Những việc làm IT tuyển nhiều tại TPHCM

  By   Administrator   26/03/2021

Có kỹ năng ngành công nghệ thông tin là bạn có thể xin việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Trong đó, một số vị trí công việc thường xuyên được tuyển dụng nhiều nhất ở thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể tham khảo sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Vieclam123.vn.

1. Những việc làm IT tuyển nhiều tại TPHCM

Dưới đây là một số việc làm IT được tuyển dụng nhiều và những công việc cụ thể cũng như yêu cầu đối với ứng viên owe vị trí này. 

1.1. Công việc quản trị mạng

Nghề quản trị mạng có nhiệm vụ chính là cài đặt, hỗ trợ và quản lí mạng, hệ thống máy tính để mọi thiết bị, máy móc vận hành trôi chảy. Nếu có bất kì sự cố nào liên quan đến mạng, an ninh mạng, phần cứng, phần mềm thì nhân viên quản trị mạng cần đứng ra xử lí, giải quyết và khắc phục lỗi để đảm bảo các tiêu chuẩn hiệu suất, vận hành. 

Để làm được công việc liên quan đến quản trị mạng, ứng viên cần có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, cụ thể như kỹ năng cứng về quản trị hệ thống, hiểu biết về Linux và Unix, am hiểu về cấu hình mạng, đôi khi còn cần cả bấm dây mạng, hỗ trợ kỹ thuật, biết cách cài đặt phần mềm, hiểu biết về Cisco, tường lửa.

Ngoài ra một số kỹ năng mềm cần thiết cho nhân viên ở vị trí này như kỹ năng giải quyết sự cố, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, sắp xếp, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng nghiên cứu, quản trị dự án, dịch vụ khách hàng. 

Các công ty, doanh nghiệp thường tuyển dụng nhân viên IT chuyên mảng quản trị mạng ở một số vị trí như:

 • Nhân viên quản trị mạng (Network Administrator): nhân viên quản trị mạng có thể nhận được mức lương khởi điểm cơ bản từ 69.000 USD đến 73.000 USD. 

 • Kỹ sư mạng (Network Engineering): Kỹ sư mạng, kỹ sư mạng Cisco có mức lương dao động từ 86.000 USD - 114.000 USD

 • Kiến trúc sư mạng: mức lương cơ bản từ 105.000 USD đến 109.000 USD. 

 • Chuyên gia bảo trì mạng: mức lương khoảng 90.000 USD

 • Trưởng nhóm quản trị mạng (Network Leader).

việc làm IT tuyển nhiều

Những việc làm IT tuyển nhiều tại TPHCM

Làm việc trong lĩnh vực liên quan đến quản trị mạng, bạn có thể nâng cao tay nghề của mình, tham gia các khóa học đào tạo, lấy chứng chỉ mạng để có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn. Một số chứng chỉ bạn có thể học thêm như:

 • Chứng chỉ Network+ của CompTIA

 • Chứng chỉ CCNA của Cisco

 • Chứng chỉ Microsoft trong windows Server và Window Client.

Quản trị mạng là một trong những việc làm IT có mức lương cao tại TPHCM, tuy nhiên bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng và chứng chỉ để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

1.2. Công việc IT Support

IT Support là công việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi khách hàng gặp các sự cố liên quan đến kỹ thuật để khách hàng có thể đạt được những kết quả mong muốn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Công việc chính của nhân viên IT Support là thiết kế và quản lý hệ thống mạng, server của công ty, xử lý các sự cố liên quan đến máy tính, phần mềm, thiết bị mạng, đường truyền.

Công việc IT Support thường xuyên tuyển dụng nhân sự ở nhiều vị trí như:

 • Nhân viên IT hỗ trợ người dùng (Helpdesk Technician)

 • Kỹ thuật viên máy tính (PC Technician)

 • Trưởng nhóm IT hỗ trợ người dùng (Helpdesk Leader/ ServiceDesk Leader).

việc làm IT tuyển nhiều

Công việc IT Support

1.3. Công việc lập trình ứng dụng

Công việc lập trình ứng dụng hay còn được gọi là Software Engineering, là vị trí được tuyển dụng nhiều ở các công ty doanh nghiệp. Trách nhiệm chính của nhân viên lập trình là tạo ra phần mềm, bản thiết kế bằng cách gõ những dòng code trên máy tính. 

Công việc lập trình ứng dụng hiện nay phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân viên lập trình web, nhân viên lập trình hệ thống, nhân viên lập trình database, nhân viên lập trình game, lập trình mobile. 

Để làm tốt công việc lập trình thì ứng viên cần phải có những kỹ năng code, am hiểu về công nghệ thông tin, lập trình, có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tinh thần tự học và sự kiên nhẫn trong công việc. 

Những công việc liên quan đến lập trình ứng dụng thường tuyển dụng nhân viên ở một số vị trí như:

 • Nhân viên IT phát triển ứng dụng (Application Developer)

 • Lập trình viên (Programmer)

 • Nhân viên kiểm tra chất lượng phần mềm (Application Quality Tester)

 • Trưởng nhóm phát triển ứng dụng (Application Development Leader).

​​​​​​​việc làm IT tuyển nhiều

Công việc lập trình ứng dụng

1.4. Công việc quản trị cơ sở dữ liệu

Nhân viên quản trị dữ liệu là người có nhiệm vụ cài đặt, sao lưu, kiểm soát, xử lý, duy trì hệ thống dữ liệu an toàn, bảo mật, đảm bảo sự xuyên suốt, chính xác trong quá trình người dùng tìm kiếm thông tin cơ sở dữ liệu. 

Công việc liên quan đến quản trị dữ liệu thường xuyên tuyển dụng nhân sự ở vị trí:

 • Nhân viên phát triển Database (Database Developer)

 • Nhân viên quản trị Database (Database Developer)

1.5. Công việc bảo mật thông tin

Các doanh nghiệp công ty thường tuyển dụng nhân sự ở vị trí nhân viên bảo mật hệ thống (IT Security Staff).

Công việc chính của nhân viên IT Security Staff là xây dựng và quản trị các hệ thống bảo mật như IPS, WAF, xử lý các lỗi kỹ thuật của nhóm bảo mật. 

Ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí này cần có những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, bảo mật, ví dụ như UNIX, AIX, Linux, Cisco Network IDS, Cisco Host-based IDS. Những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn ở vị trí tuyển dụng này. Những bạn có chứng chỉ quốc tế như MCSA, MCSE, CCNA, CCNP, CCNP, Security+, CEH.

việc làm IT tuyển nhiều

Công việc bảo mật thông tin

1.6. Công việc quản lí IT

Quản lý IT sẽ chịu trách nhiệm cho nhiều công việc khác nhau ví dụ như quản lý nhân viên phòng IT, quản lý trung tâm dữ liệu, máy chủ, trang web của công ty, hỗ trợ người dùng khi sử dụng các dịch vụ của công ty. 

Công việc quản lí IT thường xuyên tuyển dụng ứng viên làm việc tại các vị trí như:

 • Giám đốc bộ phận IT (IT Manager/ IT Director)

 • Giám đốc công nghệ thông tin (Chief Information Officer)

 • Giám đốc bảo mật thông tin (Chief Security Officer)

 • Giám đốc kỹ thuật (Chief Technical Officer)

Trên đây là những công việc và vị trí làm việc ngành IT thường xuyên được tuyển dụng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi còn là sinh viên, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về nhiệm vụ, yêu cầu của vị trí này để có thể định hướng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng IT sao cho phù hợp. 

2. Tìm việc làm IT tuyển nhiều tại TPHCM ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm công việc IT trên các trang web việc làm như Vieclam123.vn, hoặc có thể tham khảo những trang web chuyên đăng tin tuyển dụng công việc ngành IT như itviec.com, topdev.vn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn về những việc làm IT tuyển nhiều ở TPHCM đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc những bạn trong ngành IT đang trên đường tìm kiếm công việc sẽ sớm tìm được việc làm như ý.

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226