close
cách
cách cách cách

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay nhất có Ví Dụ chi tiết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Quê hương là một trong những đề tài muôn thuở trong các đề văn kể cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Bởi vì khi nhắc đến quê hương sẽ rất dễ tạo ra mạch cảm xúc cho người viết. Dưới đây là một vài cách giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh mà bạn nên tham khảo ngay.

 

viết đoạn văn giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

1. Các lưu ý khi viết đoạn văn giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh

a. Xác định trọng tâm 

Cũng giống như tiếng Việt, một đoạn văn hay không có nghĩa chúng ta được phép dài dòng lan man. Nói về quê hương có vô vàn điều, vô vàn cảnh để chúng ta giới thiệu. Tuy nhiên nếu đưa tất cả chúng vào một đoạn văn, đoạn văn sẽ trở thành một đống hỗn độn.

Khi viết một đoạn văn giới thiệu quê hương, bạn có thể tập trung vào một đặc điểm của quê hương như con người, cảnh vật, phong tục tập quán, lịch sử,… Hoặc bạn cũng có thể chọn lọc những đặc điểm nổi bật nhất của quê hương, kết hợp chúng lại với nhau bằng những câu văn mang tính khái quát nhưng không làm mất đi nét riêng nổi bật của mỗi đặc điểm.

b. Vạch dàn ý (outline)

Mở đoạn: Bạn có thể mở đoạn trực tiếp hoặc gián tiếp, nhưng nhất định phải có một câu văn mang tính khẳng định về những gì mà bạn muốn giới thiệu, để chính bạn không lạc đề và người đọc cũng hiểu được điều bạn muốn giới thiệu.

Thân đoạn: Tập trung miêu tả những nét nổi bật của của (các) đặc điểm mà bạn đã chọn. Không nên miêu tả quá chi tiết khi bạn kết hợp nhiều đặc điểm.

Kết đoạn: Dùng những tính từ mang tính cảm thán và thể hiện tình cảm của bạn đối với quê hương.

c. Các tips cần nhớ

Sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp đan xen như câu khẳng định, câu bị động, đảo ngữ, câu cảm thán. Bên cạnh đó, chọn lọc cẩn thận những tính từ dùng để miêu tả quê hương và sử dụng các cụm động từ, cụm danh từ, … để khiến đoạn văn trở nên đặc sắc. Sử dụng tinh tế các từ nối để câu trở nên mạch lạc.

Từ vựng về quê hương

2. Từ vựng, cụm từ về quê hương

- situated/ located: nằm ở/tọa lạc ở

- infrastructure: cơ sở hạ tầng

- scene: cảnh đẹp

- tourist attraction: danh lam thắng cảnh

- place of historic interest/historical monument: di tích lịch sử

- peaceful: yên bình

- splendour: nét phồn hoa, lộng lẫy

- a winding lane: đường làng

- urban: (thuộc) thành thị

- rural: ( thuộc) nông thôn

- animated: náo nhiệt

- glorious: rực rỡ, lộng lẫy

- wholesome/ clean/ fresh: trong lành

- friendly: thân thiện

- honest: thật thà

- hospitable: hiếu khách

- easy-going: dễ gần

- enthusiastic: nhiệt tình

- be surrounded by open/picturesque countryside: được bao quanh bởi vùng quê thoáng đãng/ đẹp như tranh vẽ

- escape/quit/get out of/leave the rat race: trốn khỏi/bỏ/thoát khỏi/rời khỏi guồng quay cuộc sống

3. Đoạn văn mẫu

My name is Trang. Nghe An is my birthplace as well as where I grew up. Located in the middle of Vietnam, Nghe An in particular and central provinces in general, every year, is under the influence of severity of climate namely floods, droughts, hot and dry wind,… Nevertheless, people in Nghe An are always unyielding to overcome. Not only are Nghe An’s people steadfast but they are also famous about traditional fondness for learning. In addition, honesty and hospitality are two of the most outstanding virtues when talking about people in Nghe An. Besides, Nghe An has a lot of tourist attraction and historical monuments. The more you discover my hometown, the more attracted you are because of glorious and ancient scenes such as Bai Lu beach, Cua Lo beach, Uncle Ho’s house, Cuong temple, Bach Ma temple, Pu Mat national park, Vinh ancient citadel,… If anyone visit Nghe An, they will not forget to try some local specialities. People in Nghe An often have a saying about specialities that: Doai orange, Da pancake in Do Luong, Nhut in Thanh Chuong, soybean jam in Nam Dan, eels in Vinh. Besides, when going to Nghe An, visitor also try Muot pie. Although it is worthy to travel Nghe An, it is better if visitors avoid summer because in this season, Nghe An becomes very hot. When it comes to Nghe An, in my heart, I always feel so proud. And I also feel thankful when I was born as Nghe An’s person. No matter wherever I go, I will never forget it and try my best to help my hometown to be greater. 

Dịch:

Tôi tên là Trang. Nghệ An là nơi sinh của tôi cũng như nơi tôi lớn lên. Nằm ở giữa Việt Nam, Nghệ An nói riêng và các tỉnh miền trung nói chung, hàng năm, chịu ảnh hưởng của sự khắc nghiệt của khí hậu như lũ lụt, hạn hán, gió nóng và khô. . Người dân Nghệ An không chỉ kiên định mà họ còn nổi tiếng về sự yêu thích truyền thống đối với việc học. Ngoài ra, trung thực và hiếu khách là hai trong số những đức tính nổi bật nhất khi nói về người dân ở Nghệ An. Bên cạnh đó, Nghệ An có rất nhiều điểm du lịch và di tích lịch sử. Càng khám phá quê hương tôi, bạn càng bị thu hút bởi những khung cảnh huy hoàng và cổ kính như Bãi Lữ, Cửa Lò, nhà Bác Hồ, đền Cuông, đền Bạch Mã, công viên quốc gia Pù Mát, thành cổ Vinh .Nếu ai ghé thăm Nghệ An, họ sẽ không quên thử một số đặc sản địa phương. Người dân ở Nghệ An thường có một câu nói về đặc sản đó là: cam Đoài, bánh Đa ở Đô Lương, Nhút ở Thanh Chương, nước tương ở Nam Đàn, lươn ở Vinh. Bên cạnh đó, khi đến Nghệ An, du khách cũng thử món bánh Mướt. Mặc dù rất đáng để đi du lịch Nghệ An, nhưng sẽ tốt hơn nếu du khách tránh mùa hè vì vào mùa này, Nghệ An trở nên rất nóng. Khi nói đến Nghệ An, trong lòng tôi luôn cảm thấy tự hào. Và tôi cũng cảm thấy biết ơn khi tôi được sinh ra là người Nghệ An. Bất kể nơi nào tôi đi, tôi sẽ không bao giờ quên nó và cố gắng hết sức để giúp quê hương của tôi trở nên vĩ đại hơn.

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay cách giới thiệu những điểm khác đều cần một sự tập trung phân tích chính xác và lựa chọn cẩn thận. Mỗi sự trau chuốt sẽ khiến cho câu văn, đoạn văn trở nên sinh động, đặc sắc hơn.

>> Xem thêm ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.