home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh có ví dụ

  By   Administrator   13/11/2019

Quê hương là một trong những đề tài muôn thuở trong các đề văn kể cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Bởi vì khi nhắc đến quê hương sẽ rất dễ tạo ra mạch cảm xúc cho người viết. Dưới đây là một vài cách giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh mà bạn nên tham khảo ngay.

viết đoạn văn giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh

1. Các lưu ý khi viết đoạn văn giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh

a. Xác định trọng tâm 

Cũng giống như tiếng Việt, một đoạn văn hay không có nghĩa chúng ta được phép dài dòng lan man. Nói về quê hương có vô vàn điều, vô vàn cảnh để chúng ta giới thiệu. Tuy nhiên nếu đưa tất cả chúng vào một đoạn văn, đoạn văn sẽ trở thành một đống hỗn độn.

Khi viết một đoạn văn giới thiệu quê hương, bạn có thể tập trung vào một đặc điểm của quê hương như con người, cảnh vật, phong tục tập quán, lịch sử,… Hoặc bạn cũng có thể chọn lọc những đặc điểm nổi bật nhất của quê hương, kết hợp chúng lại với nhau bằng những câu văn mang tính khái quát nhưng không làm mất đi nét riêng nổi bật của mỗi đặc điểm.

b. Vạch dàn ý (outline)

Mở đoạn: Bạn có thể mở đoạn trực tiếp hoặc gián tiếp, nhưng nhất định phải có một câu văn mang tính khẳng định về những gì mà bạn muốn giới thiệu, để chính bạn không lạc đề và người đọc cũng hiểu được điều bạn muốn giới thiệu.

Thân đoạn: Tập trung miêu tả những nét nổi bật của của (các) đặc điểm mà bạn đã chọn. Không nên miêu tả quá chi tiết khi bạn kết hợp nhiều đặc điểm.

Kết đoạn: Dùng những tính từ mang tính cảm thán và thể hiện tình cảm của bạn đối với quê hương.

c. Các tips cần nhớ

Sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp đan xen như câu khẳng định, câu bị động, đảo ngữ, câu cảm thán. Bên cạnh đó, chọn lọc cẩn thận những tính từ dùng để miêu tả quê hương và sử dụng các cụm động từ, cụm danh từ, … để khiến đoạn văn trở nên đặc sắc. Sử dụng tinh tế các từ nối để câu trở nên mạch lạc.

Từ vựng về quê hương

2. Từ vựng, cụm từ về quê hương

- situated/ located: nằm ở/tọa lạc ở

- infrastructure: cơ sở hạ tầng

- scene: cảnh đẹp

- tourist attraction: danh lam thắng cảnh

- place of historic interest/historical monument: di tích lịch sử

- peaceful: yên bình

- splendour: nét phồn hoa, lộng lẫy

- a winding lane: đường làng

- urban: (thuộc) thành thị

- rural: ( thuộc) nông thôn

- animated: náo nhiệt

- glorious: rực rỡ, lộng lẫy

- wholesome/ clean/ fresh: trong lành

- friendly: thân thiện

- honest: thật thà

- hospitable: hiếu khách

- easy-going: dễ gần

- enthusiastic: nhiệt tình

- be surrounded by open/picturesque countryside: được bao quanh bởi vùng quê thoáng đãng/ đẹp như tranh vẽ

- escape/quit/get out of/leave the rat race: trốn khỏi/bỏ/thoát khỏi/rời khỏi guồng quay cuộc sống

3. Đoạn văn mẫu

My name is Trang. Nghe An is my birthplace as well as which my childhood is inherent in. Located in the centre of Vietnam, Nghe An in particular and central provinces in general, every year, is under the influence of severity of climate namely floods, droughts, hot and dry wind,… Nevertheless, people in Nghe An are always unyielding to overcome. Not only are Nghe An’s people steadfast but they are also famous about traditional fondness for learning. In addition, honesty and hospitality are two outstanding virtues when someone tells about people in Nghe An. Besides, in spite of bringing splendour of cites, Nghe An still has a lot of tourist attraction and historical monuments. The more you discover my hometown, the more attracted you are because of glorious and ancient scenes such as Bai Lu beach, Cua Lo beach, Uncle Ho’s house, Cuong temple, Bach Ma temple, Pu Mat national park, Vinh ancient citadel,… If anyone visit Nghe An, they will not forget to try some local specialities. People in Nghe An often have a saying about specialities that: Doai orange, Da pancake in Do Luong, Nhut in Thanh Chuong, soybean jam in Nam Dan, eels in Vinh. Besides, when going to Nghe An, visitor also try Muot pie. Although it is worthy to travel Nghe An, it is better if visitors avoid summer because in this season, Nghe An becomes very hot. When it comes to Nghe An, in my heart, I always feel so proud. And I also feel thankful when I was born as Nghe An’s person. No matter wherever I go, I will never forget it and try my best to help my hometown to be greater. 

Cách giới thiệu quê hương bằng tiếng Anh hay cách giới thiệu những điểm khác đều cần một sự tập trung phân tích chính xác và lựa chọn cẩn thận. Mỗi sự trau chuốt sẽ khiến cho câu văn, đoạn văn trở nên sinh động, đặc sắc hơn.

Gia sư nổi bật
Nguyễn Thị Kim Chi  Hồ Chí Minh
Nguyễn Thị Kim Chi Gia sư môn:  Toán , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Yến Nhi Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 180,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phó Thị Thu Thủy Gia sư môn:  Văn Từ: 130,000 vnđ/buổi
Nguyễn Hà Giang  Hà Nội
Nguyễn Hà Giang Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Vũ Thị Sáng Gia sư môn:  Toán , Văn , Lịch sử Từ: 150,000 vnđ/buổi
Nguyễn Bích Liên  Hà Nội
Nguyễn Bích Liên Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Lan Hương Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Luyện chữ đẹp Từ: 300,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư