close
cách
cách cách cách

Cách học Tiếng Anh qua BBC Vietnamese hiệu quả nhanh nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn đã từng nghe nói đến cách học tiếng Anh qua BBC Vietnamese? Bạn muốn khám phá điều kỳ diệu ẩn sau phương pháp học tiếng Anh được rất nhiều người truyền tai nhau? Cùng giải mã cách học này qua phương pháp dưới đây nhé!  

1. BBC được xây dựng trên nội dung và giao diện như thế nào? 

BBC tiếng Việt

BBC Vietnamese là một website miễn phí cho những người có nhu cầu học Tiếng Anh. Trang Web được xây dựng khoa học, hiệu quả với các bài học đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn muốn học Tiếng Anh, nhưng có quá ít thời gian để đến trung tâm, hoặc ít cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài thì đừng quên trang web này nhé. 

Đối với người mới, khi truy cập vào website BBC Vietnamese   chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ không biết nên bắt đầu từ đâu, nhưng đừng lo, chúng tôi giúp bạn giải mã giao diện và nội dung của web đây: 

                   * Courses (Các khóa học)

                   * Vocabulary (từ vựng)

                   * News (Tin tức) 

                   * Business (Doanh nghiệp)

                   * Pronunciation (Phát âm)

                   * Features (Chuyên đề)

                   * Grammar (Ngữ pháp)

1.1 Course 

Ở chuyên mục này, bạn sẽ được học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, với các bài được xây dựng theo đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian để tham khảo kỹ chuyên mục này, nó sẽ giúp bạn lấy lại căn bản, cũng như giúp bạn làm quen dần với các chuyên mục khác. 

1.2 Vocabulary (từ vựng)  

Từ vựng luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người, tuy nhiên khi bạn tiếp xúc với BBC ở mục Vocabulary bạn sẽ cảm thấy từ vựng thật dễ nhớ, dễ hiểu. Bởi cách bố trí các từ vựng khoa học, gắn với hoàn cảnh giao tiếp thực tế. 

1.3 Pronunciation (Phát âm) và Grammar (Ngữ pháp)

Ở chuyên mục này sẽ giúp các bạn nắm vững các nguyên tắc phát âm chuẩn như người bản ngữ, qua các video clip hướng dẫn trực tiếp của người bản xứ. Hơn nữa, bạn cũng học và bổ sung thêm nhiều kiến thức ngữ pháp qua mục Grammar (Ngữ pháp). Tất cả đều được xây dựng dựa trên tình huống thực tế khác nhau, giúp bạn dễ hình dung và hiểu bài. 

1.4 Features (Chuyên đề)

Chuyên mục này sẽ có khoảng 30 - 40 bài khóa, được xây dựng theo lộ trình với các chủ đề khác nhau, giúp bạn bổ sung thêm kiến thức, tăng vốn từ vựng cần thiết. 

1.5 News (Tin tức) và Business (Doanh nghiệp)

Ở hai mục này, BBC Vietnamese  giúp bạn cập nhật các bản tin tài chính, kinh tế, thương mại, văn hóa.... tất cả các lĩnh vực khác nhau. Qua đó giúp bạn hiểu được thông tin cần thiết, nâng dần khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản địa. Hai chuyên mục này thường dành cho các bạn có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên. 

2. Học qua BBC Vietnamese theo phương pháp nào?

Luyện nghe tiếng Anh qua BBC Việt Nam

Có nhiều phương pháp để học Tiếng anh qua BBC Vietnamese tuy nhiên bạn nên chọn phương pháp học tốt nhất, sát nhất phù hợp với nội dung xây dựng của trang web. Hãy nắm vững những kỹ năng sau nhé! 

2.1 Luyện kỹ năng nghe đầu tiên

Với một đoạn hội thoại, hãy cố gắng nghe hết sức bằng năng lực của bạn, rồi thực hành làm các bài tập liên quan, phát huy khả năng đoán từ theo nghĩa và hoàn cảnh. Và cuối cùng thì mới nên tham khảo transcript để củng cố từ vựng và phát âm. 

2.2 Tốc ký những gì bạn đã nghe 

Khi nghe,hãy luôn chuẩn bị cho mình một tờ giấy và chiếc bút để ghi lại những con số thông tin cụ thể, cũng như tên người, tên nhân vật, và nội dung chính được đề cập đến. Điều này giúp bạn nắm bắt nội dung bài khóa tốt hơn. 

2.3 Luyện đọc transcript theo băng 

Khi bạn đã hoàn thành bài tập và nắm được 60-70% nội dung bài khóa, hãy mở transcript và đọc theo để củng cố thêm từ vựng, và khẳng định lại những gì bạn đã nghe. Đừng quên bổ sung thông tin còn thiếu chưa chính xác vào bài.

Học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài và đòi hỏi phải có phương pháp và lộ trình phù hợp. Học tiếng Anh qua BBC Vietnamese là cách học rất hiệu quả. Phương pháp này đã giúp rất nhiều người thành công, khắc phục được nỗi sợ hãi tiếng Anh, từng bước hiểu và tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt, chỉ cần có điện thoại hoặc laptop bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.. vậy ngại chi mà không thử phải không nào? 

>> Tham khảo: Tham gia thi thử TOEIC miễn phí đề thật có chấm điểm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.