home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Tham khảo một số bài luận tiếng Anh về gia đình hay nhất 

  By   Administrator   17/03/2020

Bài luận tiếng Anh về gia đình là một trong những chủ đề quen thuộc được nhiều người học quan tâm nhất. Vậy cách viết nào hay và đem lại ấn tượng nhiều nhất cho người đọc, chúng ta hãy cùng tham khảo một số bài viết dưới đây nhé.

1. Một số cách viết bài luận tiếng Anh về gia đình hay

Gia đình là một chủ đề quen thuộc mà chúng ta vẫn thường hay nhắc tới trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh hay trong các kì thi. Vậy khi nhắc về chủ đề gia đình, chúng ta thường đề cập tới những nội dung gì, hãy cùng tìm hiểu:

Một số cách viết bài luận tiếng Anh về gia đình hay

-Giới thiệu khái quát về gia đình: Trong bài luận tiếng Anh về gia đình, điều đầu tiên bạn cần đề cập tới là những thông tin chung nhất về gia đình như số lượng thành viên, bao gồm những ai, gia đình thuộc kiểu truyền thống hay hiện đại. Những thông tin khái quát đó sẽ giúp người đọc hình dung dễ hơn về gia đình của bạn.

-Giới thiệu nghề nghiệp và sở thích từng thành viên: Bạn cần mô tả chi tiết hơn về tính cách nổi bật của từng người, những sở thích, thói quen của họ để thu hút và tạo ấn tượng với người đọc.

-Giới thiệu những hoạt động chung của gia đình: Bạn có thể kể về một kỉ niệm đáng nhớ nhất mà gia đình bạn tham gia cùng với nhau. Từ đó thể hiện cảm xúc rằng bạn yêu gia đình mình như thế nào.

-Mô tả lịch trình hàng ngày: Bạn có thể nêu lên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn diễn ra như thế nào. Điều này cũng giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về nội dung chủ đề mà bạn viết.

Trên đây chỉ là một số gợi ý nhỏ về những ý chính mà bạn có thể nhắc tới trong bài để bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình của bạn hay hơn. Tùy theo mỗi cá nhân và những trải nghiệm riêng mà sẽ có những cách viết riêng ấn tượng, thu hút người đọc.

2. Một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình

Một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình

Bài mẫu 1:

I have a small family in my hometown. There are five people in my family including my parents, my younger sister, younger brother and I. I am twenty two years old, my younger brother was born in 2000 and my younger sister is now in 11th grade. 

My parents are farmers. Their main job is watering plants, fertilizing and harvesting. They love their gardens and try to take care of them as much as possible. My father is very clever in pruning. My mother likes harvesting crops, she is very busy at work but she still has time to take care of everyone in the family. My younger brother is a helpful, funny and kind person. My younger sister is hard-working and very good at English.

We usually have a small party on the last Sunday of every month to spend time with each other. We always try to support each other both in working or studying. I love my family so much.

Dịch:

(Tôi có một gia đình nhỏ ở quê hương của tôi. Có 5 người trong gia đình của chúng tôi bao gồm bố mẹ tôi, em gái và em trai và tôi. Tôi 22 tuổi, em trai tôi sinh năm 2000 và em gái tôi hiện đang là học sinh lớp 11. Bố mẹ tôi là nông dân. Công việc chính của họ là tưới cây, bón phân và thu hoạch mùa vụ. Bố mẹ tôi rất yêu khu vườn của họ và luôn cố gắng để chăm sóc cây cối nhiều nhất có thể. Bố tôi rất khéo léo trong việc cắt tỉa cây. Mẹ tôi thích thu hoạch mùa vụ nhất. Bà luôn bận rộn trong công việc nhưng vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Em trai tôi là một người hay giúp đỡ, hài hước và tốt bụng. Em gái tôi chăm chỉ và học giỏi môn tiếng Anh.

Chúng tôi luôn có một bữa tiệc nhỏ vào mỗi Chủ nhật cuối cùng của tháng để dành thời gian cho nhau. Chúng tôi luôn luôn cố gắng động viên nhau trong cả công việc lẫn học tập. Tôi rất yêu gia đình của tôi.)

Bài luận 2:

My family consists of three people, my wife, my son and I. My wife is forty-two years old, she works as a nurse at a famous hospital in the city. I am a doctor and my son is a student at Trung Vuong high school. We all have  busy lives during the day, however in the evening we sit together for dinner and talk with each other. 

After dinner, we have  private time, my son usually watches movies, my wife cleans the kitchen and I chat with my parents who are living in the countryside  or chat with my friends. 

On weekends, my family usually comes back home to visit my parents. We have fun and meaningful time together. We love each other and I feel very proud of my family..

Dịch:

(Gia đình tôi gồm ba người, vợ tôi, con trai và tôi. Vợ tôi 42 tuổi, cô ấy là một y tá tại một bệnh viện nổi tiếng của thành phố. Tôi là một bác sĩ và con trai tôi là học sinh ở trường trung học phổ thông Trưng Vương. Tất cả chúng tôi đều bận rộn trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên vào mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ ăn tối và nói chuyện cùng nhau.

Sau bữa tối, chúng tôi đều có những khoảng thời gian riêng tư, con trai tôi thường xem phim, vợ tôi hay dọn dẹp phòng bếp và tôi sẽ nói chuyện với bố mẹ ở quê hoặc là nói chuyện với bạn bè.

Cuối tuần, gia đình tôi thường về quê để thăm bố mẹ tôi. Chúng tôi có những khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau. Chúng tôi yêu thương lẫn nhau và tôi cảm thấy vô cùng tự hào về gia đình của mình.)

Trên đây là cách viết một số bài luận tiếng Anh chủ đề gia đình. Mỗi người sẽ tự có những cách viết khác nhau về gia đình của mình để gây ấn tượng với người đọc. Chúc các bạn sẽ có những bài luận thật tốt

>>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226