home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Làm thế nào để viết được một bài luận Tiếng Anh hoàn chỉnh?

  By   Administrator   15/10/2019

Bài luận Tiếng Anh được xem là bài thi khó nhất trong các cuộc thi Tiếng Anh. Mặc dù vậy tầm quan trọng của bài luận vẫn bị nhiều người xem nhẹ và không dành thời gian để trau dồi.

1. Cấu trúc của một bài luận Tiếng Anh

Cách viết bài luận tiếng ANh

Cũng giống như một bài luận tiếng việt thông thường, bài luận Tiếng Anh được chia thành 3 phần chính: phần mở đầu, thân bài và kết bài.

1.1. Phần mở đầu

Phần mở đầu sẽ phải nói rõ được các vấn đề và đề bài đang nhắc đến và ý kiến cá nhân của mình khi nói về chủ đề này. Đoạn mở đầu nên được viết cuốn hút để lôi kéo người đọc tập trung vào vấn đề trong bài. Tuy nhiên cách viết không được quá lan man, dài dòng và đi quá xa vấn đề ban đầu.

Có rất nhiều cách để mở đầu bài luận một cách độc đáo. Bạn có thể kể một câu chuyện ngắn, dùng lời trích dẫn, đưa ra các sự kiện có thật hoặc đưa ra một câu hỏi khơi gợi sự tò mò. Lưu ý rằng, không nên sử dụng những câu có bắt đầu như “This essay is about” hay “This topic is about”, những dạng câu này khá khô cứng và không đủ hấp dẫn đối với người đọc.

1.2. Phần thân bài

Thân bài nên được chia thành 2 đến 3 đoạn, mỗi đoạn tương ứng với một luận điểm của người viết. Mỗi đoạn sẽ có một câu chủ đề nêu rõ luận điểm của đoạn văn và 2 đến 3 câu để làm rõ ý của câu chủ đề. 

Câu chủ đề không nên viết quá chung chung hoặc quá cụ thể. Người viết có thể sử dụng các ví dụ để làm rõ câu chủ đề của mình, giúp người đọc hình dung rõ hơn luận điểm của đoạn văn đưa ra. 

1.3. Phần kết bài

Phần kết bài là phần tổng hợp thông tin toàn bài. Có nhiều cách kết bài khác nhau như tổng hợp ý chính từ phần thân bài hoặc đưa ra các ý kiến và thông tin liên quan tới chủ đề bài viết. Phần kết bài nên được gói gọn trong 3 đến 4 câu. 

2. Các yếu tố đánh giá một bài luận Tiếng Anh

Các yếu tố đánh giá một bài luận Tiếng Anh

Một bài luận Tiếng Anh tốt không chỉ dựa trên việc đánh giá vè cầu trúc bài luận mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như ngữ pháp, cách dùng từ, văn phong,…

2.1. Sử dụng đúng ngữ pháp

Cấu trúc ngữ pháp là yếu tố quan trọng khi đánh giá một bài luận. Nếu bài luận có ý tưởng tốt như cấu trúc ngữ pháp không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bài thi. Có rất nhiều cấu trúc câu có thể được sử dụng trong một bài luận, người viết cần sử dụng linh hoạt và kết hợp các cấu trúc câu khác nhau. 

Lưu ý rằng không nên chỉ sử dụng các cấu trúc đơn giản sẽ khiến bài viết trở nên đơn điệu và khô khan. Ngoài ra các ý trong câu cần được liên kết chặt chẽ với nhau bằng cách sử dụng các từ nối giữa các câu như while, on the other hand, moreover,…

2.2. Sử dụng từ ngữ linh hoạt

Trong một bài luận Tiếng Anh, điều nên được hạn chế nhất là sử dụng lặp từ. Người viết nên tìm ra các từ đồng nghĩa hoặc các cách diễn đạt khác của từ gốc. Tuy nhiên có một số từ đặt trong các văn cảnh khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, vậy nên cần cẩn trọng khi sử dụng các từ mà bạn không nắm rõ nghĩa của nó.

Nhiều người cho rằng một bài luận Tiếng Anh tốt thì phải sử dụng được nhiều từ hay và lạ. Tuy nhiên người viết phải biết lựa chọn những từ ngữ nào phù hợp để sử dụng, Không cần phải sử dụng những từ quá độc đáo, thay vào đó nên cố gắng viết những câu văn có nội dung hấp dẫn.

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp các bài luận Tiếng Anh đơn giản với nhiều chủ đề khác nhau để người đọc tham khảo. Các bài viết tham khảo này có được viết từ các chuyên gia hoặc những người có khả năng viết luận tốt. Bạn có thể học được cách sử dụng từ và các từ mới độc đáo theo chủ đề để áp dụng vào bài luận của mình. Thêm vào đó, bạn có thể học loại cấu trúc câu trong bài luận mẫu để đa dạng

>> Xem Bài Viết Liên Quan:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Đào Thị Linh Chi Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
Trần Thị Mỹ Duyên  Hà Nội
Trần Thị Mỹ Duyên Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 130,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Yên Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Phạm Quang Trung  Bà Rịa Vũng Tàu
Phạm Quang Trung Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Hoàng Văn Sơn  Hà Nội
Hoàng Văn Sơn Gia sư môn:  Hóa , Sinh Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê phương anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đỗ Văn Khánh Gia sư môn:  Hóa Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226