close
cách
cách cách cách

Một số cách dạy trẻ học tiếng Anh mà phụ huynh cần phải biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tiếng Anh được coi là một trong những ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất trên toàn thế giới. Hiện nay, nó được coi là ngôn ngữ quốc tế, và được sử dụng trong hầu hết các giao dịch đối với những đối tác nước ngoài. Chính vì vậy, các phụ huynh rất quan tâm tới vấn đề cho con có thể học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy làm như thế nào để con có thể đạt được hiệu quả tiếng Anh tốt nhất? Các bạn hãy cùng Vieclam123.vn tham khảo một số cách dạy trẻ học tiếng Anh ở bài viết dưới đây nhé!

1. Cho con “tắm” ngôn ngữ

“Tắm” ngôn ngữ chính là cho con tiếp xúc với Tiếng Anh một cách thường xuyên. Có rất nhiều cách để các bạn cho con được “tắm” ngôn ngữ, như cho con nghe đài, xem phim hoạt hình, nghe tin tức bằng tiếng Anh. Trong quá trình nghe, bạn không cần phải yêu cầu con hiểu hết những thông tin mà băng đĩa đề cập tới. Quan trọng, hãy để cho con quen dần với âm vực tiếng Anh, và có thể phát âm một cách chuẩn nhất. Cách học này cũng tương tự như khi chúng ta học tiếng Việt, sẽ cần học nghe, nói trước, sau đó mới đến học đọc, học viết. Việc cho con “tắm” ngôn ngữ một cách thường xuyên sẽ giúp cho con bạn phản xạ tiếng Anh nhanh hơn rất nhiều. Ở trong khoảng độ tuổi từ 2-3 tuổi, trẻ em rất nhạy cảm với ngôn ngữ. Chính vì vậy, khi bạn cho con tiếp xúc với Tiếng Anh thường xuyên, con sẽ rất dễ ghi nhớ được âm vực, và  rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Cho con tắm ngôn ngữ

2. Cho con kết bạn với người bản xứ

Khi có một người bạn bản xứ, việc trò chuyện sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Con vừa có thể mở rộng mối quan hệ, vừa có cơ hội tìm hiểu về văn hóa nước bạn, vừa có thể luyện kỹ năng nói tiếng anh. Hiện nay, mạng internet khá phát triển. Không quá khó khăn để các bạn có thể giúp con tìm một người bạn ở các đất nước nói tiếng Anh. Con bạn sẽ có thể hiểu biết hơn về văn hóa cũng như nâng cao vốn từ vựng hơn rất nhiều.

3. Cho con đi học thêm tiếng Anh từ sớm

Việc đi học thêm tiếng Anh sớm sẽ giúp con làm quen với ngôn ngữ này một cách có bài bản ngay từ khi còn nhỏ. Thời điểm từ 3-5 tuổi là thời điểm khá phù hợp để học thêm tiếng Anh, vì lúc này, con đang phát triển rất mạnh về tư duy ngôn ngữ. Khi được học một cách có bài bản, con sẽ có điều kiện để học tiếng Anh rất tốt. Nếu gia đình bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội. Sài Gòn, nơi có nhiều trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em, hãy cho con luyện tập ngay từ nhỏ. Điều này sẽ giúp bé đánh thức niềm yêu thích tiếng Anh đồng thời giúp các bé được luyện kỹ năng phản xạ từ sớm.

4. Thường xuyên luyện tập tiếng Anh với con

Bạn có thể luyện phản xạ tiếng Anh cho con bằng cách thường xuyên trò chuyện bằng tiếng Anh với bé (nếu như các bạn có khả năng phát âm chuẩn). Khi để cho con được phát triển trong môi trường nói tiếng Anh, chắc chắn, khả năng ngoại ngữ của các bé sẽ được cải thiện rõ rệt. Những phụ huynh có khả năng nói tiếng Anh có thể dạy con học bằng cách thường xuyên trò  chuyện với bé bằng ngôn ngữ này. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, vừa đạt được hiệu quả tốt.

Thường xuyên luyện tập Tiếng Anh với con

5. Cho con dùng flash card

Học bằng flash card là một trong những cách dạy trẻ học tiếng Anh khá hiệu quả. Bạn có thể chọn mua flash card tại các hiệu sách hoặc tự làm những bộ flash card từ bìa cứng. Cách học này giúp con bạn có thể vừa học, vừa chơi và học được ở mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, một mặt bạn có thể ghi từ mới, một mặt ghi hình ảnh. Khi được nhìn thấy những hình ảnh và từ ngữ đó thường xuyên, bộ nhớ của con sẽ tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng. Khi đó, vốn từ của con sẽ dần trở nên phong phú.

6. Thường xuyên cho con đọc truyện thiếu nhi song ngữ

Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của cách dạy trẻ học tiếng Anh theo phương pháp này đấy. Hiện nay, có rất nhiều những sách truyện song ngữ có hình ảnh rất sinh động. Cho con tiếp xúc với sách tiếng Anh từ sớm không chỉ khiến cho các con có thể học tốt tiếng Anh hơn mà còn giúp con khám phá được rất nhiều điều lý thú.

7. Tạo niềm vui cho trẻ trong quá trình học tập

Không phải bé nào cũng thích học tiếng Anh. Để con hứng thú hơn với môn học này, bố mẹ cần tạo niềm vui cho con trong quá trình học tập. Bạn có thể dùng phần thường để kích thích trẻ như nếu con được điểm cao sẽ cho con đi chơi công viên, sẽ có quần áo mới hoặc đáp ứng một vài món đồ con thích.Bạn cũng đừng tiết kiệm lời khen với con. Khi con có thể trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh của bạn hoặc đạt được điểm số cao trong một kỳ thi tiếng Anh nào đó, hãy khen ngợi các bé  để con có thêm động lực cố gắng. Bạn sẽ thấy con có những tiến bộ vượt bậc nếu như được động viên đúng lúc đấy!

Tạo niềm vui cho trẻ trong quá trình học tập

8. Tìm gia sư cho con học tiếng Anh

Hình thức học thêm gia sư có thể được coi là một trong những hình thức đem lại kết quả học tập khá hiệu quả. Đối với những em nhỏ có khả năng tập trung chưa tốt, việc học gia sư sẽ giúp cho các em có thể tập trung vào bài vở và nâng cao khả năng tiếng Anh hơn rất nhiều. Tùy theo khả năng ngôn ngữ của từng em, gia sư tiếng Anh sẽ có những giáo án riêng giúp cho các em có thể phát huy được hết khả năng của mình.Các bạn có thể tìm gia sư tiếng Anh qua Vieclam123.vn – một trong những trang web uy tín hàng đầu. Hãy cùng trải nghiệm để có thể tìm một gia sư chất lượng nhất giúp cho con em bạn thành công hơn trong việc học tiếng anh nhé!

Hy vọng với bài viết “Một số cách dạy trẻ học tiếng Anh mà phụ huynh cần biết”  Vieclam123.vn có thể đem lại những thông tin hữu ích nhất cho các bạn.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.