

nhận diện người bạn tiềm năng của mình

2. Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn trong lớp có thái độ thân thiện và dễ gần

Như các bạn thấy đấy để làm quen với bạn mới trong lớp là một điều vô cùng khó khăn. Không phải ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng làm quen với người bạn mới của mình ngay lập tức được. Mà chúng ta cần có nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau để đưa ra được kết luận rằng chúng ta có thể là bạn với nhau được hay không? Nếu như bạn đã quyết định được rằng người bạn đó là người bạn tri kỷ của mình suốt cuộc đời thì bạn sẽ không tiếc dành những tình cảm cũng như sự yêu mến của mình cho người bạn đó.

Câu chuyện tình cảm của 2 CEO tập đoàn Apple chắc hẳn khiến ai cũng cảm thấy kinh ngạc và cảm động trước tình bạn thân thiết của họ. Như bạn có thể tìm hiểu CEO Steve Jobs là một người khá khó tính không phải ai cũng có thể làm quen được với ông. Thế nhưng Tim Cook lại khám phá được tính cách khó tính và khó gần của Steve Jobs chỉ là bề nổi. Họ đã làm quen với nhau dựa trên sự tin tưởng, thân thiện và gắn kết. Hai người đã xây dựng được tập đoàn Apple trở thành đế chế của mọi thời đại. Thậm chí Tim Cook đã cố gắng hiến tặng gan cho Jobs nhưng bị ông từ chối. Tình bạn có sự cho đi và cảm thông điều đó mới làm cho tình bạn trở nên có ý nghĩa.

Vậy nên bạn hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn có sự thân thiện dễ gần để nhanh chóng gắn kết sợi dây mang tên tình bạn nhé!

3. Bắt chuyện làm quen với những người bạn mới trong lớp

Bạn hãy thử tập nói chuyện làm quen với mọi người trong lớp xem sao. Khả năng để kết bạn từ những cuộc hội thoại ngắn là rất lớn. Hãy nhìn vào mắt họ, lắng nghe những câu chuyện mà họ kể và hãy mỉm cười thật nhẹ nhàng với họ. Những cử chỉ đó dù chỉ là chuyện nhỏ thôi cũng sẽ khắc sâu trong tâm trí của người bạn đó. Họ sẽ có ấn tượng tốt với bạn thông qua những hành động thân thiết trên. Và đừng quên hãy đưa ra những nhận xét hay bình luận tích cực dành cho họ. Bởi vì nếu như ngay từ buổi đầu muốn làm quen với bạn mới bạn phải có những hành động dễ gần cũng như thân thiện phải không nào?

Ví dụ như bạn có thể gợi ý bạn ấy hát một bài hát để hai người cùng thưởng thức và khen bạn ấy hát rất hay. Bạn cũng có thể rủ bạn ấy làm bánh hay đi uống cà phê nếu hai người có chung sở thích.

4. Thông qua bạn bè bạn có thể tìm kiếm được những bạn mới

Khi bạn đã tìm hiểu và kết bạn được với một số người bạn thân thiết của mình rồi thì tại sao bạn không tận dụng mối quan hệ đó để phát triển mối quan hệ bạn bè hơn nữa nhỉ? Bạn hãy mời những người bạn thân của mình và ngỏ ý với họ hãy mời thêm những người bạn khác của họ để đến tham gia vào bữa tiệc của bạn tổ chức. Có thể bạn sẽ gặp may mắn nếu như tìm kiếm được thêm những người bạn, chiến hữu của mình tại đây thì sao nhỉ? Bạn có thể tìm hiểu tính cách sở thích của họ có nét tương đồng với mình hay không thông qua những người bạn.

5. Tham gia vào những nhóm, tổ chức để tìm kiếm bạn mới

Nếu như bạn muốn làm quen với các bạn mới thì bạn có thể tìm hiểu một số câu lạc bộ, tổ chức ở lớp học mình đang theo học. Ở đây sẽ có rất nhiều bạn có chung sở thích cùng với bạn như yêu thích thể thao, tình nguyện hay võ nghệ... Bạn có thể kết bạn và tạo được nhiều mối quan hệ từ những câu lạc bộ, nhóm này đấy.

Không chỉ có khả năng kết bạn được với những người bạn mới có cùng sở thích với bạn mà bạn còn có được nhiều lợi ích khác từ việc xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiết này. Ví dụ như bạn có nhiều cơ hội hay khả năng xin việc nhờ có sự quen biết , có quan hệ với những người bạn của mình chẳng hạn. Hãy cố gắng tìm kiếm bạn bè mới cho bản thân mình càng nhiều càng tốt bạn nhé!

tham gia vào nhiều hoạt động sự kiện

6. Hãy bước ra khỏi thế giới riêng của bạn và hòa nhập cùng với mọi người

Như bạn thấy đấy nếu như bạn xây dựng cho bản thân mình một vỏ ốc bao bọc bản thân mình hoàn toàn xa cách với mọi người thì bạn sẽ rất khó tiếp cận hay làm quen được với những người bạn khác. Vì vậy bạn hãy bước qua nỗi sợ hãi như bị bạn bè phản bội, hay sợ bắt chuyện với người lạ để hòa nhập cùng mọi người. Chỉ khi bạn mở lòng thì bạn mới có thể tìm được những người bạn tuyệt vời cho bản thân mình. Bạn hãy phá bỏ những khoảng cách bằng cách thay đổi lối sống và lối suy nghĩ của bản thân để hòa nhập và tiếp xúc với mọi người nhiều hơn.

Ví dụ bạn hãy tham gia vào những cuộc nói chuyện với các bạn trong lớp nhiều hơn, giúp đỡ mọi người bạn mới một cách nhiệt tình và tốt bụng. Hay bạn có thể gợi ý họ bằng cách bạn sẽ ăn trưa cùng họ được hay không? Đây chính là sự kết nối thân thiết mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

7. Hãy từ bỏ những thiết bị điện tử đi

Nếu như bạn bước ra được thế giới ảo trên thiết bị điện tử thì bạn sẽ có nhiều thời gian để kết bạn hơn bao giờ hết. Hãy thử suy nghĩ xem nếu như bạn cứ chăm chăm chỉ nhìn vào màn hình điện tử thì làm sao có thời gian để kết bạn được nhỉ?

Bạn hãy thử làm hai việc sau xem có giúp ích được cho bạn thiết lập mối quan hệ tình bạn hay không nhé?

+ Bỏ thiết bị tai nghe ra: Việc bạn sử dụng thiết bị tai nghe sẽ khiến cho bạn không có thời gian làm quen bạn mới và cũng không thể nghe rõ được người bạn đối diện của mình đang nói gì. Ai đó đã nói rằng việc thể hiện lắng nghe bằng đôi mắt và đôi tai khiến cho bạn có được cái nhìn thiện cảm từ đối phương. Nên khi bạn có mong muốn tìm kiếm bạn mới thì hãy cố gắng hạn chế sử dụng tai nghe khi đang nói chuyện với các bạn ý nhé!

+ Đặt điện thoại của chúng ta xuống: Chỉ khi bỏ điện thoại xuống chúng ta mới có nhiều thời gian để làm quen với bạn mới. Có thể khi bạn tương tác nhiệt tình trên Facebook hay mạng xã hội nào đó sẽ giúp bạn có thêm những người bạn “cạ cứng’’ cho riêng mình. Nhưng nếu như bạn có thêm người bạn ở đời thực thì sẽ tốt hơn nhiều phải không nào? Chỉ có những người bạn ở ngoài đời thực mới có thể giúp đỡ, chia sẻ và cảm thông với bạn những lúc bạn thấy khó khăn hay đau khổ. Hãy kết nối và xây dựng tình bạn ngoài đời thực với việc bỏ chiếc điện thoại thông minh của mình xuống và bắt đầu trò chuyện và vui chơi với họ nhé!

8. Khen ngợi người bạn mới

Ấn tượng đầu tiên để họ đánh giá bạn có là người bạn tốt hay không chính là những lời nói của bạn có mang yếu tố tích cực hay không? Bạn có thể dễ dàng xây dựng được mối quan hệ của mình với bạn mới bằng cách khen ngợi bạn đó. Ví dụ như: “Chà bạn có mái tóc màu nâu thật đẹp’’ hay “Quần áo hôm nay bạn mặc thật đẹp’’. Những lời nói khen ngợi đó sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy gần gũi và dễ chia sẻ cảm xúc hơn bao giờ hết!

hãy khen ngợi người bạn mới của mình

9. Hãy trao đổi thông tin liên lạc của bạn cho người ấy và ngược lại

Khi đã kết nối được với nhau thông qua những câu chuyện thân mật bạn có thể tiếp cận và làm quen với người bạn ấy thông qua việc xin số điện thoại, tài khoản trên mạng xã hội... Bạn cũng sẽ chia sẻ những thông tin liên hệ của bạn với bạn ấy để cùng nhau có nhiều cơ hội đi xem phim, hay đi uống cà phê... Những hoạt động này đều giúp bạn phát triển và xây dựng được tình bạn bền chặt và vững chắc. Nên còn ngại ngùng gì nữa mà hãy tham gia giao lưu kết bạn với những người bạn khác trong lớp học, tổ chức, sự kiện và chia sẻ thông tin liên hệ bản thân với họ nhé.

10. Tạo sự nổi bật cho bản thân để thu hút mọi người

Khi bạn thể hiện được sự nổi bật của mình như ga lăng giúp đỡ mọi người, và chăm chỉ học tập. Thì đó đều là những điểm nổi bật giúp bạn ghi điểm trong mắt những người bạn trong lớp. Tuy nhiên bạn hãy phân biệt được giữa sự nổi bật và chói lóa. Vì nếu như bạn chăm chỉ học hành nhưng kiêu căng không biết giúp đỡ bạn bè, không tham gia vào những hoạt động phong trào của lớp thì mọi người cũng sẽ rất dễ xa lánh bạn đấy! Hãy dùng những lời nói thân mật, hành động giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình để gây sự ấn tượng tốt trong mắt người ấy nhé! Đây chính là cách kết nối nhanh nhất để xây dựng một tình bạn khăng khít.

11. Đảm nhiệm chức vụ ban cán sự trong lớp

Có lẽ bạn không thể ngờ được việc mình làm lớp trưởng có thể đem lại được rất nhiều lợi ích như nhận được sự ưu ái của thầy cô cũng như bạn bè trong lớp rất nhiều. Như bạn thấy đấy khi bạn đảm nhận một chức vụ như lớp trưởng hay lớp phó học tập thì bạn sẽ nhanh chóng kết nối bạn bè trong lớp nhanh hơn bao giờ hết. Nếu như bạn là lớp phó học tập thì mọi người sẽ có nhiều dịp để hỏi bài bạn hơn rất nhiều. Đương nhiên bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi mà các bạn đặt ra một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất. Bạn có thể kết bạn với những người mới thông qua quá trình học hỏi bài vở rất nhiều đấy! Vì các bạn sẽ có nhiều dịp được nói chuyện, bàn bạc và trao đổi với nhau nhờ vậy các bạn có cơ hội để khám phá xem có điểm chung nào giữa hai bạn không để cùng kết bạn.

hãy đảm nhiệm chức vụ ban cán sự của lớp

12. Bạn cũng có thể tận dụng được nhờ mạng xã hội

Bạn có thể dùng những ứng dụng mạng xã hội để tìm kiếm thêm nhiều bạn mới trong lớp cho mình. Bạn hãy thận trọng khi tìm hiểu bạn mới thông qua mạng xã hội này. Vì nó chỉ là một thế giới ảo bạn không thể tìm hiểu hay biết rõ được nét tính cách nào của người bạn đó. Sau khi làm quen với người bạn mới ở trong lớp thông qua Facebook, bạn hãy cố gắng nói chuyện, giao tiếp với bạn ý nhiều hơn để khám phá tính cách người đó nhé.

13. Muốn xây dựng được tình bạn mới bạn cũng phải nhìn nhận lại bản thân mình

Nếu như bản thân bạn còn nhiều thiếu sót trong những kỹ năng giao tiếp hay chia sẻ với người khác thì bạn hãy cố gắng tự hoàn thiện mình mỗi ngày. Vì không phải ai khi sinh ra cũng có thể hòa hợp và bắt chuyện dễ dàng với người khác. Nếu như bạn muốn làm quen với bạn mới thì hãy thay đổi chính mình ngay từ bây giờ. Ví dụ như bạn không giỏi giao tiếp bạn có thể tham gia vào những hoạt động hay sự kiện của trường lớp để cải thiện được kỹ năng của mình tốt hơn. Nếu như bạn có tính ích kỷ hay hẹp hòi với người khác bạn cũng phải soi xét nhìn nhận lại bản thân mình khía cạnh đó. Thực sự chẳng có ai muốn kết bạn với một người có tính cách xấu như vậy. Muốn làm quen với bạn mới trước hết mình phải tự hoàn thiện nhân cách cũng như những hành động của mình để người khác thấy được rằng chúng ta xứng đáng để trở thành những người bạn tốt của họ.

Hy vọng với bài viết Những phương pháp bổ ích để làm quen bạn mới trong lớp học của mình đã đem lại cho các bạn những bí quyết dắt túi. Không ai có thể sống mà thiếu tình bạn được. Vậy nên hãy cố gắng nắm bắt những cơ hội tuyệt vời để kết nối những người bạn đến với chúng ta nhé! Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và công việc của mình.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.