close
cách
cách cách cách cách cách

[CẬP NHẬT] Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng mới nhất hiện nay

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng thường xuất hiện trong lĩnh vực xây dựng - đầu tư - kinh doanh. Vậy theo bạn mục đích của biên bản bàn giao này là gì và đâu mới là nội dung chính xuất hiện trong biên bản?

Nếu không phải người đã từng tiếp cận thì có lẽ đây sẽ là thông tin mới khiến bạn phải tò mò. Làm rõ những thắc mắc vừa rồi bằng cách đọc hết bài viết bên dưới nhé.

1. Bạn hiểu gì về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng?

Biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng là một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu đối với những người làm việc ở lĩnh vực xây dựng. Trong đó, nội dung thể hiện hoạt động bàn giao và trả lại mặt bằng khi không còn nhu cầu thuê, hoặc các nhà thi công sẽ trao trả cho chủ đầu tư mặt bằng mà họ đã hoàn thiện theo hợp đồng xây dựng.

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng hay nhà xưởng là do 2 bên tự thỏa thuận tuy nhiên về mặt pháp lý thì nó lại có giá trị khá cao. Cụ thể, khi 2 bên có xảy ra tranh chấp hay kiện tụng thì cơ quan chức năng sẽ dựa vào mẫu biên bản này để làm căn cứ giải quyết sự việc.

Bạn hiểu gì về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng
Bạn hiểu gì về mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng?

Muốn tranh chấp không xảy ra, tốt nhất khi bàn giao thì bên bàn giao cần ghi rõ ràng từng thông tin chi tiết nhất vào biên bản bàn giao, đương nhiên sẽ phải thống nhất với bên nhận bàn giao về những điều khoản hay nội dung ghi trong biên bản. Kể cả trước khi hợp tác hai bên có sử dụng mẫu hợp đồng thi công xây dựng thì trong đó cũng là những điều khoản yêu cầu về thời gian, chất lượng công trình. Sau đó, khi hoàn thiện xong vẫn có thể xảy ra những vấn đề như tài sản thiếu,... do vậy mà biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng là bắt buộc.

Có thể nhiều người vẫn chưa hiểu mẫu biên bản bàn giao mặt bằng này được thực hiện với mục đích gì, vậy thì những nội dung sau đây sẽ là câu trả lời thoả đáng dành cho bạn.

Xem thêm: Thông tin về mẫu báo cáo tuần thi công xây dựng mới nhất cho bạn

2. Mục đích của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng là gì?

Không phải tự dưng mà người ta lại thiết lập nên một mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng. Vậy theo bạn mẫu văn bản này được sinh ra với mục đích gì?

Nhìn vào tên biên bản, ta có thể đoán rằng mẫu biên bản này được tạo ra với mục đích bàn giao lại mặt bằng nhà xưởng giữa bên chủ đầu tư và bên có nhu cầu sử dụng hoặc ngược lại.

Vì mặt bằng nhà xưởng là những tài sản có giá trị vô cùng lớn, chưa kể bên trong còn có những trang thiết bị đắt tiền, vì vậy nếu cả 2 bên chỉ bàn giao qua loa bằng lời nói thì sau này khi có tranh chấp hay kiện tụng thì sẽ phải xử lý ra sao? Vậy nên cần có biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng để giải quyết khi trường hợp không may đó xảy ra.

Mục đích của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng là gì
Mục đích của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng là gì?

Bên cạnh đó, mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng còn có mục đích là giúp bên nhận bàn giao dễ dàng nắm bắt tình trạng của tài sản, từ đó có những tính toán sao cho hợp lý.

Nếu là dân văn phòng, nhất là khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh mặt bằng, nhà xưởng thì rất dễ phải tiến hành lập biên bản này. Vì vậy nếu như bạn chưa hề có thông tin về mẫu biên bản này thì cần tìm hiểu ngay nhé. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có được thông tin mà mình cần.

3. Nội dung quan trọng trong biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng thường có nội dung chi tiết do đó mà độ dài của nó sẽ khá dài. Hãy tìm hiểu nội dung qua các phần được phân chia sau đây bạn nhé.

Nội dung quan trọng trong biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng
Nội dung quan trọng trong biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

3.1. Mở đầu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Phần mở đầu luôn đóng vai trò quan trọng trong bất cứ mẫu biên bản nào, vậy trong biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng thì phần đầu tiên chứa những nội dung gì?

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ: Đây là phần sẽ được trình bày đầu tiên, đương nhiên sẽ tách thành 2 dòng và căn đều chúng ra giữa. Bạn có thể viết in hoa toàn bộ với dòng đầu tiên nhưng không thực hiện với dòng thứ 2 nhé.

- Tên biên bản bàn giao: Bạn cần làm rõ tên của biên bản để bất cứ ai nhìn vào cũng biết đây là văn bản gì và mục đích ra sao. Ở đây tên biên bản có nội dung như sau:

BIÊN BẢN BÀN GIAO MẶT BẰNG

BIÊN BẢN BÀN GIAO NHÀ XƯỞNG

BIÊN BẢN BÀN GIAO MẶT BẰNG/ NHÀ XƯỞNG

Mở đầu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng
Mở đầu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

- Tiếp đến là một số thông tin liên quan tới biên bản như Số biên bản, Ngày lập biên bản, Công ty phụ trách, Địa điểm bàn giao mặt bằng nhà xưởng, Số hợp đồng.

- Thông tin về các đại diện tham gia quá trình bàn giao bao gồm: Tên, Chức danh công việc, Địa chỉ, Số điện thoại liên hệ.

Một số đại diện tham gia bàn giao mặt bằng có thể là đại diện nhà thầu, đại diện chủ hộ, đại diện chính quyền địa phương, đại diện tư vấn thiết kế, đại diện tư vấn giám sát,...

3.2. Nội dung chính của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Trong biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng, có thể những thông tin vừa nêu là khá quan trọng và không thể thiếu, tuy nhiên phần trọng tâm nhất mà các bên luôn quan tâm đó chính là các khoản mục bàn giao.

Những thông tin này được trình bày chi tiết, đầy đủ thì có nghĩa công trình, mặt bằng hay nhà xưởng mà bên nhận bàn giao cũng là hoàn hảo.

Đối với các hạng mục nằm trong danh sách cần bàn giao bạn có thể trình bày theo dạng bảng. Đây là cách trình bày khoa học lại khiến người nhìn dễ dàng quan sát và nhận biết các hạng mục cần bàn giao.

Nội dung chính của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng
Nội dung chính của biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Khi lập bảng, bạn có thể đưa ra một số thông tin như nội dung cần bàn giao, kiểm tra sơ bộ và mục ghi chú. Đây là những nội dung dành cho biên bản bàn giao mặt bằng thi công xây dựng.

Trong trường hợp bàn giao mặt bằng nhà xưởng cho thuê thì cần nêu rõ: Diện tích của mặt bằng nhà xưởng, Tổng số phòng chính, Khu phụ, Các thiết bị bên trong (liệt kê chi tiết từng thiết bị).

Sau khi hoàn thành các nội dung cần bàn giao, người lập biên bản cần để lại diện tích giấy cho mục chữ ký. Tất cả các bên liên quan sau khi đã thống nhất với nội dung trên thì lần lượt ký tên vào biên bản để kết thúc cuộc bàn giao này.

Khi đã có đầy đủ chữ ký của các bên cũng là lúc biên bản có hiệu lực và các bên cần tuân thủ theo những thoả thuận được ghi bên trong mẫu biên bản này.

Xem thêm: Mẫu công văn làm rõ hồ sơ dự thầu là gì? Cách trình bày đúng quy định

4. Cần lưu ý những gì khi lập biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Vì biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng có giá trị pháp lý cao cho nên trước khi đưa vào nội dung gì thì cả 2 bên cần thống nhất với nhau tránh xảy ra các tranh chấp sau này.

Đối với diện tích mặt bằng nhà xưởng, cần phải tiến hành đo đạc kỹ lưỡng để xác định diện tích thực tế cần bàn giao, đương nhiên việc này cần phải làm trước khi thiết lập biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng.

Khi trình bày, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo những mẫu có sẵn trên mạng hoặc học hỏi bí quyết từ đồng nghiệp có kinh nghiệm để cho ra biên bản chuẩn chỉnh về nội dung lẫn hình thức. Tránh trường hợp không biết rõ mà vẫn trình bày vừa thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp lại mất công phải làm lại văn bản khác khi không đạt yêu cầu.

Mẫu biên bản bàn giao mặt bằng hay nhà xưởng cần được thể hiện một cách chính xác nhất từ thông tin cho tới hình thức. Việc sai thông tin là không thể chấp nhận vì nó ảnh hưởng tới quyền lợi của các bên, bên cạnh đó cẩn trọng lỗi chính tả bởi vì rất nhiều người mắc phải lỗi cơ bản này.

Cần lưu ý những gì khi lập biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng
Cần lưu ý những gì khi lập biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng một cách chuẩn xác nhất. Hãy đồng hành cùng vieclam123.vn trong những bài viết sau để tiếp nhận những thông tin hữu ích trong cuộc sống và công việc bạn nhé.

Dưới đây là mẫu biên bản bàn giao mặt bằng nhà xưởng, bạn có thể tham khảo để hình dung rõ hơn về nội dung cũng như hình thức trình bày của mẫu biên bản này.

bien-ban-ban-giao-mat-bang-nha-xuong.doc

Mẫu biên bản phạt nhân viên có nội dung ra sao?

Là dân văn phòng bạn đã biết mẫu biên bản phạt nhân viên có nội dung như thế nào chưa? Sắp tới bạn được giao nhiệm vụ lập ra mẫu biên bản này vậy phải làm sao? Đừng lo bởi vì bạn sẽ nắm rõ nội dung mẫu biên bản này ngay sau khi đọc xong bài viết dưới đây, theo dõi ngay nhé.

Biên bản phạt nhân viên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Tìm hiểu lý do và cách đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn
Chúng ta cần phải làm gì để đối phó nỗi sợ hãi trong quá trình phỏng vấn? Nỗi sợ hãi sẽ gây ra những điều gì và nguyên nhân của nỗi sợ hãi đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với vieclam123.vn qua bài viết dưới đây.

Kế toán bán hàng xin việc
Cách thức chuẩn bị giúp ứng viên Kế toán bán hàng xin việc hiệu quả
Nhu cầu của công việc Kế toán bán hàng hiện nay như thế nào? Kế toán bán hàng xin việc cần những tố chất gì? Khi xin việc, Kế toán bán hàng cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng bài viết sau đây của vieclam123.vn khám phá.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Khám phá trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay
Làm cách nào để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh vé máy bay để trả lời một cách hiệu quả? Đặt câu hỏi thông minh trong buổi phỏng vấn đối với vị trí Nhân viên Kinh doanh vé máy bay như thế nào? Hãy cùng vieclam123.vn tìm hiểu.

câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour
Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour và cách trả lời
Tìm hiểu về những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên kinh doanh tour thường gặp nhất và cách trả lời những câu hỏi này theo hướng đi có thể gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của vieclam123.vn.