home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Top 3 bài văn viết tả cây bàng hay nhất bạn nên tham khảo

  By   Administrator   25/06/2019

     Ở những làng quê, cây bàng đã là biểu tượng của làng quê. Dưới đây Vieclam123 giới thiệu 3 bài văn tả cây bàng hay nhất bạn nên tham khảo và tìm hiểu.

Bài văn tả cây bàng số 1

     Khi nhớ về nơi “chôn nhau cắt rốn” chắc hẳn trong tâm trí nhiều người vẫn không thể nào quên được hình ảnh cây bàng phải không nào. Qua bài văn tả cây bàng dưới đây sẽ giúp gợi nhớ hình ảnh gần gũi bình dị và chân thực nhất cũng như khơi gợi một miền ký ức tưởng rằng đã quên từ lâu.

     Chắc ai được sinh ra từ làng quê, hẳn rằng, không ai không thể không biết đến cây bàng, một loài cây đã gắn bó với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ học trò. Trong sân trường của em, không thiếu những cây bàng cổ thụ, đã gắn bó với ngôi trường, không biết tự bao giờ. Cây bàng là biểu tượng của vùng quê, là người bạn chân thành với lứa tuổi học sinh. Từ khi bước vào lớp 1, em đã trông thấy những cây bàng to lớn, che rợp mát cả sân trường, tự hỏi không biết cây đã được bao nhiêu tuổi. Khi bác bảo vệ đánh trống trường, báo hiệu giờ ra chơi bắt đầu, là học sinh ùa ra nô nức vui chơi ở sân trường. Cây bàng vươn những tán lá, những cành cây dài và chắc khỏe, để làm mát cả sân trường. Các bạn cũng rủ nhau nhặt những trái bàng đã vàng và chín, ăn sao mà thơm và ngọt đến thế, nhưng đan xem với vị chát nữa. Cây bàng rất cao , phải đến 3 - 4m, nhìn mãi mới có thể thấy ngọn cây. Rễ cây rất to, đâm chồi lên cả mặt đất, báo hiệu một sức sống tràn trền, mà không một thế lực nào có thể quật ngã. Thân cây màu đen sẫm, to, những cây cổ thụ to lớn, phải 2 đến 3 người ôm mới vừa. Lá cây thì mọc chi chít, nảy nở nhiều để đan xen nhau, không làm hở một khoảng trống nào, giúp việc tránh nắng cho học sinh chúng em cực kỳ hiệu quả. Một số bạn học sinh chăm chỉ khác, còn mang sách báo ra để đọc. Cây bàng trước cửa lớp em rất đẹp, cây có lá màu xanh, thân cây khoảng 3 người ôm mới vừa. Nhìn từ xa, những cây bàng như những chiếc ô to lớn màu xanh lẫn màu đỏ. Gió đung đưa trong nắng, những chiếc lá của cây bàng, khẽ rộn ràng trong gió, như vẫy chào và mỉm cười với chúng em. Khi mùa xuân đến, những chú chim đi từ khắp mọi nẻo xa xôi, đậu trên những lá cây xanh non của cây bàng. Mùa xuân, người ta thường nói đâm chồi nảy lộc, cây bàng cũng vậy, cây ra hoa và mọc nhiều lá xanh tốt. Chúng em còn nhặt được những chiếc lá bàng để quạt cho mát, vì lá cây cũng to, đủ quạt mát cho 1 người. Lá cây rất đẹp, nhưng bị thủng vài chỗ vì bị sâu đục. Mỗi tuần lớp chúng em được phụ trách, phải tưới nước cho cây, làm cây ngày càng xanh đẹp hơn. Cây càng ngày càng to lớn và phát triển. Vào mùa hè, chúng ta mới thấy rõ được lợi ích của việc trồng cây, đi đến đâu những cây bàng lồng vào nhau che mát cả vùng trời đến đấy. Đến mùa thu, cây bàng xơ xác, rụng những chiếc lá đo đỏ, báo hiệu mùa đông sắp đến rồi. Mùa đông cũng đến, cây bàng rụng hết những chiếc lá xuống sân, chỉ còn những tán cây và cành cô độc. Cây bàng thay mình theo những mùa. Và em thích nhất mùa xuân, vì cây bàng lúc đó như cô tiên giáng hạ, xinh đẹp tuyệt trần.

    Em rất thích cây bàng trường em, đặc biệt là cây bàng phía trước lớp em. Cây như người bạn trưởng thành và lớn theo chúng em hàng ngày. Em rất yêu cây và coi nó như người bạn tri kỉ của mình vậy.

bài văn tả cây bàng số 1

Bài văn tả cây bàng số 2

     Tuổi học trò không chỉ gắn liền với cây phượng mà bên cạnh đó hình ảnh cây bàng cũng được nhiều người viết về nó. Không quá nổi bật so với chùm hoa phượng khoe sắc đỏ thắm trong mỗi dịp hè về nhưng cây bàng vẫn khiến người ta muốn trở về với ký ức tuổi thơ tươi đẹp. Dưới đây là bài văn tả cây bàng thứ hai miêu tả chi tiết nhất mời các bạn cùng đón đọc.

     Ở trong sân trường em, có rất nhiều cây cổ thụ đẹp và to lớn như cây phượng, cây nhãn, cây bằng lăng, nhưng em vẫn thích nhất là cây bàng ở góc sân trường cạnh lớp em.

     Cây bàng không biết có tự bao giờ, cũng không biết ai đã trồng nó trưởng thành. Cây bàng trước lớp em, rất to và che mát cả một khoảng sân trời nắng trong sân trường. Những tán cây và cành cây thì nhiều vô kể, như dang tay lên che đỡ cả bầu trời. Nhìn từ xa, cây bàng như một vị thần che giữ bình yên cho một xóm làng. Cây bàng trường em, có thân cây màu đen sẫm, bên ngoài thân cây có những vỏ đen bao quanh thân cây. Lá cây bàng vào mùa hạ này có màu xanh, ra hoa kết quả màu vàng, em chưa được ăn bao giờ, nhưng thấy bạn kể ăn khá bùi bùi, ngon ngon nhưng cũng hơi chát, ăn hết lớp màu vàng, đến lớp màu trắng của cùi thì rất ngon, ngậy như vị của hạt đậu phộng vậy. Hoa cây bàng rất đẹp mọc theo từng dãy, kết hoa đẹp màu trắng. Gốc cây rất to. Nó còn đâm lên cả một lớp đất màu nâu, để nhô khỏi mặt đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thân cây đến 1- 2 người ôm mới xuể. Những khi gió thổi, cây bàng khẽ đung đưa những cành cây của mình trong gió. Từ phương nào, mà những chú chim đã sải những đôi cánh, đậu trên cây bàng về làm tổ. Người ta thường nói: “Đất lành chim đậu’’, đúng là chẳng sai. Mùa thu đến trong sự dịu dàng và nhẹ nhàng nhất có thể, khiến lá bàng đổi màu từ xanh lá non, óng ả thành màu đỏ nâu, xung quang chiếc lá hiện lên những nốt li ti, như bị kiến đốt. Những chiếc lá bàng rơi chao nghiêng xuống sân trường rất nhiều, để chuẩn bị đón chào cho mùa đông sắp đến. Mùa đông đến lấy đi sự sống dồi dào và mạnh mẽ của các loài cây. Cây bàng cũng không là ngoại lệ. Cây bàng rụng hết lá, chỉ còn xơ xác, tiêu điều, chỉ còn những cành cây khẳng khiu, góc cạnh. Mùa đông, cũng là lúc các bác lao công cực nhất, vì phải quét cả sân trường tàn lá bàng rụng xuống. Kết thúc mùa đông, cây bàng lại trở lại với vẻ đẹp vốn có của nó, vẻ đẹp của sự bất tử và tràn trề sức sống. Mỗi tuần, chúng em được cô giáo chủ nhiệm phân công ra tưới cây và nhổ cỏ quanh gốc cây. Em rất yêu cây bàng vì cây là nơi cho em bóng mát, giúp các bạn trong lớp có thể chơi dưới cây bàng mà không sợ nắng nóng. Còn có những bạn rất nghịch, các bạn còn trèo lên cây, để vặt lá và vặt cành, toàn bị bác bảo vệ thấy được và phạt bắt cho đi lao động. Chúng em chỉ biết buồn và lắc đầu trước những hành động nghịch ngợm của các bạn nam.

    Em rất yêu trường, yêu lớp, đồng thời yêu cả người bạn tri kỉ đồng hành với lớp em suốt bao năm qua, chính là cây bàng. Cây bàng đã chịu những vất vả, che nắng, che mưa giúp lớp em, lúc nào cũng được ngồi học trong bóng mát mà cây bàng đã bao trùm.

bài văn tả cây bàng số 2

Bài văn tả cây bàng số 3

    Nếu như không nhắc đến cây bàng thì chắc hẳn tuổi thơ sẽ bị quên lãng, nó đã gắn liền với những trò chơi như ô ăn quan, nhảy dây, đánh cù… mà trong tâm trí của nhiều người sẽ không bao giờ quên được. Hãy cùng tham khảo bài văn tả cây bàng thứ 3 dưới đây cùng Vieclam123 nhé!

    Từ đằng xa sau sân trường em, có rất nhiều loài cây mọc nên, có những bông hoa anh tú, thược dược, muôn sắc màu nở rộ. Nhưng em vẫn đặc biệt chú ý đến cây bàng trong góc cuối sân trường.

     Cây bàng nhìn từ xa như chiếc ô dù khổng lồ, chiếm diện tích cả khuôn viên trường rộng rãi. Cõ những cành cây còn buông thấp xuống gần lớp em. Thân cây có màu xám, đen đen, quanh thân cây là những lớp vỏ được bao bọc chắc chắn. Lá cây có màu xanh tươi như nõn chuối, lá cây quạt được rất mát, nhưng cũng có nhiều lá hở rất nhiều lỗ nho nhỏ. Gốc cây to khỏe, đâm chồi những nhánh lên mặt đất, để hút các chất dinh dưỡng, để phân tán đi nuôi cây. Những ngày nắng vào tháng hạ này, cây bàng chính là vị cứu nhân cho chúng em vào những giờ ra chơi oi ả và nắng nóng. Những khi ra chơi, chúng em lại chạy ùa ra nô nức bên gốc cây, để nhặt những quả bàng rụng xuống để chơi, có những quả chín ăn rất ngon và ngọt, nhưng ăn lớp bên ngoài màu vàng thì vẫn hơi chát, phải cố gắng ăn vào lớp bên trong cùi của quả, mới thấy nó ngậy và thơm. Chúng em còn lấy những quả vàng bị rơi ở sân trường để chơi đồ hàng và chơi chuyền. Các bạn còn đem theo cả sách truyện tranh ở dưới gốc cây để đọc, thực sự rất thú vị và yên tĩnh. Hoa bàng nở rộ theo những chiếc que xinh xinh, hoa màu trắng đan xen nhau mọc rất đẹp. Chúng em được cô giao nhiệm vụ đi tưới cây và lấy những chiếc lá vàng úa rơi xuống bỏ vào thùng rác, và nhắc nhở các bạn nam nghịch ngợm không trèo lên cây, vặt lá, vặt cành. Nếu các bạn nam làm vậy mà bảo vệ bắt được bác cho đi lao động. Bọn em cũng rất buồn vì các hành động của các bạn nam. Mong các bạn không hành xử như vậy.

bài văn tả cây bàng số 3

   Tuy em không còn học dưới mái trường ấy nữa, nhưng cây bàng vẫn là một hình ảnh thân thương gợi biết bao hoài niệm của thời đi học. Ngoài ra, nó còn là người bạn tốt luôn chờ đợi em ở sân trường mỗi khi chúng em  trở lại thăm mái trường năm xưa.

    Trên đây là 3 bài văn tả cây bàng được chính tả giả viết bằng những cảm xúc chân thực nhất hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh. Chúc bạn học tốt!     

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226