Tham khảo một số bài luận tiếng Anh về gia đình hay nhất 

  By   Loan   17/03/2020
Bài luận tiếng Anh về gia đình là một trong những chủ đề quen thuộc được nhiều người học quan tâm nhất. Vậy cách viết nào hay và đem lại ấn tượng nhiều nhất cho người đọc, chúng ta hãy cùng tham khảo một số bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm

1. Một số cách viết bài luận tiếng Anh về gia đình hay

Gia đình là một chủ đề quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay nhắc tới trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh hay trong các kì thi. Vậy khi nhắc về chủ đề gia đình, chúng ta thường đề cập tới những nội dung gì, hãy cùng tìm hiểu:

- Giới thiệu khái quát về gia đình: Trong bài luận tiếng Anh về gia đình, điều đầu tiên bạn cần đề cập tới là những thông tin chung nhất về gia đình như số lượng thành viên, bao gồm những ai, gia đình thuộc kiểu truyền thống hay hiện đại. Những thông tin khái quát đó sẽ giúp người đọc hình dung dễ hơn về gia đình của bạn.

- Giới thiệu nghề nghiệp và sở thích từng thành viên: Bạn cần mô tả chi tiết hơn về tính cách nổi bật của từng người, những sở thích, thói quen của họ để thu hút và tạo ấn tượng với người đọc.

- Giới thiệu những hoạt động chung của gia đình: Bạn có thể kể về một kỉ niệm đáng nhớ nhất mà gia đình bạn tham gia cùng với nhau. Từ đó thể hiện cảm xúc rằng bạn yêu gia đình mình như thế nào.

- Mô tả lịch trình hàng ngày: Bạn có thể nêu lên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn diễn ra như thế nào. Điều này cũng giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về nội dung chủ đề mà bạn viết.

Trên đây chỉ là một số gợi ý nhỏ về những ý chính mà bạn có thể nhắc tới trong bài để bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình của bạn hay hơn. Tùy theo mỗi cá nhân và những trải nghiệm riêng mà sẽ có những cách viết riêng ấn tượng, thu hút người đọc.

2. Một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình

Bài mẫu 1:

I have a small family in my hometown. There are five people in my family including my parents, my younger sister, younger brother and I. I am twenty two years old, my younger brother was born in 2000 and my younger sister is now in 11th grade. 

My parents are farmers. Their main job is watering plants, fertilizing and harvesting. They love their gardens and try to take care of them as much as possible. My father is very clever in pruning. My mother likes harvesting crops, she is very busy at work but she still has time to take care of everyone in the family. My younger brother is a helpful, funny and kind person. My younger sister is hard-working and very good at English.

We usually have a small party on the last Sunday of every month to spend time with each other. We always try to support each other both in working or studying. I love my family so much.

Một số cách viết bài luận tiếng Anh về gia đình hay

Dịch:

(Tôi có một gia đình nhỏ ở quê hương của tôi. Có 5 người trong gia đình của chúng tôi bao gồm bố mẹ tôi, em gái và em trai và tôi. Tôi 22 tuổi, em trai tôi sinh năm 2000 và em gái tôi hiện đang là học sinh lớp 11. Bố mẹ tôi là nông dân. Công việc chính của họ là tưới cây, bón phân và thu hoạch mùa vụ. Bố mẹ tôi rất yêu khu vườn của họ và luôn cố gắng để chăm sóc cây cối nhiều nhất có thể. Bố tôi rất khéo léo trong việc cắt tỉa cây. Mẹ tôi thích thu hoạch mùa vụ nhất. Bà luôn bận rộn trong công việc nhưng vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Em trai tôi là một người hay giúp đỡ, hài hước và tốt bụng. Em gái tôi chăm chỉ và học giỏi môn tiếng Anh.

Chúng tôi luôn có một bữa tiệc nhỏ vào mỗi Chủ nhật cuối cùng của tháng để dành thời gian cho nhau. Chúng tôi luôn luôn cố gắng động viên nhau trong cả công việc lẫn học tập. Tôi rất yêu gia đình của tôi.)

Bài luận 2:

My family consists of three people, my wife, my son and I. My wife is forty-two years old, she works as a nurse at a famous hospital in the city. I am a doctor and my son is a student at Trung Vuong high school. We all have  busy lives during the day, however in the evening we sit together for dinner and talk with each other. 

After dinner, we have  private time, my son usually watches movies, my wife cleans the kitchen and I chat with my parents who are living in the countryside  or chat with my friends. 

On weekends, my family usually comes back home to visit my parents. We have fun and meaningful time together. We love each other and I feel very proud of my family..

Dịch:

(Gia đình tôi gồm ba người, vợ tôi, con trai và tôi. Vợ tôi 42 tuổi, cô ấy là một y tá tại một bệnh viện nổi tiếng của thành phố. Tôi là một bác sĩ và con trai tôi là học sinh ở trường trung học phổ thông Trưng Vương. Tất cả chúng tôi đều bận rộn trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên vào mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ ăn tối và nói chuyện cùng nhau.

Sau bữa tối, chúng tôi đều có những khoảng thời gian riêng tư, con trai tôi thường xem phim, vợ tôi hay dọn dẹp phòng bếp và tôi sẽ nói chuyện với bố mẹ ở quê hoặc là nói chuyện với bạn bè.

Cuối tuần, gia đình tôi thường về quê để thăm bố mẹ tôi. Chúng tôi có những khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau. Chúng tôi yêu thương lẫn nhau và tôi cảm thấy vô cùng tự hào về gia đình của mình.)

Bài luận 3: 

My family consists of four people including my parents, my sister and I. My father is 45 years old. He is a machine engineer, currently working in Ho Chi Minh City. My mother is a dentist working at the provincial hospital. My sister is a 6th grader. As for me, my youngest child in the family is attending the second grade of Phong Minh town primary school. I love my family very much.

Dịch:

Gia đình tôi gồm có bốn người là bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi năm nay 45 tuổi. Ông ấy là một công nhân trong nhà máy, hiện tại đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ của tôi là một nha sĩ làm việc ở trên bệnh viện tỉnh. Chị gái tôi học lớp 6. Còn tôi, người nhỏ nhất trong gia đình đang học lớp 2 tại trường tiểu học thị trấn Phong Minh. Tôi rất yêu gia đình của tôi.

Một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình

Bài luận 4:

Family plays an important role in everyone's life. Family is a place for people to return to rest, relax after months of work, study tired. My family is similar to most traditional families in Vietnam, including three generations living under the same roof.

My family has grandparents, parents and two brothers and sisters. My grandparents are nearly 60 years old this year, but they are still very lucid. My grandfather used to care for trees in the garden, pruning leaves and bending branches. The trees in his garden were carefully cared for so they quickly began to bear fruit, attracting many birds to visit. He could spend the day sitting in the garden reading, listening to music, drinking tea.

My grandmother used to going to the market and helping her children with housework. She loves to cook and she cooks very well. She is the one who takes care of every meal and sleep for my family. Everyday she goes to the market early in the morning so she can choose the best food and fresh fruits for the family. Every afternoon, she likes to take my sister for a walk and talk to the neighbors.

My father is 35 years old, working as a doctor in a large hospital in the city. Dad was very busy at work and had little time to play with my brothers. My mother is a nurse in the hospital. She is a thoughtful, meticulous person who often spends the night teaching us the lessons.

Every last Sunday of the month, my family will have a picnic outside the city. The whole family spends all their time having fun together. 

Dịch:

Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Gia đình là nơi để con người ta trở về nghỉ ngơi, thư giãn sau những tháng ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Gia đình tôi cũng giống với hầu hết các gia đình truyền thống ở Việt Nam, bao gồm ba thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà.

Gia đình tôi có ông bà, có bố mẹ và có hai anh em tôi. Ông bà tôi năm nay đã gần 60 tuổi, tuy vậy ông bà vẫn rất minh mẫn. Ông tôi thường thích chăm cây cối ngoài vườn, tỉa lá, uốn cành. Những cây trong vườn của ông được chăm chút rất cẩn thận nên nhanh chóng đơm hoa kết trái, thu hút rất nhiều loài chim ghé thăm. Ông có thể dành cả ngày để ngồi trong khu vườn đọc sách, nghe nhạc, uống trà.

Bà tôi thường thích đi chợ và đỡ đần con cái trong việc nhà. Bà thích nấu ăn và bà nấu ăn cũng rất ngon. Bà là người chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho gia đình tôi. Ngày nào bà cũng đi chợ từ sáng sớm để có thể chọn lựa được thực phẩm và những loại hoa quả tươi ngon nhất cho gia đình. Mỗi buổi chiều, bà thích đưa em tôi đi dạo và nói chuyện với những người hàng xóm.

Bố tôi năm nay 35 tuổi, làm bác sĩ trong một bệnh viện lớn trong thành phố. Bố rất bận rộn với công việc và có ít thời gian để chơi với anh em tôi. Mẹ tôi là một y tá trong bệnh viện. Cô ấy là một người chu đáo, tỉ mẩn và thường dành buổi tối để dạy chúng tôi học bài.

Mỗi ngày chủ nhật cuối cùng của tháng, gia đình tôi sẽ có một buổi dã ngoại bên ngoài thành phố. Cả gia đình dành toàn bộ thời gian để vui chơi cùng nhau. 

Bài luận số 5:

The family is the most peaceful place in the soul of every person, is the fulcrum of support, reviving us after difficulties and failures in life. Although the world is always full of injustices, doubts, and judgments, the family is always there, arms wide waiting for us to return.

Today, we see a lot of press coverage about how unhappy family life affects each person's development. Yes, if not grown up in the love and support of the family, each child will find it difficult to shape the right emotions. In particular, if a child lives in a family with domestic violence, the child will grow up in fear, which can affect the character shaping process later.

Being cared for by parents, educated by their parents for the right behaviors will help us become a good citizen of society. Fortunately, I lived in the strict education of my family so I was able to practice my independence from an early age. So when I stepped into the gate of the University, I was able to live by myself without feeling surprised.

Dịch:

Gia đình là nơi yên bình nhất trong tâm hồn mỗi người, là điểm tựa nâng đỡ, vực ta dậy sau những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Dù thế giới này luôn đầy rẫy những bất công, nghi ngờ, phán xét thì gia đình vẫn luôn ở đó, dang rộng cánh tay chờ ta trở về.

Ngày nay, ta thấy rất nhiều tin tức báo chí nói về cuộc sống gia đình không hạnh phúc ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển của mỗi người. Đúng vậy, nếu không được lớn lên trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình, mỗi đứa trẻ sẽ khó mà định hình được những tình cảm đúng đắn. Đặc biệt, nếu như đứa trẻ sống trong gia đình có hành vi bạo lực gia đình thì đứa trẻ sẽ lớn lên trong sợ hãi, có thể ảnh hưởng đến quá trình định hình nhân cách sau này.

Được sự quan tâm của cha mẹ, được cha mẹ giáo dục cho những hành vi đúng đắn sẽ giúp chúng ta trở thành một người công dân tốt trong xã hội. May mắn thay, tôi được sống trong sự giáo dục nghiêm khắc của gia đình nên có thể rèn luyện được tính tự lập của mình ngay từ nhỏ. Vì vậy, khi bước chân vào cánh cổng trường Đại học, tôi đã có thể tự sống một mình mà không cảm thấy bị bỡ ngỡ.

 

Trên đây là cách viết một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình. Mỗi người sẽ tự có những cách viết khác nhau về gia đình của mình để gây ấn tượng với người đọc. Chúc các bạn sẽ có những bài luận thật tốt

>>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất
IELTS Premium Chi tiết
IELTS Premium

22,080,000 vnđ

IELTS

Khóa học Speaking and Pronunciation Pre Intermedite Chi tiết
Khóa học Speaking and Pronunciation Pre Intermedite

3,500,000 vnđ 3,150,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Cấp tốc

KHOÁ HỌC TỪ VỰNG NGỮ PHÁP ĐỈNH CAO Chi tiết
KHOÁ HỌC TỪ VỰNG NGỮ PHÁP ĐỈNH CAO

2,000,000 vnđ 1,950,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 Giao Tiếp

TOEFL iBT > 90 Chi tiết
TOEFL iBT > 90

7,406,300 vnđ 7,406,300vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 TOEFL

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226