close
cách
cách cách cách cách cách

Bạn có biết nên học ngoại ngữ nào để tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Ngày nay ngoại ngữ chính là vũ khí để các bạn sinh viên đi xin việc làm cạnh tranh với đối thủ. Vậy chúng ta nên học ngoại ngữ nào để dễ xin việc làm đây?

1. Ngôn ngữ Tiếng Anh

   Khi chưa biết nên học ngoại ngữ nào thì bạn hãy thử môn Tiếng Anh bởi lẽ đây là ngôn ngữ được khá nhiều quốc gia sử dụng, nếu bạn không biết đến tiếng Anh thì đã bỏ qua rất nhiều cơ hội tìm việc rồi đấy.

   Tiếng anh đã trở thành ngoại ngữ phổ biến khắp thế giới nói chung và ở tại Việt nam nói riêng. Nhờ có vốn ngoại ngữ Tiếng anh mà sinh viên khi ra trường xin việc làm dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để làm những công việc liên quan tới ngoại ngữ Tiếng anh như: phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không...Những công việc này đều có mức lương rất cao đối với các bạn mới sinh viên ra trường. Các bạn có thể thử sức vào những công việc này nếu như có trình độ ngoại ngữ Tiếng anh nhé!

   Tiếng anh cũng là một trong những điều kiện để bạn được xét tốt nghiệp Đại học. Vì hầu hết tất cả các trường Đại học trên cả nước đều đã áp dụng tiêu chuẩn đầu ra Tiếng anh đối với sinh viên của trường. Đây cũng là cơ hội giúp sinh viên học tập và ôn luyện ngoại ngữ Tiếng anh.

   Ngoại ngữ Tiếng anh chính là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng ở hơn 100 quốc gia và dân số hơn 1 tỷ người. Vì vậy khi bạn đi du lịch ở nước ngoài đều không sợ bị lạc đường mà thay vào đó bạn có thể trao đổi và giao tiếp với người bản địa ở địa phương đó để được tìm hiểu thông tin rõ nét nhất. Nhờ có ngoại ngữ Tiếng anh trong tay giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ vì không phải thuê người phiên dịch đi cùng.

   Ngoài ra cơ hội việc làm của bạn còn được mở rộng khi có ngoại ngữ Tiếng anh đó là khi bạn thử sức mình làm việc tại các công ty đa quốc gia (MNC) đây là những công ty nước ngoài đầu tư vốn trực tiếp tại Việt nam tạo ra nhiều cơ hội ngành nghề cho biết bao thế hệ sinh viên. Đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động cũng như đòi hỏi hiệu suất làm việc cao từ các bạn. Hơn nữa trong thời gian đi học bạn có thể tìm lớp gia sư dạy thêm tiếng Anh với mức lương khá cao đấy.

   Có ngôn ngữ Tiếng anh trong tay chính là điểm nhấn giúp bản CV (Curriculum Vitae) tạm dịch là sơ yếu lý lịch trở nên đầy đủ và có thế mạnh hơn rất nhiều, đây cũng chính là điều kiện giúp bạn được tuyển chọn bởi những nhà tuyển dụng đấy.

   Nếu như bạn đang thắc mắc không biết nên học ngoại ngữ nào thì chắc chắn tiếng Anh sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

học ngôn ngữ tiếng anh

2. Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Nên học ngoại ngữ nào ngoài Tiếng anh? Có khá nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa biết học gì ngoài Tiếng Anh, vậy thì bạn nên thử học tiếng Tây Ban Nha ngay hôm nay đi nhé!

Ngoại ngữ Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ được ưa chuộng thứ 3 trên thế giới chỉ sau tiếng Trung và tiếng Anh. Với hơn năm trăm triệu người sử dụng ngoại ngữ tây ban nha coi như ngôn ngữ mẹ đẻ đã giúp ngôn ngữ này được phát triển và mở rộng sang nhiều châu lục khác nhau.

    Hơn thế nữa việc học ngoại ngữ Tây Ban Nha giúp sinh viên tìm kiếm được một công việc có mức lương cao do ngày càng xuất hiện nhiều nhà đầu tư nước ngoài, tập đoàn kinh tế của Tây ban nha tại Việt nam như xuất nhập khẩu, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh...

    Các bạn sinh viên cũng có thể học môn ngoại ngữ này để dễ dàng xin được những suất học bổng được tài trợ bởi những trường học công lập Tây Ban Nha. Môi trường học tại Tây Ban Nha cũng là môi trường mà các bạn trẻ sinh viên Việt nam cực kỳ thích thú vì môi trường học chuyên nghiệp hiện đại. Bởi vì tây ban nha cũng là một đất nước châu âu xinh đẹp có nền kinh tế phát triển nên giáo dục rất được coi trọng và được đánh giá cao là môi trường học lý tưởng hàng đầu tại Châu âu.

học ngôn ngữ tây ban nha

3. Ngôn ngữ Trung Quốc

   Không chỉ Tiếng anh hay Tây Ban Nha mà Tiếng Trung Quốc cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai chưa biết nên học ngoại ngữ nào, khi bạn có khả năng giao tiếp thành thạo thì khả năng xin việc vào những vị trí lương cao là điều hoàn toàn có thể.

   Đây chính là thứ tiếng mà hàng tỷ người trên thế giới đang sử dụng phổ biến và rộng rãi. Hơn thế nữa nền kinh tế Trung Quốc cũng đang được dự đoán là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Vì vậy mà sinh viên có thể lựa chọn ngoại ngữ Trung Quốc để học tập sẽ rất dễ xin việc.

  Với ưu điểm bộ chữ ngoại ngữ Trung Quốc có phát âm có nét giống với Tiếng việt nên sinh viên Việt nam có thể học tiếng Trung một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn có thể xin làm những công việc như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho những người Trung Quốc có ý định du lịch tại Việt nam hoặc nhiều nước khác. Các thống kê đã chỉ ra rằng số lượt người Trung Quốc sang Việt nam du lịch rất nhiều và số lượt thuê người phiên dịch viên cũng rất lớn nên đây chính là tiềm năng cũng như cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sinh viên.

  Ngoài công việc phiên dịch viên ra thì khi sinh viên học ngoại ngữ Trung Quốc còn có nhiều cơ hội việc làm khác như hướng dẫn viên du lịch, làm giáo viên dạy tiếng Trung hoặc dạy thêm cho học sinh có nhu cầu học tiếng Trung và bạn cũng có thể tự buôn bán hàng hóa nhập từ Trung Quốc do am hiểu ngôn ngữ này nên bạn có thể dễ dàng order đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Ngoài ra bạn cũng có thể xin làm tại những công ty xuất nhập khẩu vì Trung Quốc những năm gần đây đang là một người bạn hàng xóm láng giềng của Việt nam cũng là một bạn hàng thương mại lớn và có tiềm năng đối với Việt nam nên khi bạn có ngoại ngữ Trung Quốc thì cơ hội cũng như mức lương của công việc bạn làm xuất nhập khẩu là rất cao. Những công việc này đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Tin mình đi khi bạn có ngôn ngữ Trung Quốc trong tay chẳng mấy chốc bạn sẽ được cất nhắc lên bộ phận cấp cao hơn. Vậy nên có ngôn ngữ Tiếng anh vẫn chưa đủ, bạn cần có thêm ngoại ngữ Trung Quốc thì mới có thể dễ dàng xin được việc làm lương cao được.

  Ngoài vấn đề xin được việc làm dễ dàng nhờ ngoại ngữ tiếng Trung ra thì bạn cũng có thể tham quan du lịch Trung Quốc với những bên cửa khẩu sát nước ta như cửa khẩu Lào Cai hay cửa khẩu Sơn La chỉ cần bạn có ngoại ngữ Trung Quốc trong tay mọi chuyện đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Sau khi tham khảo gợi ý trên bạn sẽ biết mình nên học ngoại ngữ nào rồi chứ? Khi biết Tiếng Trung thành thạo rất nhiều cơ hội sẽ đến với bạn chính vì thế ngay hôm nay hãy học tập ngoại ngữ này ngay và khi đi ứng tuyển hãy tạo một bản CV tiếng Trung thật chất lượng nhé!

Học ngôn ngữ tây ban nha

4. Ngôn ngữ Pháp

   Nên học ngoại ngữ nào bây giờ là điều mà nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn, việc sở hữu một thứ tiếng ngoài tiếng mẹ đẻ khá cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay chính vì thế ngoài Tiếng anh ra thì tiếng Pháp cũng là thứ tiếng giúp bạn dễ dàng xin việc hơn.

   Ngôn ngữ Pháp chính là ngôn ngữ ngọt ngào và lãng mạn nhất trên thế giới. Chẳng thế mà biết bao nhiêu bài thơ trữ tình và bất tử được sinh ra từ thứ ngôn ngữ này. Những bạn sinh viên có thể học ngôn ngữ Pháp để tự trang bị thêm kiến thức cho bản thân cũng như tạo cho mình thêm nhiều cơ hội việc làm khi học ngôn ngữ này.

   Ngày này tại đất nước xinh đẹp hình chữ S thướt tha ngày càng có nhiều công ty Pháp đầu tư vốn vào. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những công việc như phiên dịch viên tiếng Pháp, gia sư tiếng Pháp cũng như . Pháp đang là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài mỗi năm là hơn 80 triệu lượt khách mỗi năm với những điểm nổi tiếng như tháp Eiffel,  Arc de Triomphe và Nhà thờ Đức Bà.

   Nên khi bạn học ngôn ngữ Pháp thì bạn có nhiều cơ hội được đi du lịch miễn phí nhờ công việc hướng dẫn viên du lịch. Với ngôn ngữ Pháp bạn cũng có thể được xét tuyển đi du học bên Pháp với những suất học bổng tài trợ toàn phần nếu như bạn là học sinh ưu tú và xuất sắc. Các bạn có thể tìm học những cuốn sách tiếng Pháp dễ dàng tại những quầy sách lớn hay nhỏ. Bạn tự học tiếng ở nhà mà không cần đi học thêm hay đến các trung tâm gia sư để học.

học ngôn ngữ pháp

5. Ngôn ngữ Nhật

   Không kém cạnh gì so với các ngôn ngữ ở trên Tiếng Nhật Bản cũng là gợi ý tốt nhất dành cho những ai chưa biết nên học ngoại ngữ nào, nhưng để trở nên xuất sắc bạn cần phải thực sự chăm chỉ và thật kiên trì bền bỉ.

   Ngôn ngữ Nhật cũng là ngôn ngữ được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Đất nước xứ sở hoa anh đào là đất nước có nền kinh tế phát triển bởi những ngành như du lịch, công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, công nghiệp nặng... Do vậy đất nước Nhật Bản chính là môi trường làm việc tuyệt diệu cho sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhận thấy được đặc điểm này mà giới trẻ đặc biệt là sinh viên đã học ngôn ngữ này. Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ được học bởi 5 lộ trình từ N1 đến N5. Mức học N5 là dễ nhất và N1 là khó nhất.

  Khi học tiếng Nhật sinh viên có cơ hội xin vào những công việc hướng dẫn viên du lịch yêu cầu trình độ N3, chăm sóc khách hàng công việc là giải quyết những thắc mắc của khách hàng thông qua phản hồi của khách trên mail yêu cầu trình độ ngôn ngữ Nhật Bản từ N3 trở lên. Ngoài ra có thêm những công việc mà các bạn trẻ sinh viên có thể lựa chọn làm việc như lập trình viên, kỹ thuật liên quan đến công nghệ thông tin. Đối với công việc này yêu cầu các kỹ thuật viên, lập trình viên am hiểu tiếng Nhật đọc được tài liệu tiếng Nhật để lập trình web hay lập trình game. Mức lương cho các kỹ sư Việt nam làm việc tại Nhật Bản khởi điểm là 1000$.

  Các bạn cũng có thể xin được công việc vào hành chính nhân sự, nhân viên kinh doanh, công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, các bạn chỉ cần đáp ứng trình độ ngôn ngữ Nhật N3 trở lên kèm theo là những kỹ năng cần có và những kinh nghiệm đã từng làm việc với công việc tương tự trước đó thì càng tốt.

  Ngoài các bạn trẻ sinh viên thì có rất nhiều các bạn học sinh cũng có nhu cầu sang nước Nhật để lao động. Các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm kiếm được mức lương cao tại đây với những công việc như nhân công tại nhà xưởng, phụ bếp, bồi bàn... Đương nhiên ở bất kỳ công việc nào ở Nhật Bản đều yêu cầu ở người lao động phải có trình độ ngôn ngữ Nhật thì mới đủ điều kiện được sang Nhật Bản làm việc.

  Nên học ngoại ngữ nào giúp bạn có cơ hội tìm việc làm dễ dàng nhất hiện nay, qua gợi ý ở trên bạn đã biết nên lựa chọn thứ tiếng nào để học rồi chứ? Và đừng quên sắm một bản CV xin việc tiếng Nhật thật xịn trên Vieclam123 nhé.

Học tiếng nhật bản

6. Ngôn ngữ Hàn Quốc

   Tiếng Hàn Quốc cũng là một trong những môn ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn, nếu bạn chưa biết nên học ngoại ngữ nào thì đừng bỏ qua thứ tiếng này nhé!

   Nền kinh tế của Hàn Quốc trong những năm gần đây trở thành những điểm sáng trong Châu Á. Từ một đất nước đang phát triển Hàn Quốc đã thay mình đổi mới trở thành quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc tại Châu Á nhờ những bước tiến nhảy vọt mau lẹ. Các bạn trẻ sinh viên học ngôn ngữ Hàn Quốc có thể xin được công việc như hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn, phiên dịch viên tiếng Hàn cho người Hàn Quốc, công việc xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh cũng như có nhiều cơ hội nhận học bổng du học tại xứ sở kim chi.

    Kết luận rằng chúng ta vẫn nên học Tiếng Anh là một ngôn ngữ dễ xin việc làm nhất cũng như thông dụng nhất trong tất cả những ngôn ngữ ở trên chúng tôi đã liệt kê cho bạn. Ngoài ra các bạn có thể học thêm những ngôn ngữ trên để tăng thêm cơ hội dễ xin việc cho bản thân.

    Nên học ngoại ngữ nào để giúp bạn phát triển tương lai và chọn được công việc phù hợp cũng như mức lương cao, nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết chọn thứ tiếng nào chắc chắn với bài viết trên đây của Vieclam123 đã giúp bạn lựa chọn ngoại ngữ yêu thích để học tập.

>> Xem thêm: Học bảng chữ cái tiếng Nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.