close
cách
cách cách cách cách cách cách

Các bậc lương đại học chi tiết để tính lương cán bộ viên chức

image Phan Thị Hà My
image

17/10/2019

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bậc lương đại học - vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới tiền lương các bạn có thể được nhận sau khi ra trường. Không khó để bạn có thể tìm hiểu thông tin này, nhưng nhiều bài viết quá lan man, dài dòng khiến các bạn lo lắng khi tham khảo. Hãy tìm hiểu kĩ càng qua những thông tin sau nhé!

1. Bậc lương đại học và cách tính lương chi tiết

Bậc lương đại học và cách tính lương chi tiết

Sau khi ra trường, hệ số lương khởi điểm của các bạn nhận được rơi vào 2.34. Cao hơn 0.24 và 0.48 so với bậc cao đẳng và trung cấp. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sau khi ra trường sẽ nhận được mức lương cao hơn đáng kể đấy. 

Công thức tính bậc lương đại học

Bậc lương sau thời gian công tác, làm việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên mức khởi điểm ban đầu đều rơi vào 2.34. Vậy với mức lương cơ bản là 1.390 triệu, các bạn sẽ nhận được số tiền: 1.390 * 2.34 = 3.256 triệu. Tất nhiên con số đó không chỉ thấp tới vậy, còn mức lương phụ cấp giúp bạn nhận được những khoản lương khác nữa.

Bậc lương đại học

Công thức tính phụ cấp được tính như thế nào?

Bậc lương đại học có vẻ không quá hấp dẫn, nhưng với mức phụ cấp con số này có thể tăng lên đáng kể đấy. Chẳng hạn các khoản phụ cấp có nhiều mức từ 1 - 7, dao động từ 0.1 tới 1.0. Các bạn có thể nhận thêm từ 139 ngàn cho tới 1.390 triệu đồng, cũng tùy từng ngành nghề mà mức phụ cấp có thể thay đổi.

Nếu bạn muốn biết mức lương chính xác mình có thể được hưởng, nhận hãy tìm hiểu kỹ những thông tin kể trên nhé! Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong khi kiếm việc làm, làm công ăn lương tránh bị trả lương không chuẩn, sai sót.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc giáo viên được sử dụng nhiều nhất trên Vieclam123.

2. Nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương

Nguyên tắc xây dựng thang lương

Chắc khá nhiều bạn còn đang phân vân vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Mức lương thấp nhất

Trong mỗi công việc đều có một mức lương thấp nhất khác nhau. Trong đó tùy thuộc chức danh, mức độ phức tạp của công việc hoặc trình độ… mà mức lương thấp nhất có thể khác nhau. Chẳng trách vì vậy mà có nhiều người vừa đi xin việc vào vị trí quản lý đã lương khởi điểm 10 - 20 triệu, còn công nhân chỉ 3 - 5 triệu mà thôi.

Mức lương công việc độc hại

Nếu bạn đang làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cần được trả lương cao hơn tối thiểu 5% tới 7%. Điều này sẽ khiến các công việc trở nên công bằng hơn. Hãy tham khảo kỹ càng các công tin về công việc độc hại, nặng nhọc nhé!

3. Cách xác định mức lương có phù hợp không?

Cách xác định mức lương có phù hợp

Bậc lương đại học thực sự cần thiết cho bạn, nhưng nếu quá lâu không được tăng lương, lương tăng chậm. Dẫn tới việc bạn không hăng hái trong công việc, hãy thực hiện những bí quyết sau để biết rằng mức lương có thỏa đáng không:

Căn cứ bản mô tả công việc trong hợp đồng

Bản mô tả công việc, yếu tố giúp bạn đánh giá được mức lương hiện tại có phù hợp hay không. Hãy đọc kỹ các điều khoản, xem xét trước khi ký kết. Ngồi lại và đánh giá, nếu bạn làm quá nhiều mà mức lương thấp thực sự không ổn. Do đó có thể tự đưa ra một con số cụ thể với nhà tuyển dụng.

Căn cứ vào vị trí tương đương

Chẳng có lý do gì bạn làm tổ trưởng lương 10 triệu, tổ trưởng tổ khác lương 20 triệu trong cùng một bộ phận. Cũng có thể họ được lương cao hơn do cống hiến nhiều hơn, hãy tìm hiểu kĩ càng để đưa ra định hướng cho bản thân phù hợp. Không ngừng thay đổi, nâng cao năng lực làm việc giúp bạn tăng lương.

Căn cứ vào hiệu quả công việc

Tuy bậc lương đại học cố định, nhưng nhiều người thăng tiến nhanh chóng do làm việc hiệu quả. Vì vậy hãy nỗ lực để được ghi nhận, ghi thành tích với sếp. Đưa ra những ví dụ xác đáng. Nếu bạn có thể gia tăng lợi ích cho công ty chẳng có lý do gì không được nhận lương cao hơn.

Qua bài viết trên Vieclam123 đã cho bạn biết bậc lương đại học mà bạn có thể nhận được. Nhưng nếu sếp không nhận ra tài năng của bạn, hãy tìm một ông chủ mới. Không ít doanh nghiệp, tổ chức đang thiếu nhân viên. Đừng gò bó bản thân ở một nơi tồi tàn, chật chội. Hãy vươn mình để phát triển trong tương lai bạn nhé!

>>> Xem thêm:

Tôi là Phan Thị Hà My - Content Manager tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc lĩnh vực tuyển dụng - tìm kiếm việc làm. Với bề dày kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ xây dựng tốt nội dung giúp các nhà tuyển dụng có được hệ thống, quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp ứng viên có kinh nghiệm tìm kiếm được việc làm thành công, định hướng nghề nghiệp phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ngành điện điện tử làm gì
Ngành điện điện tử làm gì? Lý do bạn nên học ngành điện điện tử?
Ngành điện điện tử làm gì? Ngành điện điện tử là ngành học vô cùng hữu ích và áp dụng thực tế rất nhiều. Chương trình học vô cùng bài bản và chuyên sâu.

Phan Thị Hà My

image

22/03/2023

vật lý y khoa là gì
Vật lý y khoa là gì? Ngành hỗ trợ y tế bảo vệ sức khoẻ cộng đồng
Vật lý y khoa là gì? Vật lý y khoa thuộc lĩnh vực liên ngành giữa khoa học vật lý và y tế, là công cụ hữu ích, hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ con người hiện nay.

Phan Thị Hà My

image

20/03/2023

quản lý kinh tế ra làm gì
Theo học Quản lý kinh tế ra làm gì? Một số ngành nghề triển vọng
Các bạn sinh viên đang theo học quản lý kinh tế ra làm gì? Đây là một câu hỏi phổ biến giúp các bạn có thể định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

Phan Thị Hà My

image

14/03/2023

Quản trị luật là làm gì
Quản trị luật là làm gì? Quản trị luật có gì khác với ngành luật
Quản trị luật là làm gì? Quản trị luật và luật có gì khác nhau hay không? Cơ hội việc làm của quản trị luật được đánh giá cao gấp bội so với ngành luật.

Phan Thị Hà My

image

21/02/2023